BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73260)
(Xem: 62220)
(Xem: 39407)
(Xem: 31153)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lẽ nào mình đã "phản động" tới mức... phản biện luôn cả... phản động ?

12 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 956)
Lẽ nào mình đã "phản động" tới mức... phản biện luôn cả... phản động ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Có thể khẳng định rằng : Kể từ khi Bọn Hán Bành đặt mốc dàn khoan HD 981 vào nơi mà tổ tiên ông bà dân Việt chúng ta đã đã xác định bằng xương máu, mồ hôi, nước mắt và giấy tờ., bia đá ..thậm chí bằng cả luật pháp quốc tế như UNCLOS thì:

Giữa người dân và nhà cầm quyền do cái Đảng gọi là cộng sản lãnh đạo toàn diện này thống nhất được một cái nhận định cơ bản-cốt lõi mà nhiều người dân, do nhận định sớm hơn Đảng họ mà bị tù tội do nói thẳng ra cái cần phải nói… Đó là :

ĐẤT NƯỚC NÀY ĐÃ THẬT SỰ BỊ NƯỚC BẠN 4 TỐT VỚI ĐẢNG CÁC ÔNG ẤY CÔNG KHAI XÂM LƯỢC !...

Không còn có những chuyện tránh né một cách lộ liễu như gọi chúng là “nước lạ”, “tầu lạ” khi chúng đâm chìm, đánh đập ,tịch thu ngư cụ, tầu thuyền của ngư dân mà Phạm Thanh Nghiên, do vào tận Thanh Hóa để thăm hỏi các nạn nhân và khi về biểu tình ngồi tại gia với khẩu hiệu ‘HOÀNG SA-TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM” dán trên tường, đã bị bắt rồi đưa ra tòa về cái tội…. không dám tuyên bố : “xúc phạm đến quyền tài phán vùng lãnh hải thuộc….Trung Quốc”???

Bí mật về cái công hàm “đại hố” của ông thủ tướng PVĐ năm 1958 vẫn cố giấu kín và 16 chữ vàng được dại đột công khai : “sơn thủy tương liên/ lý tưởng tương thông /…..hữu nghị láng giềng/ hợp tác toàn diện/….đã được biện bạch hết sức ngớ ngẩn bằng đủ mọi cách … tự vạch trần ra sự tự nguyện chui vào tròng bảo hộ toàn diện của Tầu cộng để tồn tại, rõ ràng hơn cả “rạng đông trên….chung một biển Đông” !!!

Lần này thì….không còn cách nào không “đứng về phía nhân dân yêu nước nữa !..Nên:
Một vài nhân vật quyền bính nhất nước đã phải lên tiếng, thậm chí còn gọi biểu tình (tự phát của nhân dân) “là ý chí, là nguyện vọng chính đáng của người dân yêu nước”

Ấy vậy mà :

Ngay cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược đầu tiên, lòng người đã không thể đồng nhất !? Cụ thể là :

1-Một số nhân sỹ trí thức có tên tuổi ở Saigon đã thống nhất…. “xin phép” để … “được” biểu tình dưới sự lãnh đạo của Đảng (với những khẩu hiệu tin tưởng vào sự “lãnh đạo của đảng quang vinh “?) Không những thế một vị giáo sư còn “gọi điện ra Hà-Nội” (?) tuyên bố không liên quan gì đến biểu tình của các tổ chức đân sự khác !?
biểu tình quốc doanh
và biểu tình thật của dân chúng
...bị côn đồ bóp cổ vứt lên xe
Và hai thứ “biểu tình quốc doanh” và “biểu tình dân doanh” đã ngẫu nhiên ra đời để lại không phải là ít những ý kiến ném đá nhau trên mạng! (mình cũng có tham gia )

2-Sau khi xảy ra những sự cố lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để cướp phá ,giết người thì sự phân hóa về nhận định rối tung rối mù về việc : “Ai là kẻ chủ mưu” đang mỗi người một phách .. thì….Bộ công an đã đi vào kết luận như đinh đóng cột : THỦ PHẠM LÀ VIỆT TÂN, một tổ chức ở tít bên Mỹ mà chính Việt kiều cũng đang ghép cho “ tội…Thân cộng ??
Chẳng phải do Ta, cũng chẳng phải do Tầu hay do cả Ta lẫn Tầu cùng dàn dựng với mục đích rõ như ban ngày để cấm tiệt các thứ biểu tình vừa mới được cho là “chính đáng”, là “thể hiện ‘ý chí và lòng yêu nước của Nhân Dân” !

Tiếp sau là các cuộc thẳng tay dàn áp, bắt bớ những ai vẫn cứ tưởng lời thủ tướng vẫn có giá trị mà xuống đường phản đối Tầu cộng ngày 18/5/2014…

Riêng các vị “xin phép” biểu tình dưới sự lãnh đạo của đảng thì …mất hút con mẹ hàng lươn từ bấy đến nay !?

3-Hết chuyện biểu tình là sang giai đoạn: Ný sự lung tung xòe để hướng dẫn, dạy khôn đảng-chính phủ cần KIỆN bọn công khai nhận vơ những gì của Ta là của chúng !

Thôi thì đủ các thứ tiến sỹ, giáo sư ,nhà ný nuận, “cách mạng lão thành”… già có, trẻ có, tiến sỹ có tên tuổi có, vô danh có , đặc biệt là các nhà “luật học xã hội chủ nghĩa” có những bài viết cực kỳ dài dòng , dẫn chứng cả bằng tiếng Anh điều mấy, khoản mấy..để bảo vệ quan điểm “đã đến lúc phải kiện” anh bạn 4 tốt này ra tòa …Nhiều thứ lý sự dài dòng đọc lên tức anh ách đến nỗi tiến sỹ Trần đình Bá (Hội Khoa Học Kinh Tế VN), có lẽ không tế nhị mãi được phải viết trên trang Bô-xít rằng :

Không để tiến sĩ luật gia lo bò trắng răng về pháp lý Biển Đông

và ông nói trắng ra như sau

Tính nghiêm túc thiêng liêng cao cả của Tòa án công lý quốc tế ICJ

 
Giữa lúc công luận quốc tế và nhân dân sôi sục trước hành động của Trung Quốc coi thường trật tự thế giới, có nguy cơ tạo tiền lệ xấu theo kiểu luật rừng cá lớn nuốt cá bé… thì có một số tiến sĩ giáo sư là luật gia trong nước lại thiếu tự tin, tỏ ra lo sợ, bàn lùi vì ngại khó trước việc mở mặt trận pháp lý đấu tranh bằng biện pháp hòa bình.

Hòa tức là hàng, chỉ có tiến trên mặt trận pháp lý

Rồi ông viết tiếp :
Có quan niệm cho rằng khởi kiện sẽ làm tổn thương tình hữu nghị Việt-Trung, vì mối quan hệ hai nước vẫn đang phát triển tốt đẹp – va chạm chỉ là chuyện nhỏ như bát với chén trong cùng một rổ!

Rồi ông vạch mặt thẳng thừng những vị “luật gia phát biểu nhưng… chưa có ý kiến của BCT” như sau :
“Có luật gia dĩ hòa vi quý rằng chỉ nên tổ chức toàn án dân sự tại VN xử thật nghiêm, để bắt TQ phải bồi thường kinh tế thật nặng, để họ “sợ đến muôn đời…”!

Xin thưa, kẻ đã tráo trở mặt dày ngang ngược đổi trắng thay đen, trâng tráo vu oan cho VN tới “1.200 lần đâm vào tàu TQ gây tổn thương” thì Tòa của VN phán xét đâu có miligram trọng lượng gì?! Và hãy xem TQ lấy oán báo ân bằng cuộc chiến hữu nghị biên giới Trung Xô 1969.

Có giáo sư tiến sĩ trường luật đứng bên tủ đựng sách “Luật” cao quá đầu lo sợ rằng nếu VN khởi kiện, TQ sẽ không chấp nhận ra tòa, có thể nổi cáu dùng vũ lực, lại tốn công sức thời gian!

Ơ hay, kẻ cướp là bị cáo, bị đơn, bao giờ cũng trâng tráo tìm cách chạy tội. Ta là chủ nhà, là nguyên đơn, phải tố kẻ cướp ra tòa, đó là trách nhiệm. Còn Tòa gọi bị cáo hầu tòa là trách nhiệm của người cầm cân công lý, họ là phía bị đơn phải chịu chấp hành theo trát của tòa quốc tế, cớ sao cứ phải lo bò trắng răng? Tiến sĩ luật gia mà sợ kẻ cướp đến thế thì những người đương đầu giữa hòn tên mũi đạn chiến đấu gìn giữ non sông cho ai ngồi mài mòn ghế trường Luật?!

Chỉ riêng cái chuyện “kiện hay không kiện” TQ ra tòa án quốc tế đã có hàng tá ý kiến khác nhau, thậm chí mỉa mai, dè bỉu , “ném đá” nhau (nhất là trên Fb) rồi…ngẫu nhiên hình thành 3 phe đối lập :

a/ Phe thề chết bảo vệ đường lối của Đảng anh Trọng hiện nay đã, đang và sẽ làm gì …bằng đủ thứ lý sự….tùy hứng !

b-/ Phe “chúng ta” phải….này, phải nọ nhưng AI đứng ra làm cái “phải làm” đó thì… bị bỏ ngỏ !?

c-/ Phe của mình (! ) là phe của kẻ ..”thoái hóa-phản động ngoại cỡ” đã khẳng định :

CHẲNG CÓ AI CÓ THỂ THAY ĐỔI TÌNH HÌNH TRỪ CHÍNH QUYỀN NÀY TRƯỚC TIÊN PHẢI THUỘC VỀ NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM GÌ, VỀ CÁC CHÍNH QUYỀN TRƯỚC ĐÃ KÝ KẾT, HỨA HẸN, THỎA THUẬN NGẦM HOẶC CÔNG KHAI VỚI TẦU BÀNH TRƯỚNG CẢ !

Một hiện tượng “động trời”hiếm có gần đây là :

Các chính trị gia, các nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng đã đặt lên bàn vấn đề gần gần trúng cái cốt lõi, gần trúng cái nguyên nhân của mọi nguyên nhân đã đưa dân ta vào vòng lệ thuộc “kẻ thù truyền kiếp phương Bắc”.

Đó là lời khơi mào rồi ….buông xuôi cho ai muốn tán ra sao thì tán của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi công khai hùng hồn thú nhận về cái sự “hữu nghị viển vông”, về sự “đã chuẩn bị từ nhiều năm để đưa đồng chí 4 tốt của họ ra Tòa án quốc tế, nhưng…còn chờ quyết định của Bộ Chính Trị !..”

Thế là ào ào lề trái ,lề phải rộ lên nhiều lớp sóng triều “bầy mưu hiến kế” (cho ai thực hiện không biết?) CẦN PHẢI THOÁT TRUNG NGAY LẬP TỨC..

Thôi thì “chúng ta” cần phải thế này, cần phải thế khác với những viện dẫn đủ thứ lý luận đông tây kim cổ, các điều, khoản trong luật này, hiệp ước nọ. Có cả những nhà luật học nước ngoài góp ý thẳng thừng là “có quyền bác bỏ mọi cam kết của chính phủ tiền nhiệm ..dẫn chứng bằng ngay công hàm (nay được hạ xuống là…”công thư”) hoàn toàn không có giá trị pháp lý (!?) v. v ... và v. v…

Nổi bật nhất gần đây là: ngày 5/6/2014, một số các nhà khoa bảng [mà đa số nguyên ở cái tổ chức AI ĐI ÉT (IDS) bị ông Dũng bức tử] đã tổ chức công khai một cuộc hội thảo về đề tài cực ký tế nhị (và…dễ mất đầu như chơi nếu bầy ra cách nay vài năm)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THOÁT TRUNG?

Xin thú thiệt là : Mới đầu mình lại lóe lên niềm hy vọng :

ĐÃ ĐẾN LÚC CÁC VỊ CÓ TIẾNG NÓI NẶNG KÝ NHẤT VACH TRẦN CÁI NGUYÊN NHÂN CỦA MỌI NGUYÊN NHÂN ĐỂ THOÁT KHỎI CHẾ ĐỘ LỆ THUỘC TOÀN DIỆN VÀO ĐẾ QUỐC BÀNH TRƯỚNG ĐẠI HÁN RỒI ĐÂY !

Nhưng ….sau khi đã nghe tường thuật trực tiếp, được xem qua vidéo cuộc họp cực kỳ quan trọng này,

Sau khi đọc đi đọc lại các bản báo cáo đề dẫn, tham luận của một số vị mà mình vẫn kính trọng lâu nay…Thì…

Mình …chán quá ,nhất là khi xem cái cảnh các vị ngồi chật cứng cái hội trường của Hội Khoa Học Kỹ Thuật để bàn bạc “đại sự thoát Trung” dưới lá cờ “Đảng của nhiều các vị”, dưới khẩu hiểu to đùng, đỏ loét “Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm (!!!)” và tượng Bác kính yêu thì…hy vọng của mình bỗng tịt ngóp !

Thoát Trung dưới cờ...Đảng?

Và càng đọc các bài tham luận trùng lắp đến nhàm chán và rất vu vơ thiếu thuyết phục mình bỗng đi đến cái kết luận khá táo bạo như sau :

Cương vị các ông ấy không cho phép nói thẳng thừng ra rằng : Muốn thoát Trung thì mấy anh lãnh đạo hãy biến đi ! Để việc này cho chúng tôi!

Hễ các anh còn thì không bao giờ thoát đi đâu được khỏi ba cái thứ ký kết như công hàm 1958, nghị quyết, tuyên bố chung Thành Đô mà (mà đến bây giờ chưa ai biết chi tiết) để Tầu bành trướng nó có thể “chìa” ra bất cứ lúc nào mà các anh không thể bác bỏ!

Mình cũng lên Fb để góp ý với tinh thần “chí hướng tương đồng” về những cái vô nghĩa ,vô mục đích, vô hiệu quả của cái hội nghị “thoát Trung” này… rồi up lên blog bài phỏng vấn mình của đài Chân Trời Mới .

Một trong nhiều vấn đề mình công khai tuyên bố là :

KHÔNG CÓ CHUYỆN THOÁT TRUNG NẾU CHƯA THỂ THOÁT CỘNG

Và may quá… ! Sau đó không lâu, khá nhiều người cũng phản biện vấn đề này y như mình mà điển hình là bài phỏng vấn tiến sỹ Hà Sĩ Phu của Phạm Thành..

Riêng mình ,sau một phen “đấu tranh tư tưởng” khá vất vả, không kìm nén được, mình đành phải đưa một ông bạn nhà văn lính cụ Hồ cũ của mình lên mâm vì : Mặc dù đã bị đài truyền hình Hà nội bêu dương và gọi thẳng là “lực lượng thù địch” đến nỗi ông và một số người khác đã phải đâm đơn kiện “củ khoai các ông Nghị , Thảo” không biết dạy dỗ lũ lau nhau phải “có lễ độ”, “không được hỗn xược”….Ấy vậy mà bất cứ ở đâu ông xuất hiện, những bài nói rành rọt khúc triết của ông không bao giờ ông dám động chạm lên án cái Đảng-Nhà Nước này cụ thể !

Nhất là cái đảng mà ông và rất nhiều người như ông vẫn khư khư giữ lấy thẻ đảng (để làm gì? Có lẽ chỉ có ông biết và cũng biết rằng nhiều người thừa biết cái mà ông tưởng chỉ có mình ông biết !)

Cả một bài “lý luận thoát Trung” của ông cứ “loanh quanh miệng chén” lấp lửng con cá vàng..kiểu:
Thủ tướng đã nói một câu rất quan trọng: “Không đánh đổi chủ quyền vì một thứ hữu nghị viễn vông và lệ thuộc”.

Cho tôi được phép nói thêm: muốn không viễn vông và lệ thuộc nữa (cả hai từ này đều quan trọng) thì nhất thiết phải từ bỏ ý thức hệ hão huyền. Chính cái món ý thức hệ hão huyền đó đã khiến người ta tin vào một thứ hữu nghị viễn vông, lừa bịp, còn bành trướng Bắc Kinh thì thực chất đã vứt bỏ nó từ lâu rồi trong khi lại dùng làm mồi nhử kẻ ngây ngô lệ thuộc. Hữu nghị viễn vông và ý thức hệ hão huyền là hai thứ không thể tách nhau.

Tôi đã có lần đề nghị: (lẽ ra) ngày sau năm 1975, Việt Nam cần một cuộc phục hưng dân tộc căn bản, để đưa đất nước thực sự chuyển sang một thời đại mới, phát triển cùng nhân loại văn minh. Xin nói rõ hơn: Muốn vậy, nhất thiết phải THOÁT TRUNG. Vứt bỏ hữu nghị viễn vông. Và cởi bỏ ý thức hệ hão huyền.

Toàn bộ bài nói và viết của ông chỉ có thêm cái sáng kiến: ”MUỐN KHÔNG LỆ THUỘC NỮA PHẢI TỪ BỎ CÁI Ý THỨC HỆ HÃO HUYỀN…? Còn nói thêm cho rõ cái ý thức hệ hão huyền đó là cái chi chi thì….xin mời quí vị phán đoán !

Về phần ông ,.thì …

“CƯƠNG VỊ ĐẢNG VIÊN BẮT BUỘC

(Pháp gọi là “noblesse oblige”) ông… “hổng dám đâu” !

Và….thế là tôi lên mạng bộc bạch cái tư tưởng trước sau như một của tôi như thế này :
TÔI HOÀN TOÀN TÔN TRỌNG NHỮNG ĐẢNG VIÊN CHO TỚI LÚC NÀY DO HOÀN CẢNH BẮT BUỘC, DO KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN, KHÔNG CÓ GAN, KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG...NÊN NẰM IM HƯỞNG LỘC ĐẢNG…

Nhưng tôi quyết tâm đấu tranh với những ai “ra cái đều” ta đây vì nhân dân ,vì một nền dân chủ, tự do, hạnh phúc đích thực mà đánh lạc mục tiêu, đối tượng cần đấu tranh bằng những thứ lý sự (đâu phải là lý luận) nhằm cải thiện bộ mặt của đảng các ông, để lấy lại uy tín cho đảng các ông ĐÃ ĐẾN HỒI CỰC KỲ SUY THOÁI, nhằm hướng tới một sự cải tổ (có thể là thay bộ áo nào đó) để các ông cùng đảng các ông cai trị đất nước này muôn năm (sic!) mà các ông cũng “có phần”…..thì :

TÔI SẴN SÀNG LÀM TÊN PHẢN ĐỘNG CHỐNG PHẢN ĐỘNG KHÔNG E NGẠI !

Tô Hải

12-06-2014

Nguồn Blog Tô Hải
 = = = = = = = = = =

 

THÔNG BÁO ĐỘT XUẤT: Nhân đây cũng nhân nhật ký mở lần thứ 98 này, xin post lên đây một status mới nhất trên FB của mình để những ai từng yêu mến mình cùng chia vui:
 


Nhận được tấm affiche quảng cáo buổi biểu diễn âm nhạc đa âm thanh (polyphonique) có tên mình bên cạnh những danh nhân âm nhạc thế giới như BACH-VIVALDI-VERDI mà càng thêm...."suy thoái. Té ra người Pháp tử tế với mình hơn Việt cộng (dỏm) rất nhiều. Mấy thằng quan âm nhạc Sai-gòn đương chức có thấy tức hộc máu ra không khi xóa tên To-Hai ra khỏi cái Hè (Hội) của chúng nó?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn