BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68365)
(Xem: 61019)
(Xem: 38179)
(Xem: 30461)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt trong nước và nước ngoài

11 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 1490)
Thư ngỏ gửi cộng đồng người Việt trong nước và nước ngoài
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
-Kính thưa các bác, các cô chú, anh chị em… những đồng bào người Việt của con ở trong nước và nước ngoài!
(Con còn ít tuổi, nhưng để tiện việc xưng hô, sau đây con xin phép được xưng là “quý vị” và “tôi”).

-Tôi là Trần Bùi Trung, con trai bà Bùi Thị Minh Hằng. Như quý vị đã biết, ngày 11-02-2014 vừa qua mẹ tôi cùng hai người bạn, trên đường đi thăm người quen, đã bị Công An Đồng Tháp chặn và bắt giam tùy tiện, gán ghép cho bà tội danh “gây rối trật tự công cộng”.

Trong suốt thời gian từ đó đến nay, gia đình tôi đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ, ủng hộ hết mình từ các cô chú, các bác – những người bạn của mẹ tôi, cũng như đồng bào trong nước và hải ngoại. Những cuộc khiếu nại, kiện, biểu tình, các cuộc vận động cho mẹ tôi từ trong nước ra nước ngoài, đều là một sự đồng hành, một niềm động viên, nguồn an ủi để tiếp thêm sức
mạnh cho tôi cũng như gia đình tôi trong quá trình đi tìm công lý cho mẹ tôi.
Phiên tòa đưa mẹ tôi ra xét xử với tội danh như trên đã được phía công an Đồng Tháp thông báo cho gia đình là sẽ diễn ra vào ngày 26-08-2014. Và dù phiên tòa bất công ấy sẽ diễn ra ở một nơi xa xôi, gây khó khăn về đi lại, nhưng tôi mạo muội viết những lời ngỏ này như một thông báo cũng như một lời cầu xin sự giúp đỡ, sự ủng hộ của tất cả mọi người – những ai đã ủng hộ mẹ tôi và gia đình.

Xin các quý vị hãy một lần nữa đồng hành cùng gia đình tôi tham dự phiên tòa sắp diễn ra vào ngày 26 tới đây, như đã từng đồng hành cùng chúng tôi trong những buổi xuống đường ở Hồ Hoàn Kiếm, cà phê Bùi Hằng, cũng như trong suốt hành trình đấu tranh tìm lại công lý cho mẹ tôi.

Thật buồn và cắn rứt, khi bản thân tôi, người viết lá thư ngỏ này, vào ngày diễn ra phiên tòa lại không thể có mặt ở Việt Nam để dự phiên xét xử mẹ mình, vì tôi đang phải ở nước ngoài để vận động cho bà cùng những người tù nhân lương tâm của Việt Nam.

Nhưng chính vì vậy, hơn lúc nào hết tôi thật sự mong chờ sự có mặt cũng như sự ủng hộ của quý vị – tất cả bà con, tất cả các cô chú, các bác – cho phiên tòa của mẹ tôi tới đây. Để mẹ tôi biết được rằng, bà không hề đơn độc. Để bà biết rằng, những người thân của bà luôn bên cạnh bà. Và sự ủng hộ của quý vị cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho gia đình tôi trong chặng đường gian khó này.

Little Sài Gòn- Nam Cali, ngày 8 tháng 8 năm 2014
Xin thay mặt mẹ tôi và cả gia đình, vô cùng cảm ơn quý vị!
Bo Trung (Trần Bùi Trung)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn