BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75264)
(Xem: 62742)
(Xem: 40043)
(Xem: 31743)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Diễn đàn xét công và tội của chủ tịch Hồ Chí Minh

28 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 1493)
Diễn đàn xét công và tội của chủ tịch Hồ Chí Minh
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Kính gửi: Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế!

 Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi là doanh nhân và là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Tôi rất yêu mến và tôn trọng sự thật. Tôi rất ghét sự giả dối. Tôi không thích bôi đen và cũng không thích tô hồng mọi thứ. Tôi luôn muốn đánh giá mọi vấn đề thật đúng mức và đúng mực.

 Khổng Tử là một nhà văn hóa lớn của Trung Quốc từng nói: “làm người rất khó, không có ai là người hoàn thiện”. Thật đúng là như vậy. Từ khi có loài người trên trái đất tới nay chưa có ai là người hoàn thiện. Các vĩ nhân toàn thế giới chưa có ai hoàn thiện. Tất cả các vĩ nhân cũng chỉ là đang hướng tới, vươn tới sự hoàn thiện mà thôi. Chúa Giê Su và đức Phật tổ Như Lai cũng còn chưa dám tự nhận mình đã hoàn toàn hoàn thiện. Như vậy đã là con người thì chưa hoàn thiện, có mặt tốt và có cả mặt xấu là chuyện rất thường tình.

 Ngưỡng mộ người có tài năng và đức độ thật sự thì đó là người sáng suốt. Ngược lại nếu sùng bái, tin theo kẻ sai lầm thì đó là sự u mê và mù quáng.

 Vàng thật không sợ lửa. Bởi vàng thật cho vào lửa cho dù là 1 vạn lần vẫn là vàng, không bị biến màu đổi dạng. Nhiều thứ lấp lánh ánh vàng nhưng không phải là vàng thật mà là vàng giả. Vàng giả khi cho vào lửa sẽ bị biến màu và đổi dạng. Sự thật thì mãi là sự thật. Điều giả dối thì khéo che đậy đến mấy cũng sẽ có ngày bị lộ ra. Người tài năng thật sự thì không sợ bị thử thách. Kẻ ngu dốt thì rất sợ bị kiểm tra tri thức, rất sợ bị người khác phản biện.

 Tôi rất lấy làm thú vị với ông Đặng Tiểu Bình là nhà cải cách kinh tế nổi tiếng của Trung Quốc. Ngay sau khi được trở thành nhà lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc vào năm 1978 thì ông Đặng Tiểu Bình đã phát động rộng mở tại Trung Quốc về một diễn đàn xét công và tội của lãnh tụ Trung Quốc là Mao Trạch Đông. Tại Trung Quốc vai trò của lãnh tụ Mao Trạch Đông tương tự như vai trò của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Việt Nam. Tại Trung Quốc những năm 1978 đến 1981 có rất nhiều thành phần nhân dân Trung Quốc đánh giá mức công và tội của lãnh tụ Mao Trạch Đông với nhiều mức khác nhau. Có nhóm đánh giá là công 3 tội 7. Có nhóm đánh giá là công 7 tội 3. Có nhóm đánh giá là công 1 tội 99… Cuối cùng thì tại Trung Quốc người ta đành thống nhất đánh giá công và tội của lãnh tụ Mao Trạch Đông theo quan điểm riêng của ông Đặng Tiểu Bình là công 7 tội 3.

 Tuy là một sự trừu tượng, rất khó lượng hóa công và tội, nhưng xét về tương đối vẫn có thể đánh giá được mức công và tội của mỗi con người.

 Có đem cân mới biết vật đó nặng bao nhiêu. Có đo được mới biết vật đó cao bao nhiều hay dài bao nhiêu.

 Nguyễn Trãi và vợ bị oan vì tội giết vua, bị xử tru di 3 họ. Về sau hàng trăm năm hậu thế vẫn nhớ đến và minh oan cho Nguyễn Trãi và vợ. Hậu thế luôn có thể phán xét, đánh giá lại tiền nhân. Những năm gần đây đã có không ít người Việt Nam ở trong nước và kiều bào ở nước ngoài có bình luận, đánh giá về mức công và tội của chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều người Việt Nam nói chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ có công, không có tội. Nhiều Việt kiều thì lại nói ngược lại, họ nói chủ tịch Hồ Chí Minh là tội đồ dân tộc. Có nhiều người Việt Nam khác thì nói chủ tịch Hồ Chí Minh vừa có công và vừa có tội. Hiện nay thông tin, đánh giá về chủ tịch Hồ Chí Minh ở trên mạng internet có rất nhiều sự trái ngược nhau.

Ông Nguyễn Tất Thành (HCM) tại Pháp năm 1920. AFP photo


 Tôi rất muốn sớm phát động một diễn đàn lớn cho đông đảo người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế tham gia đánh giá công, tội của chủ tịch Hồ Chí Minh. Nên lập hội đồng của chính quyền hoặc của nhân dân tự nguyện thành lập để tổ chức việc đánh giá công và tội của chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Tôi rất bận, tôi còn rất nhiều việc phải làm gấp. Do vậy tôi chỉ xin nêu ý tưởng cho chính quyền, nhân dân Việt Nam ở trong nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài tham gia thực hiện diễn đàn, thực hiện hội đồng để đánh giá công và tội của chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Cho đến nay Việt Nam vẫn còn là 1 trong 50 nước nghèo nhất thế giới. Theo kế hoạch của tôi lập ra nếu được thực hiện thì chỉ từ trong 10 năm đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 năm đến 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Tôi đã viết đơn gửi chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam xin tổ chức Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Tôi gửi đơn đã lâu nhưng chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam im lặng, không trả lời, không cấp giấy phép tổ chức Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới cho tôi.

 Tôi tha thiết đề nghị nhân dân Việt Nam ở trong nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hãy vận động, hãy gia tăng áp lực để buộc chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam phải sớm cấp giấy phép tổ chức Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới cho tôi. Trong Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới tôi sẽ giải trình cụ thể, chi tiết về kế sách giải quyết vấn đề biển Đông với Trung Quốc và biện pháp lấy lại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam bằng giải pháp hòa bình. Trong Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới tôi cùng sẽ trình bày cụ thể, kỹ lưỡng, chi tiết những giải pháp đưa Việt Nam sớm phát triển trở thành cường quốc (giàu về kinh tế và mạnh về quân sự).

 Cũng trong năm 2014 tôi bắt đầu tiến hành thực hiện nhiều chương trình cải cách phát triển ASEAN và thế giới như sau:

1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 Nếu thực hiện thành công những chương trình này thì tôi hoàn toàn xứng đáng trở thành lãnh tụ ASEAN và lãnh tụ thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ Mao Trạch Đông, Napoleon, Washington, A. Lincoln, thánh Gandhi, Goocbachop, Yeltsin, Putin, Võ Nguyên Giáp, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lê Lợi, Lý Công Uẩn, Luther King, Lê Nin, Các Mác, Xtalin, Đặng Tiểu Bình, Lý Quang Diệu, vua Minh Trị Thiên Hoàng … Đó tựa như là những ngôi sao đã mọc. Còn tôi có thể ví tựa như là mặt trời đang mọc lên. Khi mặt trời đang mọc thì chưa được sáng như ngôi sao đã mọc. Nhưng đợi đến khi mặt trời đã mọc lên cao thì chắc chắn mặt trời sẽ sáng hơn rất nhiều nhiều những ngôi sao đã mọc. Từ khi có loài người trên trái đất tới nay chưa từng có ai lập kế hoạch cụ thể để thực hiện những chương trình cải cách phát triển ASEAN và thế giới như tôi.

 Tôi có thể chứng minh rõ ràng, cụ thể, chi tiết là hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót hơn 99%. Tôi chuẩn bị công bố rộng rãi chương trình sơ cấp hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng kế thừa toàn bộ tinh hoa của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin và nhiều chủ thuyết khác. Tôi đã loại bỏ hoàn toàn sai lầm của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin và thêm vào nhiều sáng tạo mới để viết ra hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Tôi có thể giúp Các Mác là ông tổ của chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sửa chữa sai lầm, bù phần thiếu sót. Như vậy thì có nghĩa là tôi đã vĩ đại hơn Các Mác rồi.

 Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn toàn bê nguyên xi hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin về ứng dụng tại Việt Nam. Có nghĩa rằng chủ tịch Hồ Chí Minh không đủ thông minh, sáng suốt, hiểu biết để tìm ra những phần sai lầm và thiếu sót của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin.

 Khi ăn chén (bát) cơm nếu có hạt sạn hay hạt thóc thì mỗi chúng ta sẽ ứng xử ra sao cho khôn ngoan?! Nếu đổ cả chén (bát) cơm đi thì rõ là ngu vì phí mất chén (bát) cơm. Nếu ăn cả sạn, hạt thóc thì cũng là ngu. Người khôn ngoan thì phải biết khéo léo nhặt bỏ hạt sạn, hạt thóc ra rồi vẫn ăn hết cả chén (bát) cơm đó.

 Người khôn ngoan thì biết tiếp thu tinh hoa của nhân loại có chọn lọc, có sáng tạo mới tốt hơn. Cái hay thì học, cái dở thì loại bỏ. Cần biết sáng tạo thêm cái tốt mới và vẫn kế thừa phần tốt cũ mới là hay. Tiếp thu cả cái sai lầm của kẻ khác thì thật là quá dốt nát, ngu muội. Hồi trẻ tôi cũng như rất nhiều triệu người Việt Nam cho rằng Bác Hồ - chủ tịch Hồ Chí Minh rất là thông minh, sáng suốt, tài giỏi vì đã đem được ánh sáng chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin về Việt Nam. Nay đánh giá lại tôi thấy Bác Hồ - chủ tịch Hồ Chí Minh quá tầm thường, quá ngu dốt vì đã u mê, sai lầm khi đem hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin u tối, sai lầm hơn 99% về Việt Nam.

 Ngoài tin theo, ứng dụng hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin ra tôi nhận thấy chủ tịch Hồ Chí Minh ít có thông hiểu nhiều hệ lý thuyết khác. Như vậy cho thấy trí tuệ của chủ tịch Hồ Chí Minh rất nghèo nàn, phiến diện.

 Mời quý vị và các bạn đọc các bài viết sau của tôi sẽ rõ thêm hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin đã sai lầm nhiều như thế nào:

1/ Tóm tắt về hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng.

2/ Bức tâm thư gửi doanh nhân và trí thức Việt Nam.

3/ Bức tâm thư gửi các nhà báo Việt Nam.

 Bài viết này có thể làm cho nhiều đảng viên, công chức chính quyền, nhân dân Việt Nam nổi giận lôi đình đối với tôi. Dẫu là như thế tôi cũng đành phải công bố bài viết này. Tôi hy vọng bài viết này sẽ tựa như là thùng phuy nước mát lạnh để dội lên đầu làm cho đông đảo người Việt Nam tỉnh cơn u mê, sùng bái, mê muội vì cứ mãi tin rằng: chủ tịch Hồ Chí Minh – Bác Hồ là người rất tài giỏi, thông minh, sáng suốt.

 Theo tôi việc lập hội đồng của nhân dân Việt Nam để xét công và tội của chủ tịch Hồ Chí Minh là cần thiết. Hãy tôn trọng sự thật. Hãy cho phép nhân dân Việt Nam được nói lên chính kiến của mình. Hãy để cho toàn thể nhân dân Việt Nam được bỏ phiếu tín nhiệm, đánh giá về tài năng, công lao hoặc tội lỗi của chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Kết quả đánh giá sẽ công bố sau khi trưng cầu sự đánh giá về chủ tịch Hồ Chí Minh của hơn 90 triệu dân Việt Nam ở trong nước và gần 5 triệu kiều bào ở nước ngoài.

 Tôi xin chúc toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc! Tôi rất mong toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và kiều bào ở nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hãy làm hết sức mình để bảo vệ quyền con người của tôi, giúp cho tôi sự an toàn để tôi có thể cống hiến được nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam.

Mọi sự liên hệ với tôi xin thông qua: ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM, Việt Nam.


ĐTDĐ: +84-967375886, ĐTDĐ: +84-8-22245577, email: thanglong67@gmail.com .

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 26/07/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Web: www.lethanglong.wordpress.com

FB: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn .
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn