BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64455)
(Xem: 58951)
(Xem: 36387)
(Xem: 28663)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức Tâm Thư Gửi Đảng Cộng Sản Việt Nam

25 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 1009)
Bức Tâm Thư Gửi Đảng Cộng Sản Việt Nam
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Kính gửi:

1- Tất cả gần 4 triệu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam!

2- Tất cả ủy viên trung ương đảng cộng sản Việt Nam!

3- Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam!

4- Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng!

5- Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngòai!

6- Nhân dân các quốc gia ASEAN và thế giới!

7- Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc!

8- Hội đồng ASEAN và Liên Hiệp Quốc!

9- Các phóng viên, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế!

 

Lê Thăng Long


Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi là công dân Việt Nam, công dân ASEAN và công dân thế giới. Tôi là doanh nhân, là nhà nghiên cứu khoa học công nghệ và là nhà họat động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Nay tôi xin viết bức tâm thư này trao đổi với tất cả các thành phần lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam và tất cả các đảng viên đảng cộng sản Việt Nam. Tôi xin công bố rộng rãi bức thư này cho nhân dân Việt Nam và bè bạn quốc tế biết. Sau đây là một số sự trao đổi của tôi:

 1- Sự trao đổi thứ nhất: Tôi đã làm đơn chính thức để xin gia nhập đảng cộng sản Việt Nam. Động cơ chính tôi xin vào đảng cộng sản Việt Nam là vì tôi muốn giúp cho đảng cộng sản Việt Nam cải cách tòan diện và triệt để nhằm sớm trở thành một đảng dân chủ thực sự. Để từ đó đảng cộng sản Việt Nam cống hiến được nhiều lợi ích hơn cho dân tộc Việt Nam.

 Trong một số văn kiện của đảng cộng sản Việt Nam có thừa nhận là hiện nay có một số không nhỏ đảng viên đảng cộng sản Việt Nam tham nhũng, bị tha hóa về đạo đức. Tôi đã từng phát ngôn thời gian qua rằng nếu tôi trở thành tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam thì chỉ trong 11 tháng tôi sẽ làm cho tệ nạn tham nhũng tại Việt Nam giảm tối thiểu 90%. Thực ra đó chỉ là lời nói rất khiêm tốn của tôi. Thực sự là tôi đã lập kế hoạch rất chi tiết để thực hiện trong 3 tháng đến 6 tháng tệ nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ giảm tối thiểu 99%. Trong năm 2014 tôi sẽ tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới để bàn về những vấn đề cải cách phát triển Việt Nam. Trong đó có bàn về những giải pháp phòng chống tham nhũng và lãng phí tại Việt Nam. Kế sách phòng chống tham nhũng và lãng phí của tôi rất khoa học, rất dễ thực hiện. Tất cả các lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, chính quyền Việt Nam, nhân dân Việt Nam có thể tham gia thực hiện. Thực hiện đầy đủ tất cả những kế sách, kế hoạch tôi vạch ra thì chỉ trong 3 tháng đến 6 tháng tệ nạn tham nhũng và lãng phí tại Việt Nam sẽ giảm tối thiểu 99%. Nếu không thực hiện đầy đủ, thực hiện phần nào thì tình trạng tệ nạn tham nhũng và lãng phí tại Việt Nam sẽ giảm được một phần. Tôi không biết tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, bộ chính trị và trung ương đảng cộng sản Việt Nam có thực sự muốn phòng chống tham nhũng triệt để hay không?!

 Tôi muốn đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam sẽ hợp tác với tôi cùng tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới theo sự cố vấn, chỉ đạo tổng thể về nội dung chương trình của tôi. Nếu đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam ngăn cản tôi tổ chức hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới thì điều đó chứng tỏ đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam không muốn phòng chống tham nhũng triệt để.

 2- Sự trao đổi thứ hai: Tôi và nhóm doanh nhân, trí thức Việt Nam đã dành nhiều chục năm để nghiên cứu rất sâu kỹ hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin. Chúng tôi nhận thấy hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm đến 99% và thiếu sót rất nhiều. Nhóm chúng tôi đã chắt lọc tinh hoa và lọai bỏ hòan tòan sai lầm của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin để viết thành hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Trong hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng còn có những tinh hoa của nhiều chủ thuyết khác cùng với rất nhiều sáng tạo mới của nhóm chúng tôi. Nhóm chúng tôi muốn tặng miễn phí hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng cho đảng cộng sản Việt Nam để thay thế hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin. Dự kiến trong năm 2014 tôi sẽ viết hòan thành cúôn sách hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng ở chương trình sơ cấp để công bố. Thời gian qua tôi đã công bố bản nội dung tóm tắt về hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Đã có rất nhiều người hoan nghênh tán dương hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng và hiểu ra những sai lầm, thiếu sót cơ bản của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin. Khi tư duy nhận thức sai ắt sẽ dẫn đến hành động sai, hậu quả không tốt ở thực tiễn. Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo tòan diện xã hội Việt Nam. Đảng cộng sản Việt Nam lấy hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin làm nền tảng lý luận cơ bản. Khi hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm đến 99% và thiếu sót rất nhiều thì có nghĩa là đảng cộng sản Việt Nam đã, sẽ lãnh đạo xã hội Việt Nam đi con đường sai lầm tăm tối. Với tư duy nhận thức theo hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin thì cho dù 1000 năm nữa đảng cộng sản Việt Nam cũng không thể lãnh đạo đưa Việt Nam trở thành cường quốc được.

 Cho đến nay Việt Nam vẫn còn là 1 trong 50 quốc gia nghèo nhất thế giới. Tôi đã lập kế hoạch để chỉ trong 10 năm đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 đền 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Trong năm 2014 tôi sẽ tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo để thuyết trình kế hoạch cải cách phát triển sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Tôi tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo công khai trực tiếp và trực tuyến cho mọi người Việt Nam cùng bè bạn quốc tế biết. Hơn 90 triệu dân Việt Nam ở trong nước và 5 triệu kiều bào ở nước ngoài cùng hơn 7 tỷ người trên thế giới có quá nhiều người có trí tuệ cao đủ để thẩm định kế hoạch cải cách phát triển Việt Nam của tôi có tính khả thi cao hay không. Tôi khuyến khích mọi đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế tham gia phản biện tưng bừng những kế hoạch cải cách phát triển Việt Nam của tôi. Vàng thật thì không sợ lửa. Người có năng lực thực sự thì luôn không sợ bị kiểm tra kiến thức.

 Tôi muốn được làm cố vấn cải cách hoàn toàn miễn phí cho đảng cộng sản Việt Nam, bộ chính trị và trung ương đảng cộng sản Việt Nam. Tôi có đủ tới dư thừa tài năng và lòng nhiệt tình để làm cố vấn cải cách phát triển giúp cho đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam. Trong năm 2014 tôi bắt đầu khởi sự những chương trình cải cách phát triển ASEAN và thế giới như sau:

 1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

Khi tôi đủ tài năng và bản lĩnh để thực hiện những chương trình như tôi vừa nêu đã đủ chứng tỏ đẳng cấp về tài năng cùng đạo đức của tôi. Ngoài muốn cống hiến nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam thì tôi còn muốn cống hiến nhiều lợi ích cho ASEAN và nhân loại nữa.

 Tôi không muốn tranh giành quyền chức với bất kỳ ai ở Việt Nam. Tôi còn quá nhiều việc phải làm để cống hiến cho sự nghiệp cải cách phát triển ASEAN và thế giới. Từ nay đến năm 2020 có thể tôi sẽ trở thành chủ tịch của chính phủ chung ASEAN và chính phủ chung thế giới. Tôi muốn dân tộc Việt Nam cùng tôi cống hiến thật nhiều lợi ích cho ASEAN và thế giới. Khi dân tộc Việt Nam cống hiến được nhiều lợi ích cho ASEAN và thế giới thì ASEAN cùng thế giới sẽ giúp lại nhiều lợi ích khác cho dân tộc Việt Nam ta.

 Tôi từng làm doanh nhân gần 30 năm, tôi là người rất thực tế và thực dụng. Tôi luôn làm nhiều hơn nói. Những điều gì chắc chắn sức tôi làm được tôi mới dám nói ra. Quý vị và các bạn được quyền theo dõi, phán xét lời nói cùng việc làm của tôi.

 Tôi yêu thương dân tộc Việt Nam và nhân loại tha thiết. Tôi muốn giúp cho dân tộc Việt Nam và cả thế giới cải cách để phát triển mạnh hơn. Xin đừng hiểu lầm động cơ hành động của tôi.

 Xin hãy tìm hiểu thật kỹ về tôi, về những gì tôi nói và tôi làm rồi hãy phán xét, đánh giá. Đừng vội phán xét, đánh giá về tôi hồ đồ, không đúng mà tội cho tôi.

 3- Sự trao đổi thứ 3: Thời gian qua tôi đã nhận được rất nhiều lời mời của các nhóm hoạt động dân chủ Việt Nam. Có nhóm mời tôi tham gia thành lập và làm một trong những lãnh đạo đảng dân chủ xã hội Việt Nam. Có nhóm mời tôi tham gia thành lập và làm chủ tịch của đảng chấn hưng nước Việt. Một số nhóm mời tôi tham gia thành lập và lãnh đạo những đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới như: đảng lao động Việt Nam, đảng xã hội Việt Nam, đảng cứu quốc Việt Nam, đảng nhân dân Việt Nam, đảng người Việt yêu người Việt … Có một số nhóm hoạt động dân chủ Việt Nam khác vận động tôi tham gia thành lập và lãnh đạo liên minh các lực lượng hoạt động dân chủ Việt Nam. Nhưng tôi đã tạm thời từ chối tất cả những lời mời đó để xin gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam để giúp cho đảng cộng sản Việt Nam cải cách phát triển trở thành một đảng thực sự dân chủ toàn diện và triệt để.

 Tôi muốn đảng cộng sản Việt Nam từ bỏ những sai lầm thiếu sót đến 99% của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin để thay thế vào đó là sử dụng hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng ưu việt hơn, đúng đắn hơn, ít sai lầm hơn, ít thiếu sót hơn. Tôi không nói là hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng đã hoàn thiện tuyệt đối. Nhưng so với hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin thì hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng tốt hơn, hoàn thiện hơn rất nhiều. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin có thể ví tựa như là chiếc xe ô tô hiệu Volga cũ của Liên Xô cũ trước đây. Còn hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng có thể ví tựa như chiếc xe ô tô đời mới do hãng xe ô tô Roll Royce của nước Anh sản xuất vậy. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin có thể ví tựa như chiếc cày 51 cày bằng trâu bò cũ, hỏng. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng có thể ví tựa như một chiếc máy cày bừa hiện đại tiết kiệm nhiên liệu do Hoa Kỳ hoặc Nhật Bản sản xuất. Tôi hy vọng gần 4 triệu đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, các lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam hãy bỏ sự bảo thủ để cầu tiến, dũng cảm vứt bỏ hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản rồi sử dụng hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Trong hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng đã kế thừa toàn bộ tinh hoa của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin. Tôi muốn đảng cộng sản Việt Nam sẽ đổi tên thành đảng cộng đồng Việt Nam hoặc đảng dân chủ cộng động Việt Nam.

 Cuối năm 2013 quốc hội Việt Nam đã biểu quyết tán thành việc sửa đổi hiến pháp năm 1992. Trong nội dung hiến pháp Việt Nam mới sửa đổi có điểu khoản tôn trọng quyền con người của nhân dân Việt Nam. Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc. Do vậy tất cả những công ước quốc tế mà tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc đã ban hành có hiệu lực thì tôi cùng nhân dân Việt Nam có quyền được hưởng đầy đủ, trọn vẹn. Trong nội dung bản công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực có công nhận quyền con người tối thiểu mà công dân mọi quốc gia, dân tộc trên thế giới đều được hưởng như sau:

1- Quyền tự do lập hội.

2- Quyền tự do tôn giáo.

3- Quyền tự do biểu tình.

4- Quyền tự do trưng cầu dân ý.

5- Quyền tự do ngôn luận.

6- Quyền tự do bầu cử, ứng cử.

7- Nhiều quyền tự do khác nữa.

Đảng chính là một hình thái của hội. Hội gồm nhiều hình thái như: đảng chính trị, hội nghề nghiệp, câu lạc bộ sở thích, phong trào nhân dân … Do vậy trong quyền tự do lập hội đã bao gồm quyền tự do lập đảng.

 Việt Nam không phải là ốc đảo. Việt Nam đã hội nhập và sẽ ngày càng hội nhập sâu sắc hơn với thế giới. Đa nguyên, đa đảng là một xu thế lịch sử phát triển tất yếu của xã hội Việt Nam và nhân loại. Trung Quốc ngày nay đã có thêm gần 10 đảng chính trị tồn tại phát triển song hành cùng với đảng cộng sản Trung Quốc. Gần 200 quốc gia trên thế giới đều theo chế độ đa đảng. Trên thế giới chỉ còn 3 quốc gia tồn tại chế độ độc đảng độc tài là Việt Nam, Cu Ba, Bắc Triều Tiên.

 Hiến pháp, pháp luật Việt Nam không hề có điều cấm thành lập đảng chính trị mới ngoài đảng cộng sản Việt Nam. Điều 4 hiến pháp Việt Nam không hề ghi rõ điều cấm thành lập đảng chính trị mới tại Việt Nam. Tuyên bố của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đầu năm mới 2014 có khẳng định hùng hồn rằng:

1- Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

2- Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

 Tôi tin rằng trong năm 2014 sẽ có ít nhất thêm 3 đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới được thành lập. Từ năm 2014 đến 2016 sẽ có ít nhất khoảng 30 đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới được thành lập. Phong trào dân chủ Việt Nam đang phát triển khá mạnh trong những năm gần đây và phát triển ngày càng mạnh hơn. Chỉ cần có thêm một đảng chính trị dân chủ mới ra đời ở Việt Nam thành công là sẽ có thêm nhiều đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới ra đời phát triển như nấm sau mưa tại Việt Nam.

 Nếu đảng cộng sản Việt Nam không chịu cải cách để phát triển thì tôi tin không lâu nữa xã hội Việt Nam sẽ tẩy chay hoàn toàn vai trò của đảng cộng sản Việt Nam tựa như hơn 20 quốc gia cộng sản châu Âu cuối thế kỷ 20 từng từ bỏ hoàn toàn chế độ cộng sản vậy.

 Nếu đảng cộng sản Việt Nam từ chối xét đơn xin gia nhập vào đảng cộng sản Việt Nam của tôi thì sau 1 tháng đến chậm nhất là 9 tháng nữa tôi sẽ có thể nhận lời với các nhóm dân chủ Việt Nam mời tôi tham gia các đảng chính trị dân chủ Việt Nam mới. Quyền tham gia lập đảng, lập hội là quyền con người chính đáng của tôi và của nhân dân Việt Nam. Nếu tôi bị bắt giam tù về sự tham gia lập đảng, lập hội thì tôi tin chắc sẽ có người xem thường thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là tên nói láo, là thằng công tử bột vì mang danh là thủ tướng chính phủ Việt Nam mà không đủ bản lĩnh, trách nhiệm để bảo vệ quyền con người chính đáng cho công dân Việt Nam.

 Tôi muốn trao đổi nhiều vấn đề nữa nhưng trong bức tâm thư này tôi chỉ tạm xin trao đổi 3 vấn đề. Đề nghị đảng cộng sản Việt Nam sớm trả lời cho tôi biết là đồng ý hay khước từ những vấn đề tôi trao đổi trong bức thư này. Người cao thượng thường cư xử với người khác bằng tình yêu thương, lý lẽ, vị tha, bao dung, bác ái. Kẻ tiểu nhân, độc ác thường cư xử với người tốt bằng nắm đấm, đá, đao, búa, tra tấn, giam tù, nhục hình, chửi bới, bôi nhọ, vu khống. Người đàng hoàng luôn sẵn sàng đối thoại công khai. Kẻ giả dối ưa vu khống người khác, la lối đơn phương, cả vú lấp miệng em. Tôi cư xử với đảng cộng sản Việt Nam rất lịch sự, đàng hoàng, tử tế. Nếu đảng cộng sản Việt Nam cư xử lại với tôi thiếu đàng hoàng thì chứng tỏ đảng cộng sản Việt Nam giống như bọn đảng xã hội đen chuyên làm điều tội ác như: trộm, cắp, cướp, bảo kê sòng bạc, chứa gái mãi dâm thôi!

 Tôi và đồng bào Việt Nam cùng bè bạn quốc tế sẽ chờ đón những hoạt động của đảng cộng sản Việt Nam đối với tôi để đánh giá, kết luận rõ thêm về bản chất thực sự của đảng cộng sản Việt Nam là như thế nào?!

 Nếu đảng cộng sản Việt Nam đối xử độc ác, tàn bạo với tôi trong khi tôi rất thiện chí, lịch sự, đàng hoàng với đảng cộng sản Việt Nam thì tôi tin đồng bào Việt Nam cùng bè bạn quốc tế sẽ bảo vệ quyền con người chính đáng của tôi.

 Tôi hy sinh bản thân mình, xả thân vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và nhân loại. Do vậy tôi tin nhân dân Việt Nam cùng nhân dân ASEAN và nhân dân toàn thế giới sẽ không bỏ rơi tôi, sẽ bảo vệ tôi hết lòng.

 Tôi xin chúc toàn thể các lãnh đạo và đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công , hạnh phúc !

 Tôi đề nghị đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam sớm minh oan cho tôi như đã từng minh oan cho ông Kim Ngọc cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc. Chính quyền Việt Nam đã xử án oan sai tôi 5 năm tù giam. Chính quyền Việt Nam trực thuộc sự lãnh đạo độc quyền, toàn diện của đảng cộng sản Việt Nam do vậy đảng cộng sản Việt Nam có nghĩa vụ sớm minh oan cho tôi.

 Mọi sự liên lạc với tôi xin thông qua địa chỉ nhà riêng tại: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Điện thoại cố định: (08)22245577. Điện thoại di động: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com .

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, buổi sáng ngày 20/03/2014,

Lê Thăng Long – Lincoln Lê
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn