BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 45837)
(Xem: 42212)
(Xem: 34420)
(Xem: 25982)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bộ Chính trị họp với Đảng ủy Quân sự TW

27 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 732)
Bộ Chính trị họp với Đảng ủy Quân sự TW
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Bộ Chính trị, cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam, vừa có buổi làm việc với Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Quân đội sắp tới.


Cuộc gặp được cho là chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Quân đội


Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội nhiệm kỳ 2010-2015 sẽ chọn nhân sự tham dự Đại hội Đảng XI, cũng như cơ cấu lãnh đạo ngành quốc phòng.

Buổi làm việc diễn ra sáng thứ Năm 26/08 tại Hà Nội.

Tại đây, ông Phùng Quang Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã báo cáo về các văn kiện và phương án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội.

Giới quan sát nước ngoài lâu nay đặt chú ý tới nhân vật Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, người hiện giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng. Ông Vịnh chưa phải Ủy viên Trung ương Đảng, điều kiện cần thiết để được "cơ cấu" vào vai trò lớn hơn.

Đại hội Đảng bộ Quân đội lần này sẽ đưa ra giải đáp cho câu hỏi trên.

Thông tấn xã Việt Nam khi đưa tin về cuộc làm việc sáng 26/08 không nhắc gì tới khía cạnh nhân sự mà chỉ nói Bộ Chính trị đã "nhất trí với phương hướng nhân sự nêu trong báo cáo của Đảng ủy Quân sự Trung ương".

Nhiệm vụ chính trị


Bản tin của hãng này nói Bộ Chính trị đánh giá cao đóng góp của đảng bộ ngành quốc phòng.

"Tiềm lực quốc phòng, an ninh ngày càng được tăng cường; việc thực hiện kết hợp kinh tế với quốc phòng được triển khai chặt chẽ, hiệu quả, có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước."

Nhiệm vụ chính trị của các tổ chức Đảng trong quân đội được Bộ Chính trị xác định là "tăng cường sức mạnh quốc phòng, làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, ứng phó thắng lợi với mọi tình huống, làm nòng cốt bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xã hội".

Nói cách khác, đó là "Bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, đảm bảo môi trường hoà bình và bảo vệ vững chắc Tổ quốc".

Bộ Chính trị khuyến cáo quân đội nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, nhất là về chính trị.

Theo BBC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn