BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66303)
(Xem: 60069)
(Xem: 37311)
(Xem: 29604)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Hãy Là Ngọn Gió Đổi Thay...”

19 Tháng Năm 201412:00 SA(Xem: 1216)
“Hãy Là Ngọn Gió Đổi Thay...”
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Trước thái độ né tránh của giới cầm quyền cộng sản về vụ HD981 thiết lập ngay trong vùng biển đặc quyền của Việt Nam, cho thấy có một sự lệ thuộc nào đó hoặc mắc mứu về một hợp đồng mang tính buôn bán của họ với Trung cộng.

 Phải ba tuần sau sự kiện động trời nầy, hai ông Sang và Dũng mới thấy bày tỏ quan điểm của mình trước việc làm ngang ngược của Tàu, nhưng lại bày tỏ với tư cách đại biểu quốc hội khi hai ông đi thăm cử tri của mình tại khu vực Sàigòn và Hải Phòng.

 Chứ phải đâu hai ông phản đối nhà cầm quyền Trung quốc trên danh nghĩa Chủ tịch nước hoặc Thủ tướng Chính phủ cho cam!

 Đại bộ phận người dân trong nước uất hận và khinh bỉ thái độ hèn hạ của giới cầm quyền, hay đúng ra của đảng cộng sản hèn với giặc, ác với dân. Niềm tự hào dân tộc và lòng yêu nước vẫn tiềm tàng trong máu huyết của con dân Việt Nam, nên họ đã tự động đứng lên biểu tình để bày tỏ thái độ chính đáng của mình trước bọn xâm lăng.

 Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm mà đất nước đang cần một vị lãnh đạo bản lãnh, nhìn xa thấy rộng, hội đủ tài và đức để dẫn dắt dân tộc qua cơn nguy cơ của sự Bắc thuộc lần thứ 3.

 Tôi thật sự xúc động khi nghe bài hát Triệu Con Tim của Trúc Hồ trong đó có câu hát “Hãy là ngọn gió đổi thay”.

 Vâng, Việt Nam cần phải đổi thay chủ nghĩa cộng sản thành Tự do Dân chủ để ngẩng mặt với đời và để thoát vòng kim cô Hán thuộc do Trung cộng đang thắt chặt trên đầu bọn cầm quyền.

 Tôi cũng thật ngưỡng mộ các thanh niên trong nước đi biểu tình chống Trung quốc và chống nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với câu biểu ngữ hết sức tinh tế: “Vì Một Quốc Gia Cường Thịnh, Phải Thay Đổi”.

 

Vâng, Việt Nam cần phải thay đổi thể chế cộng sản tham nhũng thối nát thành chế độ đa nguyên đa đảng khả dĩ có thể triệt tiêu văn kiện bán nước do đảng cộng sản Việt Nam ký với đảng cộng sản Trung quốc trước đây.

 Vị anh hùng dân tộc có khả năng mang lại sự đổi thay kỳ diệu cho dân tộc không thể xuất hiện từ lân bang hoặc một đất nước xa vời nào khác, mà ngay trong lòng chính quốc. Vị đó từng sống chết với mệnh nước nỗi trôi, cảm nhận được nỗi lầm than cơ cực của người dân, thấu hiểu nỗi uất hận và ước vọng chung của dân tộc cũng như thấy rõ xu hướng hiện nay trên toàn thế giới là hòa bình, hợp tác và tương kính.

 Cầu xin hồn thiêng sông núi hun đúc để giúp “người anh hùng tạo được sự đổi thay” sớm xuất hiện. Vị đó có thể là một trí thức, một công nhân hay nông dân. Vị đó cũng có thể là một Yelsin của Việt Nam, được dân chúng tin cậy, đứng đầu ngọn gió, tổ chức bầu cử để người dân lựa chọn vị lãnh đạo xứng đáng cho mình...

 Mong sao người Việt tị nạn cộng sản khắp nơi, trong đó có cá nhân chúng tôi, xin góp một tiếng nói với hằng triệu con tim Việt Nam, để chuyển về quê nhà một ngọn gió đổi thay trong tình thế nguy cấp hiện nay của dân tộc.

 Corona, CA 05/2014

KQ võ ý
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn