BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 60173)
(Xem: 55722)
(Xem: 35248)
(Xem: 27190)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tin nóng về những người dân đi đòi công lý cho những nạn nhân bị cộng sản bắt giam vô cớ

18 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 689)
Tin nóng về những người dân đi đòi công lý cho những nạn nhân bị cộng sản bắt giam vô cớ
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Hà Nội - 18.3.2014 – Theo tin từ Truyền Thông Phật Giáo Hòa Hảo được gởi đi từ Hà Nội, hôm nay ngày 18 tháng 3 năm 2014 hàng ngàn đồng bào H’mong tại từ 4 tỉnh miền núi Tây Bắc đã tập trung về khu vực tòa án nhân dân huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, nơi diễn ra phiên xử anh Thào Quán Mua, một nhà hoạt động tôn giáo và xã hội người H’mong bị bắt giam từ ngày 12 tháng 10 năm 2013. Một rừng người với biểu ngữ trên tay luôn hô vang yêu sách “TRẢ TỰ DO CHO THÀO QUÁN MUA!”

 


 

Trước đó, vào ngày 14 tháng 3, ông Hoàng Văn Sang, là người cùng sinh hoạt chung với ông Thào Quán Mua, cũng đã bị chính tòa án này kết án 18 tháng tù, theo điều 258 Bộ Luật Hình Sự.

  

Theo lịch xét xử được thông báo trước đây thì hôm nay xét xử ông Thào Quán Mua và đến ngày 20 tháng 3 sẽ xét xử ông Lý văn Dinh và Dương Văn Tu.

 

Tuy nhiên, ngay trước giờ khai mạc phiên tòa, tòa án đã thông báo là viên thẩm phán bị “đau bụng” đột xuất nên phiên tòa đã được hoãn lại đến ngày 27 tháng 3 tòa án mới lại xét xử ông Thào Quán Mua.

 


  

Dù đa phần đồng bào thiểu số ở các tỉnh vùng cao đều rất hạn chế về trình độ học vấn do triền miên sống trong đói nghèo, nhưng họ đã không còn khuất phục hoặc cam chịu những sự đàn áp của bạo quyền cộng sản như trước đây nữa.

 


  


 

Cũng trong buổi sáng hôm nay, các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Miền Tây, từ An Giang và Đồng Tháp cũng đã đến Hà Nội đòi công lý tại trụ sở Bộ Công An tại số 47 đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, với biểu ngữ “Trả Tự Do Cho Những Người Bị Bắt Giữ Trái Phép”, “Trả Tự Do Cho Bùi Hằng”, “Trả Tự Do Cho Nguyễn Thị Thúy Quỳnh ” và “Trả Tự Do Cho Nguyễn Văn Minh”. Cùng với đoàn tín hữu Phật Giáo Hòa Hảo từng bị công an huyện Lấp Vò Đồng Tháp bắt bớ, đánh đập và bức cung bắt làm chứng gian, còn có con trai tù nhân Bùi Hằng là Trần Bùi Trung và các nhà hoạt động nhân quyền đến từ Sài Gòn và Hà Nội.

 


 


Không khí đấu tranh đòi công lý diễn ra rất ôn hòa nhưng cũng rất hào hùng cho thấy rằng người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân thấp cổ bé họng ở những vùng xa xôi hẻo lánh thường bị áp bức bất công và thường phải cam chịu trước đây, thì ngày nay họ không còn úy kỵ cường quyền đỏ nữa.

 


 
 

Được biết, sau cuộc đấu tranh tại trụ sở Bộ Công An để đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN trả tự do vô điều kiện cho những người bị bắt giam vô cớ hôm nay, các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và các nhà hoạt động nhân quyền cùng thân nhân những tù nhân lương tâm tiếp tục gặp gỡ các giới chức ngoại giao thuộc các Đại Sứ Quán và lãnh đạo các tổ chức nhân quyền, vào những ngày tiếp theo, để tường trình về những vi phạm nhân quyền, những vụ bắt bớ tùy tiện và tra tấn dã man của các cơ quan an ninh cộng sản Việt Nam, đặc biệt là các cơ quan công an tại An Giang và Đồng Tháp.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về các hoạt động tiếp theo của đoàn.

 

Ngày 18 tháng 3 năm 2014
Nguyễn Thu Trâm, 8406
 

Ý kiến bạn đọc
18 Tháng Ba 20147:00 SA
Khách
Người vùng cao vốn ít học nên dễ bị đảng lừa, thế mà hiện nay họ cũng đã nhận ra bộ mặt thật của đảng và cương quyết đấu tranh giành lại quyền làm người cho chính họ, bởi họ hiểu rằng dưới chế độ CS họ chưa bao giờ có tự do, dân chủ và nhân quyền. Cái ưu việt của họ là biết đoàn kết đấu tranh cho đồng chủng, cho nên hôm nay hơn 5,000 người từ 4 tỉnh khác nhau đã cũng kéo về Tuyên Quang để biểu tình... Nhìn lại người Kinh mình.... Buồn quá, nhất là giới trí thức như chúng tôi chỉ vì cái sổ hưu mà phải nhắm mắt xuôi tay, thậm chí có nhiều kẻ còn nếm cả phân cho đảng: NHỤC QUÁ quý vị ơi! Tiến Sỹ NGUYỄN VĂN ĐỆ HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn