BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35791)
(Xem: 33280)
(Xem: 32513)
(Xem: 24698)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ảnh minh họa báo chí Việt Nam

01 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 442)
Ảnh minh họa báo chí Việt Nam
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/156


Bản tin trên trang điện tử vnexpress này minh họa ảnh của một nhiếp ảnh gia có tên rất chi là thông minh tuyệt đỉnh , nhiếp ảnh gia Tuệ Mẫn.

Đã Thông Tuệ lại còn Minh Mẫn nữa thì quả trí óc đạt đến bậc siêu phàm.

Nhìn cái ảnh minh họa gọi là '' bắt cướp ' này xem mới biết vì sao ở Việt Nam việc đánh trôm đến chết xảy ra nhiều như vậy. Nhân dân quen gọi là '' đánh hôi'

Đánh hôi có nghĩa là khi đối tượng thất thế rồi , người bên ngoài mới xúm vào thượng cẳng chân, hạ cẳng tay đánh cho thỏa thích.

Bức ảnh này cho thấy một người vòng tay khóa cổ đối tượng, một người túm tóc lên gối vào mang tai đối tượng. Hình ảnh rất dũng mãnh, quyết liệt của những người bắt cướp.

Có điều tên cướp bị còng số 8 xích tay rồi. Mà khi xích tay xong coi như việc khống chế đối tượng đã hoàn thành. Vậy mà khi đối tượng bị còng tay rồi, người chẹn cổ, người túm tóc thúc gối vào mang tai có phải là hình ảnh đẹp không.

Ông Tuệ Mẫn không biêt thông minh đến đâu mà lấy cái ảnh '' đánh hôi'' này ra để bảo là minh họa bắt cướp. Khóa tay thế kia là bắt được rồi, đánh thế như này gọi là đánh hôi chứ bắt cướp gì.

Bác nào là cảnh sát hình sự, đặc nhiệm, cơ động vào đây nhìn hộ xem đây có phải là '' đánh hôi'' hay không.

Đừng nói là đối tượng bị khóa tay rồi nhưng định chống cự nhé.

Tốt nhất nên góp ý cho anh Tuệ Mẫn lần sau chọn ảnh minh họa thì nên cẩn thận hơn. Dựng cảnh thì cũng phải chu đáo, ai lại coi thường người xem như thế.

Hay anh Tuệ Mẫn định cổ vũ chuyện '' đánh hôi'' và báo chí Việt Nam cũng đồng tình cổ vũ như vậy.

Người Buôn Gió

31-08-2010

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn