BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64888)
(Xem: 59251)
(Xem: 36601)
(Xem: 28893)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Điều khó hiểu nhất trong sinh nhật lần thứ 100 của đại tướng Võ Nguyên Giáp

07 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 1182)
Điều khó hiểu nhất trong sinh nhật lần thứ 100 của đại tướng Võ Nguyên Giáp
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
 Đại tướng Cộng sản Việt Nam Võ nguyên Giáp vừa tròn 100 tuổi trong ngày sinh nhật 25 tháng 8 năm 2010 vưà qua.. Nếu để ý quan sát chuyện quan chức nhà nước đến chúc tụng ngày sinh nhật lần thứ 100 này của tướng Giáp, ngươì ta thấy có điều gì đó không ổn và có sự dấu diếm. Một sự kiện rõ ràng nhất mà đài BBC ghi nhận trong sinh nhật lần thứ 100 này của tướng Giáp là truyền thông báo chí nhà nước Việt Cộng chỉ công bố toàn những ảnh chụp cũ của tướng Giáp và hoàn toàn không có ảnh chụp mới . Có điều gì lấp liếm dấu diếm ở đây chăng mà nhà nước Cộng sản Việt Nam phải hành xử một cách che dấu kỳ cục như thế ?

 Trước tiên hãy đọc sự tường trình chuyện quan chức nhà nước Việt cộng rộn rịp đến chúc mừng sinh nhật lần thứ 100 của tướng Giáo

 “ Nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Đại tướng Võ nguyên Giáp, chiều 24- 8 Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng cùng phó thủ tướng , Bộ trưởng bộ ngoại giao Phạm duy Khiêm , Bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng chính phủ Nguyễn xuân Phúc đã đến thăm, chúc thọ đại tướng. Thay mặt chính phủ , Thủ tướng nhiệt liệt chúc mừng Đại tướng Võ nguyên Giáp mạnh khoẻ, trường thọ, tiếp tục có những ý kiến đóng góp quý báu cho công cuộc phát triển đất nước. Chính phủ luôn ghi nhớ và đánh giá rất cao công lao đóng góp to lớn của Đại tướng Võ nguyên Giáp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc , thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cám ơn những lời chúc tốt đẹp của Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, Đại tướng Võ nguyên Giáp bày tỏ tin tưởng duới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của nhà nước, đât nước ta sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn về kinh tế, xã hội để Việt Nam không chỉ là dân tộc anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do mà còn là đất nước phát triển mạnh mẽ, bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế .

 Cùng ngày Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn phú Trọng , Chủ tịch Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Huỳnh Đảm cũng đã đến thăm và chúc thọ Đại tướng Võ nguyên Giáp. “

 ( Báo Thanh Niên online ngày 25/8/2010)

 Một diều cần nói rõ ở đây là Võ nguyên Giáp đang nằm bệnh viện quân y và đang thở bằng binh Oxy.. Nhà sử học Pham huy Lê cách đây vài tháng có vào thăm Võ nguyên Giáp tại bệnh viện này và có viết bài tường thuật đăng trên báo mạng Bauxite Vietnam của Nguyễn huệ Chi.. Người ta chưa hề nghe tin Võ nguyễn Giáp bình phục để từ bệnh viện để trở về nhà ở số 30 Nguyễn Du , Hà Nội. Thế thì đám Nguyễn tấn Dũng, Phạm gia Khiêm, Nguyễn xuân Phúc, Huỳnh Đảm, Nguyễn phú Trọng đếm thăm Võ nguyễn Giáp là thăm ở bệnh viện hay ở nhà riêng của tướng Giáp? 

 Bài tuờng thuật cho biết Võ nguyên Giáp ngỏ lời cám ơn lời thăm hỏi chúc thọ của Nguyễn tấn Dũng. Nếu thế thì tình trạng sức khoẻ của tướng Giáp lúc gặp Nguyễn tấn Dũng cũng không đến nỗi tồi tệ lắm. Tại sao báo chí truyền thông Việt Cộng không dưa ra nổi một tấm hình chụp Võ nguyên Giáp gặp Nguyễn tấn Dũng trong ngày sinh nhật 100 tuổi của ông ? Chắc chắn phải có một lý do thầm kín đặc biệt nào đó mới không thể chụp nổi một tấm hình chung cho Võ nguyên Giáp và Nguyễn tấn Dũng.. Ở nhưng trang báo khác toàn sử dụng nhưng tấm hình cũ của tướng Giáp, hoàn toàn không có tấm hình nào trong ngày sinh nhật thứ 100 của ông tướng Địên Biên này. Sự dấu diếm che đậy chắc chắn có lý do cuả nó mà đến giớ này chưa ai hiểu lý do tại sao

 Cả một guồng máy truyền thông Việt Cộng đều tung hứng nhịp nhàng, lấp liếm khéo léo để che đậy những điều báất thường trong sinh nhật thứ 100 của tướng Võ nguyên Giáp. Họ không đưa ra nổi một bức hình chụp tướng Giáp nhân ký sinh nhật thứ 100 này của ông và họ cũng không giải thích tại sao .. Họ cố làm cho dư luận trong và ngoài nước tin rằng tướng Giáp vẫn sống khoẻ ở lứa tuổi 100..

 Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu tuớng Giáp có còn sống không hay đã qua đời rồi mà nhà nước Việt Cộng, vì một lý do nào đó , tìm cách che dấu không công bố tin qua đời của ông vì sợ hãi có những biến động chính trị không có lợi cho sự an toàn của chế độ ? Có lẽ sự che dấu này sớm muộn gì cũng phải lòi ra sự thật khi không thể che dấu về tình trạng còn sống hay đã chết của tuớng Giáp lâu hơn được nữa. 

 Nói đến tướng Giáp ai cũng phải công nhận ông là một tướng nổi danh lừng lẫy nhưng ông là một ông tướng không có uy. Ngày Lê Duẩn và Lê đức Thọ còn sống đã đàn áp ông tối đa. Duẩn và Thọ làm nhục Giáp bằng cách đẩy cho Giáp chức vụ cai đẻ. Giáp ngoan ngoãn nhận chức vụ cai đẻ vì không dám chống lại quyền sinh sát đang nằm trong tay Duẩn Thọ. Ông không dược cầm quân chỉ huy trận Mậu Thân 1968 mà bị Duẩn Thọ tống cổ qua Hungary từ năm 1967 cho khuất mắt. Khi ông được cho phép về Hà Nội thì trận đánh Mậu Thân đã xảy ra. Hồ chí Minh cũng không khá gì hơn, bị đàn em Duẩn – Thọ tống cố qua Bắc kinh nằm chầu rià chung với ngưới hầu cận Vũ Kỳ. Sau khi trận Mậu Thân qua đi thì mới được trở về Hà nội.

 Sau này đám đàn em con cháu như Nông đức Mạnh, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn minh Triết cũng chẳng coi tướng Giáp ra gì . Tướng Giáp viết thư ngỏ phản đối không cho Trung Cộng khai thác bô-xít ở Tây nguyên thì Mạnh , Dũng, Triết đến nhà tướng Giáp xoa đầu , vỗ vai nói là chúng sẽ nghe lời góp ý của tướng Giáp nhưng rồi chúng chẳng tôn trọng và nghe lời gì cả. Chuyện khai thác Bô- xít ở Tây nguyên vẫn tiếp tục chứng tỏ bọn cầm quyền hiện nay chẳng coi tướng Giáp ra gì .. Lá thư phản đối khai thác Bô-xít của tướng Giáp được báo Đại Đoàn Kết đăng thì sau đó ban biên tập bị cách chức ngay. 

 Võ nguyên Giáp là một khai quốc công thần của chế độ Việt Cộng. Hai tuớng lãnh Cộng sản là Đồng sỹ Nguyên và Nguyễn trọng Vĩnh trước đây viết bài đăng trên báo mạng Bauxitevn của Nguyễn huệ Chi yêu cầu nhà nước Việt Cộng phải làm lễ Quốc Tang cho tướng Giáp sau khi ông qua đời. Có lẽ hai ông tướng Nguyên và Vĩnh e ngại chuyện tuớng Giáp phê bình chỉ trích về chuyện bô-xít khiến cho nhà cầm quyền Vc tức giận và không làm lễ quốc tang cho tướng Giáp . Đó là một sự suy luận hợp lý 

 Cái chết của Võ nguyên Giáp chắc chắn sẽ có những biến động chính trị kèm theo. Sự dấu diếm lấp liếm về tình trạng sức khoẻ của tướng Giáp nhân ngày sinh nhật 100 tuổi vừa cuả ông cho thấy có gì không ổn về tình trạng còn sống hay đã chết của ông. Chắc chắn sẽ có nhiều biến chuyển chính trị ngoạn mục sau khi tin tướng Giáp qua đời được biết đến .

 Cái chết của người khai quốc công thần Võ nguyên Giáp chắc chắn sẽ có ảnh hưởng sâu rộng đến cái chế độ mà ông suốt đời đổ xương, đổ máu góp công xây dựng nên..

 Los Angeles. một chiều oi bức cuối hạ đầu tháng 9 năm 2010
 TRẦN VIẾT ĐẠI HƯNG
 email : dalatogo@yahoo.com
( Muốn đọc những bài khác của Trần viết Đại Hưng, xin vào www.nsvietnam.com rồi bấm vào tên Trần viết Đại Hưng nằm bên trái.
 Hay vào www.hungviet.org rối bấm vào hàng chữ Nhân vật –Tác giả nằm phía trên bên trái rồi bấm vào tên Trần viết Đại Hưng).
Ý kiến bạn đọc
10 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
thằng viết bài này ngu thật! Làm ra vẻ ta đây hiểu biết. Nếu bố nó đang ốm nằm trên giường bệnh, gày gò mệt mỏi tì nó có chụp ảnh đưa lên mạng nhân ngày sinh ko? Họ tên ông Phan Huy Lê nó cũng viết nhầm. Ai bảo nó nhà riêng của tướng Giáp ở 30 Nguyễn Du? Các cụ xưa nói rồi: "biết thì thưa thôt, ko biế dựa cọt mà nghe".
12 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
Tac gia viet nham ten Phan huy Le thanh Pham huy le khong conghia la bai viet khong co gia tri, Chi co nhung thang ngu Nguyen tat Hung moi de biu mot cach ngu xuan .. No la cong san nen cay cu voi bai viet nay lam,,,
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn