BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59816)
(Xem: 55387)
(Xem: 35229)
(Xem: 27165)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhìn Về Phương Bắc Vừa Mừng Vừa Lo...

31 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 706)
Nhìn Về Phương Bắc Vừa Mừng Vừa Lo...
50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Đôi lời …che chắn (thay vì post lại những gì mình đã tự bào chữa cho cái tính hay viết, hay nói những gì chưa (hoặc ít) ai dám nói, dám viết như thế bao giờ ….

Cho nên, thỉnh thoảng hay bị một số người “ném đá” không thương tiếc, thậm chí có kẻ lại còn phong cho mình chức “đại uý công an văn hóa” giấu mặt (thấp quá, cà mèng quá!)…Nhưng ….thực tế đã trả lời là mình không đúng cả 100% thì, ít nhất hôm nay, vẫn đúng… 90% qua hơn 6 năm liên tục có ý kiến trên mạng! Cho nên, hôm nay, thay vì post lại bài cũ làm mất thời giờ bạn đọc yêu quí đã đọc rồi, mình xin phép tóm tắt ….hơi dài dòng (!) về những chuyện dễ bị ném đá này…

***

Trước khi quyết định tung những suy nghĩ đã có từ lâu này lên mạng, thú thật là mình đã phải “cân đi nhắc lại” cái tật thích “nói và làm cái gì khác người” từ thời còn là chú bé học trò lớp 1, 2 những năm 1933-34, như: tháo dỡ tanh bành cả một con búp bê đắt tiền mà bố mình mới mua cho em gái thứ hai của mình ra để xem tại sao nó lại mở mắt, nhắm mắt được..? Để rồi …ăn mấy roi mây quắn đít vì không sao lắp lại được nữa …!

Hoặc khi học lớp nhất (cours superieur) thầy Nguyễn công Hoan dạy, mình đã dám cả gan viết những bài “luận văn” phản biện hàng loạt những đề bài có tính chất thăm dò tư tưởng học trò kiểu “Tiền không mang lại hạnh phúc”, “Tốt nghiệp Trung Học, bạn muốn trở thành người thế nào trong xã hội” …Và với những câu trả lời ngang tàng như: “Nói láo! nói láo! Đây là luận điệu của những kẻ giầu có muốn an ủi mọi người nghèo là đừng nên so sánh với họ, ….đừng có ghét họ, căm thù họ!” …hoặc “Tôi sẽ không làm quan to, quan nhỏ, không làm công chức cho chính quyền mà sẽ dùng học thức của mình để đấu tranh cho sự bình đẳng, bác ái, để bênh vực cho những người nghèo khổ….” Tôi sẽ làm ký giả tự do….”

Kết quả là lần nào nình cũng bị “ăn đòn” không nặng thì nhẹ của các bậc dưỡng dục sinh thành!

Chỉ có một ý kiến là mình chôn chặt nó vào trí nhớ để “nghiên cứu“ suốt đời …Đó là ý kiến của thầy Nguyễn công Hoan khi đánh tổ tôm ở nhà mình, thầy đã nói với bố mình rằng: “Đấy rồi anh xem! Thằng “tướng cướp” này (tức là…tớ!) khi ra đời sẽ “được làm vua thua làm giặc cho mà coi!”

Và quả là như thế ….Suốt 41 năm làm lính văn nghệ rồi làm quân của các Ban Tuyên Láo Trung Ương, Tuyên láo Trung Ương Cục miền Nam, rồi về hưu ở Tuyên Láo thành Ủy HCM, (1945-1986) mình đã hơn ….10 lần xuýt mất mạng vì cái cách sáng tác và ăn nói “chẳng sợ ai” của mình nếu không có khá nhiều …“thành tích nói láo không số 1 thì cũng số 2, số, 3 chứ chẳng chịu thua ai để có thể được…“cho tồn tại”! Vậy mà mình vẫn cứ không ngừng “xì ra” những gì bực bội trong đầu và trong tim mỗi khi có dịp. Kết quả là: Khi còn trong Đảng thì lý lịch chính thức ghi: “Phản đối cấp ủy có hệ thống” và “Không có tinh thần bảo vệ Đảng”. Còn khi đã dùng 100 phương ngàn kế để thoát khỏi cái vòng kim cô Đảng, “lành lặn trở về với quần chúng” thì, dù rất khoái cái loa phát ngôn là mình cho không ít bạn bè “đồng chí hướng” nhưng luôn biết giữ mồm giữ miệng, họ đều cảnh báo công khai rằng: “Thằng TH trước sau cũng chết về cái miệng”!

Vậy mà….đến hôm nay ở tuổi 88, mình vẫn….đếch chết! Và vẫn tiếp tục nói và viết lên những điều đôi khi không vừa ý ngay cả những người mình kính nể một thời!…


Như ngày xưa, dù kính yêu bố nhưng mình luôn “phản biện” ông về những điều ông cứ đứng trên lập trường một “công chức nhà nước Pháp thuộc” mà bắt mình không được đọc cái này, phải đọc cái kia”!


Đáng nhớ suốt đời là: năm 1945, ông cấm mình chớ có bỏ học mà đi làm Vệ Quốc Đoàn của cụ Hồ! và cảnh cáo mình “Đi theo cộng sản, khi thất bại, vác mặt về đây tao sẽ tống cổ ra đường đấy!”


Vậy mà mình cứ làm ngược với ý ông nên mình đã một ra đi là..ra đi mãi mãi! Chẳng bao giờ nhìn thấy mặt cha mẹ và 6 đứa em mình nữa ….Đã thế lại còn mắc “tiếng oan” là “cách mạng đến cùng” mới khổ chứ!

Nhưng biết làm sao được! Cái bản tính mình nó khó sửa hoặc không thể sửa được cho đến lúc…chết mất rồi.

Đặc biệt gần đây, khi thấy tình hình đất nước ngày càng tồi tệ, đầy rẫy bất công, cướp đất, cướp nhà, cướp cả mồ cả mả, nhà cửa của nông dân, bóc lột công nhân đến thậm tệ, đàn áp, bắt bớ, bỏ tù những người nói ngược, nghĩ trái với các vua quan tân thời, …đời sống nhân dân ngày càng thiếu đói, thiếu chữ, qua sông bằng đánh đu giây, chui vào bao nylon mà lội nước qua sông đi học…ăn mày, ăn cắp, hiếp, giết người ngày càng gia tăng thì….sự phản kháng của mấy ông có tên tuổi, hay lý thuyết dông dài về tự do, dân chủ, nhân quyền….lại …ngày càng…giảm!


Cụ thể là các cuộc xuống đường dần dần … mất hút mấy ông trước đây hay ra…“chụp ảnh rồi về sớm”, nay cũng biến hết. Trơ lại chỉ còn mấy cháu quen mặt, quen tên và một t/s Nguyễn quang.A…! Đếm đi đếm lại cũng không sao quá nổi 15 người! Thảm hại nhất là cuộc dự định biểu tình đòi tự do cho những người bị bắt giam trái pháp luật ở Đồng Tháp ở Hà-Nội chủ nhật trước, (trong đó có con trai của cô Bùi thị Minh Hằng) đã không sao tiến hành nổi vì ngoảnh đi ngoảnh lại không sao có được quá 15 người trong khi bọn an ninh mặc và không mặc sắc phục rải ra đến cả vài ba trăm!

Đối với các vị đã quá “ớn” muốn rút lui, ngồi yên” kệ mẹ sự đời” thì mình không dám có ý kiến …vì đối với mình họ đã …chết từ thuở nào rồi! Nhưng đối với các nhà “đảng viên kỳ cựu”, “cách mạng lão thành”, ôm chặt thẻ đảng để chờ thời cơ mà thỉnh thoảng cứ ra mặt ta đây “dân chủ”, …thì mình, xin lỗi chẳng ngại gì mà không vạch ra cái chủ nghĩa cơ hội đã ngày càng lộ rõ của họ, dù chưa bao giờ vạch rõ tên ai, nói gì, ở đâu? cụ thể (mà mình tin rằng ai đã đánh bạn với Internet đều…thừa biết!) Kệ họ chửi mình! Kệ ai coi mình là tay phá hoại “phong trào rân chủ”!

Mỗi khi đọc phải những câu như sau:

…“Nhờ sự phát huy truyền thống cứu nước của cha ông ta trong lịch sử, mà nhân dân ta đã tiến hành Cách mạng Tháng 8 và giải phóng đất nước thành công. Đó là công lao vĩ đại của nhân dân ta, có sự đóng góp quan trọng của các nhà yêu nước, đặc biệt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là nhà yêu nước Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh. Chúng ta phải biết ơn nhân dân, các nhà yêu nước, đặc biệt là Đảng Cộng sản dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh……..

“…Những thắng lợi về Cách mạng tháng 8 và giải phóng dân tộc là công lao của nhân dân, của Đảng Cộng sản, của Bác Hồ, là do phát huy truyền thống dân tộc mấy nghìn năm lịch sử, không phải do chủ nghĩa Mác – Lenin, do chủ nghĩa xã hội….

là mình muốn…nổi khùng! Kể cả với các bậc tiền nhân mà mình rất kính trọng như cụ Phan, mình cũng không chịu nổi khi có người khen cụ Phan là: Chủ trương Đông Du của cụ đến nay vẫn “nguyên tính …hiện đại đến lạ lùng!”?

Nghĩa là có thể cứ đi theo con đường của cụ Phan ngay cả ở thế kỷ thứ XXI này ư?, vẫn cứ nên kéo nhau sang Nhật để “nâng cao dân trí” ư?


Ngay cả những tuyên ngôn để đời của cụ, nó cũng chỉ có giá trị ở cái thời “Tây, Mỹ là quân thực dân xâm lược”, ở cái thời Nhật chưa thật sự tôn thờ chủ nghĩa quân phiệt ở, đầu thế kỷ thứ XX thì còn giá trị bằng biện chứng lịch sử chứ hôm nay mà tuyên ngôn thế này:

1-Trong khi người nước ngoài có chí cao, dám chết vì việc nghĩa, vì lợi dân ích nước; thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp sống nhục nhã đoạ đày.

2. Trong khi người ta dẫu sang hay hèn, nam hay nữ ai cũng lo học lấy một nghề; thì người mình chỉ biết ngồi không ăn bám.

3. Trong khi họ có óc phiêu lưu mạo hiểm, dám đi khắp thế giới mở mang trí óc; thì ta suốt đời chỉ loanh quanh xó bếp, hú hí với vợ con.

4. Trong khi họ có tinh thần đùm bọc, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; thì ta lại chỉ quen thói giành giật, lừa đảo nhau vì chữ lợi.

5. Trong khi họ biết bỏ vốn lớn, giữ vững chữ tín trong kinh doanh làm cho tiền bạc lưu thông, đất nước ngày càng giàu có; thì ta quen thói bất nhân bất tín, cho vay cắt cổ, ăn quỵt vỗ nợ, để tiền bạc đất đai trở thành vô dụng.

6. Trong khi họ biết tiết kiệm tang lễ, cư xử hợp nghĩa với người chết; thì ta lo làm ma chay cho lớn, đến nỗi nhiều gia đình bán hết ruộng hết trâu.

7. Trong khi họ ra sức cải tiến phát minh, máy móc ngày càng tinh xảo; thì ta đầu óc thủ cựu, ếch ngồi đáy giếng, không có gan đua chen thực nghiệp.

8. Trong khi họ giỏi tổ chức công việc, sắp xếp giờ nghỉ giờ làm hợp lý, thì ta chỉ biết chơi bời, rượu chè cờ bạc, bỏ bê công việc.

9. Trong khi họ biết gắng gỏi tự lực tự cường, tin ở bản thân; thì ta chỉ mê tín nơi mồ mả, tướng số, việc gì cũng cầu trời khấn Phật.

10. Trong khi họ làm việc quan cốt ích nước lợi dân, đúng là “đầy tớ” của dân, được dân tín nhiệm; thì ta lo xoay xở chức quan để no ấm gia đình, vênh vang hoang phí, vơ vét áp bức dân chúng, v.v…

Thì, kẻ tuyên ngôn như thế sẽ ăn đá đến vỡ đầu chứ chả chơi! Ai lại cứ nhắc đi nhắc lại những cái “cực xấu” của “Ta”, của “Người nước mình” mà “Ta” lúc ấy là ai cũng chẳng biết nữa! Vậy mà lại nói là những lời cụ Phan dạy đến hôm nay vẫn “hiện đại đến lạ lùng”!?


Ngay cả cái phương châm “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh” của cụ hôm nay vẫn nên mang áp dụng trong công cuôc đấu tranh “giải cộng” này nữa hay sao?

Thế là, mặc cho ai kia mà đã có một thời mình mến phục, nhưng bản tính “không ngại ngùng nể sợ ai khi thấy là mình đúng”, … mình đành trút ra đôi dòng “phản biện thẳng thừng” trên facebook dù cho có người sẽ cho là mình “nông cạn” không nghĩ được những chiến thuật, chiến lược đấu trang sâu xa gì đó nên vội vã….


Còn mình thì luôn nghĩ: Sâu xa gì không biết chứ đến tớ mà còn “hiểu lầm” thì….xin …

Chắc chắn mình sẽ làm mấy nhà “phản biện trung thành” càng thêm căm tức với mình về tội “dội nước lạnh vào phong trào”!


Nhưng với mình thì:


ĐỪNG CÓ TIN VÀO NHỮNG GÌ CÁC ÔNG ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN ĐANG CÒN GIỮ NGUYÊN THẺ ĐẢNG THUYẾT GIÁO CẢ! HỌ VẪN CHỈ CHỜ LẠI NHẢY RA LÀM MỘT YANOUKEVICH, MỘT POUTINE VIỆT MÀ THÔI!

Tạm hết những chuyện tóm tắt… dài dòng …


Và bây giờ vào vấn đề… dễ ăn đá, ăn đấm, nghe chửi bậy…như chơi!!!

Đó là chuyện “cực thoái hóa” của tớ: mà tớ đã hơn một lần “để lộ” ….Đó là:


1-KHÔNG TIN RẰNG, CHO ĐẾN BÂY GIỜ, Ở VIỆT NAM CÓ THỂ CÓ MỘT SỰ THAY ĐỔI MỘT GÓOCBA, MỘT ELTSINE, NÀO HẾT!

2-CÀNG KHÔNG TIN VÀO MỘT CUỘC NỔI DẬY CỦA QUẦN CHÚNG KIỂU ROUMANIA, TUINISIE, AI CẬP, UKRAINA …, …

3-VIỆT NAM CHỈ CÓ THỂ THAY ĐỔI NẾU TRUNG QUỐC THAY ĐỔI


Và thú thật, hàng ngày mình ngóng chờ từ phương Bắc những “ngọn gió đổi chiều” mà mình thấy càng ngày càng nhiều, Nhưng chỉ tiếc một điều là lũ đàn em bên đất Việt, vị “ăn chưa no, lo chưa tới” nên chẳng có học tập “ông anh 4 tốt” một tí nào, thậm chí … rất sợ phải học ông anh và thà chết cũng không theo gương ông anh lấy một ly ông cụ!

Chỉ tính riêng về những thay đổi cơ bản nhất gần đây thì thấy:

Bên Tầu họ đã nói thì làm và làm đến nơi đến chốn không ít thì nhiều.


Cụ thể chỉ vụ “đánh cả ruồi lẫn hổ” họ đã làm thế nào thì rõ:

Không kể những loại muỗi lên đến cả 200.000 tên riêng trong năm 2013, thì ít nhất trong 2 năm 2013-14 họ đã “làm thịt” hơn 30 tên cấp tỉnh ủy, bộ trưởng mà hai tên dựa cột cuối cùng là Trịnh Tiểu Du: bộ trưởng phụ trách về chất lượng thực phầm và dược phẩm, đã ăn hối lộ 1.06 triệu USD để “cho qua” nhiều thực phẩm, thuốc chữa bệnh có độc tố giết người! và Lưu chí Quần Bộ Trưởng Bộ Đường Sắt bị lộ cả loạt tội ác bẩn thỉu sau vụ tầu cao tốc bị rớt khỏi cầu vượt!
Chu Vĩnh Khang, tên cộng sản nhưng lại giầu tới 16-18 tỷ đô-la
Giả Hiểu Hoa, vợ hai kém Chu Vĩnh Khang 28 tuổi.
vợ chồng Tập cận Bình được đón rước linh đình như "không phải là một người cộng sản" bao giờ...


 

Trịnh Tiểu Du, tên dựa cột sau cùng khi chưa có "Đập ruồi đả hổ"


tên trung tướng ....cướp Cốc Tuấn Sang


Ngoài những tên được báo chí “Ta” đưa tin một cách dè dặt không bình luận thì những cái tên nhận án tử hình nhưng cho “nằm chờ” 1, 2 năm hoặc chung thân…, phải kể đến

-Trần đồng Hải (*), nguyên Tổng Giám đốc Tập Đoàn Hóa Dầu

-Vương Thiên Diên, phó bí thư tỉnh Ủy An Huy,

- Phó chủ Nhiệm Tổng Cục Hậu Cần: Trung Tướng Cốc Tuấn Sang

-Cha con Trần Thiệu Cơ Trần Thiệu Cơ và Trần Tử Vũ, phó chủ tịch Ủy Ban Chính Hiệp Quảng Đông,

-Chu Trần Hoàng Thường vụ Tỉnh Ủy Quảng Đông..

-Trương Khiết Mẫn, Chủ nhiệm Ủy Ban Giám Sát và quản lý tài sản Nhà nước ….

Còn nhiều nhiều nữa mà báo chí Trung Quốc đã phanh phui các tội tham nhũng hối lộ không vụ nào không lên đến cả chục triệu đô-la....Hơn nữa, khi kiểm tra vào cuộc còn phát hiện tai nhà riêng (có tên có tới…38 ngôi nhà!) tên nào cũng tích trữ cơ man nào là vàng thỏi, đồ quí, tranh cổ, …và đặc biệt hầu hết đều ….là cộng sản ăn chơi và…duy tâm “có cỡ”: cúng bái, lễ lạt và một nửa đều có 1, 2, 3, thậm chí 12 bồ nhí!

Báo chí thế giới đang theo dõi vụ “đánh hổ lớn” nhất trong lịch sử” đánh nhau” của Tầu và tội ác của những tên độc tài toàn trị nhân danh đảng cộng sản cỡ “đại bự”. Đó là cuộc “bẻ gãy hết răng của con hổ lớn”, gần như bất khả xâm phạm Chu Vĩnh Khang, Ủy Viên Thường Trực Bộ Chính Trị, nhân vật quyền lức số 3 thời Giang Trạch Dân. Bắt đầu bằng việc giam lỏng tại gia lão này để tiện việc điều tra”. Sau đó là bắt gần hết tay chân, con cái, dâu, rể gồm 18 tên. Một lô một lốc những thứ Chu Bân, Chu Bấn Chu Bẩn kể cả Chu đã chết vì ung thư là Chu nguyên Hưng, cũng đều bị khám nhà, đóng băng tài sản...

-Sau đó là bắt toàn bộ xậu tay chân của Chu và do Chu cất nhắc chia lợi quyền gồm 318 tên trong đó có 11 tên cấp thứ trưởng.

-Về tài sản của đại vương Chu thì chỉ có thể dùng hai chữ “kinh khủng”!!! Đến ngay cả báo chí nhà nước cũng phải chạy tít “Vụ án tham ô, lạm dụng chức quyền lớn nhất trong lịch sử nước CHND Trung Hoa”

Mới nhât, ngày 30/3 báo chí và các hãng thông tấn nước ngoài đã tạm thời đưa ra những con số “kỷ lục”, “chưa có vụ ăn cướp tài sản nào trên khắp hành tinh và ở mọi thời đaị có thể sánh nổi”:

Cụ thể:

-Đóng băng hoặc tịch thu 947 tài khoản nội tệ 117 tài khoản ngoại tệ ở 33 ngân hàng
-giá trị tới 100 tỷ tệ hoặc 16 tỉ đô-la!
-tịch thu được sơ bộ…47.550 ki-lô bàng bạc, đá quí,
-tịch thu 300 biệt thự và căn hộ, 60 xe hơi loại cực sang ….

Có điều không một bất động sản, một tài khoản nào có tên Chu Nguyên Khang (một tên gọi khác của Chu Nguyên Khang, cựu Bộ trưởng Công an Trung cộng) cả!

-Cú nhổ răng cuối cùng có lẽ là cú đánh chết tươi khi báo chí Tầu đưa lên hình ảnh cô vợ kế, Giả Hiểu Diệp (hoặc Hoa), xướng ngôn viên xinh đẹp của CCTV, mà Chu đã...” trót” làm cho có bầu và phải hứa cưới cô đàng hoàng sau khi chính thức ly dị vợ! Và quả là, Chu đã ly dị được vợ bằng một vụ tai nạn ô-tô bí ẩn đến …. ai cũng biết! Và hôm nay chính ả này cũng đang nằm nhà lao chờ ngày ra tòa cùng cụ chồng, từng là Thường Vụ Bộ Chính Trị, Bộ Trưởng cái bộ “Cho ai được sống thì sống, bắt ai phải chết là sẽ chết!”

Tất cả đều được phanh phui trên các trang báo in, báo mạng, và Tân Hoa Xã phổ biến khắp thế giới

Rõ ràng, ông Tập đang đưa những tuyên bố của ông vào cuộc sống thật sự! Không ít báo chí phương Tây đã viết: ”Tập Cận Bình, người làm thay đổi bộ mặt nước Trung Quốc”

Hãy nghe thử những gì ông ta nói:
“Chúng ta không phải là không cải cách, mà là phải cải cách thực sự, thực sự làm cho quần chúng hài lòng, để có thể giải phóng và nâng cao thêm một bước cuộc cải cách sức sản xuất. Còn cái gọi là cải cách trong những năm gần đây thì sao? Lại đã trói buộc sức sản xuất, mô hình phát triển kinh tế dị dạng, nguy cơ môi trường chồng chất, đã ở vào bước đường cùng.

Chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn. Đây không phải là vấn đề về năng lực lao động, mà là do chế độ không công bằng về cơ hội và quyền lợi, phân phối tạo nên. Chúng ta luôn nói phải trao quyền cho xã hội, phải giải phóng sức sản xuất, thực hiện sự phát triển bền vững và ổn định xã hội dài lâu, song làm đâu có nổi, bởi bàn tay đen của một vài nhóm lợi ích trong Đảng đã xòe ra quá rộng. Miếng thịt mà hổ đã ngoạm vào mồm rồi có chịu nhả ra không? Chỉ còn cách phải đả hổ thôi.”

Hoặc:
“Nếu chỉ dựa vào công cụ chuyên chính để đàn áp, không cho quần chúng nhân dân phát ngôn, thì chẳng phải là đã làm cho Đảng chúng ta với quần chúng nhân dân trở thành đối lập sao? Cho nên, gần đây chúng ta mới nêu phải cùng nhau làm giàu, vậy cùng nhau làm giàu sao đây? Trước tiên cần thực hiện bình đẳng cơ hội, công chính tư pháp, công bằng xã hội. Mà tất cả những điều này đều phải cần đến các chính sách cải cách và bảo đảm pháp chế tương qua…

Và họ đã làm đúng thậm chí “hơn” những gì họ nói.

Việc “đả hổ” đã và đang bắt đầu không chừa một ai.

-Các chính sách: Bỏ hộ khẩu, cấm bắt người đi khiếu kiện, biểu tình, hủy bỏ chế độ lao cải, giam người không xét xử ….tất cả gần như đã chứng minh họ đã và đang thay đổi, đang cố gắng thực hiện “giấc mơ Trung Quốc”, xây nên một xã hội chẳng theo kiểu Tây cũng chẳng theo kiểu Tâu truyền thống.

Và những gì họ đã nói và làm đã được thế giới giơ tay chào đón, thậm chí rất khó tìm thấy một ý kiến nào lên án họ có mưu đồ thôn tính toàn bộ Biển Đông! Chuyến đi của ông Tập vừa qua tới Paris kinh đô ánh sáng đã được đón tiếp long trọng chưa từng thấy. Không phải chỉ để tỏ ra mình là cường quốc kinh tế số I thế giới đến nơi, người Trung Quốc đã tung ra một lúc 25 tỉ đô để ký 50 hợp đồng, làm sống lại nền kinh tế đang có rắc rối và nạn thất nghiệp tăng cao chưa từng thấy của Pháp làm báo chí Pháp phải có khá nhiều bài “nửa mừng, nửa lo”: như “Xuỵt! xuỵt!Yên lặng!Người Tầu đã đến”, khi đề cập tới việc hoãn xừ hai người Tầu phạm pháp... “Giòng thác hiệp ước” có biến nước Pháp thành nước Tầu” hoặc “Con hổ Trung Hoa đang ngủ, chớ động đến nó như lời khuyên của Napoleon Bonaparte cách đây cả hơn 200 năm, nay đã tỉnh giấc nhưng là một con hổ….hòa bình?”

Mình đã đọc hàng loạt bài nửa tin nửa ngờ về cái động thái mở toang két ngoại tệ thoải mái của Tầu này qua các bài viết của những cây bút từng bạc đầu từng ăn dầm nằm dề ở Bắc Kinh, Thượng Hải như ….Harold Thibault, Alain Jocard, Alexandrine Buoilhet, E.Vẻrhaeghe…để tạm tổng kết ra mấy điều sau hợp với nhận thức của mình:

1- Đã từ lâu rồi Trung Quốc đã đoạn tuyệt với chủ nghĩa cộng sản …cho nên các nước tư bản đối xử với họ không như đối xử với các nước con ôm chặt lấy chủ nghĩa Mác-Lê, có dịp lại chửi họ không tiếc lời!

2-Họ đang xây dựng một chế độ chính trị gì đây dưới cái tên tạm thời “xã hội chủ nghĩa theo kiểu Trung Quốc”? Tư bản? không phải!

-Tư bản nhà nước? cũng không! Dân chủ? càng không phải tuy có đôi chút ít chuyên chính hơn,

3-Cái lý thuyết “mèo trắng, mèo đen” của Đặng đã thành công đến kinh ngạc khi chính IBM đã đưa ra con số 7.298 nghìn tỷ USD là tổng sản phẩm của Trung Quốc năm 2011, khi họ đã dám bỏ ra một lúc cả 1.000 tỷ USD cho nền kinh tế giầu mạnh nhất thế giới là Mỹ vay và đổ ra hàng trăm tỷ khác vào Châu Phi, mua đứt hàng loạt cánh đồng nho và hãng chế tạo rượu vang ở miền Nam nước Pháp …Cùng lúc là những nhà máy, những cung đường, con đập như Sayabouri đang “trung hoa hóa” hàng vạn cây số vuông tràn lan khắp nơi trên thế giới chứ chẳng riêng gì ở cái đất Việt Nam này mà họ "chẳng cần phải nổ súng, thả bom cũng thừa sức “mua đứt” cả cái mảnh đất hình chữ S này" (theo nhà kinh tế học Bùi Kiến Thành đã mạnh dạn viết như thế trên mạng!)

4-Vấn đề còn lại chỉ là: Bao giờ thì cái áo chính trị chặt chội của họ đang ngày càng bung hết đường kim mũi chỉ vì không khoác nổi cái nền kinh tế đã "phát phì quá khổ" Và nó sẽ mang cái tên gì với nội dung gì ?

5-Cộng sản? Xã Hội Chủ Nghĩa thì chắc chắn không rồi! Nhưng Đế Quốc Đại Hán Toàn Trị thì là điều đã nhìn thấy nhỡn tiền qua cách hành xử với mấy chú em cộng sản Việt dỏm đang được các ông anh lờ đi, mà làm bậy mà không cần tốn kém, đấm mõm cho bọn tay sai đang nhan nhản ở khắp các nước trên thế giới mà gần ta nhất là bon Sam Rainsy ở bên Căm đã hiện nguyên hình là “thế lực của Bắc Kinh”!


Vậy thì.Việt Nam ta có lợi hay có hại?!

Vấn đề tế nhị này mình lại xin nhắc lại không sợ sai:

A- Mình chờ mong những cuộc “thịt nhau” ác liệt hơn, tàn nhẫn hơn thời kỳ Mao-Lưu Thiếu Kỳ- Lâm Bưu-Bành Đức Hoài….. vì chúng có thịt nhau thì mới phải đẻ ra một cái gì đó cho chính danh, may thêm bộ áo gì đó cho “hợp thời đại hơn” là cái xã hội “nghĩ ngược, làm trái với tao thì chết”!

B- Cái chế độ không tên này mà thay đổi đúng như Tập nói thì….mấy chú “cộng sản miệng còn hơi mắm” Việt Nam chỉ có:

-Không ai biểu tình lật đổ, cũng cuốn gói “mang theo của chạy cùng người”!

-Nhân dân Việt Nam sẽ phải vào cuộc đấu tranh hoàn toàn mới: xây dựng một thể chế gì mà không để xảy ra tình trạng “quyền lực lại chui vào tay hết bọn đại gia, bọn maphia như bên Nga, bên Ukraina ….

Dù gì đi nữa thì mình vẫn cứ mong chờ cái thời cơ đó sẽ đến và đến càng mau càng tốt. Lý do:

-Bọn cầm quyền ngày nay đã hết thuốc chữa. Chúng càng ngày càng trơ tráo với những tuyên bố công khai không coi ai ra gì như:

-Nghị quyết 4 (chống tham nhũng) chẳng qua cũng chỉ là để "răn đe" (!?), …“phê bình không khéo lại gây nên …chia rẽ, bè phái!..” thậm chí “Đến Thầy Đường Tăng đi thỉnh kinh bên Tây Tạng cũng còn phải hối lộ nữa là” …cho nên phải nhìn vấn đề (tham nhũng-hối lộ) một cách…"khoa học và biện chứng"! (Nhắc lại thôi cũng tức đến ứa máu vì bị một tên xấc xược coi thường trình độ công dân của mình)

-Chúng bao che cho nhau ngày càng trắng trợn, Các vụ ăn cướp, ăn cắp khuân của về xây lâu đài càng ngày càng nhiều nhưng tất cả đều bị chúng cố tình lờ đi “miễn bàn”, nhất là dính tới những tên quan lớn cấp trung ương nhu tổng thanh tra nhà nước Trần văn Truyền …Gần đây nhất, với một thông cáo dài dòng lủng củng chúng đưa ra công khai năm tên bị Ủy Ban kiểm tra trung ương thi hành kỷ luật: Nhưng…ngoài cái tên Nguyễn Công cha cơ chú váo nào đó bị….cách chức các chức vụ trong Đảng thì tất cả 4 tên còn lại chỉ là …“khiển trách” và “cảnh cáo” !” (Tuổi trẻ 29/3/2014)

Chẳng bao giờ một cái ban kiểm tra nào dám rớ tới một tên Trung Ủy, Tỉnh Ủy, Bộ Trưởng, Thư Trưởng Chủ nhiệm Ủy Ban này nọ …kể từ cái vụ án ăn bẩn quota của tên Mai văn Dâu, qua ít tháng nghỉ khỏe trong tù đặc biệt, nay đã về nhà sang trọng, đàng hoàng sống đến mai sau vẫn giầu!

Tất cả chỉ là bọn lau nhau “Tổng”, phó tổng” và “giám đốc” tự phong, tự bầu là hết nước!

Có thể nói sự lộng hành của bọn vua quan Việt đã đến hồi không thể chịu đựng được hơn. Cho nên từ miền núi đến ngay giữa thủ đô, từ Quảng Ninh, Dương Nội đến Hà Tĩnh, Phú Yên, Ninh Thuân, Cà Mâu…khắp nơi đã có vùng lên đấu tranh thậm chí chống lại đàn áp và bị đàn áp đến đổ máu, chết người …..Nhưng tiếc thay, như mình đã viết ở đầu bài, tất cả chưa có cái tầm của một cuộc “xuống đường lật đổ”, thậm chí còn thua xa với sự đồng tâm nhất trí có tổ chức của người H’Mông ở Tuyên Quang …

Cho nên: mỗi lần thấy bên Tầu bọn họ làm được cái gì có thể đẩy nhanh việc “thay áo” của họ thì mình mừng vô kể dù trong bụng cũng rất lo là: Với cái tính chất ĐẾ QUỐC ĐẠI HÁN TOÀN TRỊ, người Tầu sẽ đối xử thế nào với cái dân tộc ngàn năm bất khuất trước giặc phương Bắc này đây ?

Bởi dzậy, mỗi lần thấy “bên kia” họ nói gì, làm gì là mình không tiếc những sức lực cuối cùng của mình để ngồi, nằm, có khi cả 12 tiếng/ngày để theo dõi qua báo chí “địch”, qua Internet mà:

Mong mấy anh Tầu mau mau thay áo để mấy chú “cờ sờ” lau nhau Việt sớm cụp đuôi bỏ lâu đài, vác của chạy cùng người “càng sớm càng tốt để tớ được kịp nhìn tận mắt cái cảnh tươi đẹp huy hoàng ấy trước khi đi gặp ông bà cha mẹ …Mọi việc tiếp theo đã có lớp trẻ “sinh ra đã sợ, đã ghét, đã thù cộng sản như Phương Uyên, Hoàng Vi, Cùi Các...Họ.thừa kiến thức, kinh nghiệm, thừa sáng suốt để cùng nhau giải quyết! Sức mấy mà cứ lo chuyện đường quá dài cho một lão già đi mười bước đã phải ngưng để thở hắt ra như mình!

NHÌN VỀ PHƯƠNG BẮC VỪA MỪNG VỪA LO của tớ là như thế đó! Ai chửi tớ “theo Tầu” thì cứ chửi. Tớ đếch sợ!

Tô Hải

31-03-2014

Theo Tô Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn