BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64944)
(Xem: 59288)
(Xem: 36629)
(Xem: 28926)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Luân thường đạo lý để ở đâu ???

07 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 861)
Luân thường đạo lý để ở đâu ???
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Kể từ khi phát động cái gọi là cuộc cải cách ruộng đất cho đến nay đã hơn một nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng trên mảnh đất này chưa bao giờ có được giây phút bình yên thực sự. Mở màn là chiến dịch Phát canh thu tô vào năm 1949 và kết thúc bằng “cuộc cách mạng về ruộng đất” theo sự chỉ đạo của các cố vấn Trung Quốc vào năm 1956.

“Cuộc cải” cách long trời lở đất này này chính là một cuộc thanh trừng người Việt với người Việt theo khẩu hiệu khét tiếng cực đoan của Tổng bí thư đầu tiên CSVN người xứ Nghệ Tĩnh có tên là Trần Phú đưa ra : “Trí, Phú, Địa, Hào Đào tận gốc trốc tận rễ” làm hồn phách của nhân dân Việt Nam phải bạt vía lên tới tận 9 tầng mây xanh, mà cho đến tận ngày nay nhân dân VN ta vẫn chưa được hoàn hồn trở lại !

Sau khi cái gọi là “người cày có ruộng ” chưa kịp trở tay thì vào năm 1960 tà quyền CSVN lại đưa hết cả người lẫn ruộng đất, trâu bò vào hợp tác xã (HTX) nông nghiệp. Thế là “người cày có ruộng” lại trở thành người cày mất ruộng kể từ đây.

 Những người lớn tuổi được chứng kiến cuộc “cách mạng đỏ” long trời lở đất khiếp vía kinh hồn như thế, họ đã chứng kiến những cảnh con tố cha, vợ tố chồng, cháu tố ông bà nội, ông bà ngoại. Những cảnh vợ chồng phải chia lìa nhau đến nỗi cha không dám nhận con, chồng không dám nhận vợ vì sợ liên luỵ tới bản thân. Đạo đức gia đình và xã hội bị băng hoại xuống cấp hoàn toàn kể từ đây và cho đến nay nay đã hơn một nửa thế kỷ rồi mà nó cứ mỗi ngày một trầm trọng hơn nữa…

 Trường hợp của bà Đào Thị Thanh sinh năm 1959 hiện cư trú tại thôn Xuân Trạch, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội là một ví dụ điển hình.

Năm 1977 chị Thanh kết hôn với anh Bùi Văn Kiên và có được ba mặt con với nhau. Con gái lớn của anh chị là Bùi Thị Thuỷ sinh năm 1979. Con gái thứ là Bùi Thị Thuý Hằng sinh năm 1982 và cậu con trai út là Bùi Ngọc Sơn sinh năm 1984.

Năm 1982 gia đình anh chị được HTX cắm đất giãn dân ở khu vực Cổng Cầu với diện tích (DT) là 240 m2. Nhưng anh chị đã đổi cho anh Nguyễn Đường Bình để lấy cái ao ở gần nhà bố mẹ chồng của chị Thanh với DT là 315 m2.

Năm 1996 anh Kiên chị Thanh lại đổi cho anh Bùi Văn Viện là em con ông chú ruột của anh kiên một ít đất mặt tiền và anh Kiên chị Thanh lấy lại ở phía đằng sau ao nhà mình cho nên tổng số DT đất hiện nay của anh Kiên chị Thanh mới tăng nên là 370 m2.

Năm 1999 anh chị đã làm 2 gian nhà cấp 4 trên mảnh đất này và cho cô con gái là Bùi Thị Thuỷ mở tiệm cắt tóc gội đầu từ đó cho đến nay, có giấy xác nhận của chính quyền địa phương cùng toàn thể gia đình đã ký giấy chứng nhận vào biên bản mốc giới hành chính từ năm ấy.

Năm 2006 thì chồng chị bị bệnh nặng rồi qua đời. Do chủ quan rằng là đất của mình thì không có ai có thể cướp được, chị chưa vội làm giấy tờ quyền sở hữu đất đai cho nên bị bà Hoàng Thị Sách sinh năm 1930, là mẹ chồng của chị đã nảy sinh và quyết định cướp đất của con dâu và các cháu nội của bà.

Tháng 3/2010 bà Hoàng Thị Sách tuyên bố đã bán đất cho con gái út của bà là Bùi Thị Hoa sinh năm 1969 và anh con dể Đào Hữu Thắng sinh năm 1966 mà không hề hỏi ý kiến của chị Thanh.

 Ngày 01/4/2010 cả gia đình bà Sách gồm có:

 1, Bà Hoàng Thị Sách (mẹ chồng)

 2, Bùi Văn Chỉnh (anh cả chồng)

 3, Bùi Văn Bình (anh hai chồng)

 4, Bùi Thị Xuyên (chị ba chồng)

 5, Bùi Thị Hoa (em gái út chồng)

Tất cả số người trên đã ra chặt cây cối của chị Thanh để khởi công xây dựng nhà trái phép trên đất của chị Thanh. Khi chị Thanh ra ngăn cản việc gia đình bà Sách xây cất nhà trái phép trên đất của chị thì bị mẹ và các chị, em chồng du đẩy, đánh đuổi chị ra khỏi đất. Rồi vài ngày sau gia đình bà Sách lại tiếp tục ra xây tường bao quanh đất của chị Thanh trái phép bất chấp tất cả.

Ngày 09/8/2010 Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1977 là cháu ngoại của bà Sách trở cây kiểng từ Điện Biên về để trồng trên đất của chị Thanh. Chị Thanh ra hỏi thì được cậu Tuấn trả lời là “cháu trồng nhờ  ít ngày”.

Chị Thanh lại hỏi “cháu trồng nhờ bao nhiêu ngày” ? Thì cậu ta trả lời là “cháu trồng nhờ cho đến khi nào nó ra rễ thì cháu chở đi mợ ạ”.

Ngày 16/4/2010 chị Thanh có giởi đơn khởi kiện lên Toà án Nhân dân huyện Đông Anh nhờ giải quyết.

Chưa dừng ở đó, mẹ con bà Sách còn tuyên bố sẽ cướp nốt mảnh đất còn lại mà mẹ, con, cháu chị Thanh đang ở nhờ ở khu vực Cống Long Tửu là thuộc đất quản lý của đê điều.

Năm 1984 ông Bùi Văn Tề là bố chồng của chị Thanh xin ở nhờ trên đất đê điều, cho đến năm 1989 thì ông Tề về ở với con trai cả và ông đã bàn giao lại cho chị Thanh, anh Kiên chỉ có 2 gian nhà cấp 4 với DT là 30 m2 mà thôi. Nhưng căn nhà cấp 4 đó nó cũng mục nát từ lâu rồi và vợ chồng chị Thanh cũng đã phải sửa lại thì mới ở được cho tới bây giờ.

Khi bố chồng chị ra về thì đã chặt hết cây cối lâm lộc sản nghiệp mà ông Tề đã tạo ra. Vậy mà hôm nay bà Sách đã trắng trợn tuyên bố cướp đất giãn dân để sẽ tiếp tục cướp đất đang ở nhờ của ban quản lý đê điều, buộc mẹ con và các cháu của chị Thanh ra đứng đường. Gia đình của anh Kiên có 3 anh em trai thì 2 người anh được bố mẹ chia đất đai tài sản cho, còn anh Kiên thì không.

Người viết bài báo này xin nhắc nhở bà Hoàng Thị Sách đôi điều :

Năm nay bà cũng đã 80, 81 tuổi đời rồi, bà đã thuộc diện đi đoàn tụ ông bà nay mai đến nơi rồi. Tôi xin hỏi bà đôi điều rằng: Liệu sau khi bà sang thế giới bên kia, bà có mang được đất đai tài sản đi theo hay không ? Bà có chể phù hộ độ trì cho con gái và cháu ngoại của bà được không ? Liệu khi chết bà có nhắm được mắt hay không ?

Các cụ vẫn dạy rằng: “ con gái là con người ta, con dâu mới là con bà, bà ơi ”. Hay là : “Cọp chết để da, người ta chết để tiếng”.

Bà muốn để lại tiếng thơm cho con cháu ngàn đời hay bà muốn để lại cho con cháu chắt chút chít những điều ai oán nguyền rủa đời đời ???

Nếu bà có thiếu thốn thì bà cứ nói thẳng với con dâu của bà rằng: Mẹ khó khăn nay đất của con rộng rãi, hơn nữa con cũng chỉ có một thằng con trai mà thôi. Vậy con bớt cho mẹ xin một ít, mẹ bán để dưỡng dục tuổi già. Thì tôi nghĩ rằng chị Thanh không lỡ lòng nào lại không cho bà một ít.

Tôi khuyên bà nên hãy nghĩ lại thì bà được cả đất lẫn con cháu chắt….Bằng không bà sẽ bị mất tất cả, không đất, không mẹ con, không bà cháu, chắt…..! Và cho dù bà có xuống suối vàng thì con, cháu, chắt, chút chit vẫn còn uất hận bà cho đến đời đời !

Hà Nội ngày 19/8/2010

Phóng viên tự do Phong trào đấu tranh dân chủ và Khối 8406 Lê Thanh Tùng

Địa chỉ: Khối 13-thị trấn Phù Lỗ-huyện Sóc Sơn-Hà Nội

ĐT: 0199.777.5733

Email: aiquocle@gmail.com


Hình 1. Cây kiểng của Nguyễn Văn Tuấn, cháu ngoại của bà Hoàng Thị Sách trồng trên đất của chị Thanh.Hình 2. Di chúc viết tay do ông Bùi Văn Tề lập ngày 15/8/2006 âm lịch có đầy đủ các thành viên trong gia đình kýHình 3. Biên bản kiểm tra bản đồ địa chính xã Xuân Canh ngày 20/7/1997

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn