BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50180)
(Xem: 46279)
(Xem: 34693)
(Xem: 26381)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ba Lan mời ông Vi Đức Hồi, VN không cho đi

06 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 817)
Ba Lan mời ông Vi Đức Hồi, VN không cho đi
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Mới đây bộ Ngoại Giao Ba Lan, thông qua Đại sứ quán Ba Lan ở Hà Nội đã mời ông Vi Đức Hồi qua Ba Lan tham dự hội nghị về dân chủ. Tuy nhiên, ông Hồi đã bị chính quyền huyện Hữu Lũng trả lời chính thức (nhưng bằng miệng), rằng trường hợp của ông không được xuất cảnh.

Hội Nghị Dân Chủ, tổ chức ở Ba Lan từ ngày 23.10.2014 đến ngày 25.10.2014. Giấy mời do Đại sứ quán ba Lan ở Hà Nội gửi tới ông Hồi từ 2 tuần trước đây.

Lá thư của tòa Đại sứ Ba Lan viết:

Kính gửi Ông Vi Đức Hồi,

Thay mặt cho Đại sứ quán CH Ba Lan tại Hà Nội và thay mặt cho Bộ Ngoại giao CH Ba Lan, tôi trân trọng gửi tới ông giấy mời tham gia Hội thảo “Diễn đàn Dân chủ Vác sa va” được tổ chức lần thứ 3 tại Vác sa va từ ngày 23-25 tháng 10 năm 2014. Đất nước Ba Lan và ban tổ chức Hội thảo sẽ rất vinh dự được đón tiếp ông.

Thông tin chi tiết về “Diễn đàn Dân chủ Vac sa va” ông có thể tìm thấy trong thư mời đính kèm.

Tôi cũng xin thông báo rằng, vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội – Vác sa va – Hà Nội, chi phí ăn ở trong thời gian diễn ra Hội thảo sẽ do phía Ba Lan chi trả.

Đề nghị Ông xác nhận tham gia hội nghị!

Trong trường hợp có các câu hỏi khác, đề nghị ông liên hệ theo địa chỉ mail được ghi trong thư mời và CC cho Đại sứ quán CH Ba Lan tại Hà Nội:hanoi.amb.sekretariat@msz.gov.pl

 Sau khi nhận thư, ông Hồi đã tới công an huyện Hữu Lũng để làm thủ tục xin xuất cảnh nhưng đã bị từ chối.

Ông Vi Đức Hồi mới được phóng thích khỏi nhà tù cộng sản hồi tháng Tư vừa rồi sau 4 năm tù giam. Trong suốt thời gian bị cầm tù, ông luôn giữ lập trường kiên định, không nhận tội và ngay sau khi ra tù, ông đã khẳng định không từ bỏ con đường đã lựa chọn, tiếp tục dấn thân vì tự do và dân chủ.

Ông từng là giám đốc trường đảng huyện Hữu Lũng. Ông gia nhập đảng cộng sản năm 1980 nhưng đã sớm nhận ra những sai lầm của đảng. Sau nhiều bài biết chỉ trích chế độ, ông bị khai trừ khỏi đảng và bắt giữ tháng 10/ 2010 sau đó bị cầm tù vì “tuyên truyền chống nhà nước XHCN” theo điều 88 bộ luật Hình sự.
Hiện ông đang bị quản chế 3 năm theo bản án đã tuyên.

Nguồn Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn