BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64871)
(Xem: 59239)
(Xem: 36588)
(Xem: 28884)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kháng Thư Thứ 3 của Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị & Tôn Giáo Việt Nam

13 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 986)
Kháng Thư Thứ 3 của Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị & Tôn Giáo Việt Nam
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


 

KHÁNG THƯ THỨ 3

 

Về Việc: Công An Đồng Tháp vi phạm pháp luật khi bắt giam người tùy tiện, vi phạm công ước chống tra tấn của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam vừa tham gia ký kết.

Sài gòn, ngày 13 tháng 02 năm 2014

 Kính gởi: Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang,

 

Đồng Kính gởi:

 

- Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng

- Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

- Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang.

- Giám đốc Công An Tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Minh Thuấn.

 

 

Kính Thưa quí cấp,

 

Một lần nữa, Hôi Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam gởi đến các cấp kháng thư thứ ba cực lực phản đối việc công an Huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp, tiếp tục làm nhục quốc thể Việt Nam bằng hành động vi phạm trắng trợn nhân quyền khi bắt giam và hành hung những người dân lương thiện trên đường đến thăm viếng gia đình cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển vào sáng ngày 11 tháng 02 năm 2014 tại ấp Hưng Nhơn, Xã Hưng Long, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

 

Những người trong đoàn viếng thăm đa phần là các chức sắc, các cư sỹ Phật Giáo Hòa Hảo, là những bậc cao niên, những thiếu nữ chân yếu tay mềm, ấy vậy mà cơ quan công an tỉnh Đồng Tháp đã huy động đến hàng ngàn công an, cảnh sát để ngăn chận, và dung đủ các loại hung khí để đấnh đập họ một cách hết sức dã man tàn bạo từ hiện trường tại ấp Hưng Long cho đến nơi giam giữ là công an huyện Lấp Vò với lý do mà cơ quan công an Đồng Tháp đưa ra hết sức khôi hài là “Cản Trở Lưu Thông”.

 

Sự việc cơ quan công an Đồng Tháp ngăn chặn thăm hoạt động đi lại, thăm viếng lẫn nhau là hành vi xâm hại quyền tự do đi lại của công dân theo quy định của pháp luật. Sự việc công an Đồng Tháp đánh đập, hành hung công dân một cách vô cớ là hành vi xem thường pháp luật nhà nước xâm hại quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân, là trắng trợn chà đạp lên hiến pháp và pháp luật nhà nước, là vi phạm Điều 68 Hiến pháp, quy định Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước theo quy định của pháp luật. Và vi phạm Điều 71 Hiến pháp Việt Nam quy định “Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của công dân.”

 

Tệ hại hơn nữa là trong suốt thời gian giam giữ, cơ quan công an huyện Lấp Vò hoàn toàn không cung cấp thức ăn nước uống cho những người bị giam giữ là ngành công an Đồng Tháp đã phạm thêm một tội ác ngược đãi nạn nhân là những người hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

 

Cho đến thời điểm này, 3 công dân vô tội vẫn còn đang bị giam giữ tại công an huyện Lấp Vò gồm:

1. Bùi Thị Minh Hằng

2. Nguyễn Thị Thúy Quỳnh

3. Nguyễn Văn Minh

 

Mà không có bất cứ một ký do gì cho sự giam giữ đó.

Với kháng thư này, chúng tôi yêu cầu quí cấp có trách nhiệm ra lệnh cho thuộc quyền chấm dứt ngay mọi hành vi lạm dụng quyền lực để đàn áp công dân, bắt bớ và tra tấn công dân một cách tùy tiện. Chúng tôi yêu cầu cơ quan công an tỉnh Đồng Tháp trả tự do ngay tức khắc cho 3 công dân Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh hiện vẫn đang còn bị giam giữ một cách bất hợp pháp tại công an huyện Lấp Vò

 

Đồng Ký Kháng Thư

 

TM/ BĐH

 

Đồng Ký.

 

Thượng Tọa Thích Thiện Minh.

Linh Mục Nguyễn Hữu Giải

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế.

Linh Mục Phan Văn Lợi

MS. Nguyễn Hồng Quang.

Hòa Thượng Thích Nhật Ban.

Kỹ Sư Trương Minh Nguyệt

Cư Sĩ Lê Minh Triết.

Cựu Tù Nhân Lương Tâm, Nguyễn Bắc Truyển

Lưu Trọng Kiệt

Phạm Nhật Thịnh

Trần Văn Thường

Cựu Tù NLT, Huỳnh Anh Tú

Cự Tù NLT, Huỳnh Anh Trí

Tu Sĩ Võ Văn Thanh Liêm

Võ Văn Bửu

Võ Văn Bảo (con ông Bửu)

Bùi Thị Thúy

Võ Thị Ánh Tuyết (Như Bửu)

Võ Thị Nhạn

Tô Văn Mãnh

Trương Kim Long
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn