BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66320)
(Xem: 60078)
(Xem: 37356)
(Xem: 29613)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cư sĩ Lê Công Cầu gửi thư kháng nghị đến lãnh đạo Hà Nội

22 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 1159)
Cư sĩ Lê Công Cầu gửi thư kháng nghị đến lãnh đạo Hà Nội
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
LÊ CÔNG CẦU

Đời : Công Dân Nước CHXHCNVN

Ở tại 154 Phan Bội Châu Huế.

Đạo : Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

 

 

THƯ KHÁNG NGHỊ


 

 

Kính gởi :

- Ông Trương Tấn Sang, Chủ Tịch Nước CHXHCNVN

- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Nước CHXHCNVN

- Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tich Quốc Hội Nước CHXHCNVN.

 

Kính thưa Quí Ông.

Tôi tên là Lê Công Cầu, 65 tuổi, hiện ở trọ tại số nhà 154 đường Phan Bội Châu, phường Trường An, thành phố Huế.

Hôm nay tôi gởi THƯ KHÁNG NGHỊ, kính mong quí Ông thẩm xét để chỉ thị cho địa phương minh bạch những việc sau :

Tôi sinh hoạt với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) từ khi lên 7 tuổi trong tổ chức Gia Đình Phật tử Việt Nam cho đến hôm nay đã tròn 58 năm. Chứng kiến sự thăng trầm của Giáo Hội cũng như Dân Tộc giữa hai chế độ mà không khỏi đau lòng cho vận mệnh của quê hương.

Trước năm 1975 Giáo Hội chúng tôi được tự do truyền đạo và hành đạo như thế nào, thì sau năm 1975 tự do ấy đã bị huỷ tiêu.

Năm 1981, khi Đảng và Nhà Nước thành lập “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam” trực thuộc Mặt Trận Tổ Quốc và Ban Tôn Giáo Chính Phủ, đồng thời tuyên bố đây là Giáo Hội Hợp Pháp Và Duy Nhất. Như thế, chúng tôi phải hiểu rằng, không những Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chúng tôi bị đặt ra ngoài vòng pháp luật mà hằng triệu Phật Tử thành viên của Giáo Hội chúng tôi đều trở thành Phật Tử bất hợp pháp và bị khủng bố, đàn áp triền miên.

Kể từ đó, tôi dấn thân vào con đường đấu tranh để đòi hỏi Pháp Lý cho Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất bị Đảng và Nhà Nước tước đoạt, tức là đòi hỏi quyền tự do Tôn Giáo thật sự.

Dĩ nhiên với tinh thần Bồ Tát Đạo đã hàm dưỡng trong Hiến Chương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất : “Phật Pháp Bất Ly Thế Gian Pháp” do đó công cuộc đấu tranh của chúng tôi không thể giới hạn vào kiến nghị hay hồ hào suông mà thôi, khi đất nước đang mất dần chủ quyền, con người đã mất hết tự do, mà chỉ có một cuộc cải cách đa nguyên đa đảng mới cứu vớt được hiểm họa của Dân Tộc.

Trong tinh thần đó, trên 30 năm qua, với hằng trăm lần bị công an và chính quyền mời làm việc, có khi vài ba ngày, có khi cả tháng trời, có khi không cho về ăn cơm, có khi cửa nhà bị khóa không cho ra ngoài, nhưng tôi cam tâm chịu đựng vì mong cầu tự do và dân chủ là quyền tối thượng của con người đã được Hiến Pháp Nước CHXHCNVN qui định và Công Ứớc Quốc Tế Về Các Quyền Dân sự và Chính trị được Việt Nam ký kết từ năm 1982.

Năm ngoái, vào tháng 3 năm 2013, tôi bị Công An Tỉnh Thừa Thiên và Thành Phố Huế, mời làm việc 3 ngày. Họ đã đem những bài viết của tôi trên mạng internet xuống và qui kết :

- Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất là bất hợp pháp

- Tham gia Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam là vi phạm pháp luật

- Những bài viết của tôi tuyên truyền chống nhà nước và gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Sau đó họ buộc tôi xác định đã vi phạm luật pháp và buộc phải cam kết không được tiếp tục nếu không sẽ có biện pháp nặng hơn.

Tôi xác định là tôi vẫn giữ lý tưởng của mình và vẫn tiếp tục công việc như 38 năm qua. Những gì tôi làm đều được Hiến Pháp nước CHXHCNVN cho phép cũng như Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị qui định.

- Thế nhưng đầu năm nay, vào ngày 01.01.2014, tôi vào chúc tuế Đức Tăng Thống GHPGVNTN, Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, tôi bị Công An bắt tại sân bay Phú Bài Huế khi máy bay sắp cất cánh, sau đó đưa về đồn Công An Phường Trường An làm việc suốt 13 giờ đồng hồ.

Trước những qui kết sáo mòn của hơn 30 năm nay, tôi vẫn xác định là tôi không làm gì sai trái với Hiến Pháp, riêng với Bộ Luật Hình Sự tôi nhận định đây là một bộ luật vi hiến vì bản thân nó không hướng dẫn người dân thực thi Hiến Pháp, trái lại các điều luật mơ hồ của nó lại mang tính chất chế tài Hiến Pháp, nghĩa là luật con hiếp luật mẹ.

Tiếp đó, các hành lý mang theo của tôi bị công an tịch thu, gồm 2 laptops, 2 USB và 2 điện thoại di động, cho tới nay vẫn chưa hoàn trả. Bắt đầu từ hôm đó (01.01.2014) nhà tôi bị canh gát nghiêm ngặt, tôi không được đi ra khỏi nhà, không được tiếp xúc với ai.

Vào ngày 18 tháng 2 năm 2014, mẹ già đau nặng nên tôi về quê thăm thì bị chận lại áp tải về đồn Công An Phường Trường An làm việc suốt một ngày. Tại buổi làm việc nầy họ tuyên bố nới rộng việc quản chế, nhưng buộc tôi phải làm đơn xin đi lại trong thành phố, muốn đi ra khỏi thành phố thì phải làm đơn trước một ngày để được cứu xét, nhưng tôi không chấp nhận vì họ quản chế tôi bằng miệng thì tôi cũng làm việc bằng miệng mà thôi.

Bất ngờ vào ngày thứ bảy 12.04.2014, tôi lại nhận được giấy mời của công An Phường Trường An hẹn đến làm việc lúc 14g ngày thứ hai (14.4.2014) sắp tới với nội dung “những việc liên quan đến ông”, đồng thời công an tuyên bố là tôi bị quản chế nghiêm ngặt lại như cũ, nghĩa là không được ra khỏi nhà và không được tiếp xúc với ai.

Tôi cảm thấy vấn đề an ninh bản thân bị đe dọa nghiêm trọng, cho nên tôi viết Kháng Nghị Thư nầy gửi đến quí ông.

Kính thưa Quí Ông,

Trong Bộ Luật Hình Sự đã qui định cụ thể :

“Phải làm cho mọi người hiểu thấu rằng một khi chưa có bản án kết tội của Tòa Án có hiệu lực pháp luật, thì phải đối xử với người can án như người bình thường”.

Hơn nữa, đối tượng bị quản chế cũng được qui định rõ ràng :

“Hình phạt quản chế chủ yếu áp dụng đối với người phạm tội xâm phạm an ninh Quốc Gia, đối với tội giết người và tội mua bán phụ nữ …”.

Vậy thì việc quản chế tôi, họ đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp : không có một văn bản chính thức, không có một thời hạn cụ thể, lại còn tùy tiện, ưa nghiêm ngặt thì nghiêm ngặt, ưa nới lỏng thì nới lỏng, ưa gọi làm việc lúc nào thì gọi, nghĩa là họ đối xử với người dân như chăn dắt súc vật, ưa gì làm nấy không cần qui định của pháp luật.

Trên bình diện xã hội đây là một hành động vô nhân đạo, một cách bức tử người dân vì họ biết rõ tôi là người cao tuổi, sống xa gia đình, ở trọ, cơm bụi, không cho đi lui đi tới kiếm sống thì chắc chắn sẽ chết dần mòn.

Trên bình diện Tôn Giáo thì đây là một chiến thuật mới nhằm tiêu diệt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, vì việc quản chế tôi đồng nghĩa với sự cách ly tôi với các thành viên lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vì tôi là Tổng Thư Ký của Viện Hóa Đạo ..

Vì vậy, hôm nay tôi viết Thư Kháng Nghị nầy gởi đến Quí Ông, những nhà lãnh đạo cao nhất của nước Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, yêu cầu các ông xuống lệnh chỉ thị cho nhà cầm quyền Thừa Thiên – Huế tức khắc giải chế cho tôi, hoàn trả 2 laptops, 2 USB, và 2 điện thoại di động tịch thu một cách bất hợp pháp, hầu chứng tỏ Nhà nước thực thi những điều Hiến Pháp qui định, đồng thời áp dụng nghĩa vụ quốc tế thi hành Công Ước Quốc Tế Về Các Quyền Dân sự và Chính trị mà Nhà nước Việt Nam đã tham gia ký kết với LHQ năm 1982. Đặc biệt, hiện nay Việt Nam đang là thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

Đây là lần Kháng Nghị thứ 12 gởi đến Trung Ương, tôi hy vọng là không rơi vào im lặng như những lần trước.

Trân trọng chào quí Ông.

Huế, ngày 12 tháng 4 năm 2014
(đã ký)
LÊ CÔNG CẦU

 


Bản sao
Kính đệ trình :
- Đức Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN, và
- Hòa Thượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN
“để kính thẩm tường”
Kính gởi :
- GS Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông, GHPGVNTN, kiêm Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế tại Paris
“để kính nhờ phổ biến”
- Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt Nam có trụ sở tại Paris
“để nhờ can thiệp và chuyển trình Hội đồng Nhân quyền LHQ, các Chính phủ Âu, Á, Mỹ, các tổ chức Nhân quyền Quốc tế, cùng các cơ quan quốc tế liên hệ”
Vì không được ra khỏi nhà nên tôi không thể tự thân đến bưu điện gởi văn thư nầy, nên phải nhờ Văn phòng Giáo hội gửi giúp bằng đường bưu điện bảo đảm có hồi báo đến :
-Văn phòng Chủ tịch Nước, địa chỉ : số 1A - Hùng Vương - Quận Ba Đình - Hà Nội.

-Văn phòng Thủ tướng, địa chỉ : số 1 - đường Hoàng Hoa Thám - Quận Ba Đình - Hà Nội.
-Văn phòng Chủ tịch Quốc hội, địa chỉ : 37 - phố Hùng Vương - Quận Ba Đình - Hà Nội.
- Lưu./.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn