BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35544)
(Xem: 33230)
(Xem: 32241)
(Xem: 24647)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

“Bảo vệ tổ quốc” nào?

28 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 1033)
“Bảo vệ tổ quốc” nào?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Giữa thập niên 50, với sách lược “chỉnh quân, chỉnh huấn” theo Mao, bộ đội nhân dân VNCS được huấn luyện dạy dỗ bởi những cố vấn Tầu cộng như Vi Quốc Thanh, La Quý Ba…Vì vậy dù lúc nầy “cơm lành” hay lúc khác “canh không ngọt”, tuỳ thuộc vào bộ chính trị trung ương đảng theo Nga hay theo Tầu, thực chất của quân đội CSVN cũng đã được “Hán (cộng) hóa” từ lâu. 


Nguyễn Chí Vịnh là con ngựa thuần của Tầu cộng được bọn thái thú Đỗ Mười, Lê Đức Anh nuôi dưỡng, nay đã trưởng thành. Võ Văn Kiệt đã góp phần gầy dựng cho con ngựa “chiến” nầy để rồi khi Kiệt nhìn thấy nguy cơ thì quá muộn và Kiệt phải kết liễu cuộc đời đầy bí ẩn. 

CSVN đang ở thế “trên đe” là áp lực của dân chúng và một bộ phận đảng ngầm chống Bắc phương xâm lấn, “dưới búa” rìu Tầu cộng ngày một nặng nề, nên phải đi chiêu “đu Mỹ” hòng giải tỏa bớt áp lực để tồn tại. 

Cuộc đàm phán “Đối thoại chính sách quốc phòng” ngày 17/8/2010 giữa Thứ trưởng QP Mỹ Robert Scher và Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng QPVNCS, theo Vịnh “trong cuộc đàm phán, hai bên đề cập tới mối quan hệ phòng thủ song phương, kể cả các biện pháp tăng cường quốc phòng giữa 2 nước trên cơ sở cùng có lợi.” Nguyễn Chí Vịnh “ khẳng định lập trường của Việt Nam là chủ yếu dựa vào sức mình để bảo vệ tổ quốc, chủ trương không tham gia liên minh quân sự, không dựa vào nước này để chống nước kia.” 

Liền sau đó , Vịnh phải qua yết kiến thiên triều, Vịnh đã “báo cáó” những gì với Lương Quang Liệt qua hình ảnh Vịnh khoanh tay, khép ép bên cạnh Bộ trưởng QP Tầu cộng ngồi uỡn bụng với dáng kẻ cả, bề trên. 

 


Bộ trưởng Quốc phòng Trung Cộng Lương Quang Liệt (phải) và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Cộng Nguyễn Chí Vịnh. (Ảnh: THX/TTXVN)


Vịnh phát biểu trước báo chí trong chuyến đi Bắc Kinh ngày 22-25/8/2010 về chính sách “ba không” của VNCS “không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia.” Vịnh: nhấn mạnh rằng mối quan hệ quốc phòng giữa hai nước láng giềng là "tốt đẹp". 

Nguyễn Chí Vịnh nói, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, có "đại cục quan hệ tốt đẹp", Việt Nam ủng hộ trước sự phát triển của Trung Quốc, trong đó có phát triển quốc phòng. Sự ủng hộ ấy xuất phát từ lòng mong muốn và niềm tin Trung Quốc không sử dụng sức mạnh của mình để làm phương hại đến lợi ích của các nước khác, không làm phương hại đến hoà bình, ổn định của khu vực và trên thế giới. 

Nguyễn Chí Vịnh cho biết quan hệ quốc phòng Việt Nam -Trung Quốc đang có bước phát triển tốt đẹp. Sự giao lưu hai bên diễn ra thường xuyên liên tục. (VOV 26/8) 

Dù trên đây cũng chỉ là những lời lẽ trí trá bắt chước giọng lưỡi Tô Tần (hay Trương Nghi) thì thời đại ngày nay Vịnh chỉ có thể lừa gạt được Mỹ một phần nào còn đối với siêu lừa Tầu Cộng thì Vịnh khó mà qua mặt quan thầy, có nghĩa là Vịnh phải nói với tất cả “thành tâm thiện ý!” 

Đúng như lời đe dọa của Tầu cộng: nếu xẩy ra giao tranh thì chẳng có hạm đội của bất cứ cường quốc nào vào can thiệp! Đó là điều chắc chắn, nếu như Tầu cộng tấn công VN trong lúc nầy, Mỹ cũng chỉ đứng bên ngoài “lên án!” 

Tất nhiên là Tầu cộng không nhọc sức tấn công VN bằng vũ lực mà chỉ cấn điều chỉnh sợi dây xích “16 chữ vàng (giả) và bốn tốt (làm)” trên cổ đảng CSVN, nới ra hay siết lại sao cho thích hợp với tình thế: Tầu cộng sẽ nới dây xích cổ vừa đe CSViệt chư hầu vì đang lúc Mỹ ve vuốt Hà nội để can dự vào chuyện Biển Đông. 

Tầu cộng có thể sẽ tìm những quyền lợi khác để trao đổi với Mỹ ví dụ nhượng bộ quyền lợi trên Biển Đông hay vấn nạn Iran, Bắc Hàn… để Mỹ buông VN ra cho Tầu cộng thao túng. Dù CSVN có thuần phục hay không, Tầu cộng cũng phải biến VN thành Tây Tạng thứ hai, càng sớm càng tốt, bởi vì để lâu một khi nhân dân VN lật đổ được chế độ độc tài bán nước, công cuộc Hán hóa nước Việt sẽ khó khăn ra! 

Nay mai Bắc Kinh chuẩn bị cho Nguyễn Chí Vịnh nắm quân đội VN để lực lượng nầy biến thành một bộ phận của Hồng quân Tầu cộng, thì còn tư cách gì để “liên minh quân sự” với bất cứ nước nào? Vịnh không cho nước nào đặt căn cứ quân sự ở VN, nếu cho thì có được phép đối với quan thầy hay không. Những căn cứ quân sự (trá hình) của Tầu cộng đã có ở Hoàng Sa, Trường Sa, Lào, Tây Nguyên…rồi, lời lẽ của Vịnh chỉ là khoác lác! 

Tất cả mọi lãnh vực quân sự, kinh tế, chính trị, văn hóa… đều nằm trong quỹ đạo chi phối hầu như toàn diện của Bắc Kinh thì “lập trường của VN là chủ yếu dựa vào sức mình để bảo vệ tổ quốc (Tầu cộng)” mà thôi! 

Chiến cuộc “Thần võ (nhi bất sát)” khởi động từ thời TT Nixon và TT Reagan kết thúc làm sụp đổ Liên bang Sô Viết CS mà không cần đổ máu, sau khi đã lấy máu Việt Nam để trắc nghiệm, rồi lại nuôi dưỡng con cọp đói Tầu Cộng lớn mạnh, nay Mỹ đang tìm cách kìm hãm trước khi nó hóa thành khủng long, Mỹ muốn cứu VN thoát khỏi nanh vuốc ác thú hay cũng chỉ dùng như một vật cản, một nút chặn? Được chăng hay chớ! Nếu Mỹ không quyết tâm, nếu Mỹ thua kế gian lừa của Tầu cộng, nước Việt sẽ sớm mất dấu trên bản đồ thế giới! 

Hy vọng những điều nầy không xẩy ra. 

27/8/2010 

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn