BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64946)
(Xem: 59290)
(Xem: 36630)
(Xem: 28927)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ký Giả Không Biên Giới kêu gọi VN đặc xá các nhà báo và cư dân mạng

01 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 822)
  • Tác giả :
Ký Giả Không Biên Giới kêu gọi VN đặc xá các nhà báo và cư dân mạng
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31

Tổng Thư Ký tổ chức Ký Giả Không Biên Giới viết thư cho Thủ tướng Việt Nam hôm 20 tháng 7 kêu gọi ân xá cho các nhà hoạt động, các nhà báo và các blogger


Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới, RSF lặp lại lời kêu gọi Việt Nam hãy để cho những người hoạt động nhân quyền, các nhà báo, những cư dân trên mạng bị cầm tù chỉ vì bày tỏ quan điểm, được bao gồm trong các tù nhân được đặc xá nhân lễ Quốc Khách mùng 2 tháng 9 như đã loan báo.

Thông cáo báo chí hôm thứ Ba của RSF nói Việt Nam có trách nhiệm tôn trọng quyền tự do bày tỏ quan điểm, và việc phóng thích những người hoạt động nhân quyền, những nhà báo, những người viết blog này sẽ được coi như một cử chỉ hòa giải quan trọng.

Có 18 tù nhân được RSF lưu ý, trong đó có 3 nhà báo (Trần Khải Thanh Thủy, Trương Minh Đức, Nguyễn Văn Lý), và 15 cư dân trên mạng (Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Mạnh Sơn, Nguyễn Văn Túc, Ngô Quỳnh, Nguyễn Kim Nhàn, Phạm Văn Trội, Vũ Hùng, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trần Quốc Hiền, Trương Quốc Huy, Nguyễn Hoàng Hải-bút hiệu Điếu Cày-, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Xuân Nghĩa và Lê Công Định.)

Tổng Thư Ký RSF Jean-Francois Julliard đã viết thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm 20 tháng 7 kêu gọi ân xá cho các nhà hoạt động, các nhà báo và các blogger vừa kể.

Khi được nhận vào Tổ Chức Thương Mại Thế Giới năm 2006, Việt Nam đã thỏa thuận kết hợp phát triển kinh tế với tôn trọng những quyền căn bản của công dân.

Việt Nam cũng đã ký Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị, trong đó quy định tự do bày tỏ ý kiến là một quyền căn bản mà tất cả mọi người phải được tự do hành sử.

Theo VOA
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn