BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 52830)
(Xem: 48790)
(Xem: 34837)
(Xem: 26590)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn Xin Tổ Chức Hội Nghị Diên Hồng Việt Nam Mới

29 Tháng Năm 201412:00 SA(Xem: 695)
Đơn Xin Tổ Chức Hội Nghị Diên Hồng Việt Nam Mới
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi:

1/ Bộ chính trị và ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam!


2/ Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng!

3/ Chính phủ nước Việt Nam và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng!


4/ Văn phòng chủ tịch nước Việt Nam và chủ tịch nước Trương Tấn Sang!


5/ Quốc hội Việt Nam và chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng!

6/ Bộ công an Việt Nam và đại tướng Trần Đại Quang – bộ trưởng bộ công an!

7/ Bộ quốc phòng Việt Nam và đại tướng Phùng Quang Thanh – bộ trưởng bộ quốc phòng!

8/ Bộ văn hóa – thể thao – du lịch Việt Nam và bộ thông tin và truyền thông Việt Nam!

9/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!


10/ Hội đồng ASEAN, Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Quốc!


11/ Chính phủ, cơ quan ngoại giao và nhân dân các quốc gia trên thế giới!

12/ Các phóng viên, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!


13/ Lực lượng dân chủ Việt Nam!


 Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh của tôi là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967. Hộ khẩu thường trú và nơi ở của tôi hiện nay tại: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. HCM. Nay tôi làm đơn này gửi tới các cơ quan, công chức chính quyền Việt Nam có thẩm quyền để xin giấy phép tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới.


 Mục đích tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới là để bàn về những vấn đề cải cách phát triển Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 Tôi sẽ là người chủ trì và thuyết trình chính tại hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Theo kế hoạch tôi đã lập ra để thuyết trình là nhằm cải cách phát triểm sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Hiện nay Việt Nam vẫn còn là 1 trong 50 quốc gia nghèo nhất thế giới. Theo kế hoạch của tôi lập ra nếu được thực hiện thì chỉ trong từ 10 năm đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 năm đến 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Ngoài vấn đề cải cách phát triển Việt Nam tôi sẽ thuyết trình thêm một số chương trình cải cách phát triển ASEAN và thế giới như sau:

1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 Địa điểm thuyết trình tôi muốn được thuyết trình tại khắp 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Tôi xin được thuyết trình tại những hội trường, nhà văn hóa và sân vận động có mái che hoặc ngoài trời.

 Đối tượng tham dự hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới được mở rộng cho mọi thành phần: Nhân dân, công chức chính quyền, đảng viên, doanh nhân và bè bạn quốc tế. Về kinh phí tổ chức hoàn toàn do tôi tự đầu tư và bảo trợ. Không bán vé thu tiền đối với khách tham dự hội nghị. Nhưng kêu gọi ủng hộ, đóng góp tiền giúp một phần chi phí tổ chức tùy tâm của mọi cá nhân và tập thể.

 Tôi thuyết trình chủ yếu bằng lời nói. Ngoài ra có phát hành một số tài liệu tóm tắt về nội dung thuyết trình.

 Trong mỗi buổi thuyết trình thường có hai phần như sau:

1/ Phần 1: Phần thuyết trình của tôi.

2/ Phần 2: Phần tranh luận, phản biện. Cho phép mọi khách tham dự hội nghị được trình bày ý kiến riêng của họ và phản biện về mọi vấn đề mà tôi thuyết trình. Sự đối thoại tại hội nghị được công khai, cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, công bằng.

 Thuyết trình cải cách phát triển Việt Nam của tôi gồm có những chương trình chính như sau:

1/ Phương án tái cấu trúc khối kinh tế vốn nhà nước Việt Nam.

2/ Phương án cải cách phát triển nông nghiệp Việt Nam trở thành tiên tiến, hiện đại.

3/ Phương án phòng chống tham nhũng và lãng phí tại Việt Nam.

4/ Phương án cải cách phát triển ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam hiệu quả hơn.

5/ Phương án phát triển giao thông Việt Nam.

6/ Phương án phát triển môi trường Việt Nam sớm trở thành 1 trong 10 quốc gia có môi trường sạch nhất thế giới.

7/ Phương án đưa Việt Nam sớm trở thành 1 trong 10 quốc gia có an ninh và trật tự xã hội tốt nhất thế giới.

8/ Phương án nâng cao năng lực quốc phòng nhân dân Việt Nam.

9/ Phương án cứu hộ doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam khi gặp khó khăn hoặc phá sản.

10/ Phương án phát triển doanh nhân, doanh nghiệp khối kinh tế tư nhân tại Việt Nam.

11/ Chương trình phản biện hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin.

12/ Chương trình cải cách chính trị Việt Nam.

13/ Chương trình phát triển ngoại giao nhân dân Việt Nam.

14/ Chương trình cải cách tư pháp Việt Nam.

15/ Chương trình nâng cao nhận thức về quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

16/ Nhiều chương trình khác nữa nhằm cải cách phát triển sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc.

 Từ năm 1986 đến nay Việt Nam đã tiến hành cải cách nhưng cuộc cải cách đó còn thiếu triệt để, thiếu toàn diện. Tôi muốn giúp cho Việt Nam sớm tiến hành một cuộc cải cách mới nhằm cải cách nốt những vấn đề mà Việt Nam cải cách chưa triệt để và toàn diện.

 Gia đình tôi từ thế hệ ông bà đến cha mẹ là những đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, là những nhà cách mạng cống hiến cả cuộc đời phục vụ cách mạng Việt Nam qua những thời kỳ từ trước năm 1945 đến nay. Là một trí thức yêu nước tôi muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam sửa chữa những sai lầm. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót hơn 99%. Vậy mà đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam lại chọn hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin làm nền tảng lý luận cơ bản để tư duy lãnh đạo toàn bộ hoạt động xã hội Việt Nam. Tư duy nhận thức sai lầm ắt sẽ dẫn đến kết quả xấu khi hành động ở thực tế. Tôi là người sống rất nhân văn, rất giàu tình yêu thương, rất giàu lòng bao dung và tha thứ, rất giàu tình bác ái với tinh thần sống là: Hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình! Tôi không coi đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam là kẻ thù. Tôi coi một số thành phần đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và công chức chính quyền Việt Nam chậm tiến bảo thủ như là những người thân của mình mắc phải sai lầm, thiếu sót vậy. Tôi muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam sớm cải cách triệt để, toàn diện hơn với tinh thần tràn đầy tình yêu thương. Tôi mong đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam hãy thực sự cầu thị, bỏ đi sự tự ái và bảo thủ để sớm tiến hành cuộc cải cách mới.

 Bước sang thế kỷ 21 nhân loại đã bước vào giai đoạn của nền kinh tế tri thức và hội nhập toàn cầu ở mức cao. Việt Nam đã hội nhập và đang ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với cộng đồng thế giới. Cộng đồng thế giới đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều như cho vay vốn hỗ trợ phát triển ODA, hỗ trợ phát triển văn hóa và khoa học công nghệ … Khi Việt Nam có công cống hiến lớn đối với cộng đồng thế giới thì cộng đồng thế giới sẽ giúp đỡ lại cho Việt Nam nhiều hơn về nhiều mặt. Chính vì vậy mà tôi tiến hành những chương trình giúp ASEAN và thế giới cải cách phát triển.

 Tôi mong đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam sớm minh oan cho tôi như đã từng minh oan cho ông Nguyễn Kim Ngọc cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc trước đây. Xin các cấp chính quyền Việt Nam hãy sớm cấp giấy phép tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới cho tôi.

 Theo nội dung công ước về nhân quyền quốc tế do Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực thì quyền tự do ngôn luận là thuộc về quyền con người tối thiểu. Quyền tự do ngôn luận là quyền tự do hội họp, tự do công bố sự thật, tự do trình bày quan điểm riêng của mình trước xã hội, tự do thành lập báo chí tư nhân, tự do thành lập đài phát thanh tư nhân, tự do thành lập đài truyền hình tư nhân, tự do viết bài …

 Cuối năm 2013 quốc hội Việt Nam đã ban hành hiến pháp sửa đổi có bổ sung điều khoản quan trọng với nội dung là: Tôn trọng và bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

Thông điệp đầu năm 2014 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nhấn mạnh 3 vấn đề quan trọng là:

1- Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

2- Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

3- Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.

 Theo luật pháp tôi có quyền tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới mà không cần phải xin phép của chính quyền Việt Nam. Nhưng tôi muốn tỏ ra sự tôn trọng chính quyền Việt Nam nên tôi vẫn làm đơn xin giấy phép tổ chức. Tôi muốn có nhiều đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và công chức chính quyền Việt Nam tham gia hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Hiện đã có một số thành phần nhân dân Việt Nam và lực lượng dân chủ Việt Nam đăng ký tham gia hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Đáng lẽ tôi đã tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới trong dịp Tết âm lịch Giáp Ngọ 2014. Nhưng tôi quyết định lùi lại một thời gian để chờ đợi có thêm thành phần đại diện của đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam tham gia hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Tôi đề nghị trong vòng 45 ngày kể từ khi tôi gửi đơn và công bố công khai rộng rãi đơn này, các cấp chính quyền Việt Nam có thẩm quyền hãy cấp giấy phép tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới cho tôi. Nếu không cấp giấy phép cho tôi xin chính quyền Việt Nam cũng hãy lịch sự thông báo và giải thích rõ lý do cho tôi biết.

 Mọi sự liên lạc với tôi xin thông qua địa chỉ nhà riêng của tôi tại: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com.

 Tôi xin chúc toàn thể công chức chính quyền Việt Nam, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, lực lượng dân chủ Việt Nam và bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 28/05/2014,


Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê


Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn.


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn