BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66298)
(Xem: 60067)
(Xem: 37309)
(Xem: 29602)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hãy tới dự phiên tòa phúc thẩm tại Long An ngày 16/4/2014 để hiểu tình hình nhân quyền tại Việt Nam

14 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 1197)
Hãy tới dự phiên tòa phúc thẩm tại Long An ngày 16/4/2014 để hiểu tình hình nhân quyền tại Việt Nam
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Ngày 16/4/2014 tại tòa án tỉnh Long An: Xin thông báo với toàn thể bà con cô bác gần xa về thời gian diễn ra phiên tòa phúc thẩm xử Uy sắp tới. 
THƯ NGỎ
 Xin gửi đến:

- Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ( United Nations Human Rights Council)
- Tổ chức Phóng viên không biên giới (Reporters Sans Frontières – RSF)
- Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch)
- Các cơ quan truyền thông quốc tế ( VOA, RFA,RFI,BBC,SBTN,RadioCTM…)
- Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam (FORMER VIETNAMESE PRISONERS OF CONSCIENCE)
- Mạng lưới blogger Việt Nam (Network of Vietnamese Bloggers)
- Hội Anh em dân chủ (Brotherhood For Demorcracy)
- Hội Bầu bí tương thân (Group Bau Bi Tuong Than)
- Hội Phụ nữ nhân quyền (Vietnamese Women for Human Rights)
- Tất cả đồng bào Việt Nam trong nước và Hải ngoại.

Tôi - Đinh Nhật Uy là người Việt Nam đầu tiên bị kết tội theo điều 258 bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam do sử dụng trang FaceBook cá nhân.

Tôi sử dụng FaceBook để lên tiếng những bất công của xã hội - nơi đất nước nơi tôi sinh sống và nói lên những quan điểm cá nhân về vấn đề chủ quyền lãnh thổ,tự do và nhân quyền. Đồng thời, tôi cũng nêu lên những chính kiến cá nhân phản đối việc bắt giữ và cầm tù trái phép em trai tôi là Đinh Nguyên Kha và những người yêu nước khác. Đây là những quyền tự do tối thiểu mà con người bắt buộc phải được hưởng ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Tôi đã thực hiện đúng những quyền tự do của mình.

Thế nhưng, nhà cầm quyền Việt Nam, nơi quê hương tôi sinh sống đã buộc tội tôi theo điều 258 bộ Luật hình sự. Họ đã cầm tù tôi hơn 4 tháng và tuyên phạt 15 tháng tù treo trong phiên tòa sơ thẩm ngày 29-10-2013 tại Long An. Bản án này đối với tôi là một sự bất công và vi phạm trắng trợn về quyền tự do ngôn luận. Và ở phạm vi phổ quát hơn, họ bóp chết mọi sự tự do được quy định rõ trong bản tuyên ngôn nhân quyền quốc tế.

Nhân danh một công dân Việt Nam – một con người của trái đất, tôi yêu cầu được nhận sự giúp đỡ của các tổ chức bảo vệ con người trên toàn thế giới trong phiên tòa phúc thẩm xử tôi vào 7h30 ngày 16-04-2014 tại Tòa Án Tỉnh Long An sắp tới. Tôi hy vọng các bạn sẽ tham gia hoặc theo dõi với tất cả lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vì nơi đây, các bạn có thể trực tiếp quan sát và thu nhận thông tin về tình hình nhân quyền của Việt Nam một cách chính xác nhất.

Và với tất cả lòng kính trọng, tôi xin gửi mời đến tất cả cô, dì, chú, bác, anh, chị, em trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam quan tâm theo dõi phiên tòa phúc thẩm của tôi để ủng hộ tinh thần cho tôi và gia đình của tôi.

Xin cảm ơn!

ĐINH NHẬT UY
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn