BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62940)
(Xem: 58103)
(Xem: 35616)
(Xem: 27868)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn Kiện Báo Nhân Dân Việt Nam

16 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 792)
Đơn Kiện Báo Nhân Dân Việt Nam
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính gửi:

1/ Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh!

2/ Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh!

3/ Bộ Công an Việt Nam và Công an thành phố Hồ Chí Minh!

4/ Quốc hội Việt Nam và chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng!

5/ Văn phòng chủ tịch nước Việt Nam và chủ tịch nước Trương Tấn Sang !

6/ Chính phủ Việt Nam và thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng!

7/ Bộ Quốc phòng Việt Nam !

8/ Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam!

9/ Báo Nhân Dân của Việt Nam !

10/ Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam!

11/ Ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam!

12/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

13/ Lực lượng dân chủ Việt Nam!

14/ Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và Liên Hiệp Quốc!

15/ Hội đồng ASEAN và Hội đồng Cộng đồng liên minh châu Âu EU!

16/ Chính phủ, cơ quan ngoại giao nhân dân các quốc gia ASEAN và thế giới!

17/ Các phóng viên, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!

18/ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng!

 Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi sinh ngày 06/04/1967.

Số chứng minh nhân dân của tôi là: 021888818, do công an TP.HCM cấp ngày 07 tháng 06 năm 2012. Hộ khẩu thường trú và nơi ở của tôi hiện nay tại số nhà: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Nay tôi xin làm đơn này gửi tới các cơ quan, công chức chính quyền Việt Nam có thẩm quyền đề nghị xét xừ, xử lý báo Nhân Dân Việt Nam.

Lý do tôi thưa kiện như sau:Vào tháng 12 năm 2013 tôi có viết đơn xin gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam. Ngay sau đó báo Nhân Dân của Việt Nam đã đăng một bài bôi nhọ danh dự của tôi. Việc tôi viết đơn xin gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam là rất nghiêm túc vậy mà báo Nhân Dân của Việt Nam lại nói tôi là tên hề và nói tôi diễn hề. Đúng thực sự tôi có bản tính rất hài hước. Nhưng tôi luôn hành động rất đúng mực. Việc viết đơn xin gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi là rất nghiêm túc, không có diễn hề một chút nào trong chuyện này.

 Vừa qua tôi đã viết đơn chính thức thưa kiện ông Nguyễn Phú Trọng vì thiếu tài và đưa để đảm đương chức vụ lãnh đạo cao cấp của đất nước. Tôi cũng sẽ viết đơn khởi kiện đảng cộng sản Việt Nam. Việc tôi khởi kiện báo Nhân Dân vì quyền lợi của tôi chỉ là rất ít , chủ yếu tôi kiện là vì quyền lợi của dân tộc Việt Nam.

 Thông qua việc cụ thể là viết đơn kiện báo Nhân Dân Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tôi muốn cảnh tỉnh toàn bộ hệ thống báo chí Việt Nam, công chức chính quyền Việt Nam, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam buộc phải thực sự tôn trọng, phục vụ tận tụy đối với nhân dân Việt Nam.

 Tôi và nhân dân Việt Nam không muốn tại Việt Nam có quan chức mà chỉ muốn tại Việt Nam có công chức. Quan chức là chức vụ mang tính quan lại để cai trị nhân dân. Công chức là chức vụ công cộng để phục vụ nhân dân. Nhưng tôi nhận thấy thái độ của một bộ phận không nhỏ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và công chức chính quyền Việt Nam thể hiện tinh thần thái độ sống, làm việc như là quan chức chứ không phải là công chức. Ở Việt Nam từ nhiều năm qua đến nay tồn tại quá nhiều sự bất hợp lý, bất công. Tôi muốn cùng nhân dân Việt Nam xóa bỏ đi hoàn toàn những sự bất hợp lý, bất công.

 Báo Nhân Dân Việt Nam là tờ báo của riêng đảng cộng sản Việt Nam. Vậy tại sao không đặt tên là báo đảng cộng sản Việt Nam ?! Như vậy phải chăng là đảng cộng sản Việt Nam tự ý nhân danh nhân dân Việt Nam khi chưa được toàn thể nhân dân Việt Nam đồng ý việc đặt tên mang tính nhân danh đó. Tại sao không gọi tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam là chủ tịch đảng cộng sản Việt Nam ?! Từ ngữ Việt Nam bí thư có nghĩa là gì ?! Nhiều người dân Việt Nam hiểu từ bí thư có nghĩa là người viết thư mà cũng còn bí. Sử dụng từ tổng bí thư để ghép cho chức vụ của người lãnh đạo cao cấp nhất của đảng cộng sản Việt Nam và đất nước thì thật là thiếu văn minh, thiếu hợp lý. Viết thư mà còn bí thì làm được cái trò trống gì cho đời. Tôi đề nghị sửa cụm từ bí thư thành chủ tịch, cụm từ tổng bí thư thành tổng chủ tịch. Báo Nhân Dân của đảng cộng sản Việt Nam nếu thực sự là tốt văn hay chữ thì phải tư vấn cho đảng cộng sản Việt Nam về sử dụng câu chữ văn từ làm sao cho đúng, cho chuẩn mực chứ?!

 Đảng cộng sản Việt Nam lấy hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin làm nền tảng lý luận cơ bản để tư duy nhận thức nhằm lãnh đạo đường lối phát triển cho toàn bộ xã hội Việt Nam. Tôi có thể chứng minh rõ ràng là hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm và thiếu sót hơn 99%. Khi tư duy nhận thức sai ắt sẽ dẫn đến một loạt sai lầm và hậu quả xấu khi hành động ở thực tế. Báo Nhân Dân của đảng cộng sản Việt Nam nếu thực sự tốt văn hay chữ, nhiều trí tuệ thì phải tư vấn phản biện giúp cho đàng cộng sản Việt Nam loại bỏ những sai lầm và bù đắp những thiếu sót.

 Một số không nhỏ phóng viên và cơ quan ngôn luận Việt Nam từ nhiều năm qua đến nay làm việc với phong cách tựa như là một lũ bồi bút, chuyên thổi phồng bóp méo thông tin. Tôi ví dụ chuyện cách nay ít năm tại Hà Nội về việc đài truyền hình Hà Nội, đài truyền hình Việt Nam đã xúc phạm danh dự của đức tổng giám mục Ngô Quang Kiệt. Trong một bài diễn văn phát biểu tại hội nghị của ông Ngô Quang Kiệt có đoạn nội dung rằng: “Tôi rất buồn vì là người Việt Nam đi đến đâu khi ra nước ngoài rất hay bị dò xét. Tôi muốn một ngày nào đó người Việt Nam ra nước ngoài cũng sẽ được tôn trọng như là người Mỹ, Nhật Bản, Thụy Sỹ …!”. Đoạn văn này đả bị bóp méo, cắt gọt trở thành như sau: “Tôi rất buồn vì là người Việt Nam!”. Chuyện thật như bịa đó đã từng diễn ra tại Việt Nam cách nay ít năm tựa như câu chuyện hài hước rằng:”Sách y học phương Đông có viết là: “Khi đau bụng cho uống nhân sâm thì chết!”. Nhưng một bác sỹ dốt thì lại quên mất chữ: thì chết, chỉ nhớ có câu: đau bụng, cho uống nhân sâm. Thực tế đau bụng cho uống nhân sâm bệnh nhân sẽ chết!”. Câu chữ rất là quan trọng. Câu chữ có thể cứu sống người mà cũng có thể làm chết người.

 Tôi là chí sĩ yêu nước. Chí là chí hướng, chí khí. Sĩ là chiến sĩ, là mưu sĩ. Chí sĩ là chiến sĩ hay là người mưu sĩ có chí hướng, có chí khí, có tinh thần. Chí sĩ yêu nước là người có tinh thần và hành động hy sinh quyền lợi của bản thân mình để mưu cầu quyền lợi cho đất nước, tổ quốc, dân tộc, nhân dân. Tôi tự xét thấy mình hoàn toàn xứng đáng được sử dụng cụm từ chí sĩ yêu nước vì rất đúng đối với tôi. Sự cản trở công việc, bôi nhọ danh dự đối với tôi không chỉ làm tổn hại quyền lợi cá nhân của tôi mà điều đó chính là sự cản trở tôi cống hiến nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam.

 Bài báo có nội dung bôi nhọ danh dự đối với tôi đã góp phần cản trở tôi gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam. Động cơ vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi là để giúp cho đảng cộng sản Việt Nam sớm cải cách trở thành một đảng dân chủ thực sự toàn diện. Tôi muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam phòng chống tham nhũng và lãng phí triệt để. Tôi muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam sớm loại bỏ những tư duy nhận thức sai lầm và bù đắp những phần tư duy nhận thức còn thiếu sót.

 Sự cản trở tôi vào đảng cộng sản Việt Nam gây tổn hại lợi ích cho dân tộc Việt Nam đến hàng trăm ngàn tỷ đồng Việt Nam.

 Tôi yêu cầu tổng biên tập, toàn bộ ban biên tập, phóng viên viết bài bôi nhọ tôi thuộc báo Nhân Dân buộc phải nghỉ việc, thôi làm nghề báo chí. Những người này buộc phải cúi đầu và khoanh tay xin lỗi tôi cùng toàn thể nhân dân Việt Nam vì hành vi họ đã làm sai, làm bậy.

 Theo quan điểm riêng, tiêu chí đánh giá giá trị của tôi thì chất lượng của báo Nhân Dân còn tệ hơn cả các báo chí xếp hạng đẳng cấp lá cải. Tôi nghĩ cần phải xếp hạng báo Nhân Dân thuộc hạng đẳng cấp báo chí rác rưởi mới phù hợp. Nếu báo Nhân Dân không cải cách triệt để thì nên sớm giải thể hoặc bán cổ phần hóa thành báo chí tư nhân.

 Tôi đã viết đơn xin thành lập báo chí tư nhân. Khi Việt Nam có báo chí tư nhân, báo chí tư nhân được cạnh tranh lành mạnh với báo chí nhà nước theo cơ chế thị trường thì tôi tin chắc chắn báo Nhân Dân và nhiều báo chí nhà nước khác tại Việt Nam sẽ bị phá sản nốc ao hàng loạt.

 Mức bồi thường thiệt hại tôi đưa ra đối với báo Nhân Dân phải bồi thường thiệt hại cho tôi là 1.000 tỷ đồng Việt Nam.

 Tôi đề nghị các cơ quan và công chức có thẩm quyền Việt Nam hãy trả lời tôi trong vòng 45 ngày về việc có thụ lý đơn kiện này của tôi đối với báo Nhân Dân hay không ?! Tôi mong các cơ quan và công chức chính quyền Việt Nam hãy tỏ ra lịch sự. Cho dù thụ lý hay không thụ lý đơn kiện này cũng hãy thông báo cho tôi biết sớm. Nếu khước từ không thụ lý đơn kiện này xin hãy giải thích rõ lý do cho tôi biết.


 Tôi xin chúc toàn thể công chức chính quyền Việt Nam, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, lực lượng dân chủ Việt Nam cùng bè bạn quốc tế, toàn thể cán bộ và phóng viên báo Nhân Dân luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 16/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Điện thoại cố định: (08)22245577. Điện thoại di động: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com .

Wesite: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn .

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn