BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62945)
(Xem: 58106)
(Xem: 35617)
(Xem: 27870)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức tâm thư gửi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

23 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 783)
Bức tâm thư gửi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính gửi:

1/ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng!

2/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

3/ Nhân dân các quốc gia ASEAN và thế giới!

4/ Hội đồng ASEAN, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Quốc!

5/ Các phóng viên, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!

 Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi là công dân Việt Nam, công dân thế giới. Tôi là doanh nhân và là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Nay tôi xin viết bức thư này bày tỏ tâm tư, tâm huyết của tôi tới thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Để bảo vệ sự an toàn cho tôi, nên tôi xin phổ biến rộng rãi nội dung bức thư này cho nhân dân Việt Nam và bè bạn quốc tế biết. Tôi đã mất gần như hết mọi niềm tin với đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam cùng công chức Việt Nam. Tôi luôn rất e ngại những lời nói, lời viết trong bức thư gửi cho mọi người hoặc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của tôi sẽ bị quy tội. Tôi đã bị xử án tù oan sai với mức án tù 5 năm ở Việt Nam chỉ vì tôi hoạt động mưu cầu quyền con người chính đáng cho nhân dân Việt Nam. Nay tôi xin có một số tâm tư, tâm huyết xin thưa với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng như sau:

 I/ Lời thưa gửi thứ nhất: Tôi rất cảm kích, cảm động, thích thú với những tuyên bố, thông điệp đầu năm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được đăng tải trên các báo chí “lề phải” và “lề trái” gần đây. Tôi đặc biệt lưu ý đến vấn đề thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu khẳng định về vấn đề bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam như:

+ Nhân dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

+ Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. nguyentandung.org


Đọc những lời phát biểu của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tôi vừa mừng nhưng lại vừa lo. Mừng là nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói thế nào mà làm được đúng thế ấy thì tôi rất mừng. Lo là tôi sợ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói một đường nhưng làm thì một nẻo. Ở Việt Nam từ nhiều năm qua đến nay tôi thường được nghe người dân Việt Nam nhận xét về tư cách một số quan chức chính quyền Việt Nam là: “Ăn như rồng cuốn, nói như rồng leo, nhưng làm thì như là mèo mửa!”. Tôi hy vọng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không thuộc loại quan chức như vậy.

 Với một người quyền cao chức trọng như thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà không bảo vệ nổi quyền con người cho nhân dân Việt Nam thì còn ai là người có đủ quyền lực để bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam được nữa. Nay tôi xin thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hãy giúp cho tôi được thực hiện một số quyền con người chính đáng của tôi như sau:

1/ Tôi muốn thành lập một tờ báo tư nhân lấy tên là báo Chấn hưng nước Việt.

2/ Tôi muốn thành lập một đài phát thanh tư nhân lấy tên là Con đường Việt Nam.

3/ Tôi muốn thành lập một đài truyền hình tư nhân lấy tên là Diên Hồng Việt Nam mới.

4/ Tôi muốn tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới để bàn về sự cải cách phát triển Việt Nam sớm trở thành cường quốc.

5/ Tôi muốn tổ chức một số buổi biểu tình tại Việt Nam và tổ chức một số chương trình trưng cầu dân ý tại Việt Nam.

 Tôi đã nghiên cứu nội dung công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành thì những vấn đề thuộc quyền con người chính đáng như ước mơ nhỏ của tôi vừa nêu thì được phép làm. Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc. Do vậy tôi và nhân dân Việt Nam vừa là công dân Việt Nam nhưng đồng thời còn là công dân của ASEAN, công dân thế giới nữa. Những nội dung công ước quốc tế mà tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực thì nhân dân Việt Nam có quyền được hưởng.

 Tôi mong thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tạo điều kiện cấp phép cho tôi và bảo vệ tôi thực hiện 5 vấn đề nhỏ mà tôi vừa nêu trong năm 2014.

 Nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bảo vệ được quyền con người chính đáng của tôi thì tôi và nhân dân Việt Nam tin, ca tụng. Ngược lại nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không bảo vệ nổi quyền con người chính đáng của tôi chứng tỏ thủ tướng là người thuộc dạng miệng nói như hổ gầm mà gan thì bé hơn gan vịt con. Thông qua bức tâm thư này tôi muốn kiểm tra, thử lòng đối với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tôi đề nghị trong vòng 90 ngày kể từ khi tôi viết thư này thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời cho tôi biết thủ tướng có thể giúp đỡ, bảo vệ cho tôi được thực hiện 5 ước mơ nhỏ chính đáng thuộc về quyền con người của tôi ở Việt Nam hay không?! Nếu thủ tướng là người nói mà không biết giữ lời thì tôi và nhân dân Việt Nam sẽ không tin lời của thủ tướng nữa. Tôi và nhân dân Việt Nam sẽ có thể yêu cầu, biểu tình đòi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng buộc phải từ chức vì vấn đề nói mà không giữ lời, không đủ can đảm, bản lĩnh để bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

 II/ Lời thưa gửi thứ 2: Bản thân tôi tự so sánh thấy mình về tài và đức còn lớn hơn cả ngài Lý Quang Diệu cựu thủ tướng của Singapore. Tôi không có may mắn để trở thành cương vị như thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để cống hiến nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Nay tôi xin ngỏ lời được làm cố vấn hoàn toàn miễn phí giúp cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tôi có thể giúp thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lập kế hoạch tốt để tiến hành cải cách, tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam nhằm sớm đưa Việt Nam phát triển trở thành cường quốc giàu mạnh hơn cả Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản trong thời gian ngắn. Để minh chứng năng lực, đức độ của bản thân mình trong năm 2014 tôi bắt đầu khởi sự những chương trình cải cách phát triển ASEAN và thế giới như sau:

 1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đủ thông minh, trí tuệ. Văn phòng chính phủ Việt Nam có quá nhiều người giỏi. Do vậy thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và văn phòng chính phủ Việt Nam hoàn toàn có đủ tới dư thừa khả năng kiểm tra năng lực làm việc, tâm đức của tôi. Tôi xin được đối thoại với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và văn phòng chính phủ Việt Nam, đối thoại bí mật hoặc công khai có sự làm chứng của nhân dân Việt Nam cùng bè bạn quốc tế.

 Nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm tốt được ít nhất là ngang tầm cựu thủ tướng Lý Quang Diệu của Singapore thì xin hãy sớm hành động để Việt Nam sớm trở thành cường quốc. Nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tự nhận thấy tâm và tầm kém tôi thì xin hãy nhường chức vụ thủ tướng cho tôi để tôi sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc.

 III/ Lời thưa gửi thứ ba: Tôi đang chuẩn bị tiến hành hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới để bàn kế sách cải cách nền kinh tế Việt Nam nhằm sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Tôi xin trân trọng kính mời thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giúp đỡ tôi hoặc cùng với tôi chủ trì tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới.

 Tôi có rất nhiều vấn đề muốn thưa gửi, nhưng trong bức thư này tôi tạm xin thưa gửi với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 3 điều.

 Sự thật dễ mếch lòng. Những lời cay đắng là lời thật long. Mật ngọt chết ruồi. Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Bậc trung thần hay nói thẳng nói thật. Kẻ gian thần hay nịnh bợ ton hót tâng bốc cấp trên để vụ lợi. Nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả thù tôi, ghen ghét tôi vì những lời nói thật lòng trung thần của tôi thì tôi và nhân dân Việt Nam sẽ hiểu rõ, thấy rõ bộ mặt thật, trái tim đen của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là như thế nào. Nếu là người trọng danh dự, có trách nhiệm với dân với nước thì tin chắc chắn thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ sớm biết nâng đỡ và trọng dụng người có nhiều tài, đức như tôi.

 Tôi không có được điện thoại riêng, email riêng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bức thư này được gửi về địa chỉ nhà riêng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại số 55 phố Phan Đình phùng, quận Ba Đình, Hà Nội và văn phòng chính phủ Việt Nam tại số 1 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội theo đường bưu điện. Tôi sợ thư bị thất lạc, do vậy tôi xin công bố nội dung bức thư này rộng rãi tới nhiều nơi và trên mạng internet hy vọng những ai là người thân, có quan hệ với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hãy giúp tôi sớm chuyển nội dung bức thư này tới thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

 Tôi xin chúc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và gia đình, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 23/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê,

Wesite: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn

ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn