BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 45971)
(Xem: 42341)
(Xem: 34427)
(Xem: 25997)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Cá Không Ăn Muối Cá Ươn“ ! Tập Đoàn Cộng Sản Là Thứ Cá Không Ăn Muối!

12 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 712)
“Cá Không Ăn Muối Cá Ươn“ ! Tập Đoàn Cộng Sản Là Thứ Cá Không Ăn Muối!
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Frankfurt/Đức quốc, Chúa nhật 09 tháng 02 năm 2014


Qúi thân hữu thân mến,

Hôm nay, tôi mang tới một hộp muối. Thiên Chúa không hỏi bạn: Bạn có muối không? Song, Người nói với chúng ta: Các con là muối! Muối cho thế gian! (Máthêu 5, 13). Như vậy, chúng ta là muối. Chúng ta là „người muối“!

Muối để làm gì? Muối có gì tốt? Xưa kia, khi con người chưa sáng chế ra tủ lạnh, chưa có dược liệu ướp tươi, thì mọi thứ thức ăn, ví dụ như thịt hay rau… Muốn để lâu đều phải ướp muối. Rau mà ngâm muối thì làm dưa.

Kinh nghiệm cha ông chúng ta cho biết: „Cá không ăn muối cá ươn!“ Muốn cho xác sinh khỏi ươn thối, ta đem ướp muối để ngăn ngừa và tiêu diệt vi trùng. Cá muốn để lâu mà không ướp muối, thì để vài ngày sẽ hư thối. Chỗ nào không có muối, chỗ đó sẽ xình thối, không ăn được. Mà thứ gì mà không chịu „ăn muối“ thì thối tha kinh khủng, chịu không nổi!

Người Kytô hữu chúng ta tốt chỗ nào?

Chúa Giêsu dùng biểu tượng muối để diễn tả BẢN CHẤT và SỨ MỆNH người Kytô hữu. Thiên Chúa nói với bạn: „Các con là muối thế gian!“ Các con! Trong đó gồm có bạn và tôi, mọi người chúng ta, cộng đoàn chúng ta, không trừ một ai. Già trẻ lớn bé, trai gái thanh thiếu niên v.v. Có nghĩa, nơi nào thối tha, nơi đó thiếu muối! Thế gian nào không có muối, thế gian đó sẽ thối ình. Thiên hạ sẽ chết ngạt vì hơi thối của nó. Nhân loại sẽ không chịu nổi mùi vị hư thối của nó, khi hết muối.

Thế! Chúng ta tự cho rằng, chúng ta là muối? Chúng ta là muối thế gian?

Nếu chúng ta thực thi đúng lời dạy của Chúa Giêsu, người Kytô hữu là muối, thì họ phải chu toàn đúng chức năng và sứ mệnh của mình là MUỐI. Có nghĩa, sự hiện diện của người Kytô hữu ở bất cứ môi trường nào, họ phải ngăn cản sự xấu, không thể để cho gương xấu và sự gian ác lan tràn. (Đó là những vi trùng làm cá hư thối). Phải tìm mọi cách ngăn cản môi trường khỏi bị „ô nhiễm“ bởi những hành vi gian ác.

Cá không ăn muối cá ươn!
Chúng ta hãy tưởng tượng hình dung, mỗi một tập thể là một chậu cá! Chẳng hạn, tập thể gia đình là một chậu cá nhỏ. Tập thể lớn hơn một chút là tập thể của một trường học. Chậu cá ca đoàn, Chậu cá Cộng đoàn, Chậu cá hội người Việt tị nạn Cộng sản, Chậu cá tập đoàn Cộng sản Việt Nam. Chậu cá lớn nhất là chậu cá một quốc gia!

Giả như trong gia đình là một chậu cá. Nếu chậu cá đó không có muối, thì cả tập thể đó sẽ ra sao? Cũng vậy, trong mỗi một tập thể chậu cá, dù đó là tập thể một cộng đoàn, một xưởng máy, một doanh nghiệp, một đảng phái, và cho dù tập đó là quốc gia, đều cần phải có muối.

Thiên Chúa nói: Các con là muối thế gian. Khi nói như thế là Người trao cho chúng ta một SỨ MỆNH. Người đặt cho chúng ta một trọng trách. Trọng trách sứ mệnh đó, là chúng ta phải rải những hạt muối khắp nơi, nơi nào cần, và cần phải được rải trong một „chậu cá“!

Nếu chúng ta không làm đúng chức năng, thì chúng ta là thứ „muối lạt“ vô dụng. Chính Chúa Giêsu kết án „đổ thứ muối này ra đường cho người ta giày đạp“ (Mt 5, 13). Không thực thi chức năng, chúng ta mang nợ Chúa Giêsu và đồng loại. Chúng ta sẽ bị Thiên Chúa kết án!

Một vài hột muối, cũng có thể làm thức ăn ngon miệng. Chỉ cần vài hột muối, làm tăng mùi vị. Muối rải trên sắt làm sắt mau chóng bị Oxi hóa, sắt sẽ bị mục gãy. Tác dụng của muối thật lớn. Tương tự giống vậy. Nơi nào người Kytô hữu sinh sống, họ luôn được mời gọi, hãy là muối trong gia đình, muối trong cộng đoàn, muối trong học đường, muối trong đảng phái xã hội và là muối cho quốc gia, cho thế gian! Tác động của họ rất lớn.

Nếu một tập thể nào đó là „một tập thể thế gian“, thì nhu cầu rải muối nơi đó khẩn trương và cấp bách thúc dục chúng ta phải rải muối nơi đó nhiều hơn. Hãy nhìn lại xã hội Việt Nam! Cộng sản đã làm băng hoại hết nền tảng đạo đức, giáo dục và nhân cách con người.

Con cái không nghe lời cha mẹ, trăm đường con cái hư. Hiện nay, trong nước, tập đoàn Cộng sản là thứ cá không ăn muối. Họ đã bị hư hỏng, mất nết hết rồi! Mọi lời ăn tiếng nói, mọi cử chỉ hành động, mọi tư tưởng của tập đoàn Cộng sản là hoàn toàn điêu ngoa, gian dối, xảo trá, lường gạt. Đừng tin họ nói, mà hãy nhận định rõ hành động của họ. Với giặc thì họ hèn, họ dâng nước bán biển, triều cúng Bắc Triều. Với dân, với chính chủng loại của mình, thì họ luôn gian ác! Đồng bào trong nước có thể chết ngạt vì mùi vị hôi thối của tập đoàn này. Thối chịu không nổi về những hành vi của họ! Nhân dân trong nước đã và đang phải bịt mũi bịt tai, để khỏi phải ngửi mùi của nó. Mọi người dân trong nước đều khao khát muốn thoát khỏi ngục tù thối nát này! Chính những thứ cá không ăn muối này, cũng đã phải gửi con cái của mình ra hải ngoại, tránh thoát khỏi tập đoàn Cộng sản thối tha này, do chính mình gây ra. Chính họ còn biết như vậy!

Qúi bạn bè thân hữu thân mến!
Nếu nơi nào không có muối, thì hậu qủa của nó sẽ rất ưu trầm trọng. Con người và mọi súc vật đều cần muối để sinh tồn khỏe mạnh. Có lẽ, bởi vì muối không đắt, dễ có, và có khắp nơi, nên chúng ta coi thường giá trị của nó.

Một hộp muối 500 gramm, ở Đức, trị giá khoảng 0,20 cent. Ở Việt Nam, 10 Kylô muối, có lẽ giá khoảng 1,-Euro. Nói chung, muối thật là rẻ!

Một câu chuyện huyền thoại của nước Tiệp Khắc, và Slowakei, kể về giá trị của muối như sau:

„Có một ông vua kia, có ba người con gái. Vị vua muốn nhường ngôi cho một trong ba người con gái. Vị vua bèn thử ba người con, xem ai là người thương mình nhất, để trao quyền lại. Ông hỏi đứa con gái thứ nhất thương ông ấy như thế nào? Người con gái trả lời: Dạ, thưa con yêu ba thật nhiều như vàng óng ánh.

Người cha hỏi người con gái thứ hai yêu mình như thế nào? Người con gái thứ hai so sánh tình yêu của mình đối với cha như những hột ngọc qúi giá.

Người con gái thứ ba trả lời với Cha: Con thương cha như muối. Người cha tức giận, thấy đứa con hỗn láo với mình như vậy, liền tống cổ ra khỏi triều đình. Bởi vì, người cha nghĩ rằng, tình thương của đứa con đối với mình, chỉ như muối, thì chẳng có giá trị gì.

Tới một hôm nọ, thì xui thay cho vương quốc mình. Cả nước hết muối. Thú vật, con người thi nhau bện hoạn, lăn đùng ra mà chết! Lúc đó, người cha mới nhận ra giá trị của muối. Nhờ một bà Tiên tốt bụng, đã đưa người con gái bị xua đuổi đó, trở về với Cha. Người cha xin lỗi con gái của mình. Con gái của vị vua này mang muối về, giải thoát đất nước khỏi bị tiêu vong.

Nhờ cô con gái này, mà cả một vương quốc thoát chết. Người cha đã nhường ngôi Vua cho người con gái này.“
Trích trong câu chuyện huyền thoại: „Muối qúi hơn vàng“ của nước Tiệp và Slowakei.

Câu chuyện huyền thoại này cho chúng ta thấy rõ rằng, muối thật qúi. Muối thật quan trọng! Muối còn cứu mạng sống con người nữa! Nếu Đức Chúa Giê-su kêu gọi chúng ta, hãy là muối cho trần gian, nếu Người so sánh chúng ta là muối, thì có nghĩa, chúng ta mang tới cho nhân loại, cho cộng đoàn, cho một tập thể, cái gì đó, quan trọng lắm. Không có chúng ta, tập thể đó sẽ bị thối, với điều kiện chúng ta phải là muối!

Cũng vậy! Nếu tập đoàn Cộng sản không cần chúng ta, qua hình thức bắt đạo, qua hình thức cấm đạo, qua hình thức áp đặt người công giáo là công dân hạng hai, qua hình thức cấm đoán tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do đào tạo chủng sinh v.v. thì qủa thật, tập đoàn này đã qúa thối tha. Tập đoàn này là thứ cá thối rữa ra rồi! Không có niềm tin nơi Thiên Chúa, thì lối hành xử của họ thật bất nhân, bất nghĩa. Con người của họ thật nhạt nhẽo, chán ngấy! Thứ loại nuốt không trôi, phải nhổ ra! Thứ cá đã bị xình hư thối!

Qúi thân hữu thân mến!

Để chúng ta là muối, chúng ta phải làm gì? Muốn là muối thế gian, chúng ta phải noi gương sống theo lời mời gọi của Đức Chúa Giê-su. Hãy vâng nghe theo lời Người dạy bảo. Tin nơi Người thôi chưa đủ, phải có việc làm kèm theo nữa. Chúng ta phải đáp trả lại lời kêu gọi và tình thương của Người đã dành cho chúng ta. Thánh Gia-cô-bê cũng nói vậy: Đức tin không có việc làm, Đức tin chết.

Đức Chúa Giê-su dạy chúng ta điều gì phải bắt chước?

Dụ ngôn, người Samaritô nhân hậu, là gương thật sáng, là kim chỉ nam cho chúng ta hiểu biết, Người muốn dạy chúng ta điều gì:

Không phân biệt tôn giáo, không phân biệt chính giáo, không phân biệt mầu da, cứ hễ thấy ai bị hãm hại, bị hành hung, bị cướp bóc, bị trấn lột, chúng ta có trách nhiệm cứu họ. Dụ ngôn người Samaritô nhân hậu là gương sáng, mà Đức Chúa Giêsu dạy chúng ta. Người còn nói: các con hãy ra đi và làm như vậy! Hãy nhớ gương người Samaritô nhân hậu, một kẻ ngoại đạo, mà bắt chước!

Kết luận

Những thứ vi trùng, đó là những tư tưởng độc hại. Ví dụ như Chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa độc tôn độc đoán, chủ nghĩa cục bộ, chủ nghĩa vô thần, v.v.. Đó là những vi khuẩn nguy hiểm sẽ phá hủy môi trường sống chúng ta. Muối là liều thuốc thần, hủy diệt đi những mần mống này và ngăn chận những vi khuẩn này không lan tràn được.

Muối không bao giờ ra lạt. Nhưng nếu người Kytô hữu không thực thi chức năng của mình là muối, họ trở thành „muối lạt“, vô dụng. Chính họ tự trở nên vi trùng hay độc dược giết hại người khác. Vì vậy, chiều kích đức bác ái của „Người Muối“, về mặt tinh thần, là phải giải oan, gỡ tội cho người bị quyền lực áp chế, để họ được sống tự do thoát mọi xiềng xích, người người không ai thống trị ai.

Lãnh Chúa Pôn-pót, lãnh đạo Khờ -mê đỏ, đã sát hại khoảng hai triệu người cùng đồng chủng với ông. Thế mà, khi ông chết vào tháng 4 năm 1998, trên tấm nệm ông nằm có ghi hàng chữ: „Một lương tâm trong sạch“. Chỉ vì khi còn sống, ông đã nói với nhà báo: „Tôi làm tất cả vì dân tộc tôi!“(síc!)

Cộng sản Việt Nam, thì ký văn bản bán đất nhượng biển cho Tầu Cộng. Với chiêu bài „Giải phóng miền Nam“, „Cải cách ruộng đất“ „Đánh tư bản địa chủ“, „đi học tập cải tạo“ cả hằng triệu người đã chết tức tởi, oan uổng chỉ vì chủ nghĩa khát máu tanh hôi này. Thế mà vi khuẩn của họ vẫn lan tràn tuyên truyền cho rằng, họ làm „cho dân và vì dân“! Hôi hám đến thế là cùng!

Tên đồ tể Pôn-Pốt và kẻ tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh không làm vì Danh Đức Kytô, mà làm vì chiêu bài „dân tộc“ đã trở thành kẻ sát nhân dã man, đội mũ công chính.

Để luôn nghi nhớ lời chúa dạy, tôi tặng cho qúi bạn hôm nay, mỗi người một hộp muối. Qúi bạn như hạt muối! Vậy, qúi thân hữu hãy rải muối trong gia đình, trong học đường, trong hãng xưởng, môi trường bạn đang sống. Và quan trọng cần thiết nhất, là hãy rải muối vào chậu cá tập đoàn Cộng sản, vì đó là thứ cá không ăn muối!

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn