BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68243)
(Xem: 60975)
(Xem: 38146)
(Xem: 30420)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Quý gởi Anh Lê Thăng Long (người xin vào đảng CSVN)

06 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 1090)
Quý gởi Anh Lê Thăng Long (người xin vào đảng CSVN)
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Cách xưng hô của người Việt mình quá phong phú, vì thế mà tôi không biết lựa cách nào để gọi xưng với Anh cho đúng; gọi bằng em hay bằng cháu vì Anh nhỏ hơn tôi 21 tuổi? Nhưng cuối cùng tôi chọn gọi bằng Anh, để gọi là quý trọng Anh. Tôi muốn bắt đầu bằng sự quý trọng, trước khi thân mật. Nhưng nếu không tới thân mật thì tôi dừng lại nơi quý trọng, mà không rẽ sang ngả thiếu tôn trọng ghen ghét hận thù như chủ trương cs, đảng mà Anh đang xin vào, đảng đang đi ngược chiều muốn của dân tộc.

Anh là giới trí thức, cùng sáng lập CON ĐƯỜNG VN có tiếng, cho nên viêc xin vào đảng cs của Anh làm độc giả bàn tán cũng nhiều. Có người hy vọng vào Anh, vì cho Anh thành thật có tài có lòng, và cũng có người không mấy thiện cảm với Anh, về quyết định lội ngược giòng ước muốn dân tộc, theo đảng thay vì theo Dân.

Tôi biết rằng mọi người có quyền chọn lựa lối đi của mình. Sự đúng sai có khi cần chờ thời gian. Nhưng tôi thẳng thắng góp ý, vì lựa chọn của Anh có liên quan đến sự sống còn của Dân Tộc.

1.Tôi không bàn về “gia đình Anh có truyền thống cách mạng kiên cường”. Vì vấn đề này mọi người có quyền tự hào hay phản đối. Nhưng vấn đề công tội của cách mạng hay “Mỹ Ngụy” thuộc về phán quyết lịch sử, mà chánh đáng nhất, công bằng nhất, gần đúng sự thật nhất, vẫn thuộc quyền của Nhân Dân, Quốc Hội, Chánh Phủ hoàn toàn Dân Chủ, do Dân vì Dân và của Dân bầu lên.

2. Tôi tin Anh “là người rất lương thiện” “Anh không tham danh lợi, Anh đã dành 99% số tiền do Anh làm ra được để làm từ thiện”. Mặc dù tôi không biết về Anh nhiều, nhưng tôi tin Anh, vì chỉ có người trí thức thành thật mới dám công khai giữa thời buổi computer. Hơn nữa tôi phải theo căn bản mà tôi định hướng, là nghi ngờ không giải quyết được vấn đề gì, mà nó vô tình đi theo hướng và chủ trương của cs là: “ bắt lầm hơn tha lầm, giết lầm hơn bỏ sót”. Cái xấu trong tôi cũng giống như mọi người đều có, nhưng khi gọi là chống bạo ác thì phải tập có chí nhân.

3.Nếu Anh biết “là hệ lý luận CNCS Mác- Lênin sai lầm và thiếu sót 99% , Anh xin gia nhập vào ĐCSVN. Anh muốn vào ĐCSVN là để giúp cho ĐCSVN tiếp tục cải cách, cải cách triệt để, cải cách toàn diện để giúp cho ĐCSVN cống hiến được nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam”. Tôi thấy không có cách nào, để cải cách đảng mà hệ lý luận của nó sai lầm 99%, một căn nhà mục nát 99% không thể sửa, mà cần ủi bỏ xây lại căn nhà mới. Giải thể đảng cs là cải cách đúng nhất. Đảng csVN cũng chưa bao giờ cống hiến cho dân tộc VN, mà cống hiến cho chủ nghĩa không tưởng sai lầm 99%, cống hiến cho Tàu và Liên sô, chỉ là tai họa bất hạnh cho Dân Tộc Tổ Quốc VN. Đó là lý do chánh đáng mà csVN không có lý do tồn tại, nếu được chứng minh bằng “bầu cử tự do có đa đảng đa nguyên, có giám sát Quốc Tế” , thì sẽ rõ. Nhưng đảng csVN không bao giờ cho phép điều đó. Vì lý do đảng sợ mất quyền lợi và sợ trả thù từ NDVN . Nhưng đảng csVN phải biết họ đã làm mất lòng Dân là làm mất lòng Trời, thì quyền phải mất,và lợi có thể giảm, nhưng thay đổi bằng lối dân chủ thì không thể bị trả thù. Quá khứ chứng minh Đông Tây Đức và nếu thay đổi bằng dân chủ thì sẻ có giám sát QT. QT giúp NDVN thì NDVN không thể phản bội QT. Đó là quy luật đạo đức và nguyên tắc QT.

Nếu những người trí thức như Anh hiểu biết CNCS Mac _ Lenin sai lầm thiếu sót 99%, có nghĩa là hiểu biết HCM và đảng CSVN là sai lầm thiếu sót 99% (Đó là chưa kể trong sai lầm thiếu sót có nhiều tội ác) , và cái mà Anh gọi là truyền thống gia đình cách mạng cũng là sai lầm thiếu sót, cuộc xâm lăng cướp chiếm MNVN của csVN, cũng là sai lầm thiếu sót 99%. Còn những người chống cộng, những TNLT trong đó có Anh thì đúng 99%.

4. Nếu Anh muốn “ĐCSVN phải thật sự trở thành một đảng dân chủ, không phải là đảng độc tài. Anh muốn có một CQVN thực sự tôn trọng quyền con người triệt để, toàn diện”, thì đảng csVN phải bỏ điều 4 hiến pháp, đoạn tuyệt với quá khứ, để bắt đầu làm đảng dân chủ, để thực hiện thể chế dân chủ, bầu cử tự do có giám sát Quốc Tế là giải pháp tốt nhất, như tôi nêu trên. Nhưng Anh phải có khả năng thuyết phục những người cs trí thức thức tỉnh để cùng họp tác với Anh, đây là việc khó nhất, nhưng tôi tin không có gì là không thể, nhất là việc làm của Anh thuận ý Nhân Dân.

5. Vì tôi tin Anh là người rất lương thiện có tài và muốn cống hiến cống hiến thật nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam, và tôi tin cách của Anh cũng là một cách mang lại Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam, mặc dù ngược chiều. Một Lê Thăng Long xin vào đảng mà có Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và nhiều người khác .. xin ra đảng, thì xu hướng vẫn còn thuận lợi cho việc TDDC cho Việt Nam, tôi không tin Anh gây thêm bất cứ trở ngại nào. Nhưng ngược lại Anh đặt csVN vào thế khó xử; là cho Anh vào đảng hay không?

* Nếu đảng đóng cửa không cho Anh vào, thì NNVN trả lời như thế nào trước Hội Đồng Quốc Tế Nhân Quyền, mà họ vừa hứa tuân thủ. CSVN cũng tự phô bày thêm bộ mặt cố hữu: là láo khoét và coi thường Quốc Tế và Nhân Dân Việt Nam.

* Nếu đảng mở cửa cho Anh vào, thì họ phải cho cơ hội cho Anh thực hiện ước mơ cải cách mà Anh tuyên bố. Nhưng nếu cs cho Anh vào rồi đóng cửa tiêu diệt Anh như thời man rợ, thì cs không có lợi gì hơn, mà còn bất lợi thêm, thân xác Anh trở thành đuốc sáng, Anh có đoán điều đó? Nếu có, Anh thật sự là người cống hiến, tấm lòng và hành động sẽ đươc dân tộc VN ghi nhớ, và những người đấu tranh sẽ kiên quyết hơn, ngày thành công cho TDDC sẻ đến sớm hơn. Nhưng nếu Anh để cs lợi dụng, hoặc Anh bị mê hoặc vì lợi danh mà quên đi lời hứa, thì tên tuổi của Anh được nhớ như những người cs khác. Anh không có gì khác hơn, mà chỉ đi theo vết cũ của các nhà cách mạng lão thành, ngày ân hận trước sau rồi cũng đến. Thêm một kẻ phản bội, mà nhiều người thức tỉnh, thì không thể ngăn chặn bước tiến của dân tộc. Vì những lý do đó tôi không chống Anh mà chúc Anh may mắn và tôi không đồng ý với ai cho Anh là hoang tưởng. Không cách này thì cách khác cứu Dân cứu Nước, không thể ngồi không chỉ trích. Nếu có sai sót thì sai sót đó không hơn sai sót của csVN 99%.

Đây là bạch thư , nếu Anh hồi đáp thì công luận sẽ hiểu thêm về Anh.

Lê Minh

Theo Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn