BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74193)
(Xem: 62377)
(Xem: 39669)
(Xem: 31284)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tương lai nào cho dân chủ Việt Nam ?

18 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 1061)
Tương lai nào cho dân chủ Việt Nam ?
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Kính gửi: Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế !

 Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê, là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Trước tình hình diễn biến chính trị xã hội trong nước gần đây tôi xin có một số sự trải lòng tâm tư trao đổi với đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế.

 Sau khi nhà hoạt động dân chủ Việt Nam Lê Hiếu Đằng qua đời tôi nhận được thông tin từ nhiều nguồn có rất nhiều người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế tỏ ra rất lo lắng cho quá trình phát triển xã hội dân chủ tại Việt Nam. Bác Lê Hiếu Đằng đã từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam khi có 45 năm tuổi đảng viên. Bác ấy đang nỗ lực vận động thành lập đảng dân chủ xã hội Việt Nam. Khi đảng dân chủ xã hội Việt Nam chưa kịp ra đời thì bác Lê Hiếu Đằng đã qua đời. Ngay sau khi bác Lê Hiếu Đằng qua đời đã có rất nhiều người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế đã rất lo lắng rằng liệu việc bác Lê Hiếu Đằng mất thì đảng dân chủ xã hội Việt Nam có ra đời được hay không ?! Nếu không có ai kế thừa bác Lê Hiếu Đằng thì có nghĩa là đảng dân chủ xã hội Việt Nam không thể ra đời. Trong thời gian qua đến nay có rất nhiều người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế rất mong đợi chờ đón sự kiện đảng dân chủ xã hội Việt Nam ra đời. Sự ra đời của đảng dân chủ xã hội Việt Nam sẽ tạo ra cảm hứng, cú hích cho sự ra đời của hàng loạt đảng chính trị dân chủ khác tại Việt Nam. Từ đây từng bước Việt Nam mới có chế độ chính trị, xã hội dân chủ thực sự, toàn diện, đầy đủ, triệt để được. Tôi rất hiểu nỗi lòng của nhiều người Việt Nam và bè bạn quốc tế có khát vọng muốn Việt Nam sớm có nền dân chủ thực sự, toàn diện, đầy đủ.

 Nhiều nhà dân chủ Việt Nam trong đó có tôi và nhà báo yêu nước Phạm Chí Dũng đều có chung một nhận định là dân chủ Việt Nam đến nay đã phát triển trở thành một trào lưu, quy luật phát triển tất yếu của xã hội. Nhất định Việt Nam sẽ có xã hội dân chủ toàn diện, chỉ còn là vấn đề thời gian nhanh hay chậm mà thôi.

 Theo tôi được biết thì nhóm vận động thành lập đảng dân chủ xã hội Việt Nam hiện nay đã có tới hơn 100 người trong đó có nhà báo yêu nước Phạm Chí Dũng và luật sư yêu nước Lê Công Định cùng nhiều nhà hoạt động dân chủ, trí thức yêu nước lớn khác như tiến sĩ Nguyễn Quang A, trí thức yêu nước Hồ Ngọc Nhuận, luật sư yêu nước Nguyễn Văn Đài, luật sư yêu nước Lê Thị Công Nhân … Từ hơn 10 năm trước số người Việt Nam tham gia hoạt động dân chủ có chưa tới 100 người. Nhưng đến nay lực lượng dân chủ Việt Nam ở trong nước và nước ngoài đã có hàng chục ngàn người. Lực lượng dân chủ Việt Nam đang trên đà phát triển rất mạnh. Tôi dự đoán trong năm 2014 sẽ có ít nhất 3 đảng chính trị dân chủ của người Việt Nam ra đời, đến cuối năm 2016 sẽ có ít nhất 30 đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới. Trong tương lai gần đảng chính trị dân chủ mới của người Việt Nam sẽ liên tục xuất hiện như là sự trăm hoa đua nở. Đảng chính trị dân chủ mới của người Việt Nam sẽ được thành lập ở Việt Nam và nước ngoài. Việt Nam có khoảng 90 triệu dân ở trong nước và khoảng 5 triệu kiều bào đang sống ở nước ngoài. Đa phần kiều bào Việt Nam ở nước ngoài rất yêu nước, yêu dân tộc Việt Nam và khát vọng sớm đưa xã hội Việt Nam có dân chủ toàn diện. Chắc chắn sắp tới sẽ có rất nhiều người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài tham gia thành lập, hoạt động một loạt các đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới. Bạn bè quốc tế từ nhiều năm qua tới nay rất nhiệt tình ủng hộ sự phát triển dân chủ hóa xã hội Việt Nam. Đồng bào ở trong nước và nước ngoài tham gia, ủng hộ lực lượng dân chủ Việt Nam ngày càng nhiều hơn, nhiệt tình hơn. Nhờ nhiều sự thuận lợi, ủng hộ, lực lượng dân chủ Việt Nam đã và đang phát triển mạnh thế cũng như lực để sắp làm nên lịch sử.

 Trong thời gian qua đến nay tôi nhận được rất nhiều lời mời tham gia của các nhóm hoạt động dân chủ người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Có nhóm mời tôi tham gia thành lập và làm chủ tịch đảng dân chủ xã hội Việt Nam. Có nhóm mời tôi tham gia thành lập và làm chủ tịch đảng Chấn hưng nước Việt. Một số nhóm mời tôi tham gia thành lập và làm chủ tịch các đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới như: đảng người Việt yêu người Việt, đảng xã hội Việt Nam, đảng lao động Việt Nam, đảng yêu nước Việt Nam, đảng dân tộc dân chủ Việt Nam, đảng nhân dân Việt Nam, đảng cứu quốc Việt Nam … Có một số nhóm vận động thành lập liên minh các lực lượng dân chủ Việt Nam và muốn mời tôi làm chủ tịch của liên minh các lực lượng dân chủ Việt Nam. Tôi rất cảm ơn sự tin cậy, mến mộ, trân trọng của các nhà hoạt động dân chủ Việt Nam đối với tôi. Tôi tạm thời chưa nhận lời tất cả những lời mời của các nhóm hoạt động dân chủ Việt Nam vì tôi còn có nhiều vai trò, sứ mệnh quan trọng đặc biệt khác.

 Tôi có quan hệ với nhiều nhóm hoạt động dân chủ của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Nhưng bản thân tôi có nhiều quan hệ đa phương. Tôi quan hệ với người của cả hai bên lề phải và lề trái. Quan hệ với người bên lề phải của tôi nhiều gấp hàng chục lần so với bên lề trái. Những gì mà mọi người biết về tôi chỉ là một chút ít ở phần bề nổi. Trong hoàn cảnh chính trị Việt Nam từ nhiều năm qua đến nay có rất nhiều hoạt động của các nhà dân chủ Việt Nam phải tiến hành bí mật, công khai chỉ là một phần. Tôi cũng như vậy. Tôi tham gia nhiều nhóm khác nhau. Một nhóm trong đó tôi là thành viên quan trọng. Trong năm 2014 sẽ khởi sự những chương trình quốc tế như sau:

1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 Nhóm chúng tôi đang xúc tiến tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới trong năm 2014 để bàn về những vấn đề cải cách phát triển Việt Nam nhằm sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Cho đến nay Việt Nam vẫn còn là 1 trong 50 quốc gia nghèo nhất thế giới. Nhóm chúng tôi đã lập kế hoạch thực hiện để chỉ từ 10 năm đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 năm đến 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới.

 Vừa qua tôi xin ra khỏi phong trào Con Đường Việt Nam để xin gia nhập đảng cộng sản Việt Nam. Trong phong trào Con Đường Việt Nam đã có khá nhiều các nhà hoạt động dân chủ Việt Nam nòng cốt như luật sư yêu nước Lê Công Định. Vì vậy sự vắng mặt của tôi không hề làm phong trào Con Đường Việt Nam yếu đi. Động cơ tôi xin gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam là để giúp cho đảng cộng sản Việt Nam sớm cải cách, chuyển hóa trở thành một đảng chính trị dân chủ thực sự. Có nhiều người hiểu lầm và hoài nghi tôi trong thời gian qua. Có không ít người nghĩ rằng tôi rờ bỏ lề trái để bước qua lề phải để tìm kiếm danh lợi cho riêng mình. Vàng thật thì không sợ lửa. Tôi có quá nhiều cơ hội để chứng minh tôi là ai. Hãy nghe người ta nói ít thôi, hãy chịu khó quan sát việc làm của người ta thật nhiều thì các bạn sẽ biết họ thực sự là gì. Người có tội hay thanh minh. Do vậy tôi sẽ ít nói bằng lời mà sẽ hành động để chứng minh thay cho lời nói.

 Thời gian qua bí mật và công khai tôi đã giúp cho bên lề phải chuyển hóa rất nhiều. Hoàn toàn có thể chuyển hóa lề phải trở thành lề trái. Tôi xin dẫn chứng chỉ ra sự chuyển hóa của lề phải thời gian qua:

 1/ Dẫn chứng thứ nhất: Cuối năm 2013 quốc hội Việt Nam đã ban hành Hiến pháp sửa đổi trong đó có điều khoản nhấn mạnh là đặc biệt quan tâm bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Trước đây chỉ có lề trái quan tâm bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Nay thì lề phải đã làm theo lề trái rồi. Điều này chứng tỏ lề phải đã có sự thay đổi về chất. Ví như bình rượu vẫn là cái vỏ bình cũ nhưng chất rượu bên trong bình đang bị pha chế thay đổi về chất lượng rượu.

 2/ Dẫn chứng thứ 2: Đầu năm 2014 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người có chức vụ cao cấp của bên lề phải đã tuyên bố hùng hồn trong thông điệp đầu năm có những nội dung rất đáng chú ý như sau:

Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.

 Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc. Việt Nam là ủy viên của hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 3 năm từ năm 2014 đến 2016. Những công ước quốc tế mà ASEAN và Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực thì nghiễm nhiên nhân dân Việt Nam có quyền được hưởng. Trong công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực có nội dung rất rõ về những vấn đề thuộc quyền con người.

 Trong nội dung bản công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực có thừa nhận công dân của mọi quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới được hưởng nhiều quyền con người như:

1- Quyền tự do thành lập hội.

2- Quyền tự do ngôn luận.

3- Quyền tự do biểu tình.

4- Quyền tự do trưng cầu dân ý.

5- Quyền tự do bầu cử, ứng cử.

6- Quyền tự do tôn giáo.

7- Nhiều quyền tự do khác nữa.

Hội có nhiều hình thái như sau: đảng chính trị, hội nghề nghiệp, câu lạc bộ sở thích, phong trào nhân dân… Như vậy trong quyền tự do lập hội đã có quyền tự do lập đảng. Trong hiến pháp và pháp luật Việt Nam, điều 4 Hiến pháp Việt Nam không hề ghi rõ điều khoản về cấm thành lập đảng chính trị mới tại Việt Nam. Tại Trung Quốc hiện nay có gần 10 đảng chính trị hoạt động song hành với đảng cộng sản Trung Quốc. Gần 200 quốc gia dân chủ trên thế giới theo chế độ chính trị dân chủ đa đảng. Hiện nay trên thế giới chỉ còn 3 quốc gia độc đảng, độc tài là Việt Nam, Cu Ba, Bắc Triều Tiên. Việt Nam không phải là ốc đảo. Nhất định xã hội Việt Nam sẽ phải hòa nhập vào xu thế phát triển chung của toàn thế giới là xã hội dân chủ. Muốn có dân chủ thì buộc phải có quyền tự do lập hội, lập đảng rồi.

 Hiện nay đại đa số các đảng viên đảng cộng sản Việt Nam không còn tin tuyệt đối vào chủ nghĩa cộng sản nữa. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm đến 99% và thiếu sót rất nhiều. Nhóm chúng tôi đã chắt lọc toàn bộ tinh hoa và loại bỏ hoàn toàn sai lầm của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin để viết thành hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Trong hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng còn có tinh hoa của nhiều hệ lý thuyết khác cộng với nhiều sự sáng tạo mới của nhóm chúng tôi. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng khoa học hơn so với hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin. Nhóm chúng tôi sẽ tặng miễn phí hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng cho đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam, nhân dân Việt Nam và bè bạn quốc tế để thay thế việc tiếp tục sử dụng hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin ở phạm vi toàn cầu.

 Tôi muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam thay thế lý tưởng chủ nghĩa cộng sản thở thành lý tưởng chủ nghĩa cộng đồng tiến tới sẽ đổi tên đảng cộng sản Việt Nam thành đảng cộng đồng Việt Nam. Đảng cộng đồng Việt Nam là một đảng dân chủ thực sự.

 Tôi tin vào tài năng, bản lĩnh của tôi. Cải cách phát triển ASEAN và thế giới còn khó hơn, lớn hơn vấn đề nội bộ Việt Nam, tôi có thể thành công. Vậy thì vấn đề cái cách phát triển Việt Nam tôi tin tôi cũng sẽ thành công.

 Tôi tin không lâu nữa các nhà hoạt động dân chủ và trí thức yêu nước Việt Nam như: nhà báo yêu nước Pham Chí Dũng, trí thức yêu nước Nguyễn Quang A, luật sư yêu nước Lê Công Định, luật sư yêu nước Nguyễn Văn Đài, luật sư yêu nước Lê Thị Công Nhân, trí thức yêu nước Hồ Ngọc Nhuận cùng nhiều nhà hoạt động dân chủ Việt Nam khác sẽ đứng ra thành lập đảng dân chủ xã hội Việt Nam.

 Tôi tin ngoài đảng dân chủ xã hội Việt Nam sẽ có thêm một số đảng chính trị dân chủ của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài sẽ được thành lập trong năm 2014. Liên minh các lực lượng dân chủ Việt Nam chắc chắn cũng sẽ được thành lập trong năm 2014.

 Tôi nghe một số nguồn tin nói rằng nhà báo yêu nước Phạm Chí Dũng là người bên lề phải giả danh dân chủ để chui vào chia rẽ, phá hoại lực lượng dân chủ. Tôi cũng từng nghe một số nguồn tin là luật sư yêu nước Lê Công Định được ra tù sớm vì có sự cam kết sẽ làm chim mồi cho an ninh Việt Nam để phá hoại dân chủ. Chính bản thân tôi đã từng bị lực lượng dân chủ Việt Nam nghi ngờ là ly khai lề trái để trở thành lề phải. Có một số nguồn tin trên mạng internet còn nói tôi là chim mồi, là an ninh mật của chính quyền Việt Nam. Mọi điều đều có thể là thật hoặc là giả. Dùng lửa để thử vàng, dùng việc để thử người. Hãy chờ ở tương lai, hãy quan sát hoạt động của tôi, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định để phán xét. Phán xét kỹ rồi hãy kết luận!

 Tôi cũng muốn biết rõ Phạm Chí Dũng và Lê Công Định là vàng thật hay vàng giả! Tôi chấp nhận thử thách thông qua nhiều hành động cụ thể. Tài và đức của tôi ở mức độ nào, bản chất thực sự của tôi ra sao thì đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế sẽ còn nhiều cơ hội để khám phá, đánh giá để kết luận chính xác.

 Tôi tin trong khoảng từ năm 2014 đến 2016 sẽ thực hiện thành công dân chủ hóa toàn diện, triệt để Việt Nam.

 Tôi chúc đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Nếu tất cả mọi nhà hoạt động dân chủ Việt Nam hèn nhát không có ai dám thành lập đảng dân chủ xã hội Việt Nam, liên minh các lực lượng dân chủ Việt Nam thì khi đó tôi sẽ đảm nhận các chức vụ đó.

 Tôi sống theo tinh thần sống là: Hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình! Cha mẹ đẻ, cha vợ của tôi là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam. Tôi không coi đảng cộng sản Việt Nam là kẻ thù. Tôi tin sẽ giúp thành công việc chuyển hóa đảng cộng sản Việt Nam độc tài trở thành đảng cộng đồng Việt Nam dân chủ thực sự.

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 18/07/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Web: www.lethanglong.wordpress.com

 FB: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn

ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM, Việt Nam. ĐTDĐ: +84967375886, email: thanglong67@gmail.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn