BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75263)
(Xem: 62741)
(Xem: 40041)
(Xem: 31742)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức tâm thư gửi anh Cù

28 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 1413)
Bức tâm thư gửi anh Cù
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Thân gửi: Anh Cù Huy Hà Vũ – nhà hoạt động dân chủ Việt Nam nổi tiếng!

Đồng kính gửi: Toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài!

Đồng kính gửi: Các bạn hoạt động dân chủ, vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam!

Đồng kính gửi: Chính phủ và nhân dân Mỹ, chính phủ và nhân dân các quốc gia trên thế giới!

Đồng kính gửi: Đảng Cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam!

 Hiện nay có nhiều triệu người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài biết đến sự nổi tiếng của anh Cù Huy Hà Vũ. Anh Cù Huy Hà Vũ là tiến sỹ luật, là nhà hoạt động dân chủ Việt Nam. Anh Cù Huy Hà Vũ là con của cố nhà thơ Huy Cận, là cố bộ trưởng bộ văn hóa đầu tiên của Việt Nam năm 1945. Bác Cù Huy Cận cha đẻ của anh Cù Huy Hà Vũ là một trong những bậc tiền bối, khai quốc công thần để tạo ra chính quyền Việt Nam. Vậy lẽ nào, lý do gì mà anh Cù Huy Hà Vũ nhiều năm qua đến nay lại tỏ ra rất bất bình chống đối đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam?! Ông ngoại tôi là liệt sỹ thời kháng chiến chống Pháp. Cha (ba) và mẹ đẻ (má) của tôi là cán bộ miền Nam và con liệt sỹ tập kết ra Bắc năm 1954. Cả cha và mẹ đẻ của tôi đều là đảng viên của đảng Cộng sản Việt Nam. Cha đẻ tôi có gần 60 năm tuổi đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam. Do vậy gia cảnh của tôi cũng có nhiều nét tương đồng giống với anh Cù Huy Hà Vũ.

 Tôi là Lê Thăng Long, bí danh của tôi là Lincoln Lê. Gần đây có một số đồng bào Việt Nam gọi tôi là chí sĩ yêu nước cho nên tôi cũng cảm thấy thích chí. Bởi thích chí cho nên tôi cũng tự nhận tôi là chí sĩ yêu nước luôn. Tôi rất hài hước vui tính (vui tánh) do vậy nhân sự kiện ca sỹ vườn ổi Lệ Rơi nổi tiếng tại Việt Nam tôi đặt thêm cho tôi cái biệt danh mới là Lệ Vui Lê Thăng Long.

 Thật sự tôi nghĩ đồng bào Việt Nam cần phải gọi anh Cù Huy Hà Vũ là chí sĩ, chí sĩ yêu nước mới đúng. Chí sĩ của anh Cù Huy Hà Vũ là đúng 100%. Anh xứng đáng là chí sĩ và chí sĩ yêu nước. Tôi nghĩ rằng một số đồng bào Việt Nam thích chọc quê tôi, giễu cợt tôi, trêu đùa tôi cho nên mới gọi tôi là chí sĩ.

 Anh Cù Huy Hà Vũ là chính trị gia chuyên nghiệp. Tôi chỉ là chính trị gia nghiệp dư thôi. Anh Cù Huy Hà Vũ là tiến sỹ luật do trường đại học luật của Pháp cấp bằng. Tôi thì chưa có là sinh viên trường luật nữa. Tôi chỉ là học lỏm, học mót của bè bạn một tý chút rơi vãi tri thức luật của họ thôi.

 Tôi và nhiều bạn của tôi là: Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung … rất là yêu quý anh. Nhóm chúng tôi hay gọi tắt cái họ và tên của anh là anh Cù. Cái tên Cù Huy Hà Vũ của anh nó dài quá. Chúng tôi gọi tắt tên của anh là anh Cù cho nó thân mật. Trong thư này tôi cũng xin gọi anh Cù Huy Hà Vũ là anh Cù theo cái tên mà chúng tôi từng nói về anh thân mật.

 Thưa anh Cù! Thưa đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế. Vào khoảng ngày 20/6/2014 tôi có đọc một mẩu thông tin trên mạng Internet có đề cập nói về nội dung là vận động thành lập chính phủ Việt Nam dân chủ lâm thời hay chính phủ Việt Nam dân chủ lưu vong gì đó tại Mỹ. Nội dung mẩu tin trên mạng Internet tôi đọc được rất ngắn không có nói thật rõ hết những điều tôi muốn biết. Trong mẩu tin ngắn đấy có nói là một số người Việt ở Mỹ đang tiến hành thành lập ủy ban vận động thành lập chính phủ Việt Nam dân chủ lâm thời hay chính phủ Việt Nam lưu vong gì đó. Trong đó có đưa ra đề nghị 4 thành viên cấp cao của chính phủ là gồm: Cù Huy Hà Vũ, Cao Quang Ánh, Nguyễn Đình Thắng, Dương Nguyệt Ánh. Tôi nhận được thông tin ít nhất 2 trong 4 người này là thành viên của đảng Việt Tân và ít nhất 1 người trong số này là an ninh tình báo của Việt Nam đang gài tại Mỹ. Trong đảng Việt Tân hiện nay người của an ninh tình báo Việt Nam gài vào dày đặc. Có ít nhất 50% thành phần ban lãnh đạo của Việt Tân là người của an ninh tổng cục 5 bộ công an và tình báo tổng cục 2 của quân đội Việt Nam gài vào. Tình báo Mỹ CIA giỏi đến như vậy mà còn phải bái phục tình báo Việt Nam. Chắc là anh Cù có xem bộ phim “Ván bài lật ngửa”. Sau năm 1975 khi Việt Nam thống nhất đã chiếu bộ phim Ván bài lật ngửa, trong đó nội dung có tiết lộ khá nhiều về sự hoạt động tình báo của Việt Nam trong chiến tranh kỳ diệu đến thế nào. Chính quyền miền Nam Việt Nam bị thua là bởi vì an ninh tình báo của miền Bắc gài vào đầy nhóc trong bộ máy chính quyền. Anh Cù hãy khôn khéo, cảnh giác coi chừng bị gài bẫy nhé. Anh Cù hãy thông minh và sáng suốt. Hãy tin vào người Mỹ da trắng và da đen nhiều hơn cả Việt kiều tại Mỹ vì trong số Việt kiều ở Mỹ số an ninh tình báo Việt Nam ở bên đó nhiều “như quân Nguyên!”.

 Tôi chống lại chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam vì họ đã lừa gạt, lừa dối tôi, cha mẹ tôi và ông bà tôi cùng nhân dân Việt Nam. Để đánh đuổi được giặc ngoại xâm, để có đất nước độc lập như ngày hôm nay dân tộc Việt Nam đã phải bị chết nhiều triệu người trong chiến tranh. Trong số những người bị chết trong chiến tranh ấy chủ yếu là nhân dân Việt Nam, chỉ có một phần nhỏ là đảng viên của đảng cộng sản Việt Nam. Như vậy công trạng chủ yếu là của nhân dân Việt Nam chứ không phải của đảng cộng sản Việt Nam. Sự hy sinh xương máu của nhiều triệu con người Việt Nam trong chiến tranh là nhằm để cho những thế hệ con cháu nhiều đời sau của dân tộc Việt Nam được sống trong tự do, bình đẳng, công bằng, đầy đủ quyền con người, thịnh vượng, hạnh phúc. Nếu không phải thật sự là như vậy thì có nghĩa rằng là sự hy sinh của nhiều triệu người Việt Nam trong chiến tranh trở thành vô nghĩa tựa như là “công con dã tràng xe cát biển Đông!”.

 Tôi, anh Cù, gia đình tôi, gia đình anh Cù và toàn thể nhân dân Việt Nam đều mong muốn có chính quyền phải thật sự là của nhân dân. Nhưng thực chất từ nhiều chục năm qua đến nay chính quyền Việt Nam không thực sự là của nhân dân Việt Nam nữa. Đảng cộng sản Việt Nam đã tiếm quyền của nhân dân Việt Nam. Do vậy chính quyền của nhân dân Việt Nam đã và đang trở thành chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam. Chính cựu chủ tịch quốc hội Việt Nam là Nguyễn Văn An đã từng nói rằng: đảng Cộng sản Việt Nam đã tiếm quyền của nhân dân, 14 vị ủy viên bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam tựa như những người làm vua tập thể! Tôi có thể chứng minh rõ ràng, không thể chối cãi về sự tiếm quyền của đảng cộng sản Việt Nam đối với nhân dân Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam đã ngụy biện, bao biện, lừa dối, lừa gạt để cướp chính quyền của nhân dân Việt Nam để biến thành chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam. Tôi xin dẫn chứng, giải thích một phần như sau:

 Thứ nhất: Cơ cấu quyền lực chính trị tại Việt Nam thấy rất rõ là: Quyền lực thực tế của chức vụ Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam luôn cao hơn bao trùm hơn so với các chức vụ chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng chính phủ. Quyền lực thực tế của các chức vụ bí thư đảng cộng sản Việt Nam luôn cao hơn, bao trùm hơn các chức vụ chủ tịch ủy ban nhân dân và chủ tịch hội đồng nhân dân tại các cấp chính quyền như: xã, phường, quận, huyện, tỉnh, thành phố.

 Thứ hai: Từ trước đến nay nhân dân Việt Nam không được tham gia ứng cử và bầu cử vào các chức vụ lãnh đạo của bộ máy đảng cộng sản Việt Nam. Trong điều 4 Hiến pháp của Việt Nam cũng có ghi rất rõ điều khoản là: đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn diện xã hội Việt Nam. Xã hội Việt Nam là toàn bộ nhân dân và chính quyền Việt Nam. Chính quyền Việt Nam gồm có những hệ thống cơ bản chính như: quốc hội, nhà nước, hội đồng nhân dân, chính phủ. Thực tế cơ cấu quyền lực chính trị tại Việt Nam thấy rất rõ là: quyền lực thực tế của các hệ thống quốc hội, chính phủ, nhà nước, hội đồng nhân dân là cấp thấp ví như hàng thứ cấp trực thuộc, xếp hàng sau, bị lãnh đạo toàn diện và gần như tuyệt đối của bộ máy lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam. Quyền lực lãnh đạo chủ yếu của đảng cộng sản Việt Nam chủ yếu thuộc về hơn 10 thành viên ủy viên bộ chính trị chứ không hẳn thuộc về hơn 3 triệu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.

 Thực sự bầu cử và ứng cử tại Việt Nam từ nhiều năm qua đến nay chỉ là sự bù nhìn, lừa bịp, lừa gạt, lừa dối đối với nhân dân. Đảng Cộng sản Việt Nam quá xảo trá, ma mọi. Nhân dân Việt Nam quá u mê, dốt nát, ươn hèn. Do vậy một bên bịp bợm, lừa gạt, lừa dối được. Còn lại một bên bị bịp bợm, lừa gạt, lừa dối.

 Việt Nam chỉ có thể có dân chủ, tự do, có chính quyền thực sự là của nhân dân khi có 1 trong 2 điều kiện sau:

a/ Việt Nam có đa nguyên, đa đảng và có bầu cử tự do, dân chủ như các nước Mỹ, Pháp, Úc, Nga, Hành Quốc …

b/ Cho phép toàn thể nhân dân Việt Nam được tự do, bình đẳng, dân chủ để ứng cử, bầu cử vào mọi chức vụ lãnh đạo trong bộ máy của đảng cộng sản Việt Nam từ cấp địa phương tới cấp trung ương cao nhất là Tổng Bí thư.

 Từ nhiều chục năm qua đến nay nhân dân Việt Nam chưa có dân chủ thực sự. Dân là nhân dân. Chủ là làm chủ. Dân chủ là nhân dân làm chủ. Nhân dân chỉ thực sự làm chủ khi chính quyền là của dân, phải do nhân dân tự do tham gia ứng cử và bầu cử tạo nên để phục vụ nhân dân. Tôi nhận thấy có quá nhiều biểu hiện rõ ràng là đảng cộng sản Việt Nam đã và đang cai trị nhân dân chứ không hoàn toàn là phục vụ nhân dân.

 Tôi, gia đình tôi, anh Cù, gia đình anh Cù cùng nhân dân Việt Nam đều mong muốn có chính quyền của nhân dân để phục vụ nhân dân. Chúng ta không hề muốn có chính quyền trở thành chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam để cai trị nhân dân.

 Tôi, gia đình tôi, nhân dân Việt Nam không muốn còng lưng làm việc nộp thuế để nuôi một lũ quan chức chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam tham nhũng thối nát đè đầu cưỡi cổ cai trị mình. Tôi muốn có một chính quyền thực sự là của nhân dân Việt Nam, hoàn toàn do nhân dân tự do – dân chủ - bình đẳng tham gia bầu cử và ứng cử để tạo nên.

 Đảng cộng sản Việt Nam chỉ là một bộ phận thuộc xã hội Việt Nam. Do vậy cần phải đặt vai trò, vị trí của đảng cộng sản Việt Nam thấp hơn so với vai trò của nhân dân cùng chính quyền Việt Nam. Đặt quyền lực thực tế của đảng cộng sản Việt Nam cao hơn quyền lực của chính quyền (quốc hội, nhà nước, chính phủ, hội đồng nhân dân) là rất sai trái, là quá lố bịch. Cần đặt vị trí, vai trò của đảng cộng sản Việt Nam bình đẳng như các hội, đoàn thể xã hội khác. Từ nhiều năm qua đảng cộng sản Việt Nam ép buộc, cưỡng bức lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam (gồm công an nhân dân và quân đội nhân dân) phải tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản Việt Nam. Đây thật sự là sự vô cùng lố bịch và ngạo mạn.

 Quân đội nhân dân và công an nhân dân từ nhân dân mà ra, do nhân dân nuôi. Như vậy quân đội nhân dân và công an nhân dân đáng lẽ ra chỉ cần phải trung thành với nhân dân cùng tổ quốc, dân tộc Việt Nam thôi chứ. Cần phải bắt buộc đảng cộng sản Việt Nam phải tuyệt đối trung thành, vâng lời, vâng dạ đối với nhân dân Việt Nam nữa mới là phải đạo.

 Có không ít nhân dân Việt Nam đã nói: “Khi đảng cộng sản Việt Nam sai trái, tham nhũng mà công an, quân đội lại đi trung thành và bảo vệ đảng. Khi đó khác nào đi bảo vệ sự sai trái, khi đó khác nào quân đội và công an trở thành tựa như là lũ chó săn của đảng cướp, đảng tham nhũng!”.

 Thông qua bài viết này tựa như là thùng nước mát lạnh tôi muốn giúp cho toàn thể lực lượng vũ trang Việt Nam hãy sớm tỉnh cơn u mê. Quân đội và công an của Việt Nam hãy trở về, trở thành công an nhân dân và quân đội của nhân dân, hãy đừng trở thành quân đội và công an của đảng.

 Công là công bằng. An là an ninh. Công an có nghĩa là lực lượng giữ công bằng và an ninh cho xã hội. Cho dù là đảng cộng sản Việt Nam có sai trái vẫn phải dám đấu tranh thì đó mới là sự giữ công bằng và an ninh cho xã hội.

 Thưa anh Cù ! Thưa đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế !

 Như nội dung tôi vừa mới phân tích, minh chứng thấy rõ từ nhiều chục năm qua đến nay đảng cộng sản Việt Nam đã lừa gạt, lừa dối, lừa bịp tuyên truyền mị dân để cướp mất chính quyền của nhân dân để biến hóa trở thành chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam. Nhân dân Việt Nam cần phải đòi lại chính quyền của chính mình đã và đang bị đảng cộng sản Việt Nam lừa dối, cưỡng đoạt.

 Tôi không biết rõ anh Cù có tham gia hay không và vai trò ra sao trong việc vận động thành lập chính phủ Việt Nam dân chủ lâm thời hay chính phủ Việt Nam lưu vong tại Mỹ. Tôi chỉ xin tư vấn, mách nước cho anh Cù một số vấn đề về phương diện pháp lý. Dẫu biết rõ anh Cù là tiến sỹ luật. Xét về tổng thể tri thức luật pháp tin là anh Cù giỏi hơn tôi về pháp luật. Nhưng một vài ý tưởng sáng tạo, vài sự nhìn nhận thực tế pháp luật của tôi tại Việt Nam có thể giúp ích cho anh. Thực sự từ nhiều chục năm qua đến nay bộ Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam có quá nhiều chỗ sai trái, bất hợp lý, thiếu khoa học, thiếu nhân văn. Tôi cho bộ luật, hiến pháp của Việt Nam là một trong những bộ luật ngu dốt, tồi tệ, vớ vẩn, sai trái bậc nhất thế giới.

 Điều 4 Hiến pháp Việt Nam hiện nay đã chứng tỏ rất rõ là chính quyền của nhân dân Việt Nam bị mất, bị đảng Cộng sản Việt Nam cướp mất. Chính quyền sinh ra là để lãnh đạo dân. Vậy mà đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn diện cả nhân dân và chính quyền (xã hội) Việt Nam.

 Nếu anh Cù và nhân dân Việt Nam vận động thành lập chính phủ Việt Nam dân chủ lâm thời theo tôi không có gì là sai trái về pháp luật. Theo tôi anh Cù hãy sớm thành lập một ủy ban vận động ứng cử và bầu cử tự do – dân chủ - bình đẳng cho Việt Nam. Việt Nam cần sớm tổ chức bầu cử và ứng cử tự do – dân chủ - bình đẳng để lập nên một chính quyền thực sự là của nhân dân. Sự tiến hành bầu cử và ứng cử tại Việt Nam cần có sự giám sát của Liên hợp quốc, của hội đồng ASEAN, của nhiều quốc gia dân chủ như Mỹ, Úc, Pháp, các quốc gia ASEAN … Thực sự chính quyền Việt Nam từ mấy chục năm qua đến nay là chính quyền bất hợp pháp. Đó là chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam chứ không phải là chính quyền thực sự của nhân dân Việt Nam.

 Vào năm 1958 cố thủ tướng Pham Văn Đồng có tuyên bố một số vấn đề rất bậy bạ nhượng bộ chủ quyền lãnh thổ trước Trung Quốc. Những tuyên bố bậy bạ đó đã ảnh hưởng tới toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam tạo cơ sở cho Trung Quốc xâm lược 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Về phương diện pháp lý những tuyên bố của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng là vô giá trị. Vì Phạm Văn Đồng là thủ tướng chính phủ của chính quyền đảng cộng sản Việt Nam chứ không phải thủ tướng chính phủ của nhân dân Việt Nam.

 Những tuyên bố bậy bạ của cố thủ tướng Pham Văn Đồng chỉ là đại diện cho đảng Cộng sản Việt Nam thôi chứ không hoàn toàn đại diện cho ý chí của toàn thể nhân dân Việt Nam khi đó. Sự thực là toàn thể nhân dân Việt Nam không được bàn, không được tham gia vào những quyết định về chủ quyền lãnh thổ như ông Phạm Văn Đồng đã từng tuyên bố năm 1958. Mọi ký kết sai trái của chính quyền đảng Cộng sản Việt Nam với quốc tế đều trở thành hợp đồng vô hiệu, tức là không đúng pháp lý, vì không thực sự đại diện cho ý chí của toàn thể nhân dân Việt Nam.

 Ngày 2-9-1945 Việt Nam giành độc lập. Khi đó là công của nhân dân với sự lãnh đạo của Việt Minh. Việt Minh là tên gọi tắt của Việt Nam độc lập đồng minh hội. Việt Minh khi đó là tổ chức đa đảng gồm nhiều đảng chính trị khác nhau và đảng cộng sản Việt Nam. Sau khi giành được chính quyền đảng cộng sản Việt Nam đã sử dụng thủ đoạn để tranh quyền lãnh đạo với nhiều đảng chính trị khác rồi đưa Việt Nam đi theo đường lối chính trị của chủ nghĩa cộng sản.

 Ông bà, cha mẹ tôi đi làm cách mạng, cầm súng đánh giặc ngoại xâm là vì lòng yêu nước chứ không phải vì yêu đảng. Đảng Cộng sản đã cưỡng bức nhiều người thuộc thế hệ ông bà, cha mẹ tôi phải theo trào lưu là tham gia vào làm đảng viên của đảng cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam đã đồng hóa việc yêu nước phải gắn liền với yêu đảng. Đó chính là sự bạo lực, độc tài, dối trá đối với ông bà, cha mẹ tôi và rất nhiều người Việt Nam khác.

 Tôi thuở trẻ đã từng tin vào đảng cộng sản Việt Nam và chủ nghĩa cộng sản. Tin nhiều đến mức gọi là « tin sái cổ ». Tin như còn hơn cả tín đồ Hồi giáo tin vào tôn giáo của họ. Nhưng rồi khi lớn lên tôi được tai nghe mắt thấy quá nhiều sự sai trái, đồi bại, bẩn thỉu của đảng cộng sản Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn buộc phải thừa nhận là quan chức tham nhũng trong đảng cộng sản Việt Nam nhiều như những đàn sâu bọ. Thực sự là hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót hơn 99%. Cả dân tộc Việt Nam một thời gian dài đã có nhiều triệu người ngu muội, u mê, dốt nát mà sùng bái, lầm mê tin vào thứ chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm, vớ vẩn. Nhiệt tình cộng với ngu dốt trở thành đại phá hoại. Thật tiếc cho dân tộc Việt Nam ta đã và đang có nhiều triệu con người là những điển hình của sự « nhiệt tình cộng với ngu dốt siêu siêu hạng ».

 Tôi rất ghét sự giả dối. Vậy mà ở Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ qua đến nay tồn tại quá nhiều sự giả dối đến động trời. Giả dối mọi nơi, mọi lúc. Giả dối từ nhà trường ra tới xã hội. Tôi còn nhớ khi tôi còn học phổ thông trong sách giáo khoa có bài học có tên là « Chú bé đuốc sống ». Nội dung tóm tắt của bài học ấy nói về tấm gương dũng cảm và yêu nước của cậu bé thiếu niên có tên là Lê Văn Tám. Cậu Lê Văn Tám tự tẩm xăng vào người rồi đốt cháy như là ngọn đuốc sống rồi sau đó chạy lao vào đốt cháy kho xăng của quân giặc. Sau này, gần đây đã có khá nhiều người Việt Nam biết rõ đó là câu chuyện không có thật. Câu chuyện chú bé đuốc sống với nhân vật Lê Văn Tám chỉ là nhân vật hư cấu nhằm mục đích tuyên truyền mà thôi. Sau khi lớn lên tôi tìm hiểu và thấy có muôn vàn sự giả dối tại Việt Nam tương tự như là câu chuyện chú bé đuốc sống Lê Văn Tám. Tôi muốn người Việt Nam sống thật hơn, tôn trọng sự thật hơn. Cần phải xem xét, đánh giá lại và đính chính lại những sai lầm, sự thật trong quá khú.

 Trên mạng Internet gần đây có đăng tải rất nhiều thông tin ngược chiều về chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó có nói là chủ tịch Hồ Chí Minh từng có nhiều vợ, nhiều bồ bịch, nhiều con chứ không phải ông ta không có vợ và không có con. Chủ tịch Hồ Chí Minh khi hoạt động tại Trung Quốc có lấy 1 tên bí danh là Lý Thụy. Ông Lý Thụy từng kết hôn với một người phụ nữ người Trung Quốc có tên là Tăng Tuyết Minh. Theo thông tin trên mạng internet thì chủ tịch Hồ Chí Minh có ít nhất 2 người con trai. Người con trai thứ nhất chính là cựu Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh. Người con trai thứ hai tên là Nguyễn Tất Trung về sau đổi tên họ khác trở thành con nuôi ông Vũ Kỳ. Ông Vũ Kỳ là thư ký riêng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi và nhiều người dân Việt Nam bây giờ đã tin rằng nhiều thông tin ngược chiều về chủ tịch Hồ Chí Minh trên mạng là đúng sự thực.

 Vàng thật thì không sợ lửa. Sự thật mãi là sự thật. Điều gì giả dối sớm muộn sẽ bị lộ tẩy. Một sự bất tín vạn sự bất tin. Cần tôn trọng sự thật lịch sử. Cần công bố cho nhân dân Việt Nam biết rõ về sự thật của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác Hồ cũng là con người, không phải là gỗ đá, không phải là thánh thần. Bác Hồ cũng là con người bằng xương bằng thịt, có tình cảm. Vậy nếu Bác Hồ có vợ và có con là lẽ rất thường tình. Hầu hết các vĩ nhân trên thế giới đều từng có vợ, có con như : Lê – Nin, Các Mác, Đặng Tiểu Bình, Mao Trạch Đông, Đức Phật tổ Như Lai, Washington, Lincoln, Gandhi, Anh-Xtanh (Einstein), Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lê Lợi, Minh Trị Thiên Hoàng, Khổng Tử, Tôn Trung Sơn …

 Nếu quả thực những thông tin trên mạng Internet là sai sự thật thì nên kiểm chứng, minh oan cho Bác Hồ. Hãy lập nhiều đoàn khoa học quốc tế, lập hội đồng khoa học quốc tế để xét nghiệm ADN của Bác Hồ với 2 vị Nông Đức Mạnh và Nguyễn Tất Trung để xem 2 vị ấy có phải là con đẻ của Bác Hồ hay không ?! Điều này quá ư là dễ dàng đối với khoa học kỹ thuật hiện nay của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

 Những việc quan trọng của đất nước, dân tộc Việt Nam buộc phải cho nhân dân Việt Nam biết rõ và tham gia. Một cá nhân hay một nhóm người mạo danh, mạo nhận đứng trên đầu nhân dân Việt Nam, bí mật thỏa thuận về chủ quyền lãnh thổ của dân tộc Việt Nam là sai pháp luật, là hợp đồng vô hiệu. Lý do gì mà nhiều chục năm qua đến nay đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam giấu diếm như mèo giấu cứt cái vụ ông Phạm Văn Đồng thỏa thuận một số vấn đề gì đó về lãnh thổ đối với Trung Quốc ?!?!?!

 Dân tộc Việt Nam tới nay đã trải qua hơn 4 ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Trong đó có hơn 1 ngàn năm dân tộc Việt Nam bị các triều đại phong kiến đế quốc Trung Quốc xâm lược và đô hộ. Trong hơn 1 ngàn năm ấy dân tộc Việt Nam đã trở thành như là thuộc địa, như là 1 tỉnh trực thuộc Trung Quốc. Dân tộc Trung Quốc có gien xâm lược từ thuở xa xưa đến nay. Chưa bao giờ từ nhiều ngàn năm qua đến nay dân tộc Trung Quốc thôi ngừng âm mưu toan tính để thôn tính dân tộc Việt Nam.

 Dân tộc Việt Nam nhỏ hơn dân tộc Trung Quốc. Trong bối cảnh hiện nay nếu không thân được với Mỹ thì nhân dân Việt Nam khó tránh khỏi bị Trung Quốc xâm lược đô hộ một lần nữa. Thời gian qua với sự vụ biển Đông tôi rất thất vọng với nước Nga và tổng thống Putin. Nước Nga và tổng thống Putin đã vì những mối lợi quan hệ với Trung Quốc mà thiếu trách nhiệm với Việt Nam. Vừa qua chỉ có Mỹ, Nhật Bản, Úc, Philippines tỏ ra bênh vực, can thiệp mạnh mẽ bảo vệ Việt Nam trong vụ việc Trung Quốc xâm lược biển đảo của Việt Nam.

 Tôi rất ủng hộ, hoan nghênh với một số tuyên bố, phát ngôn của anh Cù Huy Hà Vũ như : «Thân Mỹ đối với Việt Nam là mệnh lệnh của thời đại ! ». Thực lòng tôi cũng rất thân Mỹ. Tôi nghĩ thân Mỹ bây giờ là tốt, thậm chí là rất tốt. Chỉ sợ là Mỹ không muốn thân Việt Nam nữa mới là đáng sợ, đáng buồn. Dân tộc Mỹ về cơ bản họ hào hiệp, anh hùng, đàng hoàng, quân tử. Dân tộc Mỹ họ không có thâm hiểm, nhỏ nhen, tiêu nhân, độc ác như là dân tộc Trung Quốc. Mỹ họ giúp đỡ các đồng minh thân hữu rất nhiệt tình. Mỹ họ giúp Nhật Bản, Hàn Quốc, Phi Lip Pin, Israel, Úc … mà không có ý đồ xâm lược các nước khác. Đã có một thời gian dài một nhóm người của dân tộc Việt Nam đã hiểu lầm thiện chí của dân tộc Mỹ.

 Thực lòng bây giờ tôi tin cậy chính phủ Mỹ hơn chính phủ Việt Nam, tin quân đội Mỹ hơn quân đội Việt Nam, tin cậy an ninh Mỹ hơn là công an Việt Nam. Để có thể chống lại sự xâm lược của Trung Quốc đối với Việt Nam tôi tin vào Mỹ hơn là tin vào chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi đã mất gần như hết niềm tin vào chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam.

 Bây giờ tôi chỉ có yêu nước và yêu dân tộc Việt Nam. Tôi trước kia rất yêu đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng vì tai nghe mắt thấy qua nhiều sự thối nát, bậy bạ của đảng cộng sản Việt Nam cho nên ngày nay tôi không thể nào còn yêu đảng cộng sản Việt Nam được nữa.

 Thực sự là đảng cộng sản Việt Nam đã đi ngược lại, phản bội lại lợi ích của nhân dân và dân tộc Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam từ nhiều chục năm qua đến nay đã cướp mất, cưỡng đoạt mất, hạn chế rất nhiều quyền con người quan trọng và căn bản, chính đáng của nhân dân Việt Nam.

 Nhân dân Việt Nam ngày nay nên yêu đảng cộng sản Việt Nam hay yêu nước, yêu dân tộc Việt Nam ?! Nhân dân Việt Nam ngày nay nên giữ nước, giữ chủ quyền lãnh thổ hay giữ đường lối chính trị chủ nghĩa cộng sản sai lầm ?! Dân tộc Việt Nam ngày nay nên thân Mỹ hay là thân Trung Quốc ?! Tôi muốn nhân dân, dân tộc Việt Nam hãy nghiêm túc trả lời những câu hỏi mà tôi vừa nêu ra !

 Đã đến lúc ngay lập tức đảng cộng sản Việt Nam cần phải trả lại chính quyền cho nhân dân Việt Nam. Nhân dân Việt Nam cần phải được hưởng đầy đủ quyền con người theo đúng như nội dung tinh thần bản công ước quốc tế về nhân quyền mà Liên hợp quốc đã ban hành còn hiệu lực. Việt Nam là thành viên chính thức của Liên hợp quốc, là ủy viên hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ năm 2014 đến năm 2016. Nhân dân Việt Nam hãy đòi, chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam buộc phải trả ngay lập tức cho nhân dân Việt Nam những quyền con người quan trọng, chính đáng, tối thiểu như sau :

1/ Quyền tự do lập hội (hội có nhiều hình thái khác nhau như : đảng chính trị, công đoàn, phong trào nhân dân, câu lạc bộ sở thích, hội nghề nghiệp …)

2/ Quyền tữ do ngôn luận. Tức là quyền tự do có bào chí tư nhân, có đài phát thanh tư nhân, có đài truyền hình tư nhân. Quyền tự do hội họp, tự do viết bài, tự do công bố sự thật … là thuộc về quyền tự do ngôn luận.

3/ Quyển tự do tôn giáo.

4/ Quyền tự do bầu cử và ứng cử vào mọi chức vụ lãnh đạo chính quyền.

5/ Quyền tự do trưng cầu dân ý.

6/ Quyền tự do biểu tình ôn hòa, bất bạo động.

7/ Quyền tự do học thuật.

8/ Quyền được giám sát hoạt động của bộ máy chính quyền nhân dân.

9/ Nhiều quyền con người khác nữa.

 Hiện nay Trung Quốc mới chỉ tạm rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam vì lý do tránh cơn bão lớn Ru Mô Sun. Chắc chắn Trung Quốc chưa chịu từ bỏ dã tâm xâm lược Việt Nam. Dân tộc Việt Nam cần sớm lấy lại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Quốc đã xâm lược, chiếm đóng trái phép của Việt Nam.

 Chỉ có hợp tác chặt chẽ, toàn diện với Mỹ thì Việt Nam mới có thể chống lại được sự xâm lược của Trung Quốc và sớm lấy lại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 Tôi rất ủng hộ việc Mỹ xoay trục từ vùng vịnh Trung Đông sang khu vực châu Á Thái Bình Dương. Điều đó rất có lợi cho Việt Nam.

 Tôi rất ủng hộ Việt Nam sớm gia nhập khối liên minh kinh tế châu Á Thái Bình Dương (TPP).

 Tôi còn rất ủng hộ hơn nhiều nữa nếu Mỹ chủ trì việc vận động thành lập quân đội chung châu Á Thái Bình Dương tương tự khối quân sự NATO (khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương). Tôi muốn sớm có một khối quân sự châu Á Thái Bình Dương (NATO mới, hay PATO) gồm các quốc gia như : Mỹ + Hàn Quốc + Nhật Bản + Úc + Tất cả các quốc gia ASEAN … có thể mở rộng thêm các nước như : Ấn Độ, Nga, Băng La Đét … Nếu Việt Nam sớm trở thành thành viên chính thức của khối liên minh quân sự châu Á Thái Bình Dương có sự chủ trì của Mỹ thì tôi rất an tâm không phải lo lắng gì nữa cho Việt Nam bị Trung Quốc xâm lược, xâm chiếm biển đảo.

 Chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam quá dối trá, tồi tệ, tham nhũng, ươn hèn, dốt nát, hủ bại, ngu dốt, ích kỷ, lý thuyết suông, thiếu thực tiễn, duy ý chí. Do vậy chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam không thể đem đến công bằng và thịnh vượng cho nhân dân Việt Nam được. Hiện nay Việt Nam vẫn còn là 1 trong 50 nước nghèo nhất thế giới. Theo kế hoạch tôi đã lập ra nếu được thực hiện thì chỉ từ trong 10 năm đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 năm đến 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Tôi đã nộp đơn xin chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam xin tổ chức Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. đơn gửi đi đã lâu mà chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam vẫn chưa chịu cấp giấy phép tổ chức cho tôi. Trong hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới tôi sẽ trình bày những giải pháp chi tiết, cụ thể để giải quyết vấn đề biển Đông, kế sách đòi lại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Quốc chiếm giữ trái phép của Việt Nam. Đồng thời trong hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới tôi cũng trình bày cụ thể, chi tiết những giải pháp để sớm đưa Việt Nam trở thành một quốc gia giàu về kinh tế và mạnh về quân sự.

 Tôi muốn Việt Nam sớm hợp tác mật thiết với Mỹ về kinh tế và quân sự tương tự như quan hệ thân hữu của Mỹ với Nhật, Hàn Quốc, Israel, Úc … Tôi muốn sớm làm cho quân đội Việt Nam có sức mạnh chiến đấu gấp 50 lần đến hàng trăm lần quân đội Israel. Khi đó Việt Nam không còn phải e ngại vấn đề Trung Quốc xâm lược, xâm lấn biển đảo nữa. Tôi không muốn nhân dân, dân tộc Việt Nam phải luôn lo âu, nơm nớp lo sợ cái bọn giặc Tàu thâm hiểm, độc ác, tiểu nhân, hèn hạ, vớ vẩn nữa.

 Việt Nam chỉ có thể thịnh vượng về kinh tế, mạnh về quân sự, xã hội có công bằng và văn minh thực sự khi nhân dân Việt Nam được hưởng đầy đủ quyền con người. Nhân dân Việt Nam cần có quyền có chính quyền thực sự là của mình. Tôi không chấp nhận việc đảng cộng sản Việt Nam tiếm quyền, chiếm chính quyền của nhân dân Việt Nam để trở thành chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam phải trả ngay lập tức chính quyền cho nhân dân Việt Nam.

 Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót tới hơn 99%. Trung thành với chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin là sự u mê, ngu muội, mù quáng. Trung thành với chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin là trung thành với sự sai lầm và thiếu sót tới hơn 99%. Hơn 20 quốc gia cộng sản châu Âu họ đã sáng suốt, thoát khỏi cơn u mê tăm tối để vứt bỏ không thương tiếc cái hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin rác rưởi, bẩn thỉu, sai lầm vào « sọt rác lịch sử » rồi. Vậy tại sao dân tộc Việt Nam cứ bảo thủ, cố chấp, mê muội, mù quáng tiếp tục tin theo thứ hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin tăm tối, hoang tưởng, ngu độn ấy ?! Dân tộc, nhân dân Việt Nam hãy ngay lập tức vứt bỏ cái mớ lý luận vớ vẩn chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin chó đẻ, chó ghẻ đó đi.

 Nhóm trí thức và doanh nhân Việt Nam ưu tú chúng tôi đã nghiên cứu ra hệ lý luận mới là chủ nghĩa cộng đồng để nhằm thay thế hoàn toàn hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin ở phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tôi muốn giúp đảng cộng sản Việt Nam chuyển hóa từ một đảng độc tài trở thành một đảng dân chủ thực sự. Tôi muốn đổi tên đảng cộng sản Việt Nam thành đảng cộng đồng Việt Nam. Tôi muốn Việt Nam sẽ sớm có thêm hàng trăm đảng chính trị dân chủ mới. Tôi muốn sớm thực hiện một xã hội Việt Nam có sự cạnh tranh, thi đua với nhau giữa các đảng chính trị thật sự sòng phẳng, bình đẳng, trong sạch, lành mạnh.

 Một quốc gia thực sự là kinh tế thị trường thì quốc gia ấy buộc phải có chính trị thị trường. Chính trị thị trường chính là chính trị dân chủ, bình đẳng. Chính trị dân chủ, thị trường thì buộc phải có đa nguyên, đa đảng và thật sự tôn trọng đầy đủ quyền con người của nhân dân. Khi Việt Nam còn độc đảng và độc tài thì đó là chính trị quan liêu bao cấp, đó chưa phải thật sự là chính trị thị trường, chính trị dân chủ. Ở Việt Nam vẫn chưa thật sự có công bằng, bình đẳng giữa doanh nhân và doanh nghiệp khối kinh tế vốn nhà nước với khối kinh tế vốn tư nhân. Chưa có công bằng, bình đẳng thật sự trong quan hệ kinh tế xã hội thì chưa thật sự là kinh tế thị trường đầy đủ và toàn diện.

 Dân tộc Việt Nam không ít người có tài cao và đức lớn để lãnh đạo đất nước phát triển. Vấn đề thật sự là cơ chế chính trị Việt Nam quá tồi tệ, quá thối nát đã không tạo điều kiện cho những người hiền tài được ra cống hiến cho đất nước. Từ nhiều chục năm qua đến nay đảng cộng sản Việt Nam gần độc quyền sắp xếp cán bộ trong bộ máy chính quyền. Việc mua quan bán chức diễn ra rất phổ biến. Ví dụ vừa qua tại Việt Nam lộ ra, báo chí phanh phui cái vụ ông cựu thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền. Trong vòng 1 năm trước khi gần nghĩ hưu ông Trần Văn Truyền đã vội vàng ký lệnh cất nhắc chức vụ, cấp bậc cho gần 100 cán bộ dưới quyền. Với mức lương thấp như công chức chính quyền Việt Nam ông Trần Văn Truyền lý giải không nổi số tiền, tài sản khổng lồ sau khi ông ấy về hưu đã có được. Với lương của ông Trần Văn Truyền dù ông ta có tiết kiệm 100%, chỉ hít khí trời và uống nước lã để sống thì ông ta làm việc rồi lãnh lương 1 vạn năm chưa chắc đã có được số tài sản khổng lồ sau khi nghỉ hưu. Rõ ràng là chỉ có tham nhũng ông Trần Văn Truyền mới có được số tài sản khổng lồ ấy. Chắc chắn là phải có những cái gì gì đó ông Trần Văn Truyền mới ký lệnh bổ nhiệm, cất nhắc cán bộ nhanh ồ ạt đến như vậy. Thực sự tôi và nhân dân Việt Nam quá ư là hiểu tình trạng mua quan bán chức ở Việt Nam diễn ra rất phổ biến như cơm bữa. Kẻ ngu dốt và xảo trá khi có hối lộ, luồn cúi lo lót cấp trên thì sẽ được thăng cấp, thăng chức nhanh. Người hiền tài ngay thẳng mà không chịu luồn cúi lo lót thì bị trù dập, không được có quyền cao chức trọng. Ở Việt Nam tôi tin có hàng vạn loại quan chức tham nhũng, đồi bại, hư thân mất nết, đổ đốn, khốn nạn như cái thằng cựu thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền.

 Nếu còn duy trì chế độc độc đảng, độc tài thì tình trạng mua quan bán chức, tham nhũng tại Việt Nam sẽ còn tồn tại mãi. Nhất thiết cần phải thay đổi cơ chế chính trị, phải có dân chủ, phải có đầy đủ quyền con người, phải có tự do bầu cử và ứng cử, phải có đa nguyên đa đảng, phải có tự do ngôn luận … Khi đó Việt Nam mới giảm tệ nạn tham nhũng, mua quan bán chức. Khi đó người hiền tài mới có thể ra giúp dân, giúp nước.

 Tôi nhận thấy nếu doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức trở thành Tổng thống Việt Nam thì rất tốt. Doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức là người có thực tài, là người văn võ song toàn, là người rất yêu nước và yêu dân tộc Việt Nam.

 Tôi nhận thấy anh Cù Huy Hà Vũ nếu trở thành chủ tịch Hội đồng Lập pháp tức là chủ tịch Quốc hội thì rất tốt. Tôi tin rằng với trình độ là tiến sỹ luật học ở Pháp thì anh Cù hoàn toàn có đủ trình độ để giúp cho Việt Nam soạn thảo được bộ hiến pháp và pháp luật chuẩn mực như luật của Mỹ, Pháp, Australia …

 Tôi nhận thấy luật sư yêu nước Lê Công Định là người có thực tài và rất có tâm với dân tộc Việt Nam. Nếu luật sư Lê Công Định trở thành chủ tịch Hội đồng Tư pháp thì rất tốt.

 Dẫu luật pháp, nền dân chủ của Mỹ, Pháp chưa hoàn hảo. Song nếu so sánh thì tôi nhận thấy luật pháp, nền dân chủ của Mỹ, Pháp tốt ít nhất là 10 vạn lần so với Việt Nam. Tôi thì muốn công bố và áp dụng tại Việt Nam bộ hiến pháp mới 13 quyền phân lập. Nhưng trong giai đoạn quá độ ban đầu Việt Nam có thể tạm thời học theo hiến pháp tam quyền phân lập theo kiểu Mỹ, Pháp cũng được. Ba quyền phân lập riêng biệt là : lập pháp, hành pháp, tư pháp.

 Vốn dĩ là một doanh nhân, nhà nghiên cứu khoa học nhưng nếu Việt Nam sớm có chế độ dân chủ thì tôi lại rất muốn trở thành bộ trưởng bộ công an hoặc bộ trưởng bộ quốc phòng. Nếu trở thành bộ trưởng bộ công an tôi sẽ làm cho sạch sẽ tệ nạn tham nhũng tại Việt Nam. Cũng sẽ không còn tồn tại nhiều tệ nạn xã hội như hiện nay nếu tôi làm bộ trưởng bộ công an. Tôi mà trở thành bộ trưởng bộ quốc phòng thì bọn Trung Quốc phải nhanh chóng sớm trả lại toàn bộ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã và đang chiếm giữa trái phép của Việt Nam.

 Khu vực 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đang có lượng dầu mỏ dự trữ lớn ước tính chiếm đến 25% tổng trữ lượng dự trữ dầu mỏ còn lại hiện nay trên thế giới. Hợp tác với Mỹ và các nước khai thác dầu khí ở biển Đông Việt Nam sẽ rất nhanh chóng trở thành giàu có.

 Anh Cù Huy Hà Vũ, tôi và tất cả mọi tù nhân lương tâm, tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo Việt Nam không ai là người có tội. Tất cả mọi người hoạt động vì quyền con người, vì dân chủ cho nhân dân Việt Nam đều là những người rất yêu nước. Bọn quan chức tham nhũng của đảng cộng sản Việt Nam đã bắt giam tù, xử án oan sai chúng ta.

 Hiện nay đang ở bên Mỹ nhưng anh Cù Huy Hà Vũ vẫn còn quốc tịch Việt Nam. Anh Cù hoàn toàn có đủ tư cách pháp lý để đứng ra thành lập ủy ban vận động bầu cử, ứng cử tự do dân chủ cho Việt Nam. Gần 5 triệu Việt kiều trên thế giới, hơn 2 triệu Việt kiều tại Mỹ họ là con đẻ của dân tộc Việt Nam. Việt kiều được có quyền có quốc tịch Việt Nam mà không phải từ bỏ quốc tịch đang có của họ. Mọi Việt kiều đều có quyền tự do ứng cử và bầu cử vào mọi chức vụ chính quyền nhân dân Việt Nam.

 Tôi tin chính phủ và nhân dân Mỹ, Liên hợp quốc, hội đồng ASEAN, chính phủ và nhân dân các nước chắc chắn sẽ ủng hộ nhiệt tình anh Cù nếu anh đứng ra thành lập ủy ban vận động bầu cử và ứng cử tự do nhằm tạo nên chính quyền thực sự là của nhân dân Việt Nam.

 Theo tôi anh Cù nên kiện chính quyền của đảng cộng sản Việt Nam ra tòa án quốc tế, ra Liên hợp quốc để buộc đảng cộng sản Việt Nam sớm trả lại chính quyền cho nhân dân Việt Nam.

 Tôi muốn tâm sự với anh Cù và đồng bào Việt Nam rất nhiều nhiều vấn đề quan trọng khác nữa. Nhưng bức thư này đã quá dài. Bức thư sau tôi sẽ tâm sự thêm với anh Cù nhiều nhiều vấn đề quan trọng khác.

 Tôi không biết địa chỉ, điện thoại, email, facebook của anh Cù từ khi anh sang Mỹ. Tôi rất mong anh Cù sau khi nhận đọc được nội dung bức thư này hãy sớm liên lạc thường xuyên với tôi nhé.

 Tôi xin công khai bức thư gửi anh Cù trên mạng Internet. Ai gần gũi, thân mến với anh Cù xin hãy chuyển giúp bức thư này tới anh Cù.

 Tôi xin đồng bào Việt Nam và bè bạn quốc tế hãy ủng hộ nhiệt tình anh Cù, ủng hộ tôi, ủng hộ tất cả mọi nhà hoạt động dân chủ, vì quyền con người Việt Nam.

 Tôi xin chúc anh Cù, gia đình anh Cù, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, bè bạn quốc tế, lực lượng dân chủ Việt Nam, đảng Cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc !

Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 28/07/2014,


Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Web: www.lethanglong.wordpress.com , FB: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn , email: thanglong67@gmail.com ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM, Việt Nam. ĐTDĐ: +84-967375886, ĐTDĐ: +84-8-22245577 .
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn