BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66298)
(Xem: 60067)
(Xem: 37309)
(Xem: 29602)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức Tâm Thư Thứ II Gửi Bộ Công An Việt Nam

21 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 925)
Bức Tâm Thư Thứ II Gửi Bộ Công An Việt Nam
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Kính gửi:

1/ Đại tướng Bộ trưởng bộ Công an Trần Đại Quang!

2/ Toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam!

 Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi đã gửi bức tâm thư thứ nhất. Tôi xin gửi tiếp bức tâm thư thứ hai trao đổi thêm với bộ Công an Việt Nam một số vấn đề.

Tướng Trần Đại Quang


 I/ Vấn đề thứ nhất: Tôi muốn giúp cho bộ công an thành lập một số cơ sở kinh tế. Bộ quốc phòng Việt Nam có một số tập đoàn kinh tế đang hoạt động khá tốt đó là: tập đoàn bưu chính viễn thông quân đội Viettel, ngân hàng cổ phần quân đội, công ty cổ phần xăng dầu quân đội. Tôi nghĩ quân đội Việt Nam làm kinh tế được thì công an Việt Nam cũng có thể làm kinh tế được! Vấn đề cơ bản là có cơ chế tốt để phòng chống tham nhũng, lãng phí và phát triển kinh tế được tốt. Nếu bộ công an Việt Nam muốn, tôi có thể giúp huy động vốn cổ phần để thành lập các tập đoàn kinh tế tương tự như quân đội Việt Nam đã làm thành công.

 II/ Vấn đề thứ hai: Tôi muốn giúp cho cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam có sự hỗ trợ thêm về cuộc sống tốt hơn. Hiện nay trong bộ công an có nhiều nguồn lực quý chưa sử dụng hiệu quả cao nhất. Đó là một dạng của lãng phí. Lãng phí còn tệ hại hơn cả tham nhũng. Tôi muốn giúp cho bộ công an Việt Nam tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực hiện có để giúp ích cho cán bộ, chiến sĩ thuộc ngành có đời sống tốt hơn. Tôi xin ví dụ nhỏ là khu đất 15 hecta ở nhà tù khám Chí Hòa và khu trại tạm giam an ninh điều tra B34 bộ công an cùng xung quanh tại TP. HCM. Đó là những lô đất quý có giá trị thương mại trên 2 tỷ USD. Tôi và các đối tác của tôi rất muốn sử dụng 2 lô đất này để xây dựng trung tâm thương mại và tài chính quốc tế. Nhà tù Hỏa Lò cũ ở Hà Nội đã giao cho đối tác Singapore xây dựng trung tâm thương mại, chỉ để lại một góc nhà tù làm bảo tàng lưu niệm. Hai lô đất của bộ công an này có thể để lại một góc làm viện bảo tàng lưu niệm tương tự như đã làm tại nhà tù Hỏa Lò ở Hà Nội.

 Tôi dự kiến cùng với bộ công an Việt Nam xin chính quyền cấp hoặc cho thuê 300 hecta đất ở khu vực giáp ranh nội thành và ngoại thành của TP. HCM để xây dựng một khu liên hợp gồm:

a/ Văn phòng bộ công an phía Nam.

b/ Trại tạm giam.

c/ Trại giam.

d/ Khu trường đào tạo nghiệp vụ cho bộ công an.

e/ Khu thể thao cho bộ công an.

f/ Khu bệnh viện 5 sao cho bộ công an.

g/ Khu nhà ở công vụ cho cán bộ, chiến sĩ ngành công an.

h/ Khu thư viện cho bộ công an.

i/ Khu công viện nội bộ cho bộ công an.

j/ Khu văn phòng cho tòa án, viện kiểm sát và nơi xét xử án.

k/ Khu điều dưỡng bộ công an.

 Chí phí đền bù giải phóng mặt bằng hoa lợi cho 300 hecta đất nông nghiệp ngoại thành tại TP.HCM không lớn. Dự tính tổng kinh phí đầu tư cho khu liên hợp 300 hecta chỉ hết khoảng 1 tỷ USD. Như vậy bộ công an còn dư hơn 1 tỷ USD để làm vốn đầu tư kinh doanh. Nếu bộ công an Việt Nam cảm thấy đề nghị hợp tác của tôi là thú vị xin hãy sớm cử đại diện gặp tôi cùng bàn việc cụ thể, chi tiết.

 Tôi xin chúc bộ trưởng bộ Công an đại tướng Trần Đại Quang và toàn thể cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng công an nhân dân Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, bình an, công tác tốt, hạnh phúc!

 Tôi mong muốn đại tướng Trần Đại Quang bộ trưởng bộ Công an và toàn thể cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an nhân dân Việt Nam hãy sống theo tinh thần sống của tôi là: Hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 21/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com.

Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn.

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn