BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50213)
(Xem: 46307)
(Xem: 34699)
(Xem: 26386)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thưa nhà sử học Dương Trung Quốc

15 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 1012)
Thưa nhà sử học Dương Trung Quốc
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

Cám ơn ông đã trả lời email của tôi. Lý do tôi gửi ông – nhà sử học tên tuổi – tài liệu này là vì đảng cộng sản từ hồi ông Hồ lãnh đạo đã có manh tâm bóp méo lịch sử, gieo vào đầu óc học sinh từ mẫu giáo lên đến Đại học những điều bịp bợm dối trá mà lại có những người mệnh danh là "trí thức" nhẫn tâm phụ họa. Sự dối trá bịp bợm đó đã đem lại hậu quả rất tai hại trên đất nước ta ngày hôm nay.
Dương Trung Quốc


Thật đau đớn cho thế hệ tôi, thế hệ ông bị làm nạn nhân của một chủ nghĩa, một tôn giáo của quỷ sứ. Là một nhà sử học có tên tuổi, ông Quốc thử xét xem trong thời đại nào của đất nước ta mà có một bọn cầm quyền khốn kiếp đến như thế này không? Bọn cầm quyền này là phiên bản y chang như Hồ Chí Minh đã cất công trồng. Vậy mà có những người phê bình cấp lãnh đạo ngày nay là tha hóa, biến chất và trích dẫn những câu nói "đạo đức giả" của ông Hồ để khuyên răn thì thật là khôi hài. Ông Hồ là con người hai mặt: nói những điều đạo đức, như bí mật thi hành những điều tồi bại. Lịch sử đã phơi bày “Mặt thật” của ông Hồ.

Trong buổi chất vấn Nguyễn Tấn Dũng tại Quốc Hội, tôi nghe được ông Nguyễn Minh Thuyết và ông đặt những câu hỏi thật hay, nhưng ở phần kết luận, hai ông lại đem lời dạy của ông Hồ ra để dẫn chứng thì tôi vô cùng thất vọng. Bởi vì ông Hồ chỉ là một kịch sĩ, một người đạo đức giả, một kẻ giả danh Trần Dân Tiên để ca ngợi mình mà các ông nêu lên như là một tấm gương sáng thì thật là tội nghiệp cho thế hệ trẻ.


Khi ông Quốc đặt vấn đề "văn hóa từ chức" với Nguyễn Tấn Dũng, tôi rất phấn chấn. Nhưng tiếc rằng ông Quốc không có hành động để xứng đáng nhà viết sử hiên ngang như thời xưa. Giá như ông Quốc tuyên bố: "Tôi, Dương Trung Quốc, từ chức Đại Biểu Quốc Hội, vì Đảng xem tôi như là một công cụ bù nhìn, chỉ biết gật", thì tôi tin chắc rằng thanh danh của ông Quốc sẽ được lịch sử ghi muôn đời về sau. Có thể tên tuổi ông không nổi trội như Vaclav Havel của Tiệp, nhưng chắc chắn phải hơn Lê Hiếu Đằng rất nhiều.


Tôi là người ở phía thua trận (chứ không thua cuộc, vì chính nghĩa của VNCH đang dần dần hiển lộ bởi những người cộng sản thức tỉnh. We lost the battle; but we win the War, the war of idiology). Tôi không có sự cay cú của người thua trận. Nói một cách thực tiễn, (hơi có vẻ nhẫn tâm, chứ không phải hãnh tiến), nhờ thua cuộc mà bản thân tôi không phải trong một đất nước bị chà đạp nhân phẩm và con cái tôi được hưởng một nền giáo dục khai phóng; ngược lại ông anh tôi -- Hùm Xám Đặng văn Việt -- bên thắng cuộc thì sống trong nghèo khổ và không dám mở miệng để nói những điều muốn nói. Tôi đã đưa tay tuyên thệ trung thành với bản Hiến Pháp Hoa Kỳ -- một Hiến Pháp nhân bản nhất địa cầu -- và đã trở thành công dân Hoa Kỳ nên dù có tham vọng cá nhân , cũng không bao giờ có cơ may thành một thứ gì ở Việt Nam. Tôi lên tiếng chống lại bọn cầm quyền hiện nay là vì chúng chà đạp giá trị Con Người thì tôi không thể quay lưng lại.


Theo suy nghĩ của tôi, (nếu tôi nói sai thì xin ông Quốc chỉ giáo), đáng lý ra những người gọi là cách mạng lão thành như ông Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Hùm Xám Đặng văn Việt và những nhà trí thức như ông Quốc, ông Nguyễn Minh Thuyết, những đảng viên cộng sản đã nghỉ sinh hoạt phải đồng loạt xuống đường cùng với những bloggers trẻ đi phát bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, bản thỏa ước của VC vừa được nhận làm thành viên Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc vào ngày 10 tháng 12 vừa rồi thì mới phải đạo làm người.


Tôi không thấy có một triển vọng nào ở những thứ như Hùng Dũng Sang Trọng sẽ có bất cứ một động thái nào để cứu nước thoát ra khỏi sự uy hiếp của thằng Tàu. Dùng lời lẽ tử tế phân tích phải trái với chúng nó là điều vô ích, mà còn bị chúng khinh bỉ nữa. Như ông Quốc từng viết trước đây: Người cầm quyền cộng sản đã mất hết khả năng biết xấu hổ! Nghĩa là đã hết thuốc chữa!


Vài dòng trao đổi với ông Quốc cũng chỉ vì tha thiết với Đất Nước; chứ không có ý gì để làm phật lòng ông cả. Mong ông Quốc hiểu cho.

Thân ái chúc ông Quốc bình an sức khỏe và hãy cố gắng nói được những lời như bé Phương Uyên nói trước Quan Tòa VC ở Long An: "Tôi chống cộng sản, tôi không chống lại Nhà Nước! Đừng đánh đồng chủ nghĩa cộng sản với Tổ Quốc".


Trân trọng,


Bằng Phong Đặng văn Âu

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn