BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50201)
(Xem: 46293)
(Xem: 34696)
(Xem: 26385)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Diễn Đàn Hội Nghị Diên Hồng Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí Việt Nam

31 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 565)
Diễn Đàn Hội Nghị Diên Hồng Phòng Chống Tham Nhũng, Lãng Phí Việt Nam
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Kính gửi: Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế!


 Việt Nam muốn sớm giàu mạnh trở thành cường quốc, muốn có xã hội công bằng và văn minh thì buộc phải có bộ máy chính quyền thực sự trong sạch không có hoặc ít có tham nhũng, lãng phí.


 Từ hàng chục năm qua đến nay đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) và chính quyền Việt Nam (CQVN) luôn hô rất to khẩu hiệu quyết tâm về phòng chống tham nhũng, lãng phí. Hô to là việc hô to. Tham nhũng, lãng phí Việt Nam cứ vẫn liên tục phát triển mạnh là một sự thật quá phổ biến, rõ ràng, không thể nào chối cãi được.


 ĐCSVN và CQVN có rất nhiều cơ quan, bộ máy, nhân sự để làm công việc phòng chống tham nhũng. Vậy tại sao tham nhũng, lãng phí Việt Nam cứ vẫn tiếp tục phát triển mạnh? Theo dõi trên các báo chí “lề phải” của Việt Nam thì thấy ngày nào, tuần nào, tháng nào cũng có thông tin bọn tham nhũng, lãng phí bị bắt giam tù, bị xử án. Bắt giam tù được bọn tham nhũng này thì sẽ lại xuất hiện thêm nhiều nhóm tham nhũng khác. Chúng còn tham nhũng tinh vi và tàn bạo hơn so với nhóm tham nhũng trước. Vậy Việt nam có thể nào tiêu diệt được triệt để hoặc gần triệt để tệ nạn tham nhũng, lãng phí không?!


 Đối với tôi chuyện phòng chống tham nhũng, lãng phí dễ như một trò chơi của tụi trẻ em (con nít) thôi. Vấn đề là cờ chưa đến tay tôi cho nên tôi chưa phất được mà thôi. Theo kế sách tổng thể tôi vạch ra được thực hiện thì chỉ trong không quá 11 tháng tệ nạn tham nhũng, lãng phí tại Việt Nam sẽ giảm tối thiểu 90%. Kế sách của tôi đơn giản nhưng hiệu quả lắm. Sau đây tôi xin trình bày đôi chút kế sách phòng chống tham nhũng, lãng phí dự định sẽ thực hiện tại Việt Nam.


 1- Kế sách thứ nhất: Lắp đặt hàng loạt hệ thống camera giám sát tại hầu hết những cơ quan ĐCSVN, cơ quan CQVN, bệnh viện công, trường học công, những điểm nhạy cảm xã hội và chính quyền của Việt Nam. Cho phép một số cơ quan thuộc ngành công an, quân đội được miễn trừ buộc phải lắp đặt hệ thống camera giám sát vì lý do an ninh, quốc phòng, bí mật quốc gia.

 Các cơ quan ủy ban nhân dân (UBND), thuế, tiếp công dân, điểm thu phạt giao thông của cảnh sát giao thông, hải quan, bệnh viện công, trường học công buộc phải lắp đặt hệ thống camera giám sát. Như vậy đó là sự làm minh bạch hóa cơ quan chính quyền. Minh bạch chính là giải pháp hữu hiệu để phòng chống tham nhũng, lãng phí hiệu quả. Ví quan chức tham nhũng tựa như đàn muỗi thôi. Khi có bóng tối thì đàn muỗi bay ra tìm người hút máu. Nhưng khi có ánh sáng ban ngày hoặc đèn điện sáng bật lên thì đàn muỗi trốn biệt. Khi có sự minh bạch thì đám quan chức tham nhũng sẽ “co vòi” lại không dám hoặc hạn chế tham nhũng, lãng phí.

 Một hệ thống camera giám sát quy mô nhỏ lắp đặt cho một UBND cấp phường, xã chỉ có khoảng 20 triệu đồng Việt Nam (khoảng 1 000 USD). Nếu ngân sách nhà nước không có đủ sẽ kêu gọi nhân dân quyên góp ủng hộ để có tiền lắp đặt hệ thống camera giám sát tất cả các cơ quan chính quyền trong cả nước. Bản thân tôi, gia đình tôi xin làm gương sẵn sàng tài trợ cho UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM nơi gia đình tôi đang sinh sống toàn bộ số tiền đủ lắp đặt một hệ thống camera giám sát cho UBND phường tôi. Tôi xin tích cực vận động ở trong nước và nước ngoài để cho bất kỳ cơ quan chính quyền nào tại Việt Nam cũng đều có đủ tiền để lắp đặt hệ thống camera giám sát.

 Toàn bộ hình ảnh, âm thanh thu được từ hệ thống camera giám sát được nối mạng phát trực tuyến 24 giờ trên 24 giờ trên mạng internet cho toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế theo dõi, giám sát.

 Tôi có bạn chuyên kinh doanh dịch vụ cung cấp, lắp đặt hệ thống camera giám sát. Mọi cơ quan, nhân dân cần lắp đặt hệ thống camera giám sát có thể liên lạc với tôi, tôi sẵn sàng trợ giúp.

 2- Kế sách thứ hai: Thành lập hội đồng phòng chống tham nhũng, lãng phí tình nguyện nhân dân.

 Bản thân tôi chỉ cần làm việc mỗi tuần một giờ là đủ tiền lo cho bản thân và gia đình sống đàng hoàng. Tôi có thể làm việc trung bình tối thiểu 12 giờ mỗi ngày, làm việc 365 ngày một năm. Tôi luôn sẵn lòng từ nay đến hơi thở cuối cùng của cuộc đời mình làm việc không hưởng lương tối thiểu mỗi ngày 8 giờ, mỗi tuần 6 ngày để phục vụ lợi ích của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Tôi nghĩ có khá nhiều người Việt Nam có tài năng, có điều kiện, có tinh thần cống hiến sẵn sàng làm việc không hưởng lương để làm công việc phòng chống tham nhũng, lãng phí cho Việt Nam.

 Tôi xin kêu gọi tất cả mọi nơi tại Việt Nam từ trung ương đến địa phương hãy thành lập hội đồng phòng chống tham nhũng, lãng phí tự nguyện nhân dân.

 Nhân dân Việt Nam hãy tự ứng cử, tham gia bầu cử lập nên bộ máy phòng chống tham nhũng tự nguyện nhân dân. Ưu tiên bỏ phiếu bầu cho những người có tài, có đức, sẵn sàng làm việc không hưởng lương để giúp cho nhân dân tiêu diệt tệ nạn tham nhũng, lãng phí.

 Tại Việt Nam quốc hội, chính phủ, nhà nước, ĐCSVN đều có cơ quan, bộ máy, nhân sự chuyên trách làm công việc phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nhưng chức vụ, cơ quan của bộ phận phòng chống tham nhũng chỉ là trực thuộc cấp dưới của những quan chức cao cấp hơn. Như vậy cấp dưới làm sao dám chống lại cấp trên, xử lý cấp trên và ê kíp của cấp trên khi họ tham nhũng. Cơ quan phòng chống tham nhũng có thể lại trở thành cơ quan bảo kê, bảo vệ cho nhiều quan chức để họ tham nhũng được an toàn hơn, nhiều hơn.

 Cần thành lập cơ quan, bộ máy phòng chống tham nhũng, lãng phí độc lập do nhân dân tự do, dân chủ tham gia ứng cử, bầu cử lập nên để làm công việc phòng chống tham nhũng, lãng phí.

 Tôi có hơn 102 kế sách tuyệt chiêu, hiệu quả cao để phòng chống tham nhũng, lãng phí. Trong bài viết này tôi chỉ xin tạm trình bày tóm tắt hai kế sách nhỏ về phòng chống tham nhũng, lãng phí.


 Tôi là một người dân rất tầm thường, là người từng có một tiền án về tội chính trị mà còn có tâm cống hiến cho dân tộc Việt Nam như vậy. Tôi tin rằng 90 triệu dân Việt Nam ở trong nước và 5 triệu kiều bào ở nước ngoài cùng bè bạn quốc tế sẽ có thể hiến kế hàng triệu kế sách hay phòng chống tham nhũng, lãng phí khác hiệu quả hơn tôi.


 Tôi sẽ thường xuyên tổ chức nhiều buổi hội nghị Diên Hồng theo chủ đề hiến kế phòng chống tham nhũng, lãng phí giúp cho Việt Nam tiêu diệt triệt để tệ nạn này. Tôi xin kêu gọi toàn thể đảng viên ĐCSVN và công chức CQVN những ai còn lương tâm, toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hãy hưởng ứng chương trình phòng chống tham nhũng, lãng phí nhân dân do tôi phát động. Quý vị và các bạn có nguyện vọng tham gia hội nghị Diên Hồng xin liên lạc với tôi theo địa chỉ nhà riêng tại: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM. Điện thoại di động: +84-967375886. Email: thanglong67@gmail.com .


 Tôi xin chúc toàn thể đảng viên ĐCSVN và công chức CQVN, toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Sài Gòn – TP. HCM, Việt Nam, ngày 31/12/2013,


Người khởi xướng diễn đàn hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới


Lê Thăng Long – Lincoln Lê

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn