BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74193)
(Xem: 62377)
(Xem: 39669)
(Xem: 31284)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Biện luận về sự vô tội của người yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức

24 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 989)
Biện luận về sự vô tội của người yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi: Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế!

Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi xin bày tỏ đôi lời chứng minh cho sự vô tội của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức. Doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức năm nay 48 tuổi, hơn tôi 1 tuổi, anh là bạn thân của tôi từ hồi còn là sinh viên đại học tới nay. Chỉ vì đấu tranh đòi quyền con người cho nhân dân Việt Nam mà doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức bị xử án 16 năm tù giam. Anh Thức bị giam tù từ năm 2009 đến nay, hiện anh vẫn còn bị giam tù tại Việt Nam. Anh Thức bị kết án theo điều 79 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam với nội dung là: Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Thật sự quá vô lý khi xử anh Trần Huỳnh Duy Thức với tội danh này. Tôi xin chứng minh rõ về sự vô tội của anh Thức:

Trần Huỳnh Duy Thức bị án tù 16 năm, thêm 5 năm quản chế


Xét về bản chất sâu sắc tại Việt Nam từ mấy chục năm qua đến nay chưa hề có chính quyền nhân dân thật sự đúng nghĩa. Chính quyền tại Việt Nam từ mấy chục năm qua đến nay thực sự về bản chất là chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam đã “tiếm quyền” (lời của nguyên chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An), đã chiếm chính quyền của nhân dân Việt Nam. Chính quyền chỉ thực sự là chính quyền nhân dân khi toàn bộ quyền lực của chính quyền là của nhân dân, đại diện cho nhân dân hoàn toàn. Tại Việt Nam có thực tế không thể chối cãi đó là quyền lực thực tế của chức vụ Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam luôn cao hơn, bao trùm hơn quyền lực thực tế của các chức vụ như: chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng chính phủ. Nhân dân Việt Nam chỉ được tham gia bầu cử, ứng cử tạo nên các chức vụ: chủ tịch quốc hội, chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ. Nhân dân Việt Nam từ trước đế nay chưa bao giờ được tự do tham gia bầu cử và ứng cử chức vụ Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam.

Quyền lực thực tế của chức vụ Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam luôn cao hơn, bao trùm hơn các chức vụ như: chủ tịch ủy ban nhân dân, chủ tịch hội đồng nhân dân ở các cấp chính quyền như: xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố.

Điều 4 hiến pháp Việt Nam có ghi nội dung là: đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn diện xã hội Việt Nam. Xã hội Việt Nam là bao gồm toàn bộ nhân dân Việt Nam và chính quyền Việt Nam. Toàn bộ bộ máy lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam từ cấp địa phương tới trung ương nhân dân Việt Nam không được tự do tham gia ứng cử và bầu cử.

Thực sự tôi nhận thấy bản chất đảng Cộng sản Việt Nam đang cai trị toàn bộ cả nhân dân Việt Nam và chính quyền Việt Nam. Chính quyền của nhân dân Việt Nam đã và đang trở thành chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam. Chính quyền Việt Nam gồm các hệ thống cơ bản như: nhà nước, chính phủ, quốc hội, hội đồng nhân dân.

Khi tại Việt Nam chưa thực sự có chính quyền nhân dân thực sự thì anh Trần Huỳnh Duy Thức lấy đâu ra chính quyền nhân dân để mà lật đổ?????!!!!!

Nếu nói anh Thức lật đổ chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam thì may ra còn tí chút có lý có thể để mà xem xét.

Trên thực tế anh Thức không hề sử dụng bất kỳ một loại hình bạo lực nào tại Việt Nam. Anh Thức mới chỉ viết một số bài viết bày tỏ một số quan điểm về đòi quyền con người cho nhân dân Việt Nam mà thôi. Anh Thức muốn đảng Cộng sản Việt Nam hãy trả lại chính quyền cho nhân dân Việt Nam.

Tôi, luật sư yêu nước Lê Công Định, trí thức trẻ yêu nước Nguyễn Tiến Trung bị bắt giam tù và xử án cùng ngày với doanh nhân yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức. Tôi, Định, Trung bị xử án nhẹ hơn anh Thức và đã ra tù.

Tôi và anh Thức đều bị bức cung, bị làm nhục hình rất tinh vi. Tôi rất phản đối chế độ chính trị độc tài và bộ luật vớ vẩn của đảng Cộng sản Việt Nam.

Anh Thức và chúng tôi đã xả thân để đòi quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Vậy rất mong đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hãy có tấm lòng bảo vệ quyền con người chính đáng của anh Thức cùng chúng tôi.

Cuối năm 2013 quốc hội Việt Nam có họp và bổ sung điều khoản quan trọng có nội dung là: coi trọng, tôn trọng và bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Quyền con người phải nói cụ thể, không được chung chung mơ hồ. Việt Nam cần phải cụ thể đúng theo nội dung của công ước về nhân quyền quốc tế do Liên Hiệp Quốc đã ban hành từ năm 1946 đến nay vẫn còn hiệu lực là:

1/ Quyền tự do lập hội (hội có nhiều hình thái khác nhau như: đảng chính trị, công đoàn, phong trào nhân dân, câu lạc bộ sở thích, hội nghề nghiệp …)

2/ Quyền tự do tôn giáo.

3/ Quyền tự do bầu cử và ứng cử vào mọi chức vụ quyền lực của chính quyền, mọi bộ máy lãnh đạo xã hội.

4/ Quyền tự do ngôn luận. Tức là quyền tự do thành lập báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân. Quyền tự do nói lên sự thật, tự do hội họp, tự do phát biểu ý quan điểm riêng của mình trước công chúng là thuộc về quyền tự do ngôn luận.

5/ Quyền tự do biểu tình ôn hòa.

6/ Quyền tự do tổ chức trưng cầu dân ý.

7/ Quyền tự do học thuật.

8/ Nhiều quyền tự do khác nữa.

Chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam đã sử dụng vũ lực để cướp mất rất nhiều quyền con người của nhân dân Việt Nam. Chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam đã sử dụng sức mạnh bạo lực để cai trị, bắt giam tù, xử án oan sai anh Thức và tôi cùng nhiều tù nhân lương tâm khác. Không có một tù nhân lương tâm nào ở Việt Nam có tội hết. Yêu nước là không có tội. Tất cả mọi tù nhân lương tâm Việt Nam đều là những người rất yêu nước. Tôi đề nghị toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hãy làm tất cả những gì có thể nhất để can thiệp buộc chính quyền của đảng Cộng sản Việt Nam sớm trả tự do cho anh Trần Huỳnh Duy Thức cùng tất cả tù nhân lương tâm Việt Nam.

Tôi xin kính chúc toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 23/07/2014,

Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Web: http://www.lethanglong.wordpress.com/,
FB: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn,
email: thanglong67@gmail.com
ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM, Việt Nam.
ĐTDĐ: +84-967375886, ĐTDĐ: +84-8-22245577.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn