BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 45972)
(Xem: 42341)
(Xem: 34429)
(Xem: 25997)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vì sao Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam bày tỏ thái độ như vây?

27 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 2168)
Vì sao Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam bày tỏ thái độ như vây?
511Vote
40Vote
30Vote
27Vote
10Vote
3.818
Mấy ngày nay giới báo chí ở Việt Nam, đặc biệt là các đồng nghiệp trong ngành phát thanh, truyền hinh xôn xao bàn tán tin động trời Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn- Phó Tổng giám đốc thường trực Đài Truyền hình Việt Nam tuyên bố rút không ứng cử vào Ban chấp hành Đảng bộ Đài truyền hình Việt Nam khóa IX với lý do sẽ đệ đơn lên Thủ tướng Chính phủ xin chuyển công tác khỏi Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo tin từ Hà Nội: Trong 2 ngày 24 và 25/8 mới đây, Đại hội Đảng bộ Đài truyền hình Việt Nam khóa IX đã được tổ chức. Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy khóa VIII, Phó Tổng giám đốc thường trực Đài truyền hình Việt Nam ở tuổi 53 đã tuyên bố rút không tham gia cấp ủy khóa mới. Lý do ông Trần Đăng Tuấn đưa ra là sẽ đệ đơn lên Thủ tướng Chính phủ xin chuyển công tác khỏi Đài truyền hình Việt Nam.


Ông Trần Đăng Tuấn - phó tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam


Ông Trn Đăng Tun sinh năm 1957 là tiến s đu ngành truyn hình được đào to bài bn t Đi hc tng hợp Lomonoxop và Viện hàn lâm khoa học Liên Xô cũ. Ông Trn Đăng Tun đã có hơn 20 năm công tác ti Đài Truyn hình Vit Nam. Ông có đóng góp quan trng trong vic xây dng chiến lược Đài truyn hình Vit Nam giai đon 1996- 2000 và 2000- 2010. Là người nêu ý tưởng và thc hin vic m nhiều kênh sóng truyn hình t điểm xuất phát VTV ch có 1 kênh, phát sóng vài tiếng trong 1 ngày. Đc bit, ông đã đ xut ý tưởng t thu, t chi trong bi cnh nhn thc chính tr ca lãnh đo Vit Nam v báo chí còn kht khe, thiển cận. Thời ông Phan Văn Khải làm Thủ tướng ông đã bo vệ thành công trước Chính phủ đề án để truyền hình Việt Nam có được doanh thu hơn 2000 tỷ tự lo tiền lương và tái đầu tư như ngày hôm nay. Phó Tổng giám đốc Trần Đăng Tuấn, là một người lãnh đạo có năng lực, có uy tín không chỉ được cán bộ, viên chức Đài Truyền hình Việt Nam mến mộ mà còn được các bạn đồng nghiệp trong ngành truyền hình cả nước tín nhiệm, đánh giá cao.

Tuy nhiên, gn 6 năm tr li đây, ông Trn Đăng Tun b cô lập, vô hiu hóa bi ông Vũ Văn Hiến - y viên Trung ương Đng, Tổng giám đôc Đài Truyền hình Việt Nam và phe nhóm của ông ta. Đó còn là do s bao che của nhóm chóp bu Đảng Cộng sản Việt Nam trước các sai phạm của ông Tổng giám đốc Vũ Văn Hiến như tham nhũng, trù dập cán bộ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với dự án Trung tâm sản xuất chương trình Đài Truyền hình Việt Nam có vốn đầu tư hơn 4000 tỷ- vốn ODA vay của Nhật Bản nhưng đang bị đắp chiếu hơn 1 năm nay vì rơi vào vòng kiện cáo với nhà thầu nước ngoài .


Tổng Giám đốc Đài THVN Vũ Văn Hiến


 

Trong thông báo mới đây của Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng do ông Nguyễn Văn Chi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương ký đã kết luận nhiều vụ việc cán bộ, viên chức, đảng viên ở Đài Truyền hình Việt Nam tố cáo, khiếu nại ông Vũ Văn Hiến là có cơ sở và đúng sự thật. Tuy nhiên với tài nịnh bợ, lo lót hầu cận nhóm cầm đầu Đảng Cộng sản Việt Nam ông Vũ Văn Hiến đã được họ bao che, dung túng. Việc bao che này khiến ông Vũ Văn Hiến và phe cánh ngày càng lộng hành tìm mọi cách để loại bỏ ông Trần Đăng Tuấn và những ngừơi trung thực kiên trì đấu tranh vạch trần những sai trái của ông ta và phe cánh

Tưởng cũng nên nhắc lại một sự kiện xảy ra cách đây it năm : Nhà báo Kiều Trinh, con gái trưởng của ông Vũ Văn Hiến được Đài Truyền hình Việt Nam cử đi tu nghiệp ở Vưong quốc Thụy Điển. Một lần đi mua sắm tại siêu thị ở Thủ đô Stốc-khôn, cô Kiều Trinh đã lấy mấy cái váy bỏ vào túi “quên trả tiên” bị bắt quả tang khi rời khỏi siêu thị. Cả đoàn thực tập của Đài Truyền hình Việt Nam bị cảnh sát Thụy Điển khám xét. Ăn cắp là một tội nặng ở Thụy Điển, nhưng do là con gái ông Vũ Văn Hiến, Tổng giám đốc Đài truyên hình Việt Nam nên cô Kiều Trinh cũng được chiếu cố nương nhẹ. Sự việc được giữ kín, cấm không ai trong đoàn được hé lộ nhưng ít lâu sau trên mạng các blog đã tung ra tin này. Tuy nhiên ái nữ của Tổng giám đốc Vũ Văn Hiến chỉ bị kiểm điểm sơ qua và vẫn xuất hiện trên truyền hình trong mảng thời sự văn hóa, du lịch.

Việc ông Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng giám đốc ra đi được nhiều cán bộ công nhân viên tâm huyết của Đài truyền hình Việt Nam đánh giá là rất đáng tiếc cho ngành truyền hình, nó cũng cho thấy những người có năng lực thật sự, có đức độ thật sự nhưng trong xã hội Việt Nam hiện nay họ không cam chịu uốn lưng, luồn gối nịnh bợ nhóm chóp bu cầm đầu Đảng Cộng sản Việt Nam họ bị cô lâp, và không được bảo vệ.

Được biết, sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn sẽ ra ngoài làm việc tại một Công ty truyền hình vệ tinh tư nhân.

27-08-2010

Nhà báo Trần Quang Thành


Cựu phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam

Theo vietinfo.eu
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
Mời đọc sự thật ở đây: http://www.nuvuongcongly.net/xa-hoi/binh-luan/v%E1%BB%9Bi-ong-khong-mu%E1%BB%91n-lam-pho-tgd-dthvn-l%E1%BA%A1i-chuy%E1%BB%87n-%E2%80%9Ch%E1%BB%8Da-phuc-co-m%E1%BA%A7m%E2%80%9D-va-%E2%80%9Cs%E1%BB%B1-d%E1%BB%9Di-co-vay-co-tr%E1%BA%A3%E2%80%9D/
01 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
Thui chít! Hóa ra cái cô Kiều Trinh ở VTV này chính là con Ông Vũ Văn Hiến TGĐ mà đã từng ăn cắp ở THụy điển và bị trục xuất về nước đấy à? Tui chỉ nghe nói chứ không nhận ra. Hồi đó thấy bảo khi bị trục xuất về nước thì Trần Lực ra đón rùi tặng hoa kèm theo 1 cái tát lệch mặt và cái đơn li hôn rồi cơ mà. Sau đó thấy bảo con Trinh này còn bị bắt quả tang khi ăn cắp máy ảnh ở Anh Quốc năm 2006... tưởng bị đi bệnh viện Tâm thần chưa trị và ko được làm Phóng viên nữa chứ. Hóa rà chính cô này có lần làm phóng sự cho chúng tôi; có 1 cậu trong nhóm ra rỉ tai tôi là được lên hình này là có giá lắm đấy. 1 TVC quảng cáo có 30 giây thui mà mấy chục triệu đấy...tôi hiểu ý ngay và chuẩn bị quà tặng cảm ơn. Cậu ta bảo ra đưa cho Quận chúa, tui ko hiểu ý nghĩa câu đó chỉ biết đưa cho cô Trinh này phong bì cảm ơn! cô ta vui vẻ lắm. Thảo nào hôm đó cô ấy có cái nhìn Tài sản chỗ tôi rất "Bao quát" mà cũng rất cụ thể. Bi giờ tôi mới nhớ lại là cái mặt cô này rất gian. Quà tặng thì ko kể làm gì nhưng phải kiểm tra lại các loại đồ quý hiếm xem có mất gì không! Chít thật, mất cảnh giác quá!
01 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
Bác Hoàng Châu nói rất đúng. Nhân sự giỏi ở Đài Truyền hình Việt Nam tính ra chỉ được 10 người. VTV mà bị rút ruột 10 người này thì còn gì là VTV xịn của Quốc gia nữa. Trong 10 người đó tất nhiên là có Bố con Em rồi. Bố Em thì các pác đã rõ, em xin bật mí thêm là em còn có băng quay cảnh tất cả những ai đến chúc Tết bố em vào dịp trước Tết âm lịch. Nhiều đoạn thoại khách ra về còn xuýt xoa "may quá, hôm nay đến gặp được trực tiếp bố Em chứ nếu chỉ có Em đại diện tiếp hộ thì Phong bì có thể bị Em rút ruột". Nhân vật thứ 3 là Pác TBM, chuẩn bị lên TGĐ đấy, Pác ấy rất bít nhìn người, chuẩn bị bổ nhiệm Em làm phó ban thời sự đấy!Pác ấy bảo chuyện ăn cắp của Em ở Thụy điển và ở Anh là chuyện nhỏ, chẳng qua Em là kẻ ăn cắp thật thà, ngô nghê nên ko bị phát hiện thui chứ trong VTV đầy thằng ăn cắp tiền nhìu hơn Em nhìu nhưng nó quá sành sỏi nên không bị bắt.Ngoài ra Pác Minh còn là người rất sáng tạo, Pác ấy là tác giả của câu Slogan cho VTV1 đấy, (VTV1 - Không chỉ là thông tin), nhờ thông điệp này kèm theo giải pháp hành động là "Vắt sóng ra tiền" mà VTV1 mới phát lung tung các thể loại khác nữa để kiếm tiền chứ không lão Sâm ở VTV3 lại tưởng chỉ mình lão là nồi cơm điện của Đài; Tiép theo là đến Pác Hoàng Sơn - đương kim phó ban TS, Pác này nổi tiếng là hày "đi thẳng vào vấn đề, kho thích vòng vo". Đấy, cái hồi phóng viên Ban TS xin đi phỏng vấn Mẹ của Đặng Thùy Trâm đấy, Pác ấy đã cương quyết yêu cầu phóng viên là phải phỏng vấn Đặng Thùy Trâm chứ sao phải phỏng vấn Mẹ làm gì! Top 10 của VTV mỗi người một Tài năng riêng, em không tiện kể hết tên thui. Vậy kính mong các Pác có thẩm quyền xem lại. Đừng để TOP 10 mà ra đi thi còn gì là VTV nữa.
21 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
Gửi Anh đần Shoplifter tiếng Anh có nghĩa là đứa ăn cắp hàng siêu ở siêu thị. Đây là từ gép gồm từ shop là cửa hàng lift động từ chỉ hành động trộm súc vật, đạo văn, hậu tố er trong tiếng Anh được dùng để gọi người làm ra hành động
21 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
Tôi hơi dốt tiếng Anh. Thấy mấy cậu trong cơ quan hoi nhau SHOPLIFTER là gì có cậu bảo là VU KIEU TRINH không hiểu sao lại là VU KIEU TRINH nghe láng máng như tên một cô ở VTV? Xin mọi người chỉ giáo
30 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
Anh Tuấn là con người ngay thẳng và trung thực, chỉ tiếc rằng thời thế đã đổi thay, tính cách của anh không còn phù hợp với một xã hội nhiễu nhương nữa rồi, thời nay đa phần giá trị đều được đo bằng tiền, quan chức tiến thân không phải bằng tài năng mà bằng nịnh hót và mua bán. Nhưng đâu phải cứ làm cho bộ máy quan liêu hiện nay mới là cống hiến, con như anh vẫn còn hữu dụng ở nhiều nơi, làm ở những chỗ mà mình thấy thanh thản còn hơn ở bên cạnh lũ lang sói, ươn hèn. Hành động của anh đáng được trân trọng trong một xã hội mà mọi người đua tranh quyền lực mà đánh mất nhân phẩm của mình. Ở đời có luật nhân quả, rồi một ngày nào đó những tên sâu mọt, lưu manh sẽ bị trả giá, chỉ những người chân chính mới có một cuộc sống thanh thản thật sự, mới được hưởng thú vui đích thực của cuộc sồng. Chúc anh tiếp tục thành công trong công việc mới của mình!
06 Tháng Mười Một 20107:00 SA
Khách
là 1 khán giả - tôi thiết nghĩ lãnh đạo Đảng nên có 1 cuộc cách mạng trí não tại VTV. đây là hình ảnh tiếp thị của đất nước. đừng để những người ít chữ xóa mờ !
31 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
Xin chúc mừng ông Trần Đăng Tuấn đã tự mình "tháo cũi sổ lồng" cho mình. "Rồng vàng tắm nước ao tù/ Người khôn sống với người ngu bực mình". Làng báo tự do VN từ nay có thêm Nhà Báo Tự Do Trần Đăng Tuấn. Ặc ặc!
30 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
Công lao của Mr Trần Đăng Tuấn là cực kỳ to lớn, nhưng có lẽ công lao to lớn nhất là Ông đã đào tạo và cảm hóa được cho đài truyền hình Việt Nam một thế hệ những người kế tiếp mà ai cũng mang trong mình cái “Bản sắc Trần Đăng Tuấn” cho nên mọi người đừng hi vọng hay lo ngại về sự suy xụp, thối nát của Đài Truyền hình Việt Nam khi Ông Trần Đăng Tuấn ko còn ở Đài; trừ khi các cộng sự kế tiếp của ông cũng không chấp nhận cúi mặt mà ngẩng cao đầu đi theo Ông Tuấn!
30 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
Tôi là người gốc Nam Định, học chuyên toán, tôi cũng thẽo dõi công việc của Anh Trần Đăng Tuấn, thừa nhận anh Tuấn là người có trình độ, năng lực lãnh đạo chuẩn mực. Tôi ủng hộ quyết định của Anh Tuấn chuyển công tác, nếu cứ ở lại phục vụ, giúp việc những con người như HIẾN thì sẽ tự làm hỏng sự nghiệp.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn