BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73328)
(Xem: 62237)
(Xem: 39424)
(Xem: 31172)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

40 Năm Hải Chiến Hoàng Sa – Dân Tưởng Niệm, Đảng Bán Nước

24 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 1193)
40 Năm Hải Chiến Hoàng Sa – Dân Tưởng Niệm, Đảng Bán Nước
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Dưới đây là toàn bộ bài phát biểu của HQ Lương Văn Phước, trình bày trong Lề Tưởng Niệm 40 Năm Trận Hải Chiến Hoàng Sa, do Gia Đình Hải Quân V.N.C.H. vùng New England tổ chức hôm 19-1-2014 tại Boston, Massachusetts U.S.A

Thân xác Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 đã chìm sâu vào lòng biển Hoàng Sa kề từ ngày 19/1/1974. Sau 40 năm bị đảng cộng sản Việt Nam cố bưng bít che đậy, tiếng súng Hoàng Sa từ các chiến hạm của HQ/QLVNCH đang trổi dậy mãnh liệt trong lòng người dân nước Việt. Sự hy sinh của 74 chiến sĩ VNCH là lời nhắc nhở cho người dân Việt, là bài học cho những thế hệ mai sau biết rằng Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Trân hải chiến Hoàng Sa khẳng định trước công luận quốc tế rằng Trung Cộng đã cướp quần đảo Hoàng Sa một cách bất hơp pháp, đã cướp bằng vũ lực, ngày 19/1/1974. Sự hy sinh của 74 chiến sĩ VNCH đã tạo cho dân tộc một thế đứng vững chắc trên phương diện pháp lý quốc tế để đòi lại biển đảo quê hương.

Nhưng chúng ta, những người gọi mảnh đất và sông núi biển trời từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau là quê hương, phải làm sớm, phải kiện Trung Cộng ra trước các cơ chế luật pháp quốc tế như quốc gia Philippines đang làm. Đã 40 năm qua, im lặng quá lâu, cũng có thể bị luật quốc tế áp dụng quy tắc mặc nhiên đồng thuận, và chúng ta có thể bị mất quyền khiếu kiện.

Vậy thì chừng nào đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam dám đưa đưa Trung cộng ra tòa? để trả lời chúng ta chỉ cần nhìn vào vài sự kiện sau đây:

- Ngày 17/03/2012, tại một trường đại học ở Hà Nội, có buổi thuyết trình do GS.TS Nguyễn Quang Ngọc, viện trưởng thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Ngọc đã nhận định “Hiện nay Việt Nam đang là nước yếu, nên chúng ta vẫn không ngừng tuyên bố Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, còn việc đòi lại và bảo vệ chủ quyền như thế nào thì không nên nôn nóng, để đến trăm năm hoặc nghìn năm sau, con cháu chúng ta đòi lại cũng vẫn được.”

- Trong năm 2012, lãnh hải VN bị Trung Cộng xâm lăng ồ ạt, ngư dân bị bắt bớ sách nhiễu, tàu bè chiến hạm Trung Quốc đủ cỡ đủ loại, có tổ chức, có hệ thống, có chiêng trống rầm rộ tung hoành trên Biển Đông, thì Ngày 10-7-2012, Phó Thủ Tướng cộng sản Nguyễn Thiện Nhân phát động chiến dịch “Đền Ơn Đáp Nghĩa” với quan thầy Trung Cộng, kéo dài trong nhiều tuần lễ, tuần tự diễn ra khắp các tỉnh thành đất nước.

- Ngày 16/12/2013, Khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang viếng thăm VN thì ông Nguyễn Văn Thơ, Đại sứ cộng sản Việt Nam tại Trung Cộng đã vội vã tuyên bố với báo chí ở Hà Nội như sau: “Chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị, tăng cường hợp tác toàn diện với Trung Quốc. Chúng ta không có hai lòng”.

- Đầu năm 2014, Khi đảo Hải Nam bắt đầu áp đặt lệnh phải xin phép nhà nước hải tặc TC khi vào đánh cá ở Biển Đông, nghỉa là ngang ngược trắng trợn chiếm 2/3 diện tích Biển Đông, thì Bộ Ngoại Giao Việt Nam chỉ phản đối lấy lệ như từ nhiều năm nay, cho hội nghề cá kêu gọi ngư dân cố bám biển bám đảo, mà không hề có một kế hoạch bảo vệ nào từ các lực lượng võ trang. Cảnh sát biển, không quân, hải quân của nhà nước cộng sản Việt Nam, họ đang ở đâu, làm gì?!

- Không như chính phủ Phi Luật Tân, nhà nước cộng sản Việt Nam không dám, hay không thể kiện Trung Cộng, vì Phạm Văn Đồng đã theo lệnh Hồ Chí Minh ký công hàm dâng biển dâng đảo từ năm 1958, ông Tiến sĩ Ngọc thì bảo có thể đợi 1000 năm sau, ông đại sứ Thơ thì thế thốt rằng cộng sản Việt Nam không có hai lòng, ông phó thủ tướng Nhân thì lo đền ơn đáp nghĩa, ông TBT Trọng, ông chủ tịch nước Sang thì đi Bắc Kinh thụ phong và nhận lệnh quan thầy Trung Cộng. Như vậy, rõ ràng là cộng sản Việt Nam đã không làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ của quê hương.

- Ngược lại, nhờ các trang mạng của rất nhiều bloggers trong nước, và bài vở dày đặc trên internet từ khắp thế giới, đã giúp đồng bào quốc nội biết về những hoạt động của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa trong thời gian 20 năm bảo vệ non sông. Những hoạt động bao gồm mọi lãnh vực: hành chánh, kinh tế, khoa học, quân sự, ngoại giao nhằm thiết lập, phát huy và duy trì chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa và các hải đảo. Và trên tuyệt đối tột cùng, là sự hy sinh của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19-1-1974.

- Cho nên người dân Việt Nam đã và đang tưởng niệm tri ân 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hy sinh tại Hoàng Sa. Dân chúng đã tổ chức các lễ tưởng niệm từ năm 2011, đã đi biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng, dương cao các biểu ngữ vinh danh chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Mọi chỉ dấu cho thấy các tôn giáo, đoàn thể, cá nhân, từ một số cựu đảng viên bộ đội, cho đến sinh viên học sinh, từ già đến trẻ đang hăng hái chuẩn bị cho những sự kiện bày tỏ lòng yêu nước chống Trung Cộng xâm lăng và tôn vinh sự hy sinh của người lính Việt Nam Cộng Hòa vào thời điểm kỷ niệm 40 năm trân hải chiến Hoàng Sa 1974.

- Phải đối phó với lòng yêu nước của người dân, cộng sản Việt Nam dù không dám “hai lòng” với quan thầy Trung Cộng, cũng phải lúng túng, – đàn áp?, – hay làm ngơ?”. Đàn áp thì sẽ châm dầu vào lửa, các cuộc biểu tình sẽ quay mũi dùi vào đảng cộng sản Việt Nam, còn làm ngơ thì sẽ phật ý Trung Cộng, sẽ bị thanh trừng, mất đặc quyền đặc lợi. Cho nên mới có chuyện …

Nguyễn Tấn Dũng muốn “Chính phủ lên kế hoạch kỷ niệm 40 năm sự kiện Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (1974)”. Theo chúng tôi nghĩ, cũng giống như việc vài tờ báo đảng và một đài truyền hình trong nước cho đăng lại, phổ biến những tài liệu của chính phủ VNCH mà mọi người đã biết từ lâu, ông Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố như vậy cũng không ngoài mục đích tháo ngòi những quả bom yêu nước, kiểu như ra lệnh cho nhân dân “đừng lo, để đảng lo – đừng làm, để đảng làm”. Nhưng lời tuyên bố của ông Dũng cũng không được tôn trọng trong nội tình đảng cộng sản Việt Nam, chỉ hai giờ sau khi đưa tin, bản tin này trên trang web Thanh Niên Online đã bị xóa bỏ. Về việc tưởng niệm, cho đến ngày hôm nay, chưa có một động tỉnh nào từ cấp nhà nước trung ương, chỉ có một lễ tưởng niệm hôm 11.1, tại Hà Nội, do Trung tâm Minh Triết thuộc Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức; các sinh hoạt dự trù ở Đà Nẳng bị cắt bớt (Ủy Ban Nhân Dân Đà Nẳng nói rằng vì lý do kỷ thuật chớ không phải do lệnh trên chỉ thị – thật là khó tin), và một buổi lễ tưởng niệm khác, ở Hà Nội, sẽ được tổ chức ngày 19-1 do hội đá banh No U FC kêu gọi. Thưa quý vị, nếu Nguyến Tấn Dũng lên kế hoạch, thì kế hoạch của ông ta chỉ làm được đến như vậy.

Nhưng người dân VN, thì làm được nhiều hơn, trong khuôn khổ bài này, chúng tôi chỉ xin nêu lên ba sự việc thật tiêu biểu:
Nguyển Phương Uyên đã dõng dạc đuổi “Tàu khựa cút khỏi Biển Đông”, đã khẳng khái giảng dạy về sự khác biệt giữa đảng cộng sản Việt Nam và Tổ Quốc Việt Nam cho các chức quyền tòa án Long An.

Người dân VN trong cuộc biểu tình ngày đầu năm 2014 tại Sài Gòn đã vinh danh cố nhạc sĩ Việt Dzũng, là một chiến sĩ miệt mài tranh đấu cho Tự Do – Nhân Quyền, đã bị cộng sản Việt Nam kết án tử hình khiếm diện.

Ngày 14-1-2014, học viên Pháp Luân Công căng biêu ngữ ngay trước lăng họ Hồ, với nội dung “Tà đảng Việt Cộng và đại ma đầu Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc”.

Người dân trong nước đã không còn sợ cộng sản Việt Nam. Kỷ nguyên thông tin đang vạch trần mọi điều gian dối mà cộng sản Việt Nam tô vẽ thành huyền thoại từ 80 năm qua. Những bước đi dân chủ nhằm thay đổi đường lối quốc gia hay nhân sự chính phủ ở các nước láng giềng Miến Điện, Thái Lan, Kampuchia, đang đánh thức dân tộc Việt Nam. Và ngày mà người dân nước Việt xuống đường, đòi hỏi quyền người dân, quyền con người và quyền bảo vệ non sông gấm vóc sẽ không còn xa nữa.

Chúng tôi rất cảm động và hãnh diện khi biết người dân nước Việt đã và đang tri ân và truy niệm những đồng đội của chúng tôi, vì họ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc ở Hoàng Sa; nhưng trước đó, 74 chiến sĩ này và hằng trăm ngàn đồng đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc mọi quân binh chủng, cũng đã hy sinh để cống hiến cho nhân dân miền Nam 20 năm sống trong tư do dân chủ nhân quyền. Nếu mọi người VN sống trong chế độ nhồi sọ ngu dân, bần cùng hóa, dùng hộ khẩu để kiểm soát con người của miền Bắc; nếu không có hạt mầm dân chủ tự do từ miền Nam, nước ta ngày nay có khi còn khốn khổ lạc hậu hơn cả Bắc Hàn. Cho nên, kính xin quý vị hãy đề phòng âm mưu xảo quyệt của cộng sản, nhằm tách rời 74 anh hùng dân tộc này ra khỏi hàng ngũ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Tưởng niệm hay vinh danh dưới hình thức nào, thì cũng phải nhớ rằng, đây là 74 chiến sĩ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã chiến đấu để bảo vệ Tự Do, Nhân Quyền, chủ quyền lãnh thổ Quốc Gia, và đã hy sinh dưới lá cờ vàng.

Lương Văn Phước

Theo NgườiViệt Boston
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn