BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63263)
(Xem: 58316)
(Xem: 35799)
(Xem: 28013)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chống tham nhũng – các thế lực thù địch đừng có mơ!

10 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 787)
Chống tham nhũng – các thế lực thù địch đừng có mơ!
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Tình hình chống tham nhũng đang rất nóng. Áp dụng “phương pháp biện chứng” do đồng chí Tổng Bí Thơ phát minh, các đồng chí ta đang khui ra vô số vụ đại án tham nhũng. Vụ ALCII có hai án tử hình. Vụ Vifon có nhiều bị cáo lãnh những bản án tù đến hàng chục năm. Vụ Dương Chí Dũng – hai án tử hình. Trong vụ tiếp theo, Dương Tự Trọng bị tuyên phạt tù 18 năm. Huỳnh Thị Huyền Như đang bị xét xử, Bầu Kiên cũng sắp ra tòa,… Dư luận đầu năm nay cứ sôi lên như trong lò bát quái!

Đáng chú ý là trong vụ Dương Tự Trọng, ông anh trai ông ta, kẻ tử tù Dương Chí Dũng, lại khai ra tên của một vị thứ trưởng công an nhận hối lộ và “làm lộ bí mật công tác”, và cả tên của một vị còn cao hơn thế nữa. Đi đâu cũng thấy người ta túm tụm bàn tán, đồn đoán vụ việc còn có thể liên quan đến cấp cao hơn cấp bộ…

Được đà, những người ghét các “nhóm lợi ích” thì đoán phen này có khi đồng chí X, đồng chí Y,… bị hạ bệ hay chí ít cũng bị vô hiệu hóa. Một số “dư luận viên” lại cho rằng đồng chí X, khi bị dồn đến chân tường, có thể tiến hành lật nhào hết để thâu tóm toàn bộ quyền hành. Mấy nhà rân chủ rả hiệu lấy thế làm đắc chí lắm, nói anh X có thể sẽ đem lại rân chủ đa đảng, kết thúc sự tồn tại của chế độ này, vân vân và vân vân.

Riêng tui, dù học hành không được bao lăm, nhưng vì bao năm nay tui thường xuyên dõi theo và nuốt lấy từng lời dạy của các đồng chí lãnh đạo, nên tui nghĩ khác.

Trước nhất, tui thấy mấy ông bà kia vẫn chưa hiểu quái chi cái “phương pháp biện chứng”. Với cái phương pháp như rứa, thử hỏi các đồng chí ta liệu có thể cứ cắm cổ mà khui khui khui tham nhũng mãi được không. Biện chứng là nới ra thắt vô xen kẽ. Hết căng lại chùng, rồi lại căng, lại chùng,… Rứa đó. Nếu vẫn chưa thông thì nghiên cứu lại bài trước của Mai Cồ Leng tui đi nhé!

Thứ nhì là cấy “bảo vệ Đảng”. Đây là cấy nhiệm vụ quan trọng nhứt của toàn Đảng, toàn dân, toàn lực lượng công an và quân đội. Mằn chi thì mằn, nhưng không được quên bảo vệ Đảng! Chống tham nhũng, dù khui ra bao nhiêu cái thối tha, cái mục nát, nhưng phải nhớ là cùng lắm cái thối nát chỉ làm vấy bẩn đến cấp tỉnh cấp bộ thôi. Trên cao nữa toàn người liêm khiết, trong sạch và trí tuệ rạng ngời. Đó là chân lý tuyệt đối và vĩnh hằng! Vĩnh hằng và tuyệt đối như sự lãnh đạo của Đảng đối với xã hội ta vậy.

Lắm kẻ mơ phen này tử hình đồng chí thượng tướng thứ trưởng tuổi Giáp Ngọ tên Quý Ngọ. Cho rằng đồng chí này phạm tội như Dương Chí Dũng khai, nhưng trong tay đồng chí thiếu chi phương tiện phi tang, trong đầu đồng chí thiếu chi mưu sâu kế hiểm. Lại còn quân quyền của đồng chí nữa. Liệu mấy vị tòa án và VKS Hà Nội có đủ cơ để hạ gục đồng chí không?

Mà thôi, cứ cho là đồng chí Ngọ bị đánh đi. Nhưng rồi đến đó là hết. Đừng có hiểu “chống tham nhũng không có vùng cấm” nghĩa là chống lên đến trời. Phải hiểu cái ngụ ý của câu này chứ. Đừng có mà hiểu nghĩa đen hè!

Vì hiểu nghĩa đen mà năm trước khi nghe một đồng chí cấp cao nói nên cho biểu tình, mấy ông bà nhơn sĩ đã vội xuống đường để rồi bị nhốt vô trại phục hồi nhơn phẩm. Vì hiểu nghĩa đen mà mấy nhà rân chủ đang hy vọng đồng chí cấp rất cao đó sắp thay thể chế!

Chết thật. Ngây thơ quá.

Hỡi các nhà rân chủ và các thế lực thù địch! Đừng có mơ!

MICHAEL LANG

Theo Lề Trái
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn