BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73108)
(Xem: 62182)
(Xem: 39287)
(Xem: 31116)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Người Lính BĐQ Bán Vé Số Cụt Hai Chân và MộtTay

13 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 1606)
Người Lính BĐQ Bán Vé Số Cụt Hai Chân và MộtTay
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Anh, người lính BĐQ đặt hết quãng đời còn lại trên đôi chân giả, non nửa thế kỷ thăng trầm anh vẫn bước từng bước trên những con đường nắng gay gắt hay dưới cơn mưa rào trút nước, cánh tay còn lại anh cầm những tờ vé số đi bán khắp mọi nẻo đường ở Củ Chi. Bao năm trời trôi qua, anh lang thang hết hiên nhà nầy đến hè nhà nọ, ngày qua ngày cứ tiếp nối màng trời và chiếu đất một bóng chỉ có anh và anh.

Những năm tháng dài mất quê hương cứ chồng chất thêm bao điều nghiệt ngã, nổi đau buồn tủi nhục cứ thế mà vắt vẻo chất chéo lên người anh, dòng đời cứ đi qua quá vô tình với người lính đã một thời bảo quốc an dân.

Gặp anh trong những ngày cuối năm, trong không khí Tết năm 2014, mọi người tấp nập mua sắm, có mấy ai nhận ra anh một người đàn ông trên đôi chân giả và một cánh tay cụt trong nếp tay áo phất phơ theo từng bước nặng nề của anh chính là người lính BĐQ ngày nào. Gặp anh, muốn giúp anh để xin trợ giúp từ những hội đoàn, anh nhìn lại bằng ánh mắt không tin vì anh chưa bao giờ được nghe đến các hội đó biết ông này có xí gạt mình không? Qua lần quen sơ giao, anh kể một chuyện đau lòng rằng có một lần nghe người ta chỉ anh tới chùa Liên Trì để nhận quà phát cho TPB VNCH, anh đến nơi anh không nhận được quà vì không có tên anh trong danh sách TPB cùng với giấy mời đến nhận quà, mặc dù anh có mang theo đủ giấy tờ chứng minh anh là người TPB VNCH. Anh đưa ra những giấy tờ gồm có chứng chỉ Tại Ngũ, tờ Trình Ủy Khúc, Nghị Định của Bộ Cựu Chiến Binh nhưng người ta vẫn không tin và cứ thản nhiên mời anh đi chổ khác chơi.

Anh lặng lẽ về lại sau hè nhà một người tốt bụng đã không ngại cho anh kê một cái giường ngủ và cũng là nhà của anh, những lúc rảnh rổi anh chăm sóc đàn gà cho chủ nhà để quên đi ngày thángCách đây vài hôm, có một độc giả gởi cho TVA một tấm hình của anh mà vị độc giả đã lấy xuống từ facebook, không biết tại sao người ta đã đăng hình anh với tấm thần trần trụi trên facebook, làm như thế để làm gì hình hài anh không còn nguyên vẹn trong thân thể ốm nhom trần trụi có đẹp trai gì đâu tại sao người ta không đăng tấm hình như trên nhìn anh hơi gầy nhưng pha nét phong trần có phải là hay hơn không! Anh người lính vẫn còn đây, người lính sống hùng, sống mạnh và sống kiên trì trong nghiệt ngã.

Tên của anh: Khổng Xuân.
Sinh năm 1951.
Số quân: 71/114.103, TĐ51, Liên Đoàn 6 Biệt Động Quân.
Bị thương ngày 20/01/1973, tại vùng biên giới Tây Ninh.
Cấp độ tàn phế : Cụt 2 chân và 1 tay trái.

Mọi chi tiết thăm hỏi giúp đở xin liên lạc bằng thư bưu điện và nhờ chủ nhà chuyển đến anh Khổng Xuân.

Địa chỉ của anh Khổng Xuân

Số 122, đường Phạm Văn Cội
Ấp 5, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi
Tp Sài Gòn, Việt Nam

Điện thoại: 01665653360 số điện thoại nầy là của cô Tú, là người chủ nhà cho anh Khổng Xuân ở nhờ sau hè

Trần Văn An

Theo Người Lính Vẫn Còn Đây
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn