BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75191)
(Xem: 62701)
(Xem: 40008)
(Xem: 31677)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Trường Chinh có đem cha mình ra đấu tố không?

27 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 6314)
Ông Trường Chinh có đem cha mình ra đấu tố không?
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.18
Đã từ lâu, thời chế độ Đệ nhất Cộng hòa ở miền Nam thì có một số bài báo viết là trong chiến dịch cải cách ruộng đất ở miền Bắc vào năm 1955 – 56, ông Trường Chinh đưa cả người cha đẻ của mình ra mà đấu tố. Thông tin này được phổ biến sâu rộng khắp nơi tại miền Nam – đến nỗi mà nhiều người ngay mới đây ở hải ngoại vẫn còn lặp lại cái chuyện “động trời” đó. Sự thực có phải đúng như vậy không? Tôi xin trình bày câu chuyện như sau, dựa theo những điều mà chính bản thân mình đã được biết một cách chính xác.1 – Làng quê tôi là xã Cát Xuyên chỉ cách làng Hành Thiện quê của các ông Nguyễn Thế Truyền và Trường Chinh Đặng Xuân Khu có chừng 4 cây số thôi. Hồi năm 1950 – 51, lúc đã ở tuổi 16, thì hàng ngày tôi thường cắp sách đến học tại nhà thầy Đặng Vũ Tiển ở làng Hành Thiện. Do đó mà tôi quen biết gần gũi với rất nhiều bạn học là người Hành Thiện và chúng tôi vẫn thường gặp nhau trước đây ở Hà nội, ở Sài gòn và cả ở nước Mỹ bây giờ nữa.

2 – Sau năm 1975, nhiều bà con của tôi từ miền Bắc vào Sài gòn, thì tôi có hỏi họ rằng : “Cái hồi cải cách ruộng đất năm 1955 – 56 đó, thì ở quê ta, có vụ đấu tố ông bố của ông Trường Chinh để làm gương không?” Tất cả bà con này đều trả lời y hệt nhau rằng : “Làm gì có chuyện đó, bởi lẽ ông bà cụ bố mẹ của ông đó đã được đưa ra sinh sống ở Hà nội từ lâu rồi, nên không hề có cái vụ đấu tố như thế đâu…”

3 – Mới đây vào năm 2008, một người bạn là dược sĩ ở California về thăm bà con ở làng Hành Thiện, thì thấy cái nhà xưa của gia đình ông Trường Chinh được sửa sang đẹp đẽ và có người coi sóc giữ gìn đàng hoàng. Chị bèn hỏi bà con trong làng : “Liệu hồi trước có vụ đấu tố ông bố của Trường Chinh không?” Thì cũng được trả lời là : “Ông bà ta được đưa đi khỏi làng từ lâu, trước khi phát động cuộc đấu tố kinh hòang thời đó”. Chị bạn này họ Nguyễn là bà con với nhà ái quốc Nguyễn Thế Truyền.

4 – Và mới đây, tôi cũng viết email hỏi anh bạn Trần Đĩnh tác giả cuốn sách “Đèn Cù”, xin anh cho biết về tin ông Trường Chinh đem bố đẻ của mình ra đấu tố để làm gương, có phải thật như vậy không? Thì anh Trần Đĩnh đã trả lời cho tôi nguyên văn thế này :” Còn chuyện ông TC đấu bố, thì không có đâu.” Tôi tin là anh Đĩnh đã nói sự thật, y hệt như những bà con thân thiết cùng miền quê đã nói với tôi ở trên.

** Tóm lại, không hề có chuyện ông Trường Chinh đem bố mình ra đấu tố ngay tại làng quê Hành Thiện của mình – như hiện vẫn có người ở hải ngọai tin như vậy.

Tôi viết điều này không hề nhằm chạy tội cho ông Trường Chinh. Vì ông ta là một trong những lãnh tụ hàng đầu của đảng cộng sản và phải chịu trách nhiệm nặng nề trước lịch sử dân tộc Việt nam chúng ta : “Trường Chinh, Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng cũng như Hồ Chí Minh đều là những kẻ đã đang tâm du nhập vào nước ta cái chủ thuyết bạo tàn ác nhân ác đức của Liên Xô, Trung cộng – để mà gieo rắc bao nhiêu tai họa đau thương khốn khổ cho hàng chục triệu đồng bào chúng ta trong suốt bảy chục năm qua”.

Tội của Trường Chinh đối với dân tộc rõ ràng là quá nặng nề, điều đó không một ai có thể chối cãi hay biện minh cho được. Nhưng cũng phải công tâm mà ghi lại rằng : “Không hề có chuyện Trường Chinh đem bố của mình ra đấu tố trong chiến dịch cải cách ruộng đất ở miền Bắc 60 năm trước – như đã có người từng đưa thông tin sai lạc như vậy.”/

Costa Mesa California, tháng 10 năm 2014.

Đoàn Thanh Liêm
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Chín 20238:09 CH
Khách
Nếu Trường Chinh có làm chuyện đó và ông biết được hoặc người ta nói cho ông biết, ông dám nói không?.
Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956 đó là TỘI ÁC CỦA HỒ CHÍ MINH.
Tết Mậu Thân năm 1968 đó cũng là TỘI ÁC CỦA HỒ CHÍ MINH.
Vân...vân... . Ông dám nói không ?.
Nước TỰ DO là nước TỰ DO. Nước Cộng Sản chỉ Tự Do trong phạm vi cho phép.
ÔNG DÁM NÓI KHÔNG ? Đừng có làm bộ làm tịch.
Cố Tổng Thống của Việt Nam Cộng Hòa Nguyển Văn Thiệu ngày xưa có nói câu nầy,
" Đừng nghe những gì Cộng Sản nói. Mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm.".
23 Tháng Mười 20206:49 CH
Khách
Lịch sử cần đúng (a) Sự Thật. Ko phải bất cứ gì trong quá khứ đều cần thiết cho thế hệ sau học hỏi. Do đó, Lịch Sử phài có (b) Ich Lợi như 1 bài học Phục Vụ Con Ngươì.
Những dẩn chứng mà tác gỉa đưa ra ở trên KO Đủ chứng mình là Trường Chính có đấu tố cha me mình hay ko. Vã lại, nghiên cứu Lịch Sử là 1 công việc Khoa học. Bạn có dựa vào 1 pp khoa học để tìm Sự Thật hay theo cảm tính của mình? Rõ ràng, những người bạn hỏi ko có thẩm quyền hay thân cận với gđình TC để trà lời. Trong 1 xã hội bít bùng thông tin, bị kiểm soát từng lời nói, trình dân trí quá kém ... Sự Thật là điều ko dễ truy lùng lại.
Thông tin sai lệch đầy rẫy. Thí dụ vài tin gian xảo: Bác Hồ lo việc nước quên đàn bà, té ra con rơi vợ rớt lung tung. Lê Duẫn điều khiển bộ máy chiến tranh VN khổng lồ mấy ai biết? Chuyện bia Lê văn Tám, ... Dặc công đánh chìm Tàu sân Bay (tàu nhà hàng Mỹ cảnh) ở sông Sàigòn mà biết bao người MB tin! TT Thiệu lấy 16 tấn vàng bỏ trong vali mang nghe lẻng kẻng mà cả nước tin trong 30 năm. Liệu bạn có xách nổi 2 cục trong vali ko mà nói xách 16T thoát qua hải quan quốc tế. Thế mà cả nước tin trong 30 năm.
Đấu tố có nhiều hình thức. Ko chỉ đem ra cánh đồng chọi đá. Để chứng tỏ mình hoàn toàn thức tình với cs, các lảnh tụ tự làm gương tố sai phạm bỏ tù anh em gia dình cha mẹ mình. Biết bao nhiêu người làm thế để giữ việc làm , chức vụ. Hung hăn, mù quáng như TC là rất có thể ... Cái TC nói lên điều gì về ông ta?
Tôi hỏi bạn: Hàng trăm ngàn người chết, đày đọa dã man như chính bạn noí, "Tội của Trường Chinh đối với dân tộc rõ ràng là quá nặng nề" , sao ban ko tìm Sự Thật về cái chết oan uổng của bao người như thế? Đó có phải là Lịch Sử cần thiết, là Bài học cần học.
Rõ ràng, Bài học Đấu Tố ko học nên có thêm Bài học Trăm Hoa đua nở loại trù trí thức, Bài học chôn sống Mậu Thân, Bài Học Cải tạo, Bài học Đánh Tư sản, Bài Học Vượt Biên, Bài Học Đàn áp dân chống TQ, Bài Học bỏ tù đánh đập người Yêu nước , người đòi Dân Chủ .... Có phải Tất cả đều là áp bức con người để giành lấy Quyền & Lợi cho chính họ? Có phài chỉ là khác tên goị, áp bức con người thành phần khác nhau? Sao bạn quá quan tâm Sự Thật cho 1 kẻ gây bao tội ác mà quên đi hàng triệu nạn nhân. Lịch sử bạn bỏ công ' nghiên cứu' có Ích Lợi gì cho Con Người?
30 Tháng Mười Hai 20192:42 CH
Khách
Trò cười !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn