BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74311)
(Xem: 62400)
(Xem: 39752)
(Xem: 31314)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn yêu cầu và bắt buộc phải minh oan

10 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 1111)
Đơn yêu cầu và bắt buộc phải minh oan
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Gửi:


1/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngòai cùng bè bạn quốc tế!


2/ Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc!


3/ Đảng cộng sản Việt Nam, nhà nước Việt Nam, chính phủ Việt Nam, quốc hội Việt Nam!


4/ Bộ tư pháp Việt Nam !


5/ Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam !


6/ Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam!


7/ Bộ công an Việt Nam!


8/ Công an thành phố Hồ Chí Minh!


9/ Công an quận 1 - thành phố Hồ Chí Minh!


10/ Công an phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh!


11/ Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh!


12/ Ủy ban nhân dân quận 1, thành phố Hồ Chí Minh!


13/ Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh!


14/ Các phóng viên, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!


15/ Lực lượng dân chủ Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967.

Hộ khẩu thường trú và nơi ở của tôi hiện nay tại số nhà: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Nay tôi làm đơn này yêu cầu các cấp đảng, chính quyền Việt Nam buộc phải sớm minh oan, đền bù cho tôi vì đã kết án tù oan sai đối với tôi cùng các bạn tôi là doanh nhân trí thức yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức, luật sư yêu nước Lê Công Định, trí thức quân nhân yêu nước Nguyễn Tiến Trung.

Ông ngoại tôi là liệt sỹ cách mạng vì tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp. Cha và mẹ đẻ của tôi đều là cán bộ cách mạng tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Vậy mà những gì đã diễn ra đối với tôi và các bạn tôi tại Việt Nam thật là vô lý, thiếu công bằng.

 

Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long, Lê Công Định (từ trái sang), tại phiên tòa ở TP.HCM hôm 20-1-2010. AFP Photo


Tôi đã nhiều lần lịch sự xin, đề nghị minh oan nhưng đảng cộng sản Việt Nam và các cấp chính quyền Việt Nam không chịu minh oan cho tôi. Thời gian qua đến nay chính quyền, công an các cấp Việt Nam luôn có những đội hình rất nhiều người tham gia giám sát, quản chế tôi rất chặt chẽ. Tôi và gia đình tôi cùng nhân dân Việt Nam còng lưng làm việc nộp thuế không phải nuôi một đám quan chức sâu bọ chuyên làm khổ tôi cùng nhân dân Việt Nam. Quan chức là chức vụ mang tính quan lại để cai trị nhân dân. Tôi không muốn ở Việt Nam còn tồn tại bất kỳ một ai là quan chức nữa. Tôi và nhân dân Việt Nam sẽ hành động nỗ lực để tại Việt Nam chỉ có công chức. Công chức là chức vụ công cộng để phục vụ nhân dân. Tôi yêu cầu kể từ ngày hôm nay trở đi mọi người làm việc trong chính quyền và an ninh Việt Nam buộc phải có thái độ lễ phép, đúng mực đối với tôi cùng nhân dân Việt Nam. Tôi và nhân dân Việt Nam luôn thực sự là chủ nhân của đất nước Việt Nam. Công chức chính quyền và công an từ nay phải thật sự là người phục vụ tận tụy, công bộc của dân. Ai mà làm trái, có thái độ hách dịch kiểu quan lại sẽ bị xử lý thích đáng.

Các cá nhân, cơ quan thuộc đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam buộc phải có trách nhiệm minh oan cho tôi chứ không phải không muốn làm là được.

Chậm nhất là 30 ngày các cấp chính quyền và đảng cộng sản Việt Nam có minh oan cho tôi hay không thì buộc phải trả lời.

Tôi thông báo rộng rãi đơn này để Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bạn bè quốc tế biết để có tiếng nói, có biện pháp bảo vệ quyền con người chính đáng của tôi.

Tôi tham gia bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam thì điều đó đáng được tặng thưởng nhiều huân chương cao quý chứ không phải xứng đáng bị phạt tù, bị quản chế.

Tôi xin chúc toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bạn bè quốc tế, lực lượng dân chủ Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 10/06/2014,

Người viết đơn

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

 

ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTNR: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com .


Wesite: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn .


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn