BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63006)
(Xem: 58168)
(Xem: 35633)
(Xem: 27904)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức Tâm Thư Gửi Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

21 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 758)
Bức Tâm Thư Gửi Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi:

1/ Toàn thể cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam!

2/ Đại tướng Phùng Quang Thanh, bộ trưởng bộ quốc phòng Việt Nam!

3/ Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng bộ quốc phòng Việt Nam!

4/ Toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

5/ Lực lượng dân chủ Việt Nam!

 Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Nay tôi xin thay mặt nhân dân Việt Nam và lực lượng dân chủ Việt Nam trao đổi với quân đội nhân dân Việt Nam một số vấn đề trong bức tâm thư này:

 I/ Vấn đề thứ nhất: Vừa qua tôi đã chính thức khởi kiện Trung Quốc ra tòa án công lý quốc tế và tòa án hình sự quốc tế. Tôi kiện đòi Trung Quốc phải trả lại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà họ đã xâm chiếm trái phép cho Việt Nam. Tôi kiện đòi Trung Quốc phải bồi thường chiến tranh cho Việt Nam vì họ đã xâm lược Việt Nam bằng quân sự năm 1979 tại biên giới phía Bắc nước ta. Tôi kiện đòi Trung Quốc bồi thường thiệt hại do họ hậu thuẫn cho Pol Pot và Khơ Me đỏ đã diệt chủng tại Cam Pu Chia cùng sự gây chiến tranh tại biên giới phía Tây Nam Việt Nam năm 1977 – 1978. Pol Pot và Khơ Me đỏ đã giết hại rất nhiều Việt kiều tại Cam Pu Chia và nhân dân Việt Nam.

 Trong đơn kiện tôi có đòi Trung Quốc bồi thường cho Việt Nam một số tiền rất lớn. Trong 10.000 năm họ chưa chắc đã có thể bồi thường xong số tiền lớn đó. Tôi bắt đầu tiến hành vận động Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác giúp chế tài Trung Quốc buộc phải trả nợ bồi thường chiến tranh cho Việt Nam. Hiện nay chính phủ Hoa Kỳ đang vay nợ của chính phủ Trung Quốc khoảng 1500 tỷ USD. Nếu Việt Nam thắng kiện tòa án quốc tế sẽ hạ lệnh cho Hoa Kỳ buộc phải giúp chuyển số nợ 1500 tỷ USD sang cho Việt Nam thay vì trả nợ cho Trung Quốc. Tôi tin tưởng chắc chắn Việt Nam sẽ thắng kiện Trung Quốc. Khi đó tôi dự kiến sẽ mua của Hoa Kỳ khoảng 1000 tỷ USD vũ khí để trang bị cho quân đội Việt Nam. Còn lại 500 tỷ USD sẽ mua của Hoa Kỳ thiết bị công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp và nông nghiệp Việt Nam.

 Tôi yêu cầu quân đội nhân dân Việt Nam ủng hộ nhiệt tình bằng tất cả mọi khả năng có thể để cùng với tôi và nhân dân Việt Nam tiến hành vụ kiện Trung Quốc. Mọi cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam hãy ký tên ủng hộ vụ kiện của Việt Nam đối với Trung Quốc. Quân đội nhân dân Việt Nam hãy giúp tôi có thêm chứng cứ để kiện Trung Quốc tại tòa án quốc tế.

 II/ Vấn đề thứ hai: Tôi muốn hợp tác với quân đội nhân dân Việt Nam để tổ chức sản xuất vũ khí tại Việt Nam. Tại Hoa Kỳ, Nga, nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay sản xuất vũ khí chủ yếu là do những công ty tư nhân tiến hành trong sự quản lý, giám sát của nhà nước. Hiện nay quân đội Việt Nam phải mua vũ khí của Nga và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tôi cùng nhiều mối quan hệ của tôi ở Việt Nam và nước ngoài có thể hợp tác để sản xuất thành công nhiều loại vũ khí tốt với giá rẻ để bán cho quân đội Việt Nam cùng quân đội của nhiều quốc gia khác. Tôi có thể huy động nhiều nguồn vốn ở trong nước và nước ngoài nhiều tỷ USD. Tôi có thể kêu gọi sự hợp tác trí tuệ, bí quyết kỹ thuật ở trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất vũ khí. Nhóm chúng tôi có thể sản xuất tại Việt Nam nhiều loại vũ khí hiện đại như: súng bộ binh, pháo binh, xe tăng, xe thiết giáp, tàu chiến, tên lửa đất đối không, tên lửa hạm đối hạm, nhiều loại tên lửa khác, tàu ngầm, máy bay chiến đấu các loại, áo giáp chống đạn, rô bốt quân sự … Chúng tôi có thể đảm bảo cung cấp ít nhất 70% nhu cầu các loại vũ khí cho quân đội Việt Nam. Chúng tôi có thể sản xuất một số loại vũ khí để xuất khẩu cho quân đội một số quốc gia trên thế giới. Chỉ cần quân đội và nhà nước Việt Nam cho cơ chế cấp giấy phép cho chúng tôi là chúng tôi sẽ có thể nhanh chóng triển khai được dự án sản xuất vũ khí tại Việt Nam.

 Tổ chức sản xuất vũ khí tại Việt Nam sẽ tạo ra được thêm nhiều việc làm có thu nhập cao cho nhân dân Việt Nam, nhà nước Việt Nam thu được nhiều thuế, quân đội Việt Nam có thêm nguồn hậu cần vũ khí tin cậy. Việc tổ chức sản xuất vũ khí tại Việt Nam còn tạo cho Việt Nam có nhiều lợi ích khác nữa. Tôi đề nghị quân đội nhân dân Việt Nam cử đại diện cấp cao để làm việc hợp tác sản xuất vũ khí với nhóm chúng tôi.

 III/ Vấn đề thứ ba: Tôi đang xúc tiến việc vận động thành lập quân đội thường trực chung ASEAN và quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới. Tôi có gần 30 năm làm doanh nhân và tham gia hoạt động chính trị dân chủ tại Việt Nam từ nhiều năm qua đến nay. Nhưng chính trị và kinh tế chưa phải là những lĩnh vực mà tôi quan tâm nhất. Lĩnh vực mà tôi quan tâm nhất lại chính là quân sự.

 Tôi sinh năm 1967 tại thủ đô Hà Nội. Cha và mẹ tôi là cán bộ miền Nam tập kết ra Bắc năm 1954. Tên cũ của thủ đô Hà Nội là Thăng Long. Để kỷ niệm nhớ về Hà Nội và thể hiện ước muốn sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc cho nên cha, mẹ tôi đã đặt tên cho tôi là Lê Thăng Long.

 Tôi sinh ra khi đất nước còn chiến tranh. Năm 1972 mặc dầu còn nhỏ nhưng tôi vẫn còn nhớ trong ký ức của tôi về sự chiến tranh tại Hà Nội trong trận đánh Điện Biên Phủ trên không. Ngay từ nhỏ tôi được sống cảm thụ trong môi trường chiến tranh học được từ gia đình, nhà trường, xã hội. Tôi đã ý thức được tinh thần dân tộc từ nhỏ. Tôi có tinh thần quyết chiến đấu để bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc. Tôi luôn nhớ câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh là: “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ!”. Ngay từ nhỏ tôi đã có mơ ước khi lớn lên sẽ trở thành một vị tướng quân đội Việt Nam. Tôi đã sưu tầm rất nhiều sách tài liệu về quân sự của Việt Nam và thế giới để nghiên cứu. Tôi rất có năng khiếu về quân sự. Tôi có tố chất giống như đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đại tướng Võ Nguyên Giáp nguyên là giáo viên dạy sử học tự học về quân sự để trở thành một trong 10 vị tướng giỏi lừng danh trong lịch sử quân sự của nhân loại. Tài thao lược quân sự của tôi không thua kém đại tướng Võ Nguyên Giáp và bất kỳ một vị tướng quân đội của bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới.

 Khi tôi lớn lên vào năm 1985 tôi tốt nghiệp phổ thông trung học. Nhận thấy cần phải ưu tiên cho việc xây dựng phát triển kinh tế cho đất nước hơn, vì năm 1985 đã hòa bình, cho nên tôi đã không theo đường binh nghiệp thi vào học viện quân sự mà tôi đã thi vào học đại học dân sự. Nhưng tôi không từ bỏ niềm đam mê nghiên cứu về quân sự. Tôi đã có hơn 30 năm nghiên cứu về lĩnh vực này.

 Nếu trở thành một vị tướng cầm quân tôi có thể đánh bại các quân đội xâm lược có sức mạnh gấp hơn 100 lần mình. Với tôi quân đội Trung Quốc chỉ ví như một đàn chuột mà tôi là thợ săn bắt chuột giỏi.

 Tuy có tài thao lược quân sự nhưng tôi lại không hề muốn xảy ra chiến tranh. Tôi có phong cách giống thánh Gandhi của Ấn Độ. Tôi luôn muốn sử dụng giải pháp hòa bình để giải quyết mọi vấn đề mâu thuẫn xung đột thay cho giải pháp sử dụng vũ lực quân sự. Tôi là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam và thế giới tiến hành vận động thành lập quân đội chung ASEAN, quân đội chung thế giới theo mô hình mới để mưu cầu hòa bình chung cho toàn nhân loại. Tôi có gửi kèm theo bức tâm thư này một số tài liệu viết tóm tắt của tôi về việc vận động thành lập quân đội chung ASEAN và quân đội chung thế giới.

 Tôi muốn làm cố vấn sách lược và chiến lược cho quân đội nhân dân Việt Nam hoàn toàn miễn phí.

 Tôi muốn giúp cho Việt Nam sớm lấy lại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Quốc đang chiếm giữ bằng giải pháp hòa bình.

 IV/ Vấn đề thứ tư: Trong năm 2014 tôi sẽ chủ trì tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Tôi sẽ là người thuyết trình chính tại hội nghị. Hiện nay Việt Nam vẫn còn là một trong 50 quốc gia nghèo nhất thế giới. Theo kế hoạch tôi lập ra nếu được thực hiện thì chỉ trong từ 10 năm đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 đến 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới.

 Ngoài kế hoạch cải cách phát triển cho Việt Nam về kinh tế và chính trị tôi có kèm theo kế hoạch phát triển quốc phòng cho Việt Nam. Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong năm quốc gia có quân đội mạnh bậc nhất thế giới.

 V/ Vấn đề thứ năm: Tôi chuẩn bị trình dự án xin chính phủ, nhà nước, quốc hội Việt Nam cấp giấy phép thành lập hai tập đoàn kinh tế biển có tên là Hoàng Sa và Trường Sa. Chức năng cơ bản là đánh cá và chế biến hải sản xa bờ, thăm dò và khai thác dầu khí. Tất cả mọi tàu đánh cá xa bờ đều được thiết kế là tàu bán quân sự, vừa có thể đánh cá đồng thời khi cần có thể tham gia chiến đấu như tàu quân sự. Mọi thủy thủ trên tàu đánh cá xa bờ sẽ được huấn luyện quân sự đặc biệt như là sỹ quan, chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam. Nhóm chúng tôi sẽ lo việc huy động vốn và vận hành sản xuất. Chúng tôi muốn hợp tác với quân đội Việt Nam trong việc huấn luyện, quản lý, giám sát, chỉ huy dân quân tự vệ bảo vệ biên giới biển.

 VI/ Vấn đề thứ sáu: Vấn đề lý luận rất quan trọng. Lý luận, nhận thức, tư duy sai ắt sẽ dẫn đến sai lầm và hậu quả xấu khi hành động. Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn diện xã hội Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam lấy hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin làm hệ lý luận cơ bản để tư duy nhận thức lãnh đạo toàn diện xã hội Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam ép buộc quân đội nhân dân Việt Nam và công an nhân dân Việt Nam phải trung thành tuyệt đối với đảng cộng sản Việt Nam. Tôi có thể chứng minh rõ ràng là hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót tới hơn 99%. Quân đội nhân dân Việt Nam trung thành với đảng cộng sản Việt Nam chính là sự trung thành với sự sai lầm và thiếu sót tới hơn 99%.

 Đảng cộng sản Việt Nam chỉ là một bộ phận của xã hội Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam cần phải tuyệt đối trung thành với tổ quốc và nhân dân Việt Nam. Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân Việt Nam mà ra. Toàn bộ chi phí cho quân đội nhân dân Việt Nam được lấy từ ngân sách nhà nước. Quân đội nhân dân Việt Nam do nhân dân Việt Nam nuôi. Do vậy quân đội nhân dân Việt Nam trước tiên cần phải tuyệt đối trung thành với nhân dân Việt Nam và tổ quốc Việt Nam mới phải đạo.

 Tôi và một nhóm trí thức, doanh nhân Việt Nam đã sáng lập ra hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Nhóm chúng tôi đã chắt lọc toàn bộ tinh hoa và loại bỏ hoàn toàn sai lầm của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin để viết ra hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Trong hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng còn có tinh hoa của nhiều hệ lý thuyết khác cùng với nhiều sự sáng tạo mới của chúng tôi. Chúng tôi muốn tặng miễn phí cho đảng cộng sản Việt Nam, chính quyền Việt Nam, quân đội nhân dân Việt Nam hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng để thay thế hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin có quá nhiều sai lầm và thiếu sót.

 Tôi còn rất nhiều vấn đề khác muốn tâm sự, trao đổi với quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua bức tâm thư này tôi muốn động viên tinh thần và bày tỏ sự muốn hợp tác với quân đội nhân dân Việt Nam.

 Tôi mong muốn quân đội nhân dân Việt Nam hãy nhiệt tình sớm hợp tác với tôi theo những vấn đề tôi nêu ra trong bức tâm thư này.

 Tôi xin chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, lực lượng dân chủ Việt Nam, công chức chính quyền Việt Nam và đảng viên đảng cộng sản Việt Nam cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công , hạnh phúc !

 Mọi sự liên lạc với tôi xin thông qua địa chỉ nhà riêng tại: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Điện thoại cố định: (08)22245577. Điện thoại di động: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com .

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 20/04/2014,

Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn

 

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn