BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35688)
(Xem: 33255)
(Xem: 32401)
(Xem: 24677)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sớm chấm dứt chế độ Việt cộng

09 Tháng Năm 201412:00 SA(Xem: 521)
Sớm chấm dứt chế độ Việt cộng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Trung cộng đưa giàn khoan HD 981 đến Trường sa có mục đích giải quyết vụ tranh chấp biển Đông. Tập cận Bình nôn thực hiện giấc mơ Trung Hoa ( giấc mơ này là Tàu làm chủ ít nhất là Châu Á trừ Nhật ).

Như thế thì tương lai gần đây sẽ xảy ra như thế nào ? Chiến hay hòa ?

Ảnh do Cảnh sát biển Việt Nam công bố cho thấy các thủy thủ Việt Nam đứng gần mạn tàu bị rách sau khi bị tàu Trung Quốc đâm vào, ngày 7/5/2014.


1- Chiến. Không bao giờ xảy ra vì Tàu cộng rất sợ nổi loạn trong nước vì dân chúng bất mãn chánh quyền cộng sản. Việt nam cũng vậy nếu chiến thì gấp rút chánh quyền cộng sản bị tiêu diệt trong chớp nhoáng. Hơn nữa, nếu chiến tranh thì giấc mơ của Tập cận Bình không thực hiện được vì kinh tế kiệt quệ. Cố nhiên Việt nam không dại gì đem trứng chọi đá,vì Việt nam không có đồng minh thật sự. Giá sử Viêtnam lạy Mỹ xin cứu giúp, nước Mỹ vẫn làm lơ, nhiều lắm là Mỹ lên tiếng phản đối như phản đối vụ Ukraine . Mỹ tuyên bố từ lâu Mỹ không đứng về phe phía nào trong vụ tranh chấp biển Đông. Có người quá hiểu rõ cộng sản nhất là Việt cộng và Tàu cộng, nên cho rằng đưa giàn khoan đến biển Đông gần Trường Sa gần Lý sơn là một cuộc đóng kịch vụng về của hai bộ chính trị Tàu Việt cực kỳ lưu manh, cực kỳ gian ác. Thế là không có chuyện chiến tranh trên biển mà chỉ có thương lượng tức là hòa.

2- Hòa. Ngoại trưởng Việt cộng Phạm bình Minh công khai hùm hổ lên tiếng phản đối Tàu cộng và đề nghị đối thoại,thương thuyết, tức phương pháp ngoại giao. Chắc chắn là dùng ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng “ nóng” tại biển Đông. Cả thế giới đều mừng vì tránh được chiến tranh ở châu Á. Trung cộng sẽ đồng ý thương thuyết nhưng chỉ hai nước là Tàu và Việt không có nước thứ ba tham dự. Tàu cộng lâu nay đưa giải pháp cho việc tranh chấp biển Đông là thương lượng song phương. Mỹ và các nước trong khối ASEAN không đồng ý. Sở dĩ Tàu cộng chủ trương song phương là vì muốn mua đứt bằng cách hối lộ, bằng cách trám vào miệng bọn lãnh tụ Việt cộng một số tiền lớn như lâu nay chúng từng làm. Để qua mặt dân chúng đám lãnh đạo hai nước tuyên bố” khai thác chung, làm ăn chung” hai bên đều có lợi. Đó là điều lâu nay Tập cận Bình thường rêu rao “ khai thác chung”. Theo tôi, giải pháp “ khai thác chung” có thể thực hiện trong tương lai rất gần.

Việt cộng sẽ tan rã sớm. Người Việt nam có văn hóa có thông minh hơn người Bắc Hàn, người Cuba, nên không cúi đầu chịu nhục chịu đói chịu dốt thờ lãnh tụ cộng sản hơn cả thờ cha mẹ thờ thánh thần. Mặc dù đám bộ chánh trị Việt cộng đã dùng tới “bọn đâm cha chém chú” bọn côn đồ trộm cắp vào hàng ngũ công an để thẳng tay đàn áp, thẳng tay cướp giật, thẳng tay hiếp hãm những phần tử yêu nước công khai chống đối chánh quyền Việt cộng bán nước. Nhưng dân chúng thấy rõ bộ mặt thật của chánh quyền cướp bóc hiện tại, và thấy rõ sự xâu xé trong nội bộ của chúng, nhất là thấy chúng vội vàng cướp bóc để tẩu tán nên dân chúng nhất loạt đứng lên tiêu diệt chúng.

Cho nên nếu chiến tranh xảy ra là một điều đáng mừng cho tổ quốc Việt nam sớm được giải thoát dưới ách của cộng sản, cũng như Trung cộng sẽ bị tiêu diệt và sẽ thành hai nước dân chủ Việt Nam và Trung Hoa. Chiến tranh không xảy ra và hai nước làm ăn chung thì dân chúng vùng lên tiêu diệt chính quyền tham nhũng, bán nước, làm tay sai cho Trung cộng và thành lập một nước Việt nam dân chủ theo kiểu Âu Mỹ. Đàng nào bọn cộng sản Việt nam cũng đi vào ngõ tử, tận số.

Nguyễn Liệu

Nguồn Quảng Ngãi Nghĩa Thục
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn