BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50379)
(Xem: 46470)
(Xem: 34717)
(Xem: 26413)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Hội Nghị Diên Hồng Nâng Cao Dân Trí Việt Nam

01 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 536)
Hội Nghị Diên Hồng Nâng Cao Dân Trí Việt Nam
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Kính gửi: Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế


 Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê, là công dân hạng bét Việt Nam. Tôi là người có một tiền án 5 năm tù giam về tội chính trị. Tuy đã ra tù được hơn một năm nhưng tôi vẫn đang trong thời gian bị quản chế 3 năm. Trong thời gian bị quản chế tôi bị tước bỏ một số quyền con người quan trọng như:


 1- Không được tham gia bầu cử và ứng cử vào mọi chức vụ trong bộ máy chính quyền.


 2- Không được đi lại tự do ra khỏi địa bàn phường tôi đang sinh sống là phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.


 3- Công khai hoặc bí mật chính quyền Việt Nam còn hạn chế tôi một số quyền con người khác nữa.


 Chính quyền Việt Nam (CQVN) đã xử án oan sai đối với tôi. Tôi là một người rất yêu nước, thương dân, từng giây phút trong cuộc đời tôi luôn đau đáu lo cho dân, cho nước. CQVN và ĐCSVN đã cản trở quyền được cống hiến nhiều lợi ích cho dân tộc Việt Nam của tôi. Việt Nam vừa trở thành ủy viên hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2014 đến năm 2016. Tôi hy vọng ĐCSVN & CQVN có một chút lịch sự, lương tâm để không tiếp tục cản trở quyền con người thô bạo đối với tôi cùng nhân dân Việt Nam.


 Trong nội dung bản Tuyên ngôn và Công ước quốc tế về nhân quyền mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành có nội dung công nhận quyền tự do ngôn luận là thuộc quyền con người quan trọng mà mọi công dân ở tất cả các quốc gia trên thế giới đều được hưởng. Tự do ngôn luận là những quyền như sau:

 1- Quyền tự do hội họp.

2- Quyền tự do nói, viết bài.

3- Quyền tự do bày tỏ quan điểm riêng của mình trước xã hội.

4- Quyền công bố sự thật.

5- Quyền tự do thành lập báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân.

 Căn cứ vào nội dung Tuyên ngôn và Công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành, Việt Nam là thành viên chính thức của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã chính thức ký tham gia các Công ước liên quan về Nhân quyền này vào năm 1982 do vậy tôi cùng nhân dân Việt Nam đều có quyền được hưởng đầy đủ, trọn vẹn.

 Nay tôi xin tuyên bố phát động vận động tổ chức chiến dịch hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới để bàn kế hoạch sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Tôi đã dự thảo hơn 100 chủ đề nhằm bàn luận trong những buổi hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Các chủ đề hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới được tiến hành theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Sau đây tôi xin giới thiệu tóm tắt một chủ đề hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới về nội dung nâng cao dân trí Việt Nam.


 Dân trí là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi quốc gia, dân tộc. Dân trí là vốn vô hình quan trọng của mỗi quốc gia, dân tộc. Thông qua hội nghị Diên Hồng nâng cao dân trí Việt Nam để mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hiến kế, hợp tác phát triển nâng cao dân trí Việt Nam. Chúng ta sẽ tổ chức nhiều buổi hội nghị Diên Hồng nâng cao dân trí tại Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Dân tộc Việt Nam ngày nay có khoảng 90 triệu dân ở trong nước và khoảng 5 triệu Việt kiều ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Tình yêu thương không có biên giới. Tôi nêu ra sáng kiến để trao đổi, hợp tác với tất cả mọi người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Riêng cá nhân tôi có hàng trăm sáng kiến tốt để góp phần nâng cao dân trí dân tộc Việt Nam. Trong bài viết ngắn này tôi xin tạm giới thiệu tóm tắt một số sáng kiến nhỏ để góp phần nâng cao dân trí dân tộc Việt Nam:

 1- Sáng kiến thứ nhất: thành lập tủ sách, thư viện sách nâng cao dân trí Việt Nam lấy tên là tủ sách thư viện sách Diên Hồng Việt Nam mới hoặc tủ sách, thư viện sách người Việt yêu người Việt.

 Tại mỗi tổ dân phố, mỗi phường, mỗi thôn, mỗi bản, mỗi làng, mỗi xã, mỗi cơ quan, mỗi trường học, mỗi bệnh viện, mỗi doanh nghiệp chúng ta sẽ thành lập những tủ sách, thư viện sách nâng cao dân trí Việt Nam. Tôi xin nêu mô hình để đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hưởng ứng làm theo.

 Đọc sách là một phương pháp rất tốt để góp phần nâng cao dân trí. Tuy vậy với mức thu nhập thấp của người Việt Nam hiện nay thì nhiều người, nhiều gia đình không có đủ tiền để mua sách nhằm thỏa mãn nhu cầu đọc sách của họ. Có nhiều cuốn sách, bộ sách phải mua rất đắt từ hơn 100.000 đồng Việt Nam đến hơn 1 triệu đồng Việt Nam. Trong khi đó đọc sách xong một lần đa phần mọi người đọc sách xong đều để sách trong tủ sách gia đình của mình. Sách để trong tủ sách gia đình không luân chuyển cho nhiều người cùng đọc thì rất là lãng phí. Tôi có một sáng kiến là mỗi người Việt Nam chỉ cần góp 2 cuốn sách cũ đã đọc xong thì họ có thể được quyền mượn đọc một triệu quyển sách khác.

 Tôi ví dụ phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM nơi tôi cùng gia đình tôi đang sinh sống có khoảng 15.000 dân. Nếu trong phường Nguyễn Thái Bình tổ chức 15 điểm thư viện sách luân chuyển nâng cao dân trí thì tính trung bình mỗi điểm có một ngàn người đọc sách để phục vụ 100% nhân dân trong phường được đọc sách thường xuyên. Cụm dân cư nào ở Việt Nam cũng đều có những người về hưu, người nhàn rỗi, thích đọc sách mà lại muốn kết hợp kiếm thêm tiền để giúp thành lập những thư viện sách nâng cao dân trí Việt Nam.

 Tôi tin các gia đình Việt Nam đều có ít nhất 5 quyển sách cũ đã được đọc. Bạn đọc quyển sách này nhưng quyển sách đó người khác chưa đọc. Ngược lại có nhiều quyển sách người khác đã đọc nhưng bạn chưa đọc. Vậy nếu có thư viện luân chuyển làm trung gian trao đổi sách thì rất tốt. Bạn chỉ cần đem đến tối thiểu 2 quyển sách cũ mà bạn đã đọc cho thư viện thì sau đó bạn sẽ được mượn lại một quyển sách khác. Như vậy luôn vẫn còn lại trong thư viện một quyển sách để dự phòng. Mỗi điểm đọc sách có một ngàn người đọc thì luôn có ít nhất 1000 quyển sách dự phòng cho bạn lựa chọn sách để đọc. Ngoài ra trong cả nước Việt Nam có hàng vạn thư viện sách như vậy sẽ thường xuyên luân chuyển trao đổi sách để cho người đọc sách có thêm nhiều cơ hội luân chuyển trao đổi sách để làm phong phú các loại sách phục vụ người đọc. Đọc xong mỗi cuốn sách bạn có thể đổi một cuốn sách khác, cứ như vậy liên tục mãi.

 Nếu mỗi người đọc góp 5000 đồng/tháng, mỗi thư viện sách luân chuyển có thu nhập 5 triệu đồng/ tháng. Đối với một người về hưu kiếm thêm mỗi tháng 5 triệu đồng Việt Nam họ sẽ vui vẻ phục vụ thư viện sách. Thư viện sách luân chuyển sẽ được các gia đình thực hiện tại mỗi gia đình để thực hiện tại cộng đồng khu dân cư của mình.

 Mô hình thư viện sách luân chuyển này rất dễ thực hiện. Mọi người dân Việt Nam, khu dân cư ở thành thị hoặc nông thôn, bệnh viện, trường học, cơ quan, doanh nghiệp đều có thể ứng dụng thực hiện theo mô hình thư viện sách luân chuyển này.


 Người mở thư viện chỉ cần bỏ công sức là làm được, người đọc sách chính là người góp sách cũ đã đọc làm vốn cho thư viện.

 Các thư viện sách luân chuyển có thể tiến hành độc lập. Nhưng chúng tôi có hệ thống để giúp kết nối, hỗ trợ các thư viện sách luân chuyển. Chúng tôi kêu gọi các công ty phần mềm có tấm lòng hãy làm giúp cho một trang website miễn phí để niêm yết danh sách địa chỉ các thư viện sách luân chuyển thuộc hệ thống thư viện sách nâng cao dân trí Việt Nam. Nếu không thể miễn phí làm trang website phục vụ hệ thống thư viện sách phục vụ nâng cao dân trí Việt Nam thì tôi cùng gia đình tôi có thể thanh toán hoàn toàn chi phí để thực hiện trang web này.


 Để tạo ra hệ thống có tên gọi thống nhất, tôi đề nghị các thư viện sách luân chuyển sẽ lấy tên là thư viện sách Diên Hồng Việt Nam hoặc thư viện sách người Việt yêu người Việt.


 Tôi mong đợi mọi cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có tấm lòng hãy tài trợ giúp đỡ cho hệ thống thư viện sách nâng cao dân trí dân tộc Việt Nam phát triển nhanh, mạnh.

 2- Sáng kiến thứ 2: Tôi cùng một nhóm doanh nhân, trí thức người Việt Nam và quốc tế chuẩn bị thực hiện bắt đầu từ năm 2014 chương trình đào tạo hoàn toàn miễn phí nghiệp vụ điều hành doanh nghiệp cho 5 triệu doanh nhân mới và nâng cao nghiệp vụ điều hành doanh nghiệp cho 5 triệu doanh nhân cũ. Mô hình thực hiện theo nguyên tắc chúng tôi gọi là từ thiện tri thức, có nghĩa là sử dụng tri thức của mình để làm từ thiện. Những chuyên gia kinh tế, những doanh nhân giỏi sẽ bỏ một phần thời gian, công sức của mình để làm giảng viên không hưởng thu nhập để tham gia đào tạo doanh nhân mới, tái đào tạo doanh nhân cũ. Phòng học sẽ là những hội trường của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà thờ, ủy ban nhân dân, bệnh viện được tài trợ miễn phí. Dạy và học theo nhiều hình thức phong phú như: trực tiếp, trực tuyến, từ xa, học lý thuyết kết hợp với thực hành. Chương trình đào tạo miễn phí nghiệp vụ điều hành doanh nghiệp cho 10 triệu doanh nhân mới và cũ dành cho người Việt Nam, các quốc gia ASEAN cùng các quốc gia trên thế giới.


 Ngoài đào tạo nghiệp vụ điều hành doanh nghiệp cho doanh nhân chúng tôi sẽ tham gia một số lĩnh vực đào tạo chuyên môn khác. Chúng tôi muốn phổ biến cách làm về hình thức từ thiện tri thức để nhiều người, nhiều nơi, nhiều cơ quan, nhiều trường học, nhiều doanh nghiệp hưởng ứng làm theo.

 Cá nhân tôi có hàng trăm sáng kiến để góp phần nâng cao dân trí Việt Nam. Trong bài viết ngắn này tôi tạm giới thiệu tóm tắt 2 sáng kiến nhỏ để nhân dân Việt Nam và bè bạn quốc tế có thể hưởng ứng làm theo.


 Tôi sẽ trực tiếp thực hiện mẫu mô hình như tôi vừa giới thiệu tóm tắt ở một số nơi để đồng bào Việt Nam cùng bè bạn quốc tế có cơ hội tham quan, học hỏi chi tiết hơn để ứng dụng mô hình vào thực tiễn.


 Quý vị và các bạn, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế muốn tham gia hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới, muốn có sự hợp tác với chúng tôi xin liên lạc với tôi theo địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM. Điện thoại di động: +84-967375886. Email: thanglong67@gmail.com .


 Tôi xin chúc toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!


 Chúc Mừng Năm Mới 2014!

 Sài Gòn – TP. HCM, Việt Nam, ngày 01/01/2014,


Người khởi xướng diễn đàn hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới


Lê Thăng Long – Lincoln Lê


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn