BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50067)
(Xem: 46209)
(Xem: 34689)
(Xem: 26370)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tại sao lại phải phóng đại chiến công của hải quân không hề có lúc này ?

04 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 639)
Tại sao lại phải phóng đại chiến công của hải quân không hề có lúc này ?
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Úi mẹ ơi! Chính mình là cái thằng viết "Sẵn sàng! Bắn!" / "Đế Quốc Mỹ hãy coi chừng!" những ngày đầu tháng 8/1964 để động viên lính tráng chống "Đế Quốc Mỹ xâm lược" và có mặt ở Sầm Sơn đêm 2/8, ở Quảng Ninh trước ngày 5/8 một ngày, theo sự bố trí của Tuyên Giáo khi biết trước Mỹ sẽ đánh bom miền Bắc VN do chính người Mỹ "nói trước làm sau"; Hoàng Vân với "Không cho chúng nó thoát", Ngô Sỹ Hiển với "Đánh đích đáng",...và hàng loạt bài đánh Mỹ được kịp thời ra đời trong dịp này, và ...các thứ huênh hoang chiến thắng (khi bắt được độc nhất một phi công Alvarez nhảy dù ở Quảng Ninh) ồ ạt ra đời lấy được.....
Còn mấy cái vụ, chiến sỹ hải quân “ta” bị chết và bị thương khi lần đầu bắn máy bay thì.....cấm nói!

Riêng cái chuyện đánh đuổi tầu Maddox thì....không được nghe một huấn thị nào nói đến ngoài báo chí đưa rất khiêm tốn: "đã đánh đuổi tầu Maddox ra khỏi hải phận Việt Nam" ...Không một chữ về tầu địch bị thiệt hai thế nào? Chìm hay sứt mẻ gì? Càng không một ai hy sinh, thương vong gì! Cứ như chuyện "không đáng nói".
Tất cả diễn biến vụ này, do có mặt "tại chỗ", mình đã viết cả trong “Hồi Ký Của Một Thằng Hèn” (xin đọc chương "Cuộc chiến tranh chống Mỹ" từ trang 266)

Thế mà, hôm nay, bỗng dưng người ta lại phóng đại lên cái chiến công tưởng tượng này và muốn nó thật hơn là có "đánh nhau thật" thì phải có hy sinh anh dũng ...: "chết 3, bị thương 6" do mấy ông già cựu chiến binh (chẳng biết vô tình hay đã "được phép") nói lộ bem?! gần giống với những gì người Mỹ ngay ngày ấy đã thông báo bắn tan ba tầu phóng ngư lôi nhỏ của cộng sản, từ lúc còn cách tầu Maddox 7-10 hải lý!?

Vậy mà 50 năm sau, bỗng dưng cái chiến công ảo "chẳng giết được ai", "chẳng bắn ai bị thương hay chìm cái tầu to nhỏ nào của ai" (chứ chưa nói đến cỡ tầu Maddox) lại được tung hê ầm ỹ trên mọi phương tiện truyền thông của "Đảng- Nhà Lước", chẳng hề biết đến cái thời đại Internet này mọi sự nói phét đều bị vạch trần bằng mấy cái gõ và click vào Google search!

Vậy thì lý do nà nàm thao?

Theo mình:

1-Để chứng tỏ cho Thiên Triều biết rằng:

Hải quân Việt Nam vẫn sẵn sàng.....đánh chết thôi "Đế Quốc Mỹ" chứ không bao giờ "đi với Mỹ chống "người bạn đồng chí hướng vĩ đại" đâu! Đừng có ai mơ tới việc tiểu vương triều này sẽ bắt tay với Mỹ.

Việc Ủy Viên Bộ Chính Trị PQ Nghị đưa thẳng cho tên giặc lái của không lực-hải quân Mỹ bị bắt, tấm ảnh hạ nhục lực lượng Hải Quân Mỹ vừa qua đã chứng tỏ đường lối không hề nhân nhượng với bọn để quốc Mỹ xâm lược!

2-Để răn đe tất cả dân Việt Nam nào muốn thoát Trung, đi với Mỹ và tỏ ra "Ta đây đủ tinh thần và lực lượng tiêu diệt mọi kẻ thù, kể cả đế quốc Mỹ chứ với người bạn 4 tốt, 16 chữ vàng khè thì.....có đến chục cái giàn khoan, hàng vạn cái tầu đánh cá...hàng trăm tầu chiến nhỏ, to, nếu có triển khai theo đường lưỡi bò 10 đoạn thì....chúng ta sẽ....cùng khai thác, chẳng bao giờ làm hại đến những gì các vị CS tiền bối đã thỏa thuận ký kết công khai và bí mật với nhau"

Nhãn quang chính trị của lão già này chỉ mới thấy có thế! Các bạn bổ xung hay "uốn năn" lại tùy nghi!









Ngày 2/8/1964, đúng 50 năm trước, tàu khu trục USS Maddox của Mĩ đang làm nhiệm vụ tại một vùng biển gần lãnh hải của Bắc VN. Chính phủ Bắc VN cho 3 tàu phóng ngư lôi tấn công Maddox. Tàu Maddox bắn trả đũa và gọi máy bay đến oanh kích. Kết quả cả 3 tàu VN đều bị hư hỏng, 4 người chết, 6 bị thương; còn phía Mĩ thì tàu Maddox bị một vết đạn, chẳng ai bị thương, nhưng một máy bay bị hư hỏng. Tuy nhiên, báo chí VN mô tả đó là một … chiến thắng của hải quân VN! Cảm thấy bị thách thức, Đô đốc Thomas H. Moorer, tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, ra lệnh điều thêm USS Turner Joy, một tàu khu trục lớn hơn và hiện đại hơn Maddox, đến vùng biển ngoài Bắc VN. Sứ mệnh của hai tàu là thu thập thông tin.
Đêm 4/8/1964, cả hai tàu Maddox và Joy Turner báo cáo rằng họ bị nhiều tàu tấn công. Mặc dù báo cáo không nói rõ các tàu tấn công, và cũng chẳng nhìn rõ, nhưng các sĩ quan hải quân Mĩ cho rằng các tàu tấn công là của Bắc VN. Vì tin như thế nên phía Mĩ trả đũa. Máy bay từ Hạm Đội 7 oanh tạc tiêu huỷ kho dầu ở Vinh, và bắn chìm các tàu của Bắc VN. (Tóm Tắt Sự kiện Vịnh Bắc Bộ ngày 2-8-1964)

Xin tham khảo thêm vụ nói phét này ở đây để biết rõ thêm: http://anhbasam.wordpress.com/2014/08/04/2828-tac-hai-cua-tuyen-truyen/#more-137195
hoặc gõ vào Google "vụ tầu Maddox" sẽ rõ: http://vi.wikipedia.org/wiki/S%E1%BB%B1_ki%E1%BB%87n_V%E1%BB%8Bnh_B%E1%BA%AFc_B%E1%BB%99

Tô Hải

04-08-2014

Nguồn Blog Tô Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn