BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62995)
(Xem: 58148)
(Xem: 35629)
(Xem: 27894)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn Xin Giấy Phép Thành Lập Hội Doanh Nhân, Doanh Nghiệp Chấn Hưng Nước Việt

17 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 772)
Đơn Xin Giấy Phép Thành Lập Hội Doanh Nhân, Doanh Nghiệp Chấn Hưng Nước Việt
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi:

1/ Chính phủ Việt Nam và thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng!

2/ Quốc hội Việt Nam và chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng!

3/ Văn phòng chủ tịch nước Việt Nam và chủ tịch nước Trương Tấn Sang!

4/ Toàn thể doanh nhân, doanh nghiệp của người Việt Nam ở trong nước, của Việt kiều, của người nước ngoài có quan hệ kinh tế với Việt Nam!

5/ Bộ tư pháp Việt Nam!

6/ Bộ kế hoạch và đầu tư Việt Nam!

7/ Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam!

8/ Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam!

9/ Bộ Công an Việt Nam!

10/ Bộ Quốc phòng Việt Nam!

11/ Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam và Ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam!

12/ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng!

13/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

14/ Lực lượng dân chủ Việt Nam!

15/ Các phóng viên, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!

16/ Các hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế

17/ Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc!

18/ Hội đồng ASEAN và Liên Hiệp Quốc!

19/ Các luật sư, công ty luật, hội luật sư Việt Nam và quốc tế!

 

Lê Thăng Long


Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967.

Hộ khẩu thường trú và nơi ở của tôi hiện nay tại số nhà: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Tôi từng làm doanh nhân gần 30 năm và là nhà nghiên cứu về kinh tế. Nay tôi làm đơn này xin gửi tới các cơ quan và công chức chính quyền Việt Nam có thẩm quyền để xin cấp giấy phép thành lập hội doanh nhân, doanh nghiệp Chấn hưng nước Việt.

 Sau đây tôi xin trình bày lý do, mục đích của việc xin thành lập hội doanh nhân, doanh nghiệp Chấn hưng nước Việt:

I/ Lý do mục đích thứ I: Từ năm 2011 đến nay tại Việt Nam đã có hơn 100.000 doanh nghiệp bị khó khăn tới mức phải ngừng hoạt động, giải thể hoặc phá sản. Tôi cho rằng nếu có sự hỗ trợ đúng mức về nhiều mặt thì sẽ hạn chế được tới 99% số các doanh nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam hàng năm bị lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bế tắc, giải thể, ngưng hoạt động, phá sản. Hiện nay tại Việt Nam đã có khá nhiều hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp nhưng tôi nhận thấy đa phần các hội doanh nhân, doanh nghiệp ấy hoạt động chủ yếu mang tính hình thức và ít có giá trị mang lại lợi ích thực tế cho doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Tôi muốn sớm tạo ra một hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp hoạt động mang tính thực chất để đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

 Có không ít lãnh đạo tại một số hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam họ từng chủ yếu chỉ làm quan chức Việt Nam nghĩa hưu. Vì sự tế nhị tôi xin không nêu đích danh danh sách tên tuổi các quan chức nghỉ hưu đang ở vị trí lãnh đạo các hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Các quan chức nghỉ hưu ấy thực sự rất ít có kinh nghiệm thương trường thực tế. Họ là quan chức nghỉ hưu cao tuổi, tri thức của họ được học trước đây thời bao cấp đã quá ư cổ lỗ sĩ, lạc hậu đối với nền kinh tế tri thức và hội nhập toàn cầu kinh tế thị trường ngày nay.

 Đa phần người Việt Nam ta hay mắc bệnh mù quáng, sùng bái nên họ hay mê muội tin vào các vị quan chức nghỉ hưu một thời từng giữ chức vụ cao như thứ trưởng , bộ trưởng, phó thủ tướng, thống đốc ngân hàng nhà nước … Nhiều vị quan chức tham lam, bất tài họ vơ vét và tham nhũng khi đương chức chưa đủ. Đến khi họ về hưu rồi họ còn muốn tiếp tục vơ vét thêm. Có nhiều hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp chỉ biết thu tiền hội phí để chi trả lương, chi phí vô ích và thu nhập cho các vị lãnh đạo hiệp hội ấy. Các vị lãnh đạo hiệp hội ấy thực chất không có giúp đỡ được gì có ích đối với các doanh nhân, doanh nghiệp.

 Tôi muốn thành lập một hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp thực sự kiểu mẫu để thực sự cống hiến, trợ giúp các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Tôi sẽ làm gương bằng những hoạt động cụ thể như sau:

a/ Tôi sẽ tuyệt đối không hưởng lương khi tham gia lãnh đạo hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp.

b/ Tôi có nhà mặt phố (mặt tiền) để tài trợ nơi làm văn phòng giao dịch không tính tiền cho thuê nhà đối với hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp.

c/ Một số cống hiến vô tư miễn phí khác giúp đỡ doanh nhân, doanh nghiệp hội viên.

 II/ Lý do, mục đích thứ II: Tình trạng vi phạm quyền con người đối với doanh nhân tại Việt Nam nhiều năm qua đến nay rất nghiêm trọng. Tôi muốn có một hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp thật sự kiểu mẫu để bảo vệ quyền con người đối với doanh nhân Việt Nam. Sau đây tôi xin nêu một số vấn đề vi phạm quyền con người đối với doanh nhân Việt Nam:

 1/ Hiện nay tại Việt Nam có hơn 500 ngàn doanh nghiệp vốn tư nhân. Doanh nhân, doanh nghiệp vốn tư nhân ngày nay có ý nghĩa lớn đối với đất nước, xã hội Việt Nam như: tạo ra nhiều việc làm có thu nhập cho doanh nhân Việt Nam, nộp nhiều thuế vào ngân sách nhà nước để nuôi bộ máy công chức chính quyền và đảng cộng sản Việt Nam. Vậy nhưng doanh nhân, doanh nghiệp khu vực vốn tư nhân Việt Nam hiện nay vẫn chưa được thực sự bình đẳng quyền kinh doanh toàn diện với khu vực doanh nhân, doanh nghiệp vốn nhà nước. Tôi có thể liệt kê kể ra rất nhiều minh chứng cụ thể về sự thiếu bình đẳng quyền kinh doanh tại Việt Nam giữa khu vực kinh tế vốn nhà nước và khu vực kinh tế vốn tư nhân. Khi chưa thực sự có bình đẳng quyền kinh doanh toàn diện tại Việt Nam thì Việt Nam chưa phải là nền kinh tế thị trường toàn diện được. Tôi mong muốn và tranh đấu để Việt Nam sớm có bình đẳng quyền kinh doanh toàn diện giữa khu vực kinh tế vốn tư nhân với khu vực kinh tế vốn nhà nước. Tôi muốn Việt Nam sớm trở thành nền kinh tế thị trường toàn diện.

 2/ Trên thực tế ở xã hội không phải tất cả mọi người ngèo đều là người lương thiện và không phải tất cả mọi người giàu đều là những kẻ thiếu đạo đức. Tôi đã từng đi tù, từng có ba năm sống tại các nhà tù Việt Nam. Có không quá 2% tù nhân là doanh nhân. Công chức chính quyền bị đi tù cũng không ít. Các thành phần nhân dân khác ở xã hội không phải là doanh nhân bị đi tù chiếm đến hơn 95%. Do vậy nếu kết luận giới doanh nhân Việt Nam thuộc thành phần giai cấp thiếu đạo đức là không đúng.

 Từ hơn một nửa thế kỷ qua đến nay Việt Nam theo chế độ cộng sản xã hội chủ nghĩa. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin là môn học bắt buộc giáo viên phải dạy, sinh viên và học sinh phải học trong nhiều trường học. Các bộ môn học như: kinh tế học Mác – Lê Nin, chính trị học Mác – Lê Nin, xã hội học Mác – Lê Nin, triết học Mác – Lê Nin … được làm môn học chính bắt buộc ở nhiều trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam. Tôi có thể chứng minh rõ ràng là hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác - Lê Nin bị sai lầm và thiếu sót đến hơn 99%.

 Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin viết rất sai lầm và thiếu sót về doanh nhân, doanh nghiệp khối kinh tế tư nhân. Cụ thể là:

+ Coi tất cả mọi doanh nhân ở khối kinh tế tư nhân là thuộc về giai cấp tư bản.

+ Coi sở hữu tư nhân về tài sản, tư liệu sản xuất là xấu.

+ Coi sự giàu có của doanh nhân ở khối kinh tế tư nhân là sự bất hợp pháp do bóc lột người lao động mà có.

+ Coi doanh nhân là những người có đạo đức không tốt vì họ thuộc về giai cấp tư bản tức là giai cấp bóc lột.

+ Chủ trương sử dụng bạo lực để cưỡng bức tước đoạt tài sản tư liệu sản xuất sở hữu tư nhân của doanh nhân.

 Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo toàn diện xã hội Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ qua đến nay. Đảng cộng sản Việt Nam lấy hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin làm nền tảng lý luận căn bản để tư duy nhận thức lãnh đạo toàn diện xã hội Việt Nam. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin đã được tuyên truyền sâu rộng, ứng dụng phổ biến trong xã hội Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ qua đến nay. Do vậy đại đa số nhân dân Việt Nam, công chức chính quyền Việt Nam và đảng viên đảng cộng sản Việt Nam đã có tâm lý quan niệm quen thuộc về nhận thức xã hội rằng : Doanh nhân ở khối kinh tế tư nhân thuộc về giai cấp tư bản tức là giai cấp bóc lột, họ là những người có đạo đức không tốt.

 Tôi cho rằng khi đại đa số mọi người trong xã hội có quan niệm doanh nhân ở khối kinh tế tư nhân là giai cấp tư bản tức là giai cấp bóc lột, họ có đạo đức xấu thì đó chính là sự xúc phạm ghê gớm đến danh dự nhân phẩm của những người làm doanh nhân ở khối kinh tế tư nhân. Tôi có thể chứng minh ngay lập tức sau đây rằng doanh nhân Việt Nam ở khối kinh tế tư nhân ngày nay họ đều là những người lao động chân chính. Họ không thuộc về giai cấp tư bản tức là giai cấp bóc lột.

 Khi doanh nhân cưỡng bức người lao động làm việc như nô lệ, khi doanh nhân trả thu nhập cho người lao động thấp hơn mức cống hiến hiệu quả của họ cho doanh nghiệp thì khi đó doanh nhân trở thành người bóc lột và người lao động thuộc về giai cấp bị bóc lột.

 Khi doanh nhân trả thu nhập cho người lao động xứng đáng với mức cống hiến của họ, khi người lao động được bình đẳng quyền con người với doanh nhân thì khi đó doanh nhân không thuộc về giai cấp bóc lột và người lao động không thuộc về giai cấp bị bóc lột.

 Trên thực tế có hai hình thái kinh tế tư nhân là kinh tế tư nhân có bóc lột và kinh tế tư nhân không có bóc lột. Kinh tế tư nhân có bóc lột là kinh tế tư bản. Tôi đặt tên cho kinh tế tư nhân không bóc lột gọi là kinh tế tư nhân cộng đồng.

 Có hai hình thái kinh tế cộng đồng là kinh tế cộng đồng tập thể và kinh tế cộng đồng tư nhân. Kinh tế cộng đồng tập thể chính là kinh tế công cộng xã hội chủ nghĩa. Kinh tế cộng đồng tư nhân là kinh tế tư nhân không có bóc lột.

 Tôi đã cùng với một nhóm trí thức và doanh nhân Việt Nam sang lập hệ lý thuyết chủ nghĩa cộng đồng. Trên cơ sở chắt lọc toàn bộ tinh hoa và loại bỏ hoàn toàn sai lầm của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin chúng tôi đã viết ra hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Trong hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng còn có thêm nhiều tinh hoa của nhiều hệ lý thuyết khác và thêm nhiều sang tạo mới của nhóm chúng tôi.

 Tôi muốn Việt Nam sớm từ bỏ hoàn toàn hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin quá nhiều sai lầm và thiếu sót. Nhóm chúng tôi muốn sớm ứng dụng hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng tại Việt Nam. Tôi muốn toàn thể nhân dân Việt Nam, công chức chính quyền và đảng cộng sản Việt Nam sớm nhận thức lại không coi doanh nhân khối kinh tế tư nhân Việt Nam ngày nay thuộc về giai cấp bóc lột vì điều đó chính là sự xúc phạm danh dự nhân phẩm đối với giới doanh nhân Việt Nam. Doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam ngày nay luôn tôn trọng người lao động. Người lao động Việt Nam được quyền thỏa thuận bình đẳng với doanh nhân, doanh nghiệp về hợp đồng lao động. Do vậy doanh nhân, doanh nghiệp khối kinh tế tư nhân Việt Nam ngày nay không hề bóc lột người lao động Việt Nam.

 Trong đơn nay tôi mới tạm nêu một chút ví dụ cụ thể về sự vi phạm quyền con người đối với giới doanh nhân Việt Nam. Còn rất nhiều sự vi phạm quyền con người nghiêm trọng khác đối với doanh nhân Việt Nam. Tôi nhận thấy đảng cộng sản Việt Nam, chính phủ Việt Nam, nhà nước, quốc hội, các hiệp hội doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam từ nhiều năm qua chưa thật sự nỗ lực bảo vệ quyền con người đối với doanh nhân Việt Nam có hiệu quả cao, triệt để. Vì vậy tôi muốn có một hiệp doanh nhân, doanh nghiệp kiểu mẫu để góp phần bảo vệ tốt hơn quyền con người đối với doanh nhân Việt Nam.

 Doanh nhân Việt Nam ngày nay họ đều là những người lao động chân chính. Doanh nhân làm việc bằng trí tuệ, công sức, thời gian, trách nhiệm để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Doanh nhân phải chịu trách nhiệm huy động vốn đầu tư và rủi ro tại mỗi doanh nghiệp. Lao động của doanh nhân là lao động phức tạp. Giới doanh nhân Việt Nam khối kinh tế tư nhân thật sự đáng được xã hội trân trọng.

 Một đất nước muốn giàu có thì đất nước ấy buộc phải có nhiều doanh nhân giỏi, doanh nghiệp lớn. Việt Nam hiện nay có khoảng 90 triệu dân ở trong nước với khoảng 500 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động. Như vậy tại Việt Nam bình quân gần 200 người dân mới có một doanh nghiệp. Ở các nước phát triển như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thụy sỹ … tính bình quân khoảng 20 người dân thì có một doanh nghiệp. Như vậy Việt Nam ta cần phải có thêm gần 5 triệu doanh nghiệp nữa mới đạt được mức bình quân số doanh nghiệp trên số dân như các quốc gia kinh tế phát triển.

 Tôi cùng một nhóm trí thức, doanh nhân người Việt Nam ở trong nước và Việt Nam chuẩn bị thực hiện chương trình tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp cho Việt Nam có thêm 1 triệu doanh nghiệp mới. Ngoài ra, nhóm chúng tôi chuẩn bị thực hiện chương trình tư vấn, cứu hộ doanh nhân, doanh nghiệp của người Việt Nam bị khó khăn hoặc phá sản. Chúng tôi sẽ chuyển giao tri thức điều hành doanh nghiệp cho doanh nhân mới và giúp nâng cao tri thức điều hành doanh nghiệp cho doanh nhân cũ. Chúng tôi có kế hoạch cụ thể hỗ trợ vốn hữu hình và vốn vô hình thiết thực để trợ giúp các doanh nhân, doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc đang gặp khó khăn. Việc thành lập hội doanh nhân, doanh nghiệp Chấn hưng nước Việt là để trợ giúp doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam phát triển mạnh.

 Trong năm 2014 tôi sẽ chủ trì tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới để bàn về các vấn đề cải cách phát triển nhằm sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Hiện nay Việt Nam vẫn còn là một trong 50 quốc gia nghèo nhất thế giới. Theo kế hoạch tôi lập ra nếu được thực hiện thì chỉ trong từ 10 năm đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 năm đến 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Ngoài các vấn đề trong nước, nhóm chúng tôi còn khởi sự nhiều chương trình cải cách phát triển ASEAN và thế giới trong năm 2014 như sau:

1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 Việt Nam vì thế giới thì thế giới sẽ vì Việt Nam. Chúng tôi chuẩn bị công bố công khai kế hoạch từng bước sớm đưa Việt Nam trở thành trung tâm tài chính quốc tế tương tự như Thụy Sỹ và Singapore.

 Quyền tự do lập hội là thuộc về quyền tự do tối thiểu của mọi công dân Việt Nam. Do vậy tôi hy vọng chính quyền Việt Nam tạo mọi điều kiện tốt nhất và không có bất kỳ một sự ngăn cản nào công khai hoặc bí mật về việc xin lập hội của tôi.

 Cuối năm 2013 quốc hội Việt Nam đã ban hành Hiến pháp sửa đổi có bổ sung điều khoản quan trọng với nội dung là: Tôn trọng và bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

 Trong thông điệp đầu năm 2014 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có tuyên bố hùng hồn về 3 vấn đề quan trọng là:

a/ Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

b/ Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

c/ Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.

 Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc. Việt Nam là ủy viên hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 3 năm từ 2014 đến 2016. Tôi và nhân dân Việt Nam là công dân nước Việt Nam nhưng đồng thời còn là công dân ASEAN cùng công dân thế giới nữa. Do vậy mọi công dân Việt Nam và tôi nghiễm nhiên được hưởng đầy đủ, trọn vẹn nội dung các bản công ước quốc tế mà tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực.

 Nội dung bản công ước về nhân quyền quốc tế còn hiệu lực có nói rất rõ là: Công dân mọi quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới có quyền tự do lập hội. Hội có nhiều hình thái khác nhau như: đảng chính trị, hội nghề nghiệp, câu lạc bộ sở thích, công đoàn, phong trào nhân dân …

 Tôi, gia đình tôi, doanh nhân, nhân dân Việt Nam phải nộp thuế vào ngân sách nhà nước đẻ nuôi bộ máy chính quyền Việt Nam. Tôi và nhân dân Việt Nam chỉ muốn tại Việt Nam có công chức chính quyền chứ không muốn Việt Nam có quan chức chính quyền. Quan chức là chức vụ mang tính quan lại để cai trị nhân dân. Công chức là chức vụ công cộng để phục vụ nhân dân. Chính quyền Việt Nam do nhân dân Việt Nam nuôi thì buộc phải phục vụ nhân dân tận tụy như là công bộc của nhân dân, như lời răn dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Tôi yêu cầu các cơ quan chính quyền và công chức chính quyền Việt Nam có thẩm quyền hãy sớm cấp giấy phép thành lập hội doanh nhân, doanh nghiệp Chấn hưng nước Việt cho nhóm chúng tôi.

 Trong vòng 45 ngày yêu cầu các cơ quan và công chức chính quyền Việt Nam hãy trả lời tôi về đơn này. Nếu không cấp giấy phép cho tôi xin hãy lịch sự giải thích rõ lý do. Nếu tôi còn thiếu điều kiện gi thì xin hãy tư vấn và giúp tôi sớm thực hiện thủ tục để cấp giấy phép.

 Đơn này tôi gửi tới nhiều cơ quan và công chức chính quyền Việt Nam. Tôi xin được phép công bố công khai rộng rãi đơn này để kết hợp mời gọi hội viên tham gia hội doanh nhân, doanh nghiệp Chấn hưng nước Việt.

 Tôi tham gia điều hành hội doanh nhân, doanh nghiệp Chấn hưng nước Việt là vì tình yêu nước và vì muốn giúp đỡ cho doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam phát triển. Tôi không hưởng lương và không quản lý tài chính của hội. Dự kiến 1000 hội viên đăng ký tham gia đầu tiên sẽ được miễn hội phí năm đầu tiên. Mức đóng góp hội phí hàng năm sẽ do đại hội đồng của hội doanh nhân, doanh nghiệp Chấn hưng nước Việt bàn luận biểu quyết.

 Mọi doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam ở trong nước, Việt kiều, người nước ngoài có quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam đều được mời tham gia làm hội viên hội doanh nhân, doanh nghiệp Chấn hưng nước Việt.

 Tôi mong muốn quốc hội Việt Nam và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hãy giữ chữ tín, hãy đừng bội tín, khi đã tuyên bố bảo vệ quyền con người cho công dân Việt Nam rồi thì hãy gắng thực hiện cho chuẩn mực, đừng nói một đường nhưng làm thì một nẻo. Đơn này vừa là thực và vừa là một phép thử nhiệm màu để test kiểm tra xem ở Việt Nam hiện nay thực sự có quyền tự do lập hội, có quyền con người thực sự hay không?!

 Tôi đề nghị các cấp chính quyền Việt Nam hãy sớm minh oan cho tôi như đã từng minh oan cho ông Nguyễn Kim Ngọc cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc trước đây. Việc chính quyền Việt Nam bắt giam tù và xử án tôi 5 năm tù giam là hoàn toàn oan sai, vô nhân đạo.

 Tôi rất yêu nước, rất yêu dân tộc Việt Nam. Rất nhiệt tình trợ giúp doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam phát triển. Do vậy tôi rất mong đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng với giới doanh nhân Việt Nam hãy giúp bảo vệ quyền con người, sinh mạng, cuộc sống của tôi cùng gia đình tôi.

 Tôi xin chúc toàn thể giới doanh nhân Việt Nam và quốc tế, công chức chính quyền Việt Nam và đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, lực lượng dân chủ Việt Nam và bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Mọi sự liên lạc với tôi của chính quyền Việt Nam, nhân dân Việt Nam, lực lượng dân chủ Việt Nam, doanh nhân Việt Nam và quốc tế, bè bạn quốc tế về nội dung đơn này hoặc muốn đăng ký làm hội viên hội doanh nhân, doanh nghiệp Chấn hưng nước Việt xin liên lạc với tôi theo địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Điện thoại cố định: (08)22245577. Điện thoại di động: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com .

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 16/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn .

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn