BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59630)
(Xem: 55203)
(Xem: 35213)
(Xem: 27147)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

3 sự kiện

23 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 666)
3 sự kiện
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
- Trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH vừa qua, tại trường Quang Trung (Hà Nội) chỉ có một thí sinh thi MÔN SỬ. Đó là em Khánh Linh. Cũng trong kỳ thi đó, tại trường Nguyễn Thị Minh Khai (TPHCM) cũng chỉ có 2 thí sinh thi MÔN SỬ. Đó là các em Đinh Quế Trân và Lâm Bảo Anh.

- Trước đó, học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền, quận 11 TPHCM đã xé vụn hàng trăm đề cương môn sử, ném xuống sân trường khi nghe loan báo sẽ BỎ MÔN SỬ trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH.- Mới đây ngành điện ảnh quốc doanh dưa ra rạp bộ phim triệu đô mang tên SỐNG CÙNG LỊCH SỬ và đã không bán được một vé nào cả.

Hãy nghĩ xem có mối tương quan nào giữa 3 sự kiện đó không?

Không những học sinh chán ghét môn SỬ mà quần chúng cũng chán ghét nó mặc dù họ không trực tiếp học môn sử dưới mái trường XHCN.

Tại sao?

Vì chế độ này đã biến môn sử thành công cụ tuyên truyền khoác lác và quá lộ liễu về mình đến độ trẻ con chúng còn ngán ngẩm và sự ngán ngẩm ấy đã lây lan ra cả xã hội.

Thực ra, ở thế hệ của chúng tôi, SỬ là một môn học rất hay. Nó như những cổ tích có thực, mang đầy tình cảm dân tộc và ý nghĩa sâu sắc. Nó là những bài học yêu nước cảm động và hào hùng. Và nó rất hấp dẫn. Ngày ngày, chở cháu nội đi học về, ngang qua những đường phố, tôi đã nhìn tên đường và kể cho nó nghe về Nguyễn Trãi, Hàm Nghi, Duy Tân, Hoàng Diệu… Nó rất thích và hỏi: “Ông nội đọc ở đâu vậy?” Tôi nói: “Đó là môn sử mà ông nội đã học từ khi bằng tuổi con bây giờ.”

Đào Hiếu

Nguồn Lề Bên Trái
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn