BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50119)
(Xem: 46240)
(Xem: 34692)
(Xem: 26372)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dân chủ Việt Nam là đàn vịt con

29 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 587)
Dân chủ Việt Nam là đàn vịt con
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Thân gửi: Các bạn và các lực lượng hoạt động vì dân chủ, vì quyền con người Việt Nam!
Lê Thăng Long

Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê, người hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Vừa qua, sau sự kiện tôi xin tuyên bố ra khỏi phong trào Con đường Việt Nam và làm đơn xin gia nhập đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đã có rất nhiều người thuộc lực lượng dân chủ Việt Nam “ném đá” tôi rất dữ dằn trên diễn đàn mạng. Sau những gì đã diễn ra ở thực tiễn thời gian qua tôi có một số điều suy ngẫm, đánh giá về lực lượng dân chủ Việt Nam. Những gì tôi thực hiện vừa qua đó mới chỉ ví như là mấy nước cờ đầu tiên của ván cờ hay chỉ ví như mấy bước đi đầu tiên trong chặng đường dài nhiều vạn dặm thôi. Đó chỉ là phép thử tựa như là ném đá dò đường để đánh giá lực lượng và sự phản ứng của các bên mà thôi. Những gì đã diễn ra vừa qua cho thấy trong lực lượng dân chủ Việt Nam còn hiểu tôi quá ít. Rất khó lượng hóa một vấn đề trừu tượng vô hình nhưng tôi tạm đánh giá là rất nhiều người trong lực lượng dân chủ Việt Nam mới chỉ hiểu tôi được khoảng 0,1%.


 Đã từ nhiều chục năm qua đến nay tôi luôn có thói quen nhìn sự phản ứng của mỗi người trước từng sự việc để đánh giá xếp hạng đẳng cấp của họ. Trong bài viết giới thiệu tóm tắt nội dung hội nghị Diên Hồng mới để bàn về kế hoạch hòa giải dân tộc tôi có nêu vấn đề sẽ làm cho bên “lề phải” tức là ĐCSVN, chính quyền Việt Nam (CQVN) hợp tác với bên “lề trái” tức là bên những lực lượng dân chủ Việt Nam. Tôi nói nôm na dân giã là muốn làm cho bên lề phải và bên lề trái sẽ “ngồi cùng mâm” để cùng hợp tác cống hiến lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Đã có quá nhiều người bên lề trái phản đối tôi kịch liệt về điều này. Họ nói tôi đó là điều không tưởng, không thể có, không thể xảy ra. Họ còn nói là nghi tôi bị bệnh tâm thần, hoang tưởng, mơ ngủ nữa. Trong lực lượng dân chủ Việt Nam có nhiều người là Việt kiều, các bạn đi xa đất nước đã lâu do vậy có lẽ nắm bắt tình hình Việt Nam chưa được sâu sắc.


 Các bạn dân chủ Việt Nam lên án bên lề phải quá độc tài, quá độc ác, vì vậy các bạn cho rằng cần phải đánh đổ hoàn toàn ĐCSVN để lập nên một chính thể Việt Nam dân chủ mới hoàn toàn không có chế độ cộng sản. Tôi nghĩ các bạn dân chủ Việt Nam cần điều chỉnh lại tư duy nhận thức và cảm xúc của mình. Chính các bạn đang mơ ngủ và hoang tưởng đấy chứ không phải là tôi. Các bạn đang có xu hướng trở thành một kiểu độc tài mới, một kiểu độc ác mới rồi đấy.


 Theo quan điểm của các bạn dân chủ Việt Nam là sẽ phải đánh đổ hoàn toàn ĐCSVN thì các bạn sẽ dùng phương pháp nào, phương pháp hòa bình hay bạo lực?!

 Có bạn trong lực lượng dân chủ Việt Nam từng ví những quan chức ĐCSVN và CQVN là bọn cáo già độc ác. Vậy có thể ví các bạn dân chủ Việt Nam là gì vậy?!

 Tôi thường xuyên tâm sự trao đổi lý luận với nhiều người cả bên lề phải và bên lề trái. Một người bạn của tôi từng ví lực lượng dân chủ Việt Nam hiện nay vẫn chỉ như đàn vịt con thôi!!!!! Đàn vịt con trông đáng yêu lắm, chúng nó chạy lăng xăng và kêu líu ra líu ríu, các các các, cạc cạc cạc nghe vui tai lắm. Nhưng mà đàn vịt con chưa làm nên thành công gì lớn to tát cả. Bầy cáo già độc ác vẫn cứ thản nhiên “chén” từng con vịt con trong đàn vịt con ngon lành. Ví lề phải như cầm tinh con cáo già và lề trái cầm tinh con vịt con thì lề trái cho dù một ngàn năm nữa không thắng nổi lề phải. Chỉ khi nào lề trái thôi cầm tinh con vịt con để hóa thành cầm tinh con hổ, con báo, con gấu, con voi … thì mới có thể thắng được lề phải.


 Hỡi các bạn dân chủ Việt Nam Việt kiều Mỹ, Úc … hãy về Việt Nam thử xem, các bạn thử làm theo kiểu các bạn nói xem. Tôi tin “vịt con các bạn” sẽ bị ăn thịt đấy. Nhà tù Việt Nam sẵn sàng mở cửa thật rộng để hân hoan chào đón bạn vì các bạn là những con vịt con thơm ngon béo ngậy. Việt kiều nói trại, ai đó nói ngọng sẽ bị nghe nhầm thành “Việt cừu” hoặc “vịt kiều”. Cừu non hay vịt non thì đều là món rất hợp khẩu vị của lũ cáo già độc ác đấy!


 Có một câu chuyện ngụ ngôn rất phổ biến toàn thế giới có tên là ‘chú thỏ con soi gương’. Nhiều người biết câu chuyện nhưng lại rất ít người thấu hiểu sâu sắc câu chuyện ngụ ngôn đó. Chuyện kể rằng có một chú thỏ con ra bờ suối nhìn xuống dòng suối mặt nước phẳng lặng. Dưới dòng suối tựa như là một tấm gương soi. Chú thỏ con giơ nắm đấm tức thì có một con thỏ khác trong gương cũng giơ nắm đấm lên. Chú thỏ con nhe răng hù dọa thì cũng lại có một con thỏ khác cũng lại nhe răng ra với nó trong gương. Chú thỏ con sợ quá chạy về nhà mách thỏ mẹ. Thỏ mẹ hiểu ra vấn đề và nói với thỏ con: Con hãy ra cười với cái con thỏ hung dữ đó thì nó sẽ cười lại với con. Chú thỏ con lại chạy ra bờ suối làm như mẹ dạy và ngay lập tức chú thỏ con trong suối lại cười với chú thỏ con. Câu chuyện ngụ ngôn đó cho thấy sự tương phản, bạn hành động nghĩ thế nào thì sự việc là thế đó. Các bạn và tôi có những cảm xúc, cách tư duy khác nhau do vậy có nhận thức khác nhau.

 Có một thực tế hoàn toàn đúng trong căn nhà tôi từ nhiều năm qua đến nay là lề phải và lề trái luôn vui vẻ ăn cùng mâm, ở cùng nhà với nhau. Cha tôi năm nay 55 năm tuổi đảng viên ĐSCSVN. Tức có nghĩa cha tôi là thuộc bên lề phải chính hiệu. Tôi thì các bạn biết rồi đó. Nhiều năm qua đến nay các bạn luôn coi tôi là một thành viên nòng cốt, tích cực của bên lề trái. Cha tôi rất yêu thương, hãnh diện vì tôi mặc dầu cha tôi biết rất rõ tôi là bên lề trái. Ngược lại tôi cũng rất yêu thương cha tôi mặc dầu tôi cũng biết rất rõ cha tôi là thuộc bên lề phải. Như vậy các bạn đã được tôi chứng minh rõ hùng hồn rồi đấy! Lề phải và lề trái luôn ăn cùng mâm, ngủ cùng nhà trong sự tràn đầy yêu thương trong căn nhà của gia đình tôi từ nhiều năm qua đến nay. Thế hệ ông bà, cha mẹ tôi là lề phải chính hiệu do vậy tôi hiểu rõ lề phải hơn cả tổ chấy. Con người ta không có ai là người hoàn thiện, trong mỗi con người có cả điều tốt và điều xấu. Vật chất và tinh thần luôn vận động, không có gì là đứng im tuyệt đối cả. Bản thân tôi khi còn đang là học sinh phổ thông tôi tin vào chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin (CNCS M-L) đến mức gọi là “tin sái cổ”! Nhưng đến khi lên đại học tôi nhận ra sai lầm của CNCS M-L và bắt đầu chuyển từ lề phải sang lề trái.

 Tục ngữ Việt Nam có câu: ”Con hơn cha mẹ, cháu hơn ông bà là nhà có phúc!” Tôi nghĩ câu tục ngữ này về mặt văn phạm chưa rõ ràng. Con hơn cha mẹ, cháu hơn ông bà về những điều tốt, điều hay thì mới đáng được gọi là nhà có phúc. Con cháu mà hơn cha mẹ, ông bà về sự độc ác, ngu muội, u mê, dốt nát thì đó chính là nhà vô phúc. Người khôn thì biết tiếp thu tinh hoa và gạt bỏ sai lầm của thế hệ ông bà, cha mẹ. Kẻ dại thì chỉ biết tiếp thu những điều sai lầm của thế hệ ông bà, cha mẹ truyền lại.

 Tôi và nhóm doanh nhân, trí thức Việt Nam đã nghiên cứu rất kỹ để nhận định rằng: Hệ lý luận CNCS M-L sai lầm và thiếu sót tới 99%. Chúng tôi đã chắt lọc toàn bộ tinh hoa và loại bỏ toàn bộ sai lầm của hệ lý luận CNCS M-L để viết thành một hệ lý luận mới có tên là chủ nghĩa Cộng đồng. Hệ lý luận chủ nghĩa Cộng đồng kế thừa toàn bộ tinh hoa của CNCS M-L và tinh hoa của nhiều chủ thuyết khác cùng với nhiều sự sáng tạo mới của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng sau khi đọc hệ lý luận chủ nghĩa Cộng đồng sẽ làm cho hầu hết những người thuộc lề phải bừng tỉnh cơn u mê tăm tối sùng bái hệ lý luận CNCS M-L sai lầm tại Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ qua đến nay. Chúng tôi muốn giúp đỡ và hợp tác với bên lề phải chứ hoàn toàn không phải muốn phá hoại bên lề phải. Sau khi tỉnh ngộ, hiểu ra sự sai lầm về CNCS thì lề phải sẽ được chuyển hóa từ cầm tinh con cáo già độc ác trở thành cầm tinh con thỏ xinh ngoan hiền. Tôi tin chắc chắn là như vậy. Thỏ con và vịt con có thể sống chung vui vẻ với nhau lắm chứ!

 Sắp tới đây tôi đề nghị mở hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam, tôi đề nghị mời cả lề phải, lề trái, nhân dân Việt Nam ở trong nước, kiều bào ở nước ngoài, bè bạn quốc tế tham gia. Tôi mong đợi cả lề phải và lề trái hãy cùng tham gia ngồi cùng mâm. Bên nào không chịu ngồi vào mâm thì nhịn ăn cỗ, tự loại mình khỏi cuộc chơi tuyệt vời thú vị. Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới chính là hồn thiêng sông núi Việt Nam mới để hòa giải dân tộc, để giúp Việt Nam sớm trở thành cường quốc.


 Tôi còn muốn nói với các bạn lề trái rất nhiều, tôi sẽ đáp lễ các bạn bằng nhiều bài viết khác nữa. Tôi xin nói lời cảm ơn các bạn lề trái vừa qua đã “ném đá” tôi thật là đáng yêu. Vịt con cũng đáng yêu như là con nít (trẻ em) vậy. Tôi có hai con nhỏ, cháu gái lớn năm nay 10 tuổi, con trai nhỏ năm nay 7 tuổi. Tôi rất yêu con tôi, tôi cảm thấy rất vui và yêu thương chúng. Tất cả những khi chúng cười, khóc, mếu, hay càu nhàu, rủa xả, bực tức khi tôi không thể cho chúng đi chơi công viên vào ngày trời mưa hoặc ban đêm.


 Nhà thơ, nhà triết học Đức Gớt từng chia sẻ với nhân dân của mình rằng: “Người ta cao bởi vì nhà ngươi tự quỳ xuống! Hỡi nhân dân hãy tự đứng dậy!” Tôi mượn lời của Gớt để nói với các bạn rằng: Hỡi các bạn lề trái các bạn hãy đứng dậy, hãy lớn lên thật nhanh, hãy đừng cầm tinh con vịt con nữa, hãy trở thành cầm tinh con gấu vừa sức mạnh nhưng lại rất hiền lành! Cáo già không dám ăn thịt gấu đâu. Tôi không dám nói tất cả mọi người thuộc lề trái là vịt con, chỉ một số nào các bạn lề trái vừa qua “ném đá” tôi thì đáng gọi là vịt con thôi. Bên lề trái có rất nhiều người đáng kính trọng. Tôi chỉ là một kẻ tầm thường. Xin hãy lấy tôi làm điểm mốc so sánh, điểm xuất phát để các bạn lớn hơn, cao hơn, vượt xa tôi. Tôi chỉ là một trong những người tham gia cuộc đua chạy tiếp sức. Tôi chỉ đủ sức chạy một vài đoạn. Sứ mệnh của dân tộc Việt Nam thì mọi người dân tộc Việt Nam cần phải chung vai gánh vác.


 Tôi muốn trở thành “Lý Quang Diệu Việt Nam” để cống hiến sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Tôi muốn trở thành người hòa giải dân tộc tựa như là N. Mandela cựu tổng thống Nam Phi. Tôi muốn trở thành một nhà hoạt động nhân quyền tựa như mục sư Luther King của Mỹ. Tôi muốn trở thành một người tựa như thánh Gandi của Ấn Độ. Nhưng tôi chỉ có thể phất cờ bay trong gió khi có cờ trong tay. Không có cờ trong tay không có ai phất cờ được. Tôi muốn nhân dân Việt Nam, lề phải, lề trái cùng ủng hộ tôi để tôi có thể cống hiến được nhiều nhất cho dân tộc Việt Nam. Tôi muốn sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Tôi muốn Việt Nam tiến hành hòa giải dân tộc xong êm đẹp mỹ mãn ngay trong năm 2014.


 Từ hơn một năm qua đến nay cả lề phải và lề trái đều tích cực bàn luận, hành động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Như vậy là lề phải và lề trái đã cùng nhìn về một hướng. Tôi muốn giúp ĐCSVN cải cách để trở thành một đảng thực sự dân chủ. ĐCSVN từ nhiều năm qua đến nay vẫn luôn tự nhận mình cũng là một đảng dân chủ. Nhưng đó là dân chủ nửa vời, dân chủ một chút thôi, dân chủ thiếu triệt để, thiếu toàn diện. Tôi muốn giúp cho ĐCSVN dân chủ triệt để hơn, toàn diện hơn. Lề phải và lề trái hãy ngồi cùng mâm, hãy đoàn kết lại vì lợi ích của dân tộc Việt Nam.


 Tôi chúc vịt con sớm biến thành gấu, chúc cho cáo già sớm trở thành thỏ con!


 Tôi chúc toàn thể lề phải, lề trái, đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!


 Sài Gòn – TP.HCM, Việt Nam, ngày 29 tháng 12 năm 2013,


Người khởi xướng Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới


Lê Thăng Long – Lincoln Lê


Địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.


Điện thoại di động: +84-967375886 . Email: thanglong67@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn