BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 45969)
(Xem: 42338)
(Xem: 34426)
(Xem: 25997)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bình luận về một bản tin trên báo SGGP

31 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 693)
Bình luận về một bản tin trên báo SGGP
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Trên báo SGGP có đưa bản tin trong mục thanh tra , khiếu nại
THANH TRA KHIẾU NẠI, TỐ CÁO

Vụ “Kích dân kiện để… hưởng huê hồng” - Chuyển Công an tỉnh Đồng Nai làm rõ
Thứ năm, 26/08/2010, 12:47 (GMT+7)
(SGGP).- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Thể có hành vi kích động, lôi kéo người dân đi khiếu kiện, thực chất là để hưởng huê hồng, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chuyển công an tỉnh thụ lý vụ việc. Công văn số 6273 truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: “Chuyển giám đốc công an tỉnh báo cáo cụ thể của UBND TP Biên Hòa về vụ việc này để xác minh làm rõ và xử lý những người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật”. Theo báo cáo của UBND TP Biên Hòa, ông Nguyễn Văn Thể, thường trú tại quận Thủ Đức, là chủ trang trại chăn nuôi heo rừng, ba ba tại ấp Tân Mai, xã Phước Tân và không hề có đất nằm trong diện quy hoạch sân golf Long Thành. Tuy nhiên, suốt từ năm 2008 đến nay, trong các lá đơn gửi Trung ương, ông Thể đã lấy danh nghĩa đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án trên để đứng đơn tố cáo, vu khống nhiều lãnh đạo tỉnh,Trung ương.

Trước đó, ông Thể đã yêu cầu người dân có đất bị thu hồi ký hợp đồng giao ước ủy quyền cho ông đi khiếu nại. Ông Thể sẽ được nhận 6% trên tổng số tiền bà con được giải quyết. Cũng theo thỏa thuận, ông Thể tự bỏ chi phí đi khiếu kiện và khi nào giải quyết xong, lấy được tiền thì các hộ dân sẽ trích trả cho ông.

H.HIỆP

---------------------------------------------------------------------------------

Nghe cái tên đã thấy sự quy chụp của UBND tỉnh Đồng Nai.

Ở đời chả ai làm không công, người muốn kiện đến văn phòng luật sư trước tiên là phải nộp lệ phí nghiên cứu hồ sơ, rồi phí tư vấn, rồi mới đến ký hợp đồng. Trước khi ký còn phải thêm tiền đặt cọc mà còn chưa chắc được cam kết sẽ đòi được đất.

Có đầy trường hợp không được thắng kiện những vẫn phải chung đủ tiền thuê luật sư.

Bản tin này nói ông Thể không nằm trong đất quy hoạch tuy nhiên ông vẫn đi khiếu kiện cho bà con.

Chả pháp luật nào quy định chỉ có người bị hại mới được quyền khiếu kiện cả. Pháp luật quy định mọi công dân đều có quyền tố giác tội phạm. Đây ông Thể chỉ làm đơn trên danh nghĩa các hộ dân kia chứ chưa phải là ông đứng đơn kiện.

Việc ông được bà con ủy quyền cũng chả có gì sai pháp luật, còn việc giữa ông và họ thỏa thuận về công xá là chuyện bình thường. Ông Thể còn tử tế chán khi cam kết tự ông bỏ tiền chi phí, khi nào xong được việc ông mới lây hoa hồng. Tức là dân được tiền ông mới lấy, còn không được coi như ông mất trắng.

Cái này gọi là nghĩa cử được không. Quá xứng đáng khi ông Thể làm vậy với những người dân nghèo.

Đối tượng ông Thể kiện là lãnh đạo tỉnh. Thế là bị chụp thêm câu tố cáo lãnh đạo trung ương. Oan cho ông Thể quá, vì thực ra lãnh đạo tỉnh ở chức bí thư tỉnh ủy thì thường là cán bộ trung ương . Nhưng ở đây ông Thể kiện ông bí thư ở cương vị lãnh đạo tỉnh, chứ không phải kiện ông bí thư ở cương vị Ủy viên Trung Ương Đảng. Nhưng người ta lại cứ lôi cái danh trung ương vào để khép tội ông.

Ông Thể đi kiện lãnh đạo tỉnh, và lãnh đạo tỉnh tiếp đơn chỉ thỉ cho công an tỉnh xử lý ông vì tội kích dân kiện để ăn hoa hồng. Quá khôi hài.

Cái này dân gian gọi là:

 Con kiến kiện củ khoai
Khoai lăn một cái kiến thời nát xương


Một bản tin mà các chi tiết khôi hài đến vậy, mà báo SGGP cứ thế đưa lên, lại còn giật tít trầm trọng. Phải chăng thông điệp báo SGGP muốn nói là dân hãy im đi, hãy nhìn gương ông Thể đó, dù có thế nào đi nữa thì cũng bị khép tội mà thôi.

Vậy thì báo chí cách mạng phục vụ cho lợi ích đối tượng nào đây?

Người Buôn Gió

30-08-2010

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn