BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62775)
(Xem: 57993)
(Xem: 35522)
(Xem: 27759)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phiếm Một Chút Về "Chính Danh"

19 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 889)
Phiếm Một Chút Về "Chính Danh"
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Tôi cũng là con người, hỉ, nộ, ái, ố đều có đủ, xin phép quý vị cho tôi chửi bọn vô liêm sỉ này một phát. Có lẽ đây là lần đầu tiên, trên báo lề Đảng có một tựa đề nghe lọt lỗ tai: "Danh chính thì ngôn mới thuận" (*1), gọi tắt là chính danh, được đăng trong trang nhà của đại tướng CS Đỗ Bá Tỵ. Con người ta, phàm làm việc gì cũng cần chính danh mới mong tồn tại lâu dài, nhưng ngược lại ở nước CHXHCNVN này, nhiều bọn người chẳng cần chính danh, mà vẫn cứ tiếp tục tồn tại lâu dài, ấy thế đã làm tôi phẫn nộ, không chửi không được.


Tướng Dempsey cùng Tướng Đỗ Bá Tỵ duyệt đội quân danh dự sáng 14/8


Bọn người thứ nhất là những tên đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chúng thành lập ĐCSVN từ năm 1930, dựa theo chủ nghĩa cộng sản Marx-Lênin làm cách mạng, chủ trương vô sản chuyên chính và nền kinh tế tập trung. "Vô sản chuyên chính" có nghĩa là người nghèo khổ lên cướp chính quyền, và họ tự gọi cho họ là đại diện cho giai cấp nông dân và công nhân, cũng là biểu tượng "búa" và "liềm" trên lá cờ của ĐCSVN. "Kinh tế tập trung" có nghĩa là mọi việc buôn bán đều phải tập trung vào tay nhà nước. Đại khái, bán con cá cũng phải bán cho nhà nước, mua con cá về ăn cũng phải xếp hàng mua của nhà nước, gọi là chế độ tem phiếu. Bọn người này cướp chính quyền từ 1945 rồi áp dụng nền kinh tế tập trung lên một nửa nước miền Bắc. Sau 1975, chúng lại cướp trọn miền Nam, rồi đưa cả nước xuống hố diệt vong vì đói kém. Dân VN trở thành những con vật thí nghiệm cho nền kinh tế tập trung này, phải ăn bo bo, khoai, sắn mà sống. Đến năm 1988 chúng mới bỏ hẳn chế độ tem phiếu chạy theo nên kinh tế tư bản mà không một lời xin lỗi dân. Ngày hôm nay tên cầm quyền nào cũng nhà cao cửa rộng, có tiền triệu phú, tỉ phú đô la, chẳng còn một tên nào gọi là "vô sản". Coi như chủ nghĩa CS hoàn toàn phá sản, sụp đổ. Có người nói: "chủ nghĩa CS chết rồi nhưng chưa được chôn", xem ra rất đúng vì còn sự hiện diện của ĐCSVN. Có người cũng nói: "ĐCSVN làm cách mạng để biến dân thành nô lệ phục dịch cho ĐCSVN" cũng chẳng sai. Đảng này còn ngồi xổm lên Hiếp pháp 2013, và cũng vẫn tự nhận là đại biểu trung thành của giai cấp nghèo khổ nông dân và công nhân. Vậy tôi hỏi bạn, có phải tất cả những đảng viên ĐCSVN là bọn người vô liêm sỉ? Chúng chẳng còn gì gọi là CS, chúng không còn chính danh, tóm lại chúng là những tên "treo đầu dê, bán thịt chó". Chúng cũng chẳng phải đại diện cho giai cấp công nông. Tôi có thể nói thẳng, những thằng CS như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang là những thằng vô liêm sỉ, và tôi bảo đảm với quý vị rằng, chẳng một thằng nào có khả năng bào chữa được cho sự vô liêm sỉ của chúng.


Bọn người kế tiếp là bọn gọi là Đại Biểu Quốc Hội. Thật ra 99% chúng là những tên cộng sản, hoặc trá hình giả dạng không phải là đảng viên ĐCSVN. Tôi chừa 1% ra vì có những thằng CS còn sót một chút lương tâm, sỉ diện, dám nói lên một chút sự thật như ông Lê Văn Cuông, sau khi rời khỏi nhiệm sở: "đại biểu bị dẫn dắt, chi phối của các nhóm lợi ích, các thế lực nào đó mà không nói lên tiếng nói của mình, không nói lên tiếng nói và nguyện vọng của cử tri mà lại “phát biểu bài của người khác”." Rồi chính tên chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cũng thừa nhận: "có những phiên thảo luận của Quốc hội, người phát biểu không biết là nói ý của mình hay ý của ai, có đại biểu còn phát biểu bài của người khác, như thế là không nghiêm túc". Thử hỏi xem, vừa làm trách vụ thủ tướng lại vừa làm một đại biểu quốc hội. Thủ tướng là người thi hành luật pháp, còn đại biểu quốc hội là người làm ra luật pháp, thật tréo cẳng ngỗng, Dũng vừa đá bóng vừa làm trọng tài thổi còi, vậy có nghiêm túc không hả ông Hùng? Cả gần 500 đại biểu quốc hội đều vừa đá bóng vừa thỏi còi, vậy có nghiêm túc không ông Hùng? Các ông là bọn người vô liêm sỉ, cứ tiếp tục việc "treo đầu dê, bán thịt chó" vì đây là Đảng Hội chứ chẳng phải Quốc Hội như đúng nghĩa của nó. Đại biểu quốc hội phát biểu chó gì được khi quyền của nó đang nằm trong tay sinh sát của thủ tướng, của chủ tịch nước, hay của tổng bí thư? Rành rành bằng chứng trước mắt, dân oan đòi công lý nổi lên khắp nơi, có thằng đại biểu quốc hội nào đại diện cho dân đâu?


Ngay cả tên nước CHXHCNVN cũng chẳng chính danh, toàn là bầu cử bịp bợm chớ Cộng Hòa ở chỗ nào? còn Xã Hội Chủ Nghĩa là cái quái gì? Chẳng thằng nào cắt nghĩa hay định nghĩa nỗi. Chẳng thấy ai màng phải xử tội những kẻ tiền nhiệm của chúng đã bán nước VN qua Hội Nghị Thành Đô. Cũng chẳng thấy ai màng xử tội bọn phản bội đất nước chủ trương treo cờ 6 ngôi sao khi tiếp Tập Cận Bình. Cũng chẳng ai màng phải xử tội bọn phản bội đất nước chủ trương treo cờ 6 ngôi sao trên TVT1 khi Nguyễn Phú Trọng sang Tàu. Cũng chẳng ai màng xử tội bọn phản bội đất nước mang cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến về làm cờ nước. Cũng chẳng ai màng phải xử tội tên Hồ Chí Minh đã mang tội diệt chủng hàng trăm ngàn dân Việt qua vụ Cải Cái Ruộng Đất, Nhân Dân Giai Phẩm, Mậu Thân Huế.


Vậy mất nước là cái chắc, VN ta sẽ bị xóa sổ khỏi bản đồ thế giới, để trở thành một Tây Tạng thứ hai trừ khi dân Việt mình biết thức tỉnh. Hãy làm ngay một chuyện thức tỉnh nhỏ là xuống đường đòi tự do cho những người yêu nước như linh mục Nguyễn Văn Lý, anh Trần Anh Kim, mục sư Dương Kim Khải, chị Bùi Thị Minh Hằng, anh Lê Quốc Quân, anh Trần Huỳnh Duy Thức, anh Điếu Cày... Nói chung là tất cả những tù nhân chính trị. Nếu chúng ta không biết đấu tranh đòi tự do cho những người yêu nước này, thì đến lúc chúng ta bị bắt, ai sẽ là người tiếp tục đấu tranh cho sự tự do của chúng ta?


Ngày 17 tháng 8 năm 2014


Xin phổ biến tự doPS:

(*1)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn