BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74180)
(Xem: 62376)
(Xem: 39665)
(Xem: 31279)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Con trai tù nhân Hồ Thị Bích Khương kêu cứu

13 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 1211)
Con trai tù nhân Hồ Thị Bích Khương kêu cứu
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi: Các dân biểu Quốc hội, các Chính phủ, cơ quan ngoại giao thuộc các Quốc gia dân chủ tiến bộ, các cơ quan ngoại giao.

Tên cháu là: Nguyễn Trung Đức – Sinh năm 1997.

Sinh trú quán tại: Xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ an.

Cháu là con trai duy nhất của tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương.

Cháu sinh ra trong một hoàn cảnh thật bất hạnh. Từ khi còn nhỏ cháu đã phải chịu cảnh mồ côi cha, Mẹ của là Hồ Thị Bích Khương lại suốt tháng quanh năm đi khiếu kiện kêu oan hết chổ này chổ khác. Cháu phải sống với bà nội trong cảnh bà già cháu dại. Mẹ cháu liên tục bị bắt vào tù nên cháu lớn lên trong sự tủi nhục…

Ngày 26/1/2014 vừa qua, cháu đã vào trại giam số 5 Thanh Hóa để thăm mẹ. Qua buổi gặp ngắn ngủi cháu nhận thấy mẹ cháu đang rất yếu, gầy và xanh xao. Theo lời mẹ cháu kể lại thì thời gian vừa qua do xương vai bị gẫy đã lâu không được chữa trị nên đã thành tật và rất đau đớn. Vì mẹ cháu không thừa nhận là mình có tội gì và vì chỗ xương gẫy đau nhức liên tục nên mẹ không tham gia lao động “cải tạo”. Vì vậy mà cán bộ trại giam chỉ thị cho các tù nhân khác đánh đập mẹ nhiều lần. Chỉ trong tháng 1/2014 mẹ đã 2 lần bị những phạm nhân cùng buồng giam là những người nghiện ma túy đánh đập. Trong lúc gặp cháu mẹ không thể nói hết được những sự kiện đã xảy ra với mình trong nhà tù, vì có tới 4 công an giám sát buổi nói chuyện. Mẹ chỉ có thể nhắn nhủ ra ngoài rằng mong mọi người hãy cầu nguyện và lên tiếng bênh vực cho mẹ cháu.

Nay cháu xin viết đôi dòng kính gửi tới các quý vị Dân biểu, các cơ quan ngoại giao, Chính phủ và Quốc hội của các nước dân chủ tiến bộ. Kính mong các quý vị dân biểu, các tổ chức Quốc tế hãy vì tình yêu và thấu hiểu nỗi lòng của bà, mẹ và cháu mà lên tiếng bênh vực để mẹ cháu sớm được trả tự do trở về chăm sóc bà nội cháu và làm chổ dựa tinh thần cho cháu.

Cháu vô cùng biết ơn và kính chúc tất cả quý vị luôn bình an trong cuộc sống!

Kính thư:

Nguyễn Trung Đức
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn