BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74717)
(Xem: 62527)
(Xem: 39858)
(Xem: 31445)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn kiến nghị của 31 tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp

07 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 1468)
Đơn kiến nghị của 31 tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam


Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc


 -----------------------


 Hà Nội ngày 29 – 8 – 2010


 Kính gửi : BỘ CHÍNH TRỊ VÀ CÁC UY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG

 Trong kiến nghị trước , chúng tôi đã nêu những khuyết điểm của 4 đồng chí Nông đức Mạnh , Nguyễn tấn Dũng , Nguyễn phú Trọng , Tô huy Rứa để các đồng chí tự kiểm điêm trước ban chấp hành Trung Ương xem xét :

 1-Về đồng chí Nguyễn tấn Dũng . Ngoài những sai lầm và bất cập mà lần trước chúng tôi đã nêu , nay chúng tôi nêu thêm một vấn đề mới : Đó là liên quan đến vụ Vinashin . Như báo cáo của Ban kiểm tra đã nêu Phạm thanh Bình lộng quyền , dối trá , làm nhiều việc sai trái , làm thất thoát đến 86.000 nghìn tỷ đồng của nhà nước thì đã rõ . Theo chúng tôi Bình phải bị truy tố và xử lý theo pháp luật . Nhưng Phạm thanh Bình mới chỉ là tội phạm trực tiếp , chính Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng mới là người chịu trách nhiệm lớn : Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng lập ra tập đoàn Vinashin , Thủ tướng giao cho Phạm thanh Bình nắm , Thủ tướng rót tiền nhà nước cho Vinashin , Vina shin là tập đoàn trực tiếp do Chính phủ quản lý , Phạm thanh Bình bổ nhiệm con , em , vợ vào những chức vụ quan trọng , Thủ tướng cũng không biết hoặc phó mặc , Phạm thanh Bình làm ăn thua lỗ , báo cáo dối Thủ tướng có biết không ? Đến nay , Vinashin nợ 80.000 tỷ , số tiền khổng lồ đi đâu ? Xuống sông , xuống biển hay vào túi những ai ? Trong khi không có tiền để xây một cái cầu nhỏ cho con em đồng bào dân tộc đi học , phải leo dây qua sông , nhiều lúc rớt xuống sông . Không xây them được một số trường mầm non công để đồng bào phải xếp hàng dài , chen chúc chạy thi nhau để xin một chỗ cho con …và còn bao nhiêu công việc bức thiết khác . Thủ tương cơ cấu lại Vinashin để trốn tránh trách nhiệm .

2- Về phó Thủ tướng Nguyễn sinh Hùng . Với cương vị Phó Thủ tướng thường

trực , đồng chí cũng phải liên đới chịu trách nhiệm về vụ Vinashin .

 Đồng chí là người hăng hái nhất quyết phá cho được hội trường Ba Đình lịch sử , bất chấp sự phản đối của nhân dân , của lão thành cách mạng , cựu chiến binh , trí thức , lại còn giải thích tùy tiện sẽ chụp ảnh trình bày trong hội trường mới vẫn còn di tích . Vậy muốn phá Khuê văn các rồi chụp ảnh để lại cũng được à ?

 Tốn bao nhiêu tiền của Nhà nước thuê phá vội hội trường Ba Đình rồi để đất không gần ba năm lại đi thuê hội trường để họp Quốc Hội . Đó là lãng phí lớn công quỹ một cách vô lý . Điều mâu thuẫn là đền Bạch Mã là di tích lịch sử thì được tôn tạo , nhà thờ họ của một dòng họ có nhiều danh nhân khoa bảng thì được hỗ trợ tôn tạo làm di tích lịch sử , thế mà hội trường Ba Đình đã mấy lần họp Đại Hội Đảng , nhiều lần họp Quốc Hội , một lần họp Hội nghị Diên Hồng thời chống Mỹ , nơi quàn thi hài Hồ chủ Tịch để cả nước và Quốc tế đến viếng … là một di tích lịch sử quan trọng bậc nhất có một không hai thì lại phá đi ! Người có lương tri không sao hiểu nổi .

 Tại Quốc Hội , khi có đại biểu hỏi : Ông cán bộ nọ có sai phạm sao không thi hành kỷ luật? Phó Thủ Tướng trả lời: Kỷ luật thì không có người làm việc !.Thật là tùy tiện , coi thường đối thoại và tỏ ra trình độ về công tác cán bộ thấp. Các đồng chí Trương Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn mất còn có người làm thay việc kia mà! Giỏi chuyên môn như Giáo Sư Tôn Thất Tùng mất có ngừơi thay đựơc, huống chi……

 Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng có xu hướng áp đặt và hạn chế dân chủ:

 Về dự án đường sắt cao tốc trong khi thảo luận đại biểu còn có ý kiến khác thì Phó thủ Tướng giơ tay chém xuống, tuyên bố không thể làm đuờng sắt cao tốc. Đó là thiếu lễ độ trước Quốc Hội và là áp đặt.

 Trong khi nghị quyết và lãnh đạo nói mở rộng dân chủ ở cơ sở thì Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng nghĩ ra sang kiến cho làm thí điểm bỏ Hội đồng nhân Quận , Huyện, Phường( Vi phạm hiến pháp). Mà đã làm thí điểm dù thế nào cũng tổng kết là tốt hơn, hay hơn.

 Thế là người dân mất quyền bầu ra cơ quan hay mặt mình để giám sát cơ quan hành chính trực tiếp kiến nghị, phê bình chủ tịch, phó chủ tịch Quận ,Huyện, Phường trong các kỳ họp, hoặc bãi miễn họ khi có sai phạm nghiêm trọng. Bảo rằng tòan dân trong Quận, Huyện, Phường được bầu trực tiếp chủ tịch thế là dân chủ chứ gì? Mỗi ngườ dân đều có quyền giám sát, kiến nghị phê bình chính quyền. Đó là nói cho ra vẻ nguyên tắc thế thôi, thực tế trên giới thiệu ông, bà nào ứng cử người dân nào có biết ai là ai, cũng bỏ phiếu cho xong thôi.

 Chủ tịch có sai phạm đến mấy cũng không thể họp cử tri toàn Quận, Huyện , Phường để bãi miễn được. Còn nói rằng trường hợp đó đã có cấp trên cách chức. Nhưng cấp trên bận nhiều việc thường ít sát thực tế bên dưới, thường được nghe chủ tịch cấp dưới báo cáo, phần nhiều là thành tích, hơn nữa cấp trên cũng có ít người thiết diện vô tư.

 Ai cũng biết đến như vị khai quốc công thần Đại Tướng Võ Nguyên Giáp gửi bao nhiêu thư cho lãnh đạo Đảng và Quốc Hội còn không được chú ý, thì người dân gửi thư kiến nghị, phê bình, tố cáo chủ tịch thì đi đến đâu, không khéo còn bị trù dập đi nữa kia. Cứ theo tư tưởng và xu hướng của Phó Chủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng thì độc đoán, chuyên quyền càng dễ bề phát triển.

 Trong nhiệm kỳ của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng và đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, đất ruộng mất rất nhiều do đầu tư địa ốc quá nhiều, do địa phương cho thuê đất dài hạn cũng nhiều và 140 sân gold; rừng mất cũng nhiều do lâm tặc tàn phá không trừng trị, do cháy rừng , và cho thuê rừng dài hạn;khoáng sản bị khai thác trộm bừa bãi; lạm phát đồng tiền mất giá, nên giá cả tăng vọt, học phí tăng, viện phí tăng, người nghèo khốn khổ; nhập siêu hàng năm nhiều, dự trữ ngoại tệ mỏng, hàng sản xuẩt trong nước khó cạnh tranh tham nhũng không chống được như lời hứa ban đầu nên hai đồng chí mất tín nhiệm với dân. Nghĩ rằng các đồng chí nên tự kiểm điểm trước ban chấp hành Trung Ương và xin từ nhiệm.

Kính chào !

Những cán bộ cách mạng lão thành và những đảng viên tâm huyết với Đảng với Dân

---------------------------


 DANH SÁCH TƯỚNG LĨNH , SĨ QUAN CAO CẤP THAM GIA KIẾN NGHỊ

 1- Thượng tướng : Nguyễn Nam Khánh - nguyên UVTƯĐ , nguyên Phó Chủ nhiệm TCCT .

2- Trung tướng : Nguyễn Quốc Thước - nguyên UVTƯĐ , nguyên Tư lệnh QK4 , nguyên Phó Chủ tịch Hội CCBTW .

3- Thiếu tướng : Nguyễn Trọng Vĩnh , lão thành cách mạng , nguyên UVTWĐ , nguyên chính ủy QK4 , nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc .

4- Trung tướng : Lê Hữu Đức , nguyên phó Tư lệnh QK ; nguyên Cục trưởng Cục tác chiến – Bộ TTM .

5- Trung tướng : Nguyễn Xuân Mậu , lão thành cách mạng , nguyên Chính ủy PK- KQ , nguyên phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân sự TW .

6- Thiếu tướng : Huỳnh Đắc Hương , lão thành cách mạng , nguyên Thứ trưởng LĐ – TB – XH ; nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào .

7- Thiếu tướng : Nguyễn Hữu Anh : , lão thành cách mạng , nguyên Cục trưởng Cục đối ngoại Bộ Quốc phòng .

8- Thiếu tướng : Trần Minh Đức ; cán bộ tiền khởi nghĩa , nguyên phó Tư lệnh quân khu Trị Thiên , Phó Viện trưởng Học viện Hậu cần .

9- Thiếu tướng : Tô Thuận , cán bộ tiền khởi nghĩa , nguyên Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng pháo binh .

10 – Thiếu tướng : Nguyễn Hữu Yên , cán bộ tiền khởi nghĩa , nguyên Tư lệnh binh chủng công binh .

11 - Thiếu tướng Bùi Qùy : nguyên Phó Tư lệnh Tăng thiết giáp .

12 – Mai Vy : lão thành cách mạng , nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hóa – Thông tin , 74 năm hoạt động cách mạng , Huân chương Độc lập Hạng 3 .

13 – Vũ Thuần : Cán bộ lão thành cách mạng , Huân chương Độc lập Hạng 3 .

14 - Đại tá : Trần Bá , CCB , 85 tuổi đời , 64 tuổi đảng , 46 tuổi quân .

15 – Đại tá : Phạm Hiện , lão thành cách mạng .

16 - Đại tá : Nguyễn Văn Tuyến , cán bộ tiền khởi nghĩa .

17 - Đại tá : Trần Nguyên , cán bộ tiền khởi nghĩa .

18 - Đại tá : Nguyễn Huy Văn ( Kim Sơn ) , chiến sĩ Việt Nam giải phóng quân .

19 – Đại tá : Ngọc Tất , 85 tuổi đời , 60 năm tuổi đảng .

20 - Đại tá : Lê Văn Trọng , chiến sĩ bị tù đầy .

21 – Đại tá : Lê Mai Anh , CCB , luật gia , cán bộ TW Đoàn , cán bộ CP 25 TW, CB Viện KSTối cao .

22 - Đại tá : Tạ Cao Sơn ; Nguyên phó tham mưu trưởng QK2 .

23 - Đại tá : Trần Thế Dương ; Chủ nhiệm pháo binh Quân khu Thủ Đô .

24 - Hồ Sĩ Bằng : huy hiệu 60 năm tuổi đảng , cán bộ tiền khởi nghĩa , 85 năm ruổi đời , 63 năm tuổi đảng .

25 - Nguyễn Văn Bé , 86 tuổi đời , lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa , tiền bối Công An Khánh Hòa , chiến sĩ 23-10 mặt trận Nha Trang .

26 - Lê Hữu Hà , 64 năm tuổi đảng , Tư lệnh chiến dịch Tây Bắc .

27 – Nguyễn Thị Cương ; Cán bộ tiền khởi nghĩa , Huân chương Độc Lập Hạng Ba , 64 năm tuổi đảng .

28 – Trần Đức Quế : Chuyên viên vận tải , đã nghỉ hưu , tham gia giao lien thời chống Pháp tại vùng tạm chiếm Hà Nội , Huân chương kháng chiến Hạng Nhất 29 - Trần Đình : Đại tá , nguyên phó chủ nhiệm chính trị .

30 - Nguyễn Văn Chương : Cán bộ CP 38 BKTTN hưu trí .

31 - Nguyễn Thị Điểm : Chủ tịch Thanh niên xung phong xã Trung Văn , đảng viên , 79 tuổi đời
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn