BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64439)
(Xem: 58946)
(Xem: 36378)
(Xem: 28655)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tự mâu thuẫn về Hội nghị Thành Đô

17 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 1072)
Ông tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tự mâu thuẫn về Hội nghị Thành Đô
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh


Trả lời phỏng vấn BBC (*), ông Nguyễn Trọng Vĩnh nói rằng nội dung về "khu tự trị" mà truyền thông Trung Quốc đưa ra, ông "biết chắc là không đúng". Ông mượn Hồi ký Trần Quang Cơ để nói rằng Hội nghị Thành Đô chỉ là chuyện "cãi nhau về việc rút quân ở Campuchia thôi". Ông cho biết ông ký tên vào Kiến nghị của một số cựu sĩ quan Lực lượng vũ trang nhân dân gửi Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào ngày hai tháng 9 năm 2014 cũng chỉ là "muốn lãnh đạo trả lời là hoàn toàn không có. Đó chỉ là sự bịa đặt để gây nghi ngờ cho người Việt Nam thôi.."..

Hãy xem lại nội dung bản kiến nghị mà ông Vĩnh đã đặt bút ký vào:

 "...Về Hội nghị Thành Đô, có tin nói rằng Tân Hoa xã và Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc đã công bố nội dung thỏa thuận giữa hai bên, trong đó trích dẫn: "Việt Nam mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền trung ương tại Bắc Kinh như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây... Phía Trung Quốc đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc. Chúng tôi không biết thật giả thế nào, yêu cầu Chủ tịch và Thủ tướng cho chúng tôi và nhân dân biết rõ thỏa thuận tại Hội nghị Thành Đô năm 1990.."..

Ông Vĩnh đặt bút ký để kiến nghị với đảng của ông phải báo cáo rõ ràng về những điều mà ông và các đồng chí của ông "không biết thật giả thế nào". Bây giờ ông quay sang nói rằng ông "biết chắc là không đúng" và hỏi là chỉ "muốn lãnh đạo trả lời là hoàn toàn không có" !

Nếu ông Vĩnh cho rằng Hội nghị Thành Đô chỉ là chuyện cãi nhau về Campuchia, thì ông giải thích như thế nào khi Ban Tuyên giáo Trung ương gửi Tài liệu tuyên truyền về Cuộc gặp cấp cao tại Thành Đô năm 1990 để hướng dẫn đảng viên cách tuyên truyền cho đúng với ý đảng về Hội nghị Thành Đô?

Qua tài liệu này, chính Ban Tuyên giáo Trung ương đã chính thức xác nhận nội dung của Hội nghị Thành Đô gồm có vấn đề bình thường hóa quan hệ Việt-Trung, những ký kết bang giao giữa hai nước Việt-Trung, về việc "thương lượng giải quyết các bất đồng, tranh chấp, đặc biệt các tranh chấp về lãnh thổ trên đất liền và trên biển"và ngày cả vấn đề "bổ sung các hiệp định đã ký kết giữa hai nước".

Trả lời BBC, ông Nguyễn Trọng Vĩnh xác nhận Ban Tuyên giáo Trung ương đã gửi tài liệu đến các đảng bộ cơ sở và ông cũng được nghe phổ biến khi sinh hoạt Đảng ở Đảng bộ nơi ông cư trú.

Ông không tin vào thông tin phía Trung Quốc đưa ra, ông tin rằng Hội nghị Thành Đô chỉ thuần vấn đề rút quân khỏi Campuchia (tức là ông không tin vào tài liệu của Ban Tuyên giáo Trung ương) và ông than phiền với BBC: "Nhưng lãnh đạo lại không trả lời công khai ra".

Vì sao? Vì theo ông: 

"Lãnh đạo chúng tôi rất thân Trung Quốc và rất sợ Trung Quốc cho nên không dám nói cái gì động đến họ cho nên không bác bỏ ý kiến của Hoàn cầu Thời báo và Tân Hoa Xã".

Ông vẫn xem những tên hèn - rất sợ Trung Quốc - trong đảng của ông là "Lãnh đạo chúng tôi"

Thế thì ông là gì?

Trịnh Dũng
Nguồn: danlambaovn.blogspot.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn