BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63000)
(Xem: 58154)
(Xem: 35630)
(Xem: 27899)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hồn Phan Châu Trinh trong Lê Thăng Long

10 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 856)
Hồn Phan Châu Trinh trong Lê Thăng Long
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Kính gửi: Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế!

Lê Thăng Long


Tôi là chí sĩ yêu nước, chí sĩ vì hòa bình và hạnh phúc nhân loại Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi là doanh nhân và là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

 Ngay từ khi còn là học sinh phổ thông tiểu học tôi đã rất ngưỡng mộ nhà yêu nước Việt Nam Phan Châu Trinh. Ngay từ khi tôi còn là học sinh phổ thông tiểu học đến nay tinh thần cách mạng của nhà yêu nước Việt Nam Phan Châu Trinh luôn sống động trong trái tim và khối óc của tôi.

 Tôi rất ấn tượng với con đường giải pháp cách mạng của nhà yêu nước Phan Châu Trinh là: ”Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh!”. Từ khoảng 100 năm trước, nhà yêu nước Phan Châu Trinh đã vạch ra con đường cách mạng cho dân tộc Việt Nam theo giải pháp hòa bình bất bạo động. Giải pháp cách mạng của nhà yêu nước Việt Nam Phan Châu Trinh rất giống với giải pháp cách mạng hòa bình bất bạo động mà thánh Gandhi đã thực hiện thành công tại Ấn Độ. Thánh Gandhi đã sử dụng giải pháp hòa bình bất bạo động để lãnh đạo nhân dân Ấn Độ đứng lên đoàn kết giành độc lập tự do cho dân tộc của mình; đánh đuổi được đế quốc Anh ra khỏi bờ cõi mà dân tộc Ấn Độ không phải phát động chiến tranh, không bị tốn nhiều tiền của xương máu của nhân dân. Để giành độc lập tự do Việt Nam phải trải qua vài chục năm chiến tranh, tốn rất nhiều tiền của và hy sinh nhiều triệu sinh mạng của nhân dân. Nếu so sánh thật công bằng những gì đã diễn ra ở thực tế trong quá khứ thì nhận thấy dân tộc Ấn Độ đã khôn ngoan hơn dân tộc Việt Nam rất nhiều lần!

 Thánh Gandhi rất giỏi nhưng nhân dân Ấn Độ rất khôn ngoan đã hiểu được và ủng hộ thánh Gandhi. Tôi đánh giá tài và đức của nhà cách mạng yêu nước Việt Nam Phan Châu Trinh không hề thua kém thánh Gandhi của Ấn Độ. Vấn đề là nhân dân Việt Nam không khôn ngoan bằng nhân dân Ấn Độ. Nếu nhân dân Việt Nam hiểu được và ủng hộ thì tôi tin chắc chắn rằng nhà cách mạng yêu nước Việt Nam Phan Châu Trinh đã làm nên lịch sử vẻ vang cho dân tộc Việt Nam tựa như thánh Gandhi đã đem lại vẻ vang cho dân tộc Ấn Độ. Tôi đã nghiên cứu rất sâu kỹ con đường cách mạng của nhà cách mạng yêu nước Việt Nam Phan Châu Trinh và thánh Gandhi của Ấn Độ. Tôi đã tiếp thu toàn bộ tinh hoa của hai danh nhân đó làm nền tảng để phát triển học thuyết, xây dựng kế hoạch tổng thể lớn bằng giải pháp hòa bình để tiến hành cải cách phát triển Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 Trong năm 2014 tôi sẽ tiến hành hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới để bàn về những vấn đề cải cách nhằm sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Cho đến nay Việt Nam vẫn còn là một trong 50 quốc gia nghèo nhất thế giới. Tôi đã lập kế hoạch thực hiện để trong từ 10 năm đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 đến 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới.

 Cũng trong năm 2014 tôi tiến hành triển khai những chương trình cải cách phát triển ASEAN và thế giới như sau:

1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 Thời gian qua trong một số bài viết tôi có so sánh tài và đức của tôi với nhà cách mạng yêu nước Phan Châu Trinh, cựu thủ tướng Lý Quang Diệu của Singapore, cố tổng thống N. Mandela của Nam Phi, thánh Gandhi của Ấn Độ, Washington và Abraham Lincoln của Hoa Kỳ, Các Mác, Lê Nin, Đặng Tiểu Bình, vua Minh Trị Thiên Hoàng của Nhật, mục sư Luther King của Hoa Kỳ, Lê Lợi và Nguyễn Trãi của Việt Nam … thì có một số người chê bai gán ghép cho tôi là người mắc bệnh cuồng vĩ, vĩ cuồng , ngạo mạn, tên hề chính trị v.v…và v.v… Nếu Thượng đế cho tôi sống thọ 103 tuổi tương tự như cố đại tướng Võ Nguyên Giáp của Việt Nam thì tôi tin rằng tôi sẽ cống hiến nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam, cho các dân tộc ASEAN, cho toàn nhân loại nhiều hơn cả các danh nhân Việt Nam và thế giới mà tôi vừa nêu tên. Nếu nhân dân Việt Nam, nhân dân ASEAN, nhân dân thế giới ủng hộ tôi tựa như là nhân dân Ấn Độ ủng hộ thánh Gandhi thì tôi tin những chương trình cải cách phát triển Việt Nam, ASEAN, thế giới do tôi lập ra sẽ sớm hoàn thành.

 Tôi rất mong nhân dân Việt Nam, nhân dân ASEAN, nhân dân thế giới hãy sống theo tinh thần sống của nhóm chúng tôi là: Hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình!

Tôi xin chúc đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam,10/04/2014,

Chí sĩ yêu nước, chí sĩ vì hòa bình và hạnh phúc nhân loại Lê Thăng Long – Lincoln Lê

ĐC: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886.

Email: thanglong67@gmail.com.

Website: www.lethanglong.wordpress.com.

Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn