BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73139)
(Xem: 62191)
(Xem: 39293)
(Xem: 31123)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Một ngày nào thôi khoác chiến y toán quân xưa qua rồi… (*)

07 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 2391)
Một ngày nào thôi khoác chiến y toán quân xưa qua rồi… (*)
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
anh đứng trong vườn. lá rụng nhiều quá. mỗi chiếc lá là một linh hồn. có phải trần huấn cô quạnh. có phải phạm đăng thọ băn khoăn. có phải hoàng thế tữu mang mang tức tưởi. có phải thuận. có phải nhuận. có phải liên. tăng văn năm là chiếc lá còn xanh. tao có chết không mày. con nhỏ tao thương chưa qua mười tám.anh đứng trong vườn. chiều lặng yên như cái ba lô trước ngày ra trận. tiếng hát của ai từ một không gian cũ bồi hồi… một ngày nào thôi khoác chiến y… toán quân xưa qua rồi...thằng oanh thằng kiễn có về được mái nhà xưa. phan đằng phạm phụ trôi dạt về đâu. hoàng văn châu ba mươi năm chưa tuyệt vọng. những con thuyền vượt biển mong manh. như đêm 1062 tìm nhau qua ánh lửa. trần xuân mỹ xuân thì. trung đội trưởng nhảy dù mà mi cong cỏ mượt. có một góc đường nào đứng chờ nhau.

anh đứng trong vườn. đôi mắt vân vẫn còn trông. sông hàn vẫn còn cắt ngang thành phố. kiền kiền vẫn còn xanh. yên bái còn chờ. gia long còn đợi. những chốn anh qua. buffalo có martha hiền như buổi sáng. denver có những đêm sâu thức học bài để đừng buồn lòng người chết. san jose có tâm hồn người tử tế. san diego có mấy nhát dao. stockholm có cô đơn khủng khiếp. montreal có bếp lửa. nơi đâu là một chổ để quay về.

anh đứng trong vườn. trong chiều của những ngày cuối năm. anh buồn anh hát… một ngày nào thôi khoác chiến y… toán quân xưa qua rồi… thôi em đừng hỏi tại sao anh buồn quá vậy.

trung hậu

Nguồn Quyên Book

(*) trúc phương

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn