BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 60079)
(Xem: 55641)
(Xem: 35246)
(Xem: 27183)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cao Ngọc Oánh : Trùm cai tù 'trong sáng' hay trung tướng công an bệnh hoạn ?

10 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 1149)
Cao Ngọc Oánh : Trùm cai tù 'trong sáng' hay trung tướng công an bệnh hoạn ?
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên báo điện tử Một Thế Giới, trung tướng công an Cao Ngọc Oánh - tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) đã hùng hồn tuyên bố rằng : "Nhà tù của mình là còn khá trong sáng". Ngay sau đó, người đứng đầu hệ thống các trại giam Việt Nam còn tiếp tục bịa đặt câu chuyện bệnh hoạn khi nói : "Có trường hợp phạm nhân đút được cả 7 chiếc điện thoại di động vào hậu môn".

Phát biểu trên được đưa ra sau khi xuất hiện một facebook đăng tải những bức ảnh sinh hoạt trong tù, trong đó có cảnh một thanh niên bị nghi đang sử dụng ma túy trong trại giam.

Chủ nhân trang facebook này được nói là ông Nguyễn Đức Hùng, một tù nhân đang bị giam giữ tại trại giam Tân Lập, Phú Thọ.

Sau khi bị phát giác, tù nhân Nguyễn Đức Hùng sẽ phải đối mặt với những hình thức xử phạt nghiêm từ trại giam.

Dù vậy, vụ việc một lần nữa cho thấy tình trạng tham nhũng, thối nát trong hệ thống lao tù cộng sản Việt Nam dưới sự điều hành của trung tướng côn an Cao Ngọc Oánh, nhân vật từng dính nhiều tai tiếng khi tham gia vào đường dây chạy án vụ PMU 18.

 

"Nhà tù của mình là còn khá trong sáng"

Trong cuộc phỏng vấn, trùm cai ngục Cao Ngọc Oánh đã lộ rõ bản chất lưu manh, lươn lẹo khi nói về chế độ lao tù cộng sản. Ông Oánh nói : 

"…Việc quản lý tại trại giam này cực kỳ gian khổ và phức tạp vì tường rào trại giam Tân Lập sát với khu dân cư. Điện thoại di động được ném từ bên ngoài vào, thậm chí còn bắn cả ma túy vào trong trại. Đối tượng nào nhặt được thì sau này thanh toán với nhau".

Xin hỏi ông Oánh : Đặt giả thiết nhà ông Oánh sát nhà tù, ông có rộng lòng đến mức mua điện thoại di động và ma túy rồi ném vô tội vạ vào đó để "đối tượng nào nhặt đươc thì sau này thanh toán với nhau" hay không ?

Trong khi giá một chiếc điện thoại "cùi" cũng vài trăm ngàn. Loại nào lướt web, vào mạng được cũng cả bạc triệu. Chưa kể ma túy là loại hàng cấm, đụng vào đi tù như chơi. Rồi còn không biết ai là "đối tượng nào" sẽ… nhặt được, nhỡ nhầm địa chỉ thì mất tiền oan. Hoăc giả "thằng đó" có "nhặt" được nhưng nó chối thì sao ?

Trong phòng giam có đến một phần ba, thậm chí một nửa số tù nhân được cai tù huấn luyện, ép buộc hoặc xúi giục làm "ăng- ten" chỉ điểm cho trại. Lấy gì đảm bảo không bị "báo bổ" (mách cán bộ) và "thủ phạm" đương nhiên sẽ bị trừng phạt rất nặng : bị kỷ luật, xiềng chân, bỏ đói, tra tấn… và nhất là không được giảm án.

Chuyện ma túy, điện thoại và nhiều đồ cấm khác xuất hiện trong trại giam là có thật nhưng nó nằm trong "hệ thống kinh doanh siêu lợi nhuận" do cai tù (dưới cái tên mỹ miều là "cán bộ") cầm chịch, song song với đủ loại hình thức kinh doanh khác như : chạy án, chạy chỗ (chỗ nằm, chỗ lao động), chạy tội (vi phạm nội quy)…

Đổ lỗi cho tù nhân cũng chỉ là thói ngụy biện thường thấy ở những quan chức cộng sản, mục đích để che đậy cho một hệ thống lao tù tham nhũng của bộ máy công an trị.

"Đút được cả 7 chiếc điện thoại di động vào hậu môn"

Mặc dù khẳng định nhà tù cộng sản là 'trong sáng', nhưng rõ ràng trung tướng công an Cao Ngọc Oánh đã cho thấy rõ sự hoang tưởng và bệnh hoạn của ông này khi bịa đặt rằng có tù nhân giấu được cả 7 chiếc điện thoại di động vào bên trong... hậu môn.

"Có trường hợp phạm nhân đút được cả 7 chiếc điện thoại di động vào hậu môn, còn ma túy thì chúng làm một sâu rồi nuốt vào dạ dày, nhiều khi anh em phải bắt những đối tượng này để giam riêng, đợi ngày hôm sau đối tượng đi cầu cho ra", tướng Oánh bịa đặt.

Là một người từng bị giam giữ trong chế độ lao tù cộng sản, tôi xin khẳng định rằng : Nếu không có sự "đàm phán" với cai tù, mọi thứ như ma túy, điện thoại hay các vật dụng khác đều không có khả năng lọt vào nhà tù. Nói cho chính xác, chính cai tù là người trực tiếp mang những thứ ấy vào.

Rõ ràng, với một hệ thống an ninh dày đặc tại các trại giam Việt Nam, các tù nhân như cá nằm trên thớt, mọi việc buôn bán mặc cả đều do công an thực hiện. Chính công an là thủ phạm tuồn ma túy và điện thoại vào trại giam. Những phi vụ này mang lại khoản tiền siêu lợi nhuận cho tất cả các cán bộ công an trại giam.

Đừng nói đến 7 chiếc điện thoại, chỉ cần một vật cứng như chiếc điện thoại di động mà "đút" vào hậu môn cũng là điều hết sức khó khăn và nguy hiểm.

Thậm chí, nếu mang được điện thoại vào trong tù mà không có đồ sạc pin thì cũng vô dụng. 'Tuyệt chiêu' của tướng Oánh chắc chắn là không thể áp dụng đối với những vật sắc nhọn như đồ sạc pin điện thoại.

Một lần nữa, tướng Oánh lại đổ lỗi cho tù nhân bằng một câu chuyện hết sức hoang đường và bệnh hoạn.

Để tuồn được điện thoại, hay ma túy... vào trại giam, không thể nào đút vào hậu môn người tù. Cách duy nhất là phải "đút" một đống tiền vào miệng đám cán bộ, công an trại giam tham nhũng.

Người tù cộng sản
Nguồn: danlambaovn.blogspot.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn