BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74193)
(Xem: 62377)
(Xem: 39669)
(Xem: 31284)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hồ Chí Minh là ai?

21 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 996)
Hồ Chí Minh là ai?
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Mới đây, hậu duệ của người Đại Loan Hồ Tập Chương - học giả Hồ Tuấn Hùng – viết, công bố cuốn sách ‘’Hồ Chí Minh sinh bình khảo’’ chứng minh Hồ Chí Minh (HCM) , lãnh tụ của Việt Nam không phải là Nguyễn Ái Quốc – Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Sinh Cung ( người xã Kim Liên, Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghê An), mà là Hồ Tâp Chương (HTC) người Đài Loan – Trung Hoa.

Cuốn sách ‘’Hồ Chí Minh sinh bình khảo’’ bản tiếng Pháp


Cuốn sách lí giải : Ông Nguyễn Ái Quốc (Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Sinh Cung) bị bạo bệnh, đã mất năm 1932, đảng CSTQ đã chọn một sĩ quan tình báo trong cục Tình báo Hoa Nam đóng giả, thay thế Nguyễn Ái Quốc để duy trì phong trào cách mạng ở Đông Dương (gồm 3 nước Việt – Miên (tên cũ của Căm pu chia ngày nay) – Lào) để TQ tính kế lâu dài trong sự nghiệp bành trướng sau này.

Vấn đề còn ‘’thuyết phục’’ hơn: Một tác giả khác tên Huỳnh Tâm (cũng là người Hoa) viết cuốn sách tựa đề ‘’Giặc Hán đốt phá Nhà Nam’’, chứng minh tiếp thuyết của Hồ Tuấn Hùng với khá nhiều tài liệu cụ thể mà theo tác giả HT, được ‘’lấy ra từ văn khố của cơ quan tình báo Hoa Nam’’: Hồ Tập Chương được chọn vào vai Nguyễn Ái Quốc lúc đang là sĩ quan tình báo của cục TBHN (có cả số hiệu quân tịch)…Mộ chôn Nguyễn Ái Quốc còn ở Liên Xô,’’Tro cốt của Nguyễn Ái Quốc (mã số 00567) sau khi thiêu đã được lưu trữ tại nghĩa trang Kuntsevo, Moscow, Nga Sô cũ … Tài liệu gốc vẫn còn được lưu tại di tích nhà tù Hương Cảng (theo cuốn sách của HT’’.

Trước những thông tin khá’’sốc’’ này, cộng với những động thái của giới lãnh đạo chóp bu trong Bộ Chính Trị ĐCSVN, đứng đầu là TBT Nguyễn Phú Trọng thời gian qua và cả ngay dưới thời Nông Đức Mạnh làm TBT: Trước lấn lướt của Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình. NĐM, NPT chỉ biết im lặng răm rắp làm theo… Dư luận trong nhân dân VN đặt ra: Phải chăng, giới lãnh đạo TQ đã, đang ’’Tống…chính trị’’ - giống như tống tiền, tống tình của bọn Mafia - nên đảng CSVN chỉ biết tuân theo cây gậy chỉ huy từ bên kia biên giới cho dù chúng mang quân sang tàn phá đất nước giết chết hơn 6 vạn con dân đất Việt mà vẫn chấp nhận hữu hảo, 4 tốt, 16 chữ vàng..

Khi các thông tin ‘’bôi nhọ lãnh tụ’’ được họ tung ra, đảng CSVN không mở miệng lên tiếng phản đối, giải thích hay trấn an dư luận khiến mối nghi ngờ của nhân dân VN ngày càng trở nên nhức nhối. Và đau xót khi nhận ra ông HCM cho đưa chính sách Cải Cách Ruộng đất tàn ác của TQ vào áp dụng, thực hiện trên đất nước ta, đang tâm bắn người phụ nữ có công với nước (bà Nguyễn Thị Năm), tiếp sau đó bắn hàng nghìn người khác, trực tiếp, gián tiếp giết chết hàng trăm nghìn người dân VN vô tội… và còn rất nhiều việc ông cho thuộc cấp thực hiên theo TQ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho dân Việt… (sẽ nói đến ở một bài khác…) .

Trong suốt thòi gian làm’’lãnh tụ kính yêu’’ – thuộc cấp tung hô , ‘’cha già dân tộc’’ – tự nhận, HCM đã có những hành xử chỉ nhằm phục vụ cho lợi ích của đảng CSTQ…Trước tình hình này, càng ngày câu hỏi Hồ Chí Minh thực sụ là ai? Có đúng là Nguyễn Ái Quốc – NTT - NSC người Việt, hay do Hồ Tập Chương người Tàu đội lốt?

.......Hồ Tập Chương được chọn vào vai Nguyễn Ái Quốc lúc đang là sĩ quan tình báo của cục TBHN (có cả số hiệu quân tịch)…Mộ chôn Nguyễn Ái Quốc còn ở Liên Xô,’’Tro cốt của Nguyễn Ái Quốc (mã số 00567) sau khi thiêu đã được lưu trữ tại nghĩa trang Kuntsevo, Moscowcuốn sách tựa đề ‘’Giặc Hán đốt phá Nhà Nam’

 Câu hỏi này đã gây bao dư luận thuận – nghịch trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đáng chú ý, một số Văn nghệ sỹ cũng vào cuộc bàn luận sôi nổi. Trong đó ồn ào phải kể đến phản ứng của nhà phê bình danh tiếng, chủ tịch hội nhà văn Hà Nội – Phạm Xuân Nguyên. Một lần đến thăm di tích nằm trên đỉnh núi Hồng Lĩnh, PXN thấy trên tấm bia đá trước đền thờ, người ta đục bỏ mấy câu thơ của HCM, mà theo PXN: Niềm tự hào của dân xứ Nghệ, người con của quê hương Sô viết Nghệ Tĩnh. Ông Nguyên rất bức xúc viết bài phê phán sở VHTT tỉnh Nghệ An chủ trương cho đục bỏ này. Thật tiếc cho người nghệ sĩ được mang danh thiên bẩm: Có tầm nhìn xa và luôn dự báo cho đất nước, dân tộc những vấn đề cấp thiết ! Nhưng ông PXN không chịu đọc thông tin trên mạng, không tìm hiểu ngay các đồng nghiệp hoặc tiền bối khiến’’mù tịt’’ thông tin trái chiều nên mới có hành động bột phát hoàn toàn chủ quan và phản ứng theo cảm tính. Ông đâu biết rằng có thể, người ra chủ trương “đục bỏ thơ” đã – bằng mọi cách - nắm được thông tin đáng tin cậy về nhân thân người đang được tôn thờ lại không đáng được tôn thờ?! Họ không cam chịu ’’Nhận giặc làm cha’’ như câu nói của các sĩ phu chân chính trong lịch sử dân tộc Việt – quan niệm !

Còn ở Hải ngoại, một nhà văn có uy tín - ông TH cũng lên đài RFA trả lời phỏng vấn, ông dè dặt hơn nhưng người nghe cũng thấy rõ ý ông phủ định thuyết Hồ Tập Chương đóng giả Nguyễn Ái Quốc , nguyên văn ông gọi đó là’’chuyện tầm phào”. Cả hai vị một thiếu thông tin, một thừa thông tin đều không chấp nhận thuyết của Hồ Tuấn Hùng và Huỳnh Tâm . Tất nhiên hai vị có quyền không tin vì quá kính yêu ‘’lãnh tụ vĩ đại của dân tộc’’, nhưng không nên cực đoan trong hành động bảo vệ niềm tin tâm linh của lòng mình khi nghe tin có vẻ ngược hẳn quan điểm của hệ thống truyền thông ‘’lề đảng’’- chính thống.

Chúng ta cũng chưa tin vào 2 cuốn sách mà 2 tác giả người TQ kia tung ra bởi vì…bởi vì… vân vân…và v.v ! Thế nhưng đối chiếu với lịch sử khách quan mà HCM đã lãnh đạo, đã làm từ năm 1946 đến 1969…Đối chiếu với tình hình đã, đang xẩy ra trên chính trường VN hiện nay, chúng ta phải nghi ngờ .

Muốn hóa giải được nghi ngờ, xác định rõ Hồ Chí Minh - Hồ Tập Chương có phải chính là Nguyễn Ái Quốc, không, việc này rất đơn giản nếu BCT ĐCSVN thực tâm muốn làm sáng tỏ: Hồ sơ sức khỏe của HCM, hồ sơ dòng tộc của Nguyễn Ái Quốc hiện đã có trong tay. Chỉ cần đến tận nơi mà Hồ Tập Chương sống, lấy AND đem xét nghiệm là có câu trả lời và kết luận Thật – Giả, ngay !

(Tất nhiên cần thành lập nhóm chuyên gia khoa học – chính trị, và tiến hành chính xác, trung thực, minh bạch).

Kêt quả xác minh này sẽ có 2 trường hợp bắt buộc sẽ xẩy ra:

Thứ nhất

Thuyết của Hồ Tuấn Hùng sai,

Hồ Chí Minh không có quan hệ huyết thống gì với giòng tộc Hồ Tập Chương, ông đích thực là Nguyễn Ái Quốc – Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Sinh Cung. Lúc đó, đảng CSVN phải có những hành động pháp lí , yêu cầu HTH thu hồi sách, chịu trách nhiệm hình sụ trước pháp luật của 2 nhà nước Việt Nam – Đài Loan về tội vu khống. Nhân dân VN sẽ thở phào yên tâm mà không sợ lầm lẫn, rơi vào tình trạng đời đời ‘’Nhận giặc làm cha…già dân tộc”.

Thứ hai

Sau khi xét nghiệm khoa học, đúng HCM chính là HTC đội lốt Nguyễn Ái Quốc từ 1941 đến 1969. Nhân dân VN đã giải tỏa được bức xúc. Chúng ta vẫn sẽ coi HCM – HTC là người chiến sĩ quốc tế, dù thế nào cũng đóng góp cho CMVN nhiều công sức, chúng ta nhớ ơn ông, mọi quan hệ sẽ vẫn giữ nguyên, không truy cứu, phỉ báng người đã 29 năm đóng vai trò lãnh tụ tinh thần của ĐCSVN, cho dù có những khiếm khuyết sai lầm…

Đây là vấn đề tối quan trọng. Nhưng người lãnh đạo tối cao (Bộ chính trị) của ĐCSVN phải tiến hành ngay khi vấn đề xẩy ra trong nhiệm kì của các vị (Khóa 12). Không làm rõ vấn đề đơn giản này là có tội với đất nước, vời lịch sử, dân tộc.

Nhân dân Việt Nam đang chờ các ủy viên trung ương, bộ chính trị và đích thân 4 vị tứ trụ - TBT, Thủ Tướng, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, mà đứng đầu là Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng. Xin các vị hãy hành động làm sang tỏ vấn đễ đang bức xúc này !

20.7.2014

Nhiếp Vĩnh Trang

Nguồn RFA
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn